วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต
บทความทั่วไป

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต ช่วงเวลาการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมที่สุด

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต Villas Phuket ช่วงเวลาการพักผ่อนที่ดีเยี่ยมที่สุด วิลล่าคือ ที่พักในรูปแบบ บ้าน พักส่วนตัวที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศเราเป็นเจ้าของบ้าน โดยที่พักในรูปแบบนี้จะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแบบสุดๆ ทั้งห้องครัว ห้องน้ำในตัว เครื่องปรับอากาศ เครื่องครัว เป็นต้น พูลวิลล่าภูเก็ต

พูลวิลล่า (Pool Villa) เป็นบ้านพักที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวเท่านั้น ไม่มีสระน้ำไม่ได้ โดยส่วนใหญ่บ้านพักในรูปแบบนี้จะมีอยู่มากในต่างจังหวัด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ธรรมชาติ

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านพักภูเก็ต แล้วก็สนใจบ้านพักแบบวิลล่าอยู่ แม้กระนั้นกำลังมองหาเหตุผลว่า เพราะอะไรถึงต้องเลือกบ้านพักแบบวิลล่า มีจุดเด่นที่แตกต่างจากที่พักประเภทอื่นอย่างไร เนื้อหานี้เราจะมาอธิบายถึงจุดเด่นของที่พักแบบวิลล่า เพื่อที่กำลังชั่งใจและสงสัยว่ามันจะคุ้มค่าให้จับจองบ้านพักภูเก็ตหรือไม่ มาดูกัน

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต

กิจกรรมยอดฮิต ถ้ามาพักที่วิลล่า

เรามาดูกันว่าถ้ามาพักทั้งที กิจกรรมอะไรที่ห้ามพลาดบ้าง

1 . ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

อย่างแรกเลย ไหนๆ ก็ได้มาเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้ว ได้มาถ่ายรูปร่วมกัน ในสถานที่พักสุดพิเศษ แบบนี้ ก็เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

2. นั่งพูดคุยกันและทำกิจกรรมภายในตัวบ้าน

ในเมื่อได้มาเที่ยวด้วยกันแล้ว ภายในบ้านก็ยังมีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ที่ให้ผู้เข้าพักได้ มานั่งจับกลุ่มร่วมกัน พูดคุยในเรื่องต่างๆ ดูหนัง ทำกิจกรรมได้มากมาย และบางบ้านยังมีชุดคาราโอเกะ สำหรับผู้ชื่นชอบการร้องเพลงอีกด้วย

3 . โดดลงน้ำในสระส่วนตัว

บ้านที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว คงเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ไหนๆ ก็ได้มาพักในพูลวิลล่าทั้งที ได้กระโดดลงไปในสระว่ายน้ำส่วนตัวของบ้านพักก็เป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย Villas Phuket

4 . ทำอาหาร ปิ้งย่างบาร์บีคิวริมสระ

ภายในบ้านพูลวิลล่า ยังมีห้องครัวที่มาพร้อมอุปกรณ์ครัวอย่างครบครัน จึงสามารถทำอาหารได้ และนอกจากนี้บ้านพักพูลวิลล่า เกือบทุกหลัง ยังมีเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวอีกด้วย ซึ่งจะได้จัดปาร์ตี้เล็กๆ ริมสระว่ายน้ำ เล่นน้ำไป ทานบาร์บีคิวไป ฟินสุดๆ

5 . ไปเที่ยวด้วยกัน

สุดท้าย หลังจากได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแล้ว ถ้ามาพักอย่างเดียวมันก็คงมาไม่ถึง ก็ถึงเวลาได้ไปเที่ยวร่วมกัน ซึ่งตัวบ้านพักเองก็ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต

เพราะเหตุใดถึงต้องเลือกพักที่พักแบบวิลล่า

วิลล่า ก็เป็นที่พักอีกแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะที่พักแบบนี้จะเป็นการเข้ามาพักผ่อนในบ้านพักสไตล์บ้านพักตากอากาศ จุดเด่นก็คือสามารถเข้ามาพักได้หลายคนภายในที่พักแห่งเดียว

และในปัจจุบันก็มีบ้านพักพูลวิลล่าเปิดให้บริการมากม่ยอย่างแพร่หลาย ในทำเลแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตต่างๆ เช่น ภูเก็ต

แน่นอนว่าต่างจากการเข้าพัก โรงแรมและรีสอร์ท ที่ภายใน 1 ห้องอาจจะเข้าพักได้เพียง 2–3 ท่าน พูลวิลล่าภูเก็ต ซึ่งตัววิลล่าถ้าเป็นบ้านหลังใหญ่ อาจจะเข้าพักมากกว่า 10 คนเลยทีเดียว

จุดเด่นของวิลล่า คืออะไร

แน่นอนว่า วิลล่า เป็นที่พักที่เน้นความเป็นส่วนตัวในการเข้าพัก สามารถเข้าพักได้หลายคน และภายในบ้านพักนั่นก็ยังมี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย ห้องพักที่พักได้อย่างสบาย และยังมีห้องครัว ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครัว สามารถมาพักผ่อนร่วมกันทำอาหาร และแทบทุกหลังยังมีเตาปิ้งย่างอีกด้วย Villas Phuket ที่จะได้ปิ้งย่างบาร์บีคิว ทานอาหาร เป็นอีกกิจกรรมที่มาพักในบ้าน พักวิลล่า นั้นห้ามพลาดเลยทีเดียว

สรุป

ที่พักแบบวิลล่า จะเป็นที่พักที่กำลังมาแรง ด้วยความเป็นส่วนตัวในการเข้าพัก เข้าพักได้ในจำนวนมากๆ ซึ่งถ้าหารกันแล้วบางหลังยังมีราคาที่ถูกกว่าการเข้าพักในโรงแรมต่างๆ และในบ้านเองก็ยังมีกิจกรรมให้ทำร่วมกัน เหมาะกับการมาพักกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนใหญ่ๆ อย่างมาก

 เหตุผล ทำไมต้องวิลล่า

ทำไมถึงต้องเลือกพักที่พักแบบบ้านพักวิลล่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆที่หลายคนให้ความนิยมอย่างมากเมื่อไปเที่ยวทะเลภูเก็ต ด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ซึ่งทางบทความจะพูดถึงในการเสนอครั้งนี้ ยิ่งถ้าหากไปกับเพื่อนฝูงเป็นกลุ่มก้อน รวมทั้งอยากทำกิจกรรมร่วมกัน รับรองว่าบ้านพักวิลล่าคงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากกว่าการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ท เนื่องจากว่าบ้านพักวิลล่าเป็นบ้านหนึ่งหลัง ทำให้มีข้อดีหลายๆอย่าง ดังต่อไปนี้วิลล่า

1.จุคนได้มาก

บ้านพักพูลวิลล่า จะมีลักษณะเป็นบ้านหนึ่งหลัง ภายในบ้านมีหลายห้องนอนห้องน้ำ แล้วแต่ขนาดของบ้านแต่ละหลัง สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไปจนถึงหลักสิบคน มากกว่าการเช่าห้องพักในโรงแรม หรือการเช่าพักที่รีสอร์ท ที่เต็มที่ในหนึ่งห้องพักก็รองรับได้ไม่เกิน 5 คน ทำให้บ้านพักพูลวิลล่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคนจำนวนมาก พูลวิลล่าภูเก็ต ยิ่งถ้าหากเป็นการเดินทางกับกลุ่มเพื่อน ยิ่งควรเลือกเป็นบ้านพักไปเลยทั้งหลังจะเหมาะสมกว่า 

วิลล่า 1 ห้องนอน ภูเก็ต

2.ความเป็นส่วนตัว

การเปิดบ้านหนึ่งหลังย่อมมีความเป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าหากจำนวนคนในทริปมีมาก การเปิดบ้านพักไปเลยยิ่งส่วนตัวกว่าการเข้าพักที่โรงแรม เพราะการเข้าพักที่โรงแรม หากภายในห้องไม่สามารถรองรับจำนวนคนได้อย่างเพียงพอ ก็ต้องนัดเจอกับที่ล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งแน่นอนว่าความเป็นส่วนตัวก็จะหายไป หรือถ้าหากต้องการใช้สระน้ำ ก็ต้องเป็นสระน้ำรวมของโรงแรม แตกต่างจากบ้านพักพูลวิลล่าที่มีสระน้ำไว้ให้ในบ้านเลย ซึ่งตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวมากกว่า 

3.มีพื้นที่เอนกประสงค์

เพราะการเข้าพักในบ้านพักวิลล่า เป็นการเช่าบ้านทั้งหลัง ทำให้มีพื้นที่เอนกประสงค์ที่มากกว่าห้องพักในโรงแรม หรือแม้แต่รีสอร์ท เช่น บ้านบางหลังอาจมีบริเวณสวนหย่อมที่มุมใดมุมหนึ่งของบ้านเอาไว้รองรับ หรือมีห้องครัวแยกเป็นสัดส่วน รวมถึงพื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ที่มากกว่าภายในห้องพักของโรงแรม Villas Phuket  

4.ทำอาหารได้

ข้อจำกัดการเข้าพักในห้องพักของโรงแรมหรือแม้แต่รีสอร์ท มักมีข้อห้ามในเรื่องของการทำอาหาร แต่การเข้าพักที่บ้านพักวิลล่าหลายๆ แห่งสามารถทำอาหารได้ โดยเฉพาะการปิ้งย่างอาหารทะเล การใช้เตาบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดฮิตของการเที่ยวกับเพื่อน ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของบ้านพักวิลล่า และถ้าหากทริปนั้นๆ มีกิจกรรมสำคัญอย่างการปิ้งย่าง การทำบาร์บีคิว หรืออื่นๆ ที่ต้องปรุงอาหาร แนะนำว่าควรเลือกบ้านพักวิลล่าจะเหมาะสมกว่าการเข้าพักในโรงแรมอย่างแน่นอน

5.มีสระว่ายน้ำ

บ้านพักพูลวิลล่า มักมีสระน้ำในตัว สามารถใช้งานได้แบบ Private ไม่ต้องใช้สระร่วมกับผู้เข้าพักรายอื่นๆ เหมือนกับสระน้ำของโรงแรม สามารถปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมของกลุ่มเพื่อนได้อย่างสุดเหวี่ยง ไม่ต้องเกรงใจใคร การมีสระน้ำในบ้านพัก ถือเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของบ้านพักพูลวิลล่าเลยก็ว่าได้ ยิ่งปัจจุบันเจ้าของบ้านพักมักให้ความสำคัญกับสระน้ำกันมาก หลายๆ หลังมีการต่อเติมสไลเดอร์เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับสระน้ำภายในบ้านหลังนั้น ตอบโจทย์การทำกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนที่เพลิดเพลินยิ่งขึ้น 

6.เหมาะกับการเที่ยวแบบยกก๊วน

หากต้องการท่องเที่ยวกันแบบยกก๊วน บ้านพักพูลวิลล่าคือสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว ด้วยเหตุผลหลายๆ ไม่ว่าจะด้วยศักยภาพในการบรรจุคนจำนวนมากเอาไว้ในบ้านหลังเดียว หรือแม้แต่การรองรับกับกิจกรรมต่างๆ เพราะบ้านหนึ่งหลังย่อมมีความเอนกประสงค์มากกว่าห้องพักหนึ่งห้องในโรงแรมหรือรีสอร์ทอย่างแน่นอน พูลวิลล่าภูเก็ต โดยเฉพาะการทำกิจกรรมกับก๊วน

7.ประหยัดค่าใช้จ่าย

หากต้องออกเดินทางกับเพื่อนๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะทริปที่มีจำนวนสมาชิกตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป การหาบ้านพักพูลวิลล่าสักหลังที่สามารถรองรับคนจำนวน 7 คนขึ้นไปได้ ย่อมประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการหาเช่าพักโรงแรมแยกเป็นห้องๆ อย่างแน่นอน ที่สำคัญในบ้านหนึ่งหลังนอกจากจะมีหลายห้องรองรับแล้ว ยังมีที่นอนเสริมให้อีกด้วย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงอีก เช่นบ้านหนึ่งหลังมีห้องนอน 3 ห้อง ห้องละ 2 เตียง รองรับคนได้ทั้งหมด 6 คน แต่ถ้าจำนวนคนเกิน 6 ก็สามารถขอที่นอนเสริมได้ เพราะส่วนมากบ้านพักพูลวิลล่าจะมีที่นอนเสริมให้อยู่แล้ว ทำให้ตัวหารเยอะขึ้นอีก Villas Phuket จึงประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้อีก  

8.โถงกว้างรองรับกิจกรรมหลากหลาย

ในมุมของโถงภายในบ้านพักวิลล่า ย่อมกว้างขวางกว่าโถงภายในห้องพักของโรงแรม จึงสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย โดยเฉพาะกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก อย่างเช่นห้องนั่งเล่นของบ้านพัก 1 หลัง อาจจะรองรับการนั่งรวมกันได้ 8-10 คน เป็นต้น สามารถตั้งวงเล่นเกมต่างๆ ร้องคาราโอเกะ หรือปาร์ตี้ได้หลากหลายรูปแบบ

9.รองรับการทำกิจกรรมร่วมกันทุกคน

ลองจินตนาการง่ายๆ พูลวิลล่าภูเก็ต หากทริปนั้นมีคน 10 คน เดินทางไปเที่ยวด้วยกัน หากต้องแยกห้องพักกัน นอนห้องละ 2 คน ภายในโรงแรมหนึ่ง การทำกิจกรรมร่วมกันทั้ง 10 คนย่อมมีข้อจำกัดอย่างแน่นอน เพราะห้องพักหนึ่งห้องก็คงไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากพอที่จะเข้าไปนั่งเล่นรวมกันได้ถึง 10 คน ตรงกันข้ามหากเป็นบ้านพักวิลล่า ในไซส์ที่สามารถรองรับคนได้ 10 คน ก็จะมีมุมที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ทั้งหมด 10 คน ไม่ต้องทำกิจกรรมแยกกัน สามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างเต็มที่ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 9 เหตุผลที่คนทั้งหลายควรเลือก บ้าน วิลล่า หากเป็นการเดินทางไปกับก๊วนเพื่อนที่มีจำนวนสมาชิกมากๆ ตั้งแต่ 6 หรือ 7 คนขึ้นไป Villas Phuket ย่อมเป็นอะไรที่ดีกว่าการเข้าพักในโรงแรม ที่อาจทำให้ไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันเท่าที่ควร 

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ขายวิลล่า ภูเก็ต pool villa ภูเก็ต ลดราคา

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa