มุมบ้านสวยๆ
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

มุมบ้านสวยๆ

มุมบ้านสวยๆ ไอเดียการจัดมุมในบ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

มุมบ้านสวยๆ Villas Phuket ไอเดียการจัดมุมในบ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด อยากแต่งบ้านให้สวยโดนใจ ไอเดียการจัดมุมใน บ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด วันนี้จึงมีเทคนิคแต่งบ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด มาปรับนิดเปลี่ยนหน่อย รับรองว่าได้บ้านสวยถูกใจในสไตล์คนคูลแน่นอน แถมยังไม่ทำให้งบฯ ในกระเป๋าบานอีกด้วย

แทบทุกบ้านต้องมีพื้นที่ส่วนเกิน ในรูปเเบบของมุม หรือพื้นที่ ที่เข้าถึงได้ยาก เเละด้วยจำนวนสมาชิก ที่มากขึ้น การจะขยายพื้นที่บ้าน เพื่อใช้เก็บของก็ไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้จะพาไปชม ไอเดียเลิศๆ ของนักออกแบบ ที่จะช่วยจัดสรร ทุกซอกทุกมุมในบ้าน ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ซึ่งไอเดียเหล่านี้ นอกเหนือจากที่จะ ทำให้บ้านของคุณ มีพื้นที่เก็บของ ที่เพิ่มเเล้ว ยังส่งผลให้ บ้านของคุณดูสวยงาม มีสไตล์เเบบชิคๆอีกด้วย เราไปชมไอเดียเลิศๆ ที่ว่านี้พร้อมกันเลยดีกว่า พูลวิลล่าภูเก็ต

มุมบ้านสวยๆ

มุมบ้านสวยๆ

ไอเดียการจัดมุมในบ้านให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยที่น่าทึ่ง

1.พาร์ทิชั่นกั้นกำเเพงเสริมเป็นชี้นวางหนังสือได้

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ ข้อกำหนดของพื้นที่ เป็นสิ่งที่หลายท่านพบเจอ เเต่สถาปนิก มืออาชีพ สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่เเคบๆนั้นให้กลายชั้นเก็บของ Villas Phuket หรือชั้นวางหนังสือได้

2.พื้นที่ข้างบันไดกลายเป็นศูนย์รวมความบันเทิงได้

ปกติเเล้วพื้นที่ข้างบันได ถ้าไม่ได้รับการต่อเติม ที่ถูกวิธีก็อาจจะทำให้ เราเสียพื้นที่ เหล่านั้นไป โดยเปล่าประโยขน์ เราสามารถสร้างพื้นที่เหล่านั้น ให้เป็นชั้นวางของ บ้าน รวมถึงวางทีวี เครื่องเล่นซีดีได้ เมื่อจัดเรียง ของทุกอย่าง ให้เข้าที่ คุณก็จะได้พื้นที่ สวยงามน่าชื่นชม พูลวิลล่าภูเก็ต บ้านดูเรียบร้อยอีกด้วย

3.ชั้นวางเเนบเนียนไปกับมุมห้อง

จริงๆเเล้วห้องนี้เป็นห้องนอนขนาดเล็ก ถือว่าเป็นความท้าทาย ของนักออกเเบบ ตกเเต่งภายใน มืออาชีพมากมาย ซึ่งสามารถออกเเบบให้มุมห้องเป็นพื้นที่เก็บของ ได้โดยการเจาะช่องผนัง เข้าไปเเละสร้างบานปิด สลับการบานเปิดได้ ดีไซน์ของชั้นเก็บของที่ใช้งานได้เเล้วอย่างงดงาม กลมกลืนอีกด้วย

4.ชั้นเก็บของใต้บันได

หลายๆบ้านมีห้องใต้บันได เอาไว้เป็นห้องเก็บของ ลองเปลี่ยนใหม่ จากห้อง ให้กลายเป็นชั้นเก็บของดู ชั้นเก็บของนี้ สามารถเลื่อนใช้ได้อย่างสบาย เเละยังช่วยให้เก็บของได้ อย่างเป็นสัดส่วน Villas Phuket ไม่รกบ้านด้วยล่ะ

มุมบ้านสวยๆ

5.ตู้เสื้อผ้ากับเตียงนอน

สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด เเต่มีสมาชิก พักอาศัยมากกว่าหนึ่งคน นักออกเเบบ ตกเเต่งห้องนอน สามารถจัดสรร มุมเตียงนอนนี้ให้กลายเป็นเตียงนอน วิลล่า ที่มีชั้นเก็บของอยู่ด้านใต้ รวมไปถึงตู้เสื้อผ้าด้านข้างได้ ไม่เสียพื้นที่ เเละยังคงใช้คุณประโยชน์ จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ

6.ใช้กระจกช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้าง

สำหรับไอเดียนี้ ไม่ได้พาไปดูเทคนิค การสร้างชั้นเก็บของ เเต่อยากยกตัวอย่าง ให้ดูในกรณี ที่เรามีพื้นที่ห้องน้ำที่เเคบ เราสามารถใช้กระจกมาช่วยทำให้ ปรับพื้นที่ดูกว้างขึ้นได้ พูลวิลล่าภูเก็ต

7.ผนังหัวเตียงกับชั้นวางหนังสือ

บริเวณหัวเตียง ถ้าไม่ติดรูปสวยๆ เเล้วลองสร้าง เป็นชั้นเก็บของดูได้ กรอบตู้สีขาว ที่มีบานปิดเป็นระเบียบ ส่วนด้านใต้ สร้างเป็นชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของ เเบบเปิดเอาไว้ วางของเล็กๆน้อยๆ Villas Phuket หรือกรอบรูปเล็กๆ ก็สวยดี

8.จัดตู้วางของเพิ่มเติมให้ชัดเจนไปเลย

ในกรณีที่ของใช้ของคุณมีมากมาย อีกวิธีที่จะช่วยให้ เก็บของได้ อย่างเป็นระเบียบก็คือ หาตู้เก็บของ เเยกออกมา เลยเเล้วเก็บของเเยกเป็นหมวดหมู่ ไปในชั้นตู้นั้นๆ ให้ของรวมอยู่ที่เดียว ภูเก็ต ไม่สับสนเเละไม่ดูรกไปทั่ว 

มุมบ้านสวยๆ

โต๊ะบาร์ เพิ่มเสน่ห์ให้มุมบ้าน ให้สวยยิ่งกว่าเคย

หากกำลังมองหาไอเดีย สำหรับเพื่อการเพิ่มเสน่ห์ ให้มุมบ้านดูชวนมอง แล้วก็ใช้ประโยชน์ ได้มากเพิ่มขึ้น การเลือก เฟอร์นิเจอร์ อย่างชุดโต๊ะบาร์ มาวางตั้ง ก็น่าจะตอบสนองความต้องการ แถมยังแตกต่าง ไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะมีพื้นที่กว้าง หรือแคบ โต๊ะบาร์ก็ช่วยทำให้บ้านดูโดดเด่นได้มากกว่าที่เคย แต่จะจัดวาง โต๊ะบาร์ ไว้มุมไหนได้บ้างนั้น เรามีไอเดียมาฝากทุกบ้านกัน

โต๊ะบาร์ วางตำแหน่งไหนช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้มุมบ้าน เพราะทุกพื้นที่ภายในมุมบ้านต้องการการออกแบบรวมทั้งตกแต่ง เพื่อให้กลายเป็นมุมโปรดของสมาชิกทุกคนในครอบครัว การเลือกหาเฟอร์นิเจอร์มาวางตั้งเพื่อสร้างบรรยากาศ และเพิ่มมุมพักผ่อน อย่างโต๊ะบาร์ก็เลยกลายเป็นเทรนด์ที่หลายๆบ้านให้ความสนใจ เนื่องจากสามารถวางได้แม้พื้นที่ภายในบ้านจะมีจำกัด แต่โต๊ะบาร์ พูลวิลล่าภูเก็ต จะเหมาะสำหรับจัดวางไว้มุมไหนของบ้านได้บ้างนั้นมาดูกัน

จัดโต๊ะบาร์ริมหน้าต่าง

จัดโต๊ะบาร์ ชิดริมกำแพง 

จัดโต๊ะบาร์ ริมระเบียงบ้าน 

โต๊ะบาร์ ระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าว 

โต๊ะบาร์โซนสวน หรือ Outdoor

หากเลือกมุมวางตั้ง โต๊ะบาร์ เพื่อเพิ่มมุมสุดโปรดในการพักผ่อนในบ้านได้แล้ว ก็อย่าลืมเลือก โต๊ะบาร์ ที่มีดีไซน์เหมาะสม เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมบ้านได้มากยิ่งขึ้น

มุมบ้านสวยๆ

10 ไอเดียแต่งมุมทำงาน Work from Home สวยเท่ห์ ประโยชน์เยอะ คุ้มสุดๆ

ในช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องอยู่บ้าน เพื่อช่วยลดการแพร่กระจาย ของเชื้อไวรัส COVID-19 มีคนจำนวนไม่น้อย ที่จะต้องทำงานที่บ้านหรือ Work from Home เราก็เลยรวบรวมไอเดีย แต่งมุมทำงาน ที่น่ารักน่านั่ง มาฝากกัน ไว้เป็นไอเดีย ให้ทุกคนปรับเปลี่ยน หรือสร้างบรรยากาศให้กับมุมทำงานที่บ้าน Villas Phuket ในแบบที่ตัวเองชอบ พูลวิลล่าภูเก็ต

  • ปรับเปลี่ยนมุมนั่งเล่น ให้สามารถนั่งทำงานได้ ด้วยการจัดของเข้าที่ ให้เรียบร้อย เพื่อให้มีพื้นที่ นั่งทำงานได้สบายๆ
  • สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านโทนสีขาว อาจจะเพิ่มโทนสีเขียว ด้วยต้นไม้ สำหรับปลูกในบ้าน มาจัดวางตกแต่ง แบบนี้ก็ดูสบายตา สบายใจดีนะ
  • ทาสีผนังใหม่ ให้ดูสดใส แล้วจัดมุม สำหรับนั่งทำงาน ที่บ้านอย่างง่ายๆ แบบนี้ก็ได้นะ ทำชั้นสำหรับวางของ และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้
  • เพิ่มพื้นที่ จัดเก็บเอกสาร ให้มุมทำงาน ดูเรียบร้อย ด้วยลิ้นชักขนาดเล็ก วางไว้ใต้โต๊ะทำงาน
  • มุมทำงานแบบมินิมอล ในโทนสีพาสเทล กับงานไม้ ก็น่ารักไปอีกแบบ ติดบอร์ดสำหรับอัพเดตงาน ที่ต้องทำในแต่ละวัน กระตุ้นการทำงานให้เรามีเป้าหมาย ในแต่ละวัน ว่าจะทำอะไรบ้าง
  • ถ้าบ้านมีพื้นที่จำกัด เราสามารถติดตั้ง โต๊ะทำงานบิลต์อิน ติดผนังไว้ สำหรับนั่งทำงานได้ และยังประหยัดเนื้อที่ ภายในบ้านอีกด้วย
  • ถ้ามุมทำงานแบบธรรมดา อาจจะดูไม่สดใส สำหรับบางคน การนำผ้าหรือพรม ที่สะสมไว้ มาตกแต่ง ก็ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ ได้เหมือนกัน
  • เล็กๆ กะทัดรัด ในโทนสีขาว-ดำ สำหรับคนที่ ชอบสไตล์มินิมอล ลองไปจัดมุมแบบนี้ ที่ บ้าน กันได้เลย
  • เพิ่มสีสันด้วยการติด Post-it รูปโปสการ์ด หรืองานศิลปะ ที่ชอบ ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้น่านั่งทำงาน มากขึ้น

สำหรับบางคนที่ไม่ได้อยู่บ้าน แต่อาศัยอยู่ในคอนโด หรือห้องพัก เราสามารถแบ่งสัดส่วน พื้นที่ให้สามารถใช้งาน ได้คล่องตัว และก็มีมุมนั่งทำงานได้ด้วยนะ ไว้เป็นไอเดีย สำหรับใคร ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจัดมุมทำงาน ในห้องยังไงดี

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดบ้านให้โล่ง ภูเก็ต แผนที่

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa