บ้านโทนสีขาว
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว white tone house สีขาวเรื่องน่ารู้กับการตกแต่งบ้าน

บ้านโทนสีขาว Villas Phuket white tone house สีขาวเรื่องน่ารู้กับการตกแต่งบ้าน สีขาว เป็น สีพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้ ดูแล้วสะอาดตา เพลิดเพลินใจ เพิ่มความสนุกกับการแต่งบ้านด้วยสีสันของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งต่างๆได้ เพื่อให้ดูสีตัดกัน เพิ่มความโดดเด่นสดใส ให้กับห้องเป็นอย่างมาก 

สีขาว จึงเป็นสีที่ใครๆต่างมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ของการตกแต่ง บ้าน ของใครหลายๆคน แม้กระนั้น อย่างว่าปัญหาอย่างหนึ่งของการเลือกใช้สีขาว สำหรับในการตกแต่งบ้านนั้น นั่นคือความกังวล ในเรื่องของความเลอะเทอะ เปรอะเปื้อนเพราะมันจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจน ด้วยเหตุดังกล่าว บทความนี้จึงอยากให้เพื่อนๆ ที่สนใจจะตกแต่งบ้านในโทนสีขาวได้รู้คุณสมบัติเด่นของมัน เพื่อที่จะได้รู้ว่า นอกเสียจากข้อเสียแล้ว สีขาวมันมีข้อดีตรงไหน ที่เหมาะแก่การตกแต่งบ้านของเรากัน พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านโทนสีขาว

ตกแต่งบ้านด้วยสีขาว

True Color ไม่มีสีใด ๆ ในวงจรสีที่ผสมกันแล้ว ได้สีขาวอย่างแท้จริง แต่สีขาว สามารถนำไปผสมกับสีอื่น ๆ ในวงจรสีได้ดี ทำให้สีต่าง ๆ แตกขยายเฉดสีออกไป อย่างมากมาย ตามปริมาณของสีขาว ที่เข้าไปผสม โดยเนื้อสี ที่ได้จากการผสมนี้จะให้สีสันที่อ่อนหวาน นุ่มนวล หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า “สีพาสเทล” (Pastel)

สีขาวสามารถเข้ากันได้กับสีในทุกวงจรสี สีขาวเป็นสีที่สามารถเสริมหรือลด (เบรก) ความโดดเด่นของสีอื่น ๆ ให้ดูกลมกลืนและสวยงามขึ้น รวมถึงการใช้สีขาว เป็นพื้นก็สามารถทำให้ช่วยขับสีอื่นๆ ให้โดดเด่นขึ้น ดังนั้น สีขาวสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกับการตกแต่ง แทบจะเรียกได้ว่าทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสิก คันทรี่ โมเดิร์น แฟนตาซี ร่วมสมัย เป็นต้น

สีขาวเป็นตัวกลางที่สามารถสะท้อนแสงได้ดี วัตถุสีขาวจะสะท้อนแสง ที่ตกกระทบทั้งหมด โดยไม่ดูดซับสีใด ๆ ไว้ในตัว เช่นวัตถุสีอื่น ๆ ทำให้นักออกแบบ ตกแต่งหลายคนนิยมใช้สีขาว ภายในอาคาร ที่มีจุดด้อยในเรื่องแสงสว่าง ทำให้ห้องสว่าง สดใส รวมทั้ง ช่วยพรางหรือหลอกตา เรารู้สึกว่าสถานที่นั้น ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้

สีขาวเป็นฉากรับแสงที่ดี  แสงในแต่ละช่วง จะสะท้อนคลื่นแสงออกมาไม่เท่ากัน อาทิ แสงยามเย็น ก็เป็นสีเหลืองอมส้ม ห้องที่ทาสีขาว พื้นที่จะเปลี่ยนสีไปตามแสง ทำให้ผนังหรือวัตถุนั้น มีแสงสีที่แปรเปลี่ยนไปตามคลื่นแสงที่มากระทบ ทำให้บ้านหรือห้องนั้น ๆ มีมิติและแปรเปลี่ยนไปตลอดเวลา

บ้านโทนสีขาว

สีขาวโทนอบอุ่น หากคุณต้องการจะสร้างบรรยากาศ ต้อนรับอันอบอุ่น ควรเลือกสีขาวโทนอบอุ่น ที่มีสีแดงหรือสีเหลืองผสมอยู่เล็กน้อย โทนสีเหล่านี้ จะให้บรรยากาศของความนุ่มนวล ผ่อนคลาย เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการทาสีห้องนอนและห้องนั่งเล่น การที่สีขาวโทนอบอุ่น สามารถสะท้อนแสงสว่างได้ดี จึงเหมาะอย่างยิ่ง ที่จะใช้แต่งห้องที่หันไปทางทิศเหนือ ซึ่งมักจะไม่ค่อยได้รับแสงธรรมชาติ เท่ากับห้องที่หันไปทางทิศใต้ Villas Phuket

สีขาวโทนเย็น  มีสีน้ำเงิน สีเทา หรือสีเขียวผสมอยู่เล็กน้อย จึงทำให้สีขาวดูสดชื่นสะอาดตา หากต้องการได้ลุคโปร่งโล่ง และทันสมัย ให้ลองใช้สีขาวโทนเย็น ในการสร้างสรรค์โครงร่างที่โดดเด่น สีขาวโทนเย็น เหมาะสำหรับห้องเล็กๆ เพราะช่วยให้ผนัง ดูห่างออกไปและห้องมีพื้นที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยปรับแสงสว่าง ที่จัดจ้าเกินไปให้อ่อนลง จึงเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับห้องที่หันไปทางทิศใต้และทิศตะวันออก

สีขาวช่วยสร้าง Space เราถามกันดีอยู่แล้วว่า การตกแต่งบ้านด้วยสีขาว จะทำให้เราเกิดความรู้สึก สบายตา โปร่ง แต่บางครั้งห้องสีขาว อาจทำให้อึดอัดได้ถ้าปล่อยให้โล่งๆ ไม่มีอะไรเลย สีขาวใช้ได้ดี เมื่อใช้เป็นพื้นหลัง เพราะทำให้สิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอ ดูเด่นขึ้น อาทิ อย่างวางรูปภาพเก๋ๆ หรือแจกันช่อดอกไม้สีสด ก็ทำให้สีขาว ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป

บ้านโทนสีขาว

บ้านทรงเสน่ห์บ้านสีขาว

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว เป็นหนึ่งในโทนสี ของการตกแต่งบ้านที่หลายๆคนชื่นชอบ แต่ว่าบางคราวบางที อาจพบว่าเมื่อตกแต่งบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้ว บรรยากาศภายในบ้าน ที่เป็นโทนสีขาวล้วนนั้นกลับดูจืดชืดและน่าเบื่อ บทความนี้ เราจึงสะสมทริคไอเดีย สำหรับการแต่งบ้านสีขาว ให้มีเสน่ห์และน่าสนใจมาฝากกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

เพิ่มลวดลายให้ผนังสีขาว การแต่งบ้านด้วยโทนสีขาว ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องตกแต่งผนัง ด้วยการทาสีขาวล้วนเท่านั้น แต่คุณสามารถเพิ่มเสน่ห์ ที่น่าสนใจ ให้ผนังของบ้าน โดดเด่นสะดุดตาและน่ามองขึ้นได้ โดยการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวขนาดเล็ก ที่มีลักษณะคล้ายอิฐบล็อก หรืออาจใช้เทคนิคสร้างลวดลาย บนปูนฉาบ ในขณะยังไม่แห้ง ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ ให้พื้นที่บริเวณผนังสีขาว น่าสนใจขึ้นกว่าเดิม 

แต่งบ้านสีขาวร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ลองใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุงานไม้ ร่วมกับการแต่งบ้าน ด้วยโทนสีขาว โดยอาจเลือกใช้งานไม้สีเบจโทนสีอ่อน เพื่อสร้างสัมผัสแห่งความอบอุ่น ผ่อนคลาย และสบายตา หรือจะเลือกใช้งานไม้สีเข้มเพื่อสร้างบรรยากาศ แห่งความคลาสสิกร่วมสมัย ก็สามารถสร้างสไตล์ ให้พื้นที่ภายในบ้าน ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูมีชีวิตชีวาและน่ามองมากยิ่งขึ้น

เปลี่ยนจากกระเบื้องปูพื้นสี่เหลี่ยมสีขาว เป็นกระเบื้องหกเหลี่ยมสุดชิค Villas Phuket เมื่อพื้นที่ภายในบ้านของคุณ ต้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตามธีมหลักที่คุณชื่นชอบ แต่จะทำอย่างไร เมื่อพื้นของบ้าน ที่ตกแต่งด้วยงานกระเบื้องสีขาว รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิมๆ กลับทำให้ดูน่าเบื่อ เราจึงขอแนะนำ ให้คุณลองเปลี่ยนมาตกแต่ง พื้นภายในบ้าน ด้วยการปูกระเบื้องสีขาวรูปทรงหกเหลี่ยม ที่มีดีไซน์ชวนสะดุดตา จากนั้นลองเลือกใช้ กาวยาแนวสีดำ ที่ดูตัดกันเพื่อสร้างมิติ ให้พื้นที่ภายในบ้าน รับรองว่า ไอเดียนี้จะช่วยเนรมิตบ้านสีขาว ให้สวยอย่างมีสไตล์ ในแบบไม่ซ้ำใคร

“สีขาว” ถือเป็นสีที่ได้รับความนิยม นำไปใช้ในการตกแต่งบ้าน ค่อนข้างมาก เพราะเป็นสีที่นำไปตกแต่ง กับสิ่งอื่นๆ ได้ง่าย แต่หากเน้นโทนสีขาวมากไปนั้น อาจจะทำให้ภายในบ้าน ดูน่าเบื่อและไม่มีจุดเด่น  

สำหรับโทนสีขาวนั้น เป็นสีที่ให้ความรู้สึก ถึงความสะอาด บริสุทธิ์ อ่อนโยนและเปิดเผย อีกทั้งยังสื่อถึงความเมตตา ความศรัทธาและความดีงาม ซึ่งการนำโทนสีขาว ไปใช้ในการตกแต่งบ้านนั้น จะช่วยทำให้ ภายใน บ้าน ดูปลอดโปร่ง สบายตา ไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งทำให้ ผู้ที่อยู่อาศัย รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน บิ้วอินห้องนอน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa