บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567 1

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567 บ้านสไตล์รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งในแบบบ้านในฝันที่หลายคนอยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยสไตล์การออกแบบที่เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ จึงทำให้บ้านสไตล์รีสอร์ทมีบรรยากาศร่มรื่นเหมือนได้พักผ่อนในโรงแรมสวย ๆ รู้สึกผ่อนคลายได้ทุกวันที่พักอาศัย

อ่านหัวข้อที่คุณสนใจ

  • บ้านสไตล์รีสอร์ทมีลักษณะอย่างไร
  • บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะกับใคร
  • บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะแก่การลงทุนอย่างไร

บ้านสไตล์รีสอร์ทมีลักษณะอย่างไร

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ทำให้ใครหลายคนหลงใหลไปกับเสน่ห์จนอยากมีไว้สักหลัง คือบรรยากาศที่ผ่อนคลายทั้งภายในและภายนอกบริเวณรอบบ้าน ให้ความรู้สึกเสมือนไปพักผ่อนที่โรงแรมหรือบ้านพักตากอากาศในเมืองท่องเที่ยว ซึ่งประกอบด้วยสิ่งเหล่านี้

1. นำวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เหล็ก ปูนเปลือย มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักของบ้าน

2. เน้นการตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น และได้ชมวิวสวย ๆ ไปพร้อมกัน

3. มักออกแบบให้มีเพดานสูงกว่าบ้านทั่วไป ซึ่งนอกจากให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบายแล้ว ยังช่วยระบายความร้อนภายในตัวบ้านได้อย่างดีอีกด้วย

4. รูปแบบของบ้านส่วนใหญ่เน้นที่ความเรียบง่าย มีขนาดชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น

ข้อดีของบ้านชั้นเดียวข้อด้อยของบ้านชั้นเดียว
งบประมาณน้อยกว่าใช้พื้นที่ดินค่อนข้างมาก
ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุถ่ายเทความร้อนภายในบ้านได้ไม่ดี
สะดวกในการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์เสี่ยงน้ำท่วมและความชื้น
ดูแลรักษาง่ายเสี่ยงต่อสัตว์มีพิษ/โจรขโมย
ตกแต่ง/ต่อเติมง่ายความเป็นส่วนตัวค่อนข้างน้อย

5. มีพื้นที่เปิดโล่งแบบ Open Air สำหรับนั่งชมวิวบรรยากาศธรรมชาติ เช่น เป็นพื้นที่ชมวิวสวนหรือพื้นที่พักผ่อนริมสระว่ายน้ำ

6. มีพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ในสวนมาช่วยเติมความร่มรื่นให้บ้านกลมกลืนไปกับธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนเสมือนอยู่ในโรงแรมตากอากาศ

ด้วยความโดดเด่นของบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ผสานการอยู่อาศัยเข้ากับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน จึงทำให้บ้านรูปแบบนี้ถูกนำมาใช้กับที่พักตากอากาศอย่างโรงแรมและรีสอร์ทในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขาก็ออกแบบให้เข้ากันได้อย่างลงตัว รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

หลายคนก็อยากได้บ้านสไตล์รีสอร์ทมาใช้อยู่อาศัยในชีวิตประจำวันเพื่อเป็นพื้นที่ผ่อนคลายจากความวุ่นวายของการใช้ชีวิตในเมือง จึงทำให้มีผู้ประกอบการหลายรายนำไอเดียของบ้านสไตล์รีสอร์ทมาใช้กับโครงการของตนเองด้วยเช่นกัน

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567 2

บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะกับใคร

แม้ว่าบ้านสไตล์รีสอร์ทจะเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทได้เสมอไป เนื่องจากมีต้นทุนค่อนข้างสูง และใช้พื้นที่ค่อนข้างมากเพราะมีจุดเด่นเรื่องพื้นที่สีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนและให้ร่มเงาบดบังแสงแดดในบริเวณบ้าน หากใครที่มีพื้นที่จำกัดคงไม่เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์นี้เท่าไหร่

นอกจากเรื่องเงินทุนและขนาดพื้นที่แล้ว บ้านสไตล์รีสอร์ทจะเหมาะกับทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว เช่น ภูเขา ชายทะเล ริมแม่น้ำ ทุ่งนา หรือในสวนกว้าง ๆ มากกว่า ด้วยจุดเด่นที่เน้นเรื่องวิวธรรมชาติเพื่อให้มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หากต้องการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทในเมืองจึงเหมาะกับบ้านที่มีขนาดพื้นที่กว้าง ๆ เพื่อให้มีพื้นที่แห่งการผ่อนคลายสายตา บ้านทรงเอเฟรมยกสูง

บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะแก่การลงทุนอย่างไร

สำหรับผู้ที่มีที่ดินผืนใหญ่ในจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหรือเมืองรองที่มีทรัพยากรธรรมชาติสวยงาม การลงทุนซื้อบ้านหรือสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทไว้เพื่อเป็นที่พักผ่อนตากอากาศแก่นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเช่าอยู่อาศัยในระยะสั้น ๆ แบบ Workation เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทำงานที่บ้าน ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการรับสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทโดยเฉพาะให้เลือกหลายราย ที่สามารถออกแบบและให้คำแนะนำการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท รวมถึงผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลายรายที่พัฒนาโครงการบ้านสไตล์รีสอร์ทเพื่อการลงทุนทั้งในรูปแบบการขายและปล่อยเช่าได้ ซึ่งถ้าหากมีที่ดินที่ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพในด้านวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน มีความสงบเป็นส่วนตัว และเดินทางไม่ลำบาก

การสร้างบ้านหรือซื้อบ้านสไตล์รีสอร์ทถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง หรือซื้อเพื่อการลงทุนก็นับว่าคุ้มค่า เพราะมีทั้งคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนไม่น้อยที่อยากมีบ้านสไตล์รีสอร์ทของตัวเองไว้เพื่อเป็นที่พักตากอากาศเวลามาท่องเที่ยว หรือบางคนอาจลงทุนไว้เพื่ออยู่อาศัยระยะยาวในช่วงวัยเกษียน

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567 3

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลทั่วไปเท่านั้น DDproperty by PropertyGuru ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย จำกัด ไม่สามารถรับรองหรือรับประกันเกี่ยวกับข้อมูล รวมทั้งไม่สามารถรับรองหรือรับประกันใด ๆ เกี่ยวกับความเหมาะสม

สำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะใด ๆ ของข้อมูล ตามขอบเขตสูงสุดที่กฎหมายอนุญาต แม้ว่าเราได้พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ถูกต้อง เชื่อถือได้ และครบถ้วน ณ เวลาที่เขียน แต่ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ไม่ควรนำไปใช้ในการตัดสินใจทางการเงิน, การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

หรือทางกฎหมายทันที ผู้อ่านไม่ควรใช้ข้อมูลในบทความ แทนคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมซึ่งสามารถพิจารณาข้อเท็จจริงและสถานการณ์ส่วนตัวของคุณได้ ทั้งนี้ เราไม่สามารถรับผิดชอบใด ๆ หากคุณเลือกที่จะนำข้อมูลไปใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท ใช้ชีวิตเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท ทุกคนที่อยู่ในวัยทำงานแล้ว ชอบต้องการมีบ้าน มีทรัพย์สิน ที่เป็นของพวกเราเอง เนื่องจากว่าเมื่อถึงเวลา ที่พวกเรารู้สึกเพียงพอในชีวิต และไม่จะต้องดิ้นรนปฏิบัติงาน ก็ต้องการจะหาบ้านสักหลัง ที่อยู่แล้วร่มรื่น เพลิดเพลินใจ เอาไว้พัก พวกเราได้คัดเลือ กแบบบ้านงามๆ ร่มรื่น สไตล์รีสอร์ท มาให้แด่ท่านได้คัดเลือก สำหรับการก่อสร้างบ้าน ในสไตล์รีสอร์ทจัดว่า แบบบ้านยอดนิยมเยอะที่สุด เนื่องจากการผลิตบ้าน ในสไตล์รีสอร์ท อย่างกับว่าพวกเราได้มาพักยังนอกสถานที่ ซึ่งจะช่วยทำให้ปรับพวกเรารู้สึกบรรเทา

สำหรับคนไหนที่กำลังมองดูไอเดียบ้านพักผ่อนอยู่ล่ะก็ ได้สะสมวางแบบ “บ้านขนาดเล็กสไตล์รีสอร์ท” มาให้ได้ดูกันมีทั้งยังบ้านไม้ และก็บ้านปูน ดีไซน์ได้อย่างงดงามแล้วก็กระชับ พร้อมการออกแบบที่พอดี เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจสุดสบาย

แบบบ้านพวกนี้ สามารถนำไปเป็นไอเดีย สำหรับในการก่อสร้างได้ ทุกสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในเมือง ในสวน หรือในป่า ทั้งยังมีแบบที่กลมกลืนไป กับธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยพร้อมและก็ระเบียง ดูวิวรอบทิศ จะมีแบบไหนน่าดึงดูดบ้าง

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น แบบบ้านสวนรีสอร์ทชั้นเดียว

บ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่บนเนิน ได้รับออกสิเจนเต็มๆ ตลอดวัน สนามสีเขียวสด ตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สลับกับการตกแต่งหินจากแนวเขา ให้อารมณ์ทุเลา เสมือนการผ่อนคลายที่โรงแรม กันอย่างยิ่งจริงๆ บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท ตัวบ้านองค์ประกอบคอนกรีต ดีไซน์ตัวบ้านให้เด่นแบบโค้งมน ตามคอนเซ็บของบ้าน ผนังกระจกชิ้นใหญ่ กับงานไม้ เปิดเตียนรับกับ ธรรมชาติภายนอก

แบบแปลนบ้านแบบวงกลม ซ้อนฟังก์ชันห้องนอนใหญ่ อีกทั้งห้องสุขาไว้ด้านหลัง รวมทั้งมีห้องโถง รวมเอาฟังก์ชันรากฐานเอาไว้ด้วยกันทั้งมวล แบบที่พักผ่อนที่มีพื้นที่ที่จำกัด ตกแต่งโดยใช้พื้นปูนขัดมัน เลือกใช้สีขาวสำหรั บในการคุมโทนสีข้างใน ดูสะอาดตา ตกแต่งเพิ่มไปกับหินแล้วก็ไม้ ในตัวฝาบ้าน กางรคสายตาไปกับไม้ตกแต่งในส่วนต่างๆของห้อง

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง ย้ำการใช้แรงงานที่สบาย แล้วหลังจากนั้นก็งดงามไปด้วยเหมือนกัน ช่องเปิดช่องแสงไฟ ขนาดใหญ่ ที่เน้นการนำอากาศไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงเปิดมุมมองให้เห็นภายนอก อย่างแจ่มแจ้ง บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 85 ตรม ในงบประมาณก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ นับได้ว่าเป็นแบบบ้านสวนด้านหลังสวยๆอีกหนึ่งด้านหลัง ที่แทรกไอเดียเยี่ยมๆ ไว้ข้างนอก และในบ้านแบบเต็มๆ เชิญเพื่อนพ้องนำไปต่อยอด ประยุกต์ให้กำเนิดผลในด้านดี

บ้านสวน ดีไซน์เป็นบ้านสไตล์รัสติค แบบบ้านสวนรีสอร์ทชั้นเดียว

รายล้อมด้วยพรรณไม้นานาจำพวก ที่สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแก่เฒ่าบ้าน เป็นสวนธรรมชาติ รวมถึงไม้ยืนต้นขนาดใหญ่รวมถึงหลายชิ้น แผ่เงาให้แก่บ้านตลอดทั้งวัน ดูเย็นสบายยิ่งนัก ก่อสร้างบ้านติดขอบเนิน เปิดคอร์ดเตียนไปทางที่ต่ำกว่าไว้เทคทัศนียภาพ มีลานหินหน้าบ้าน เอาไว้หยุดรถยนต์ แล้วก็ทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

ตัวบ้านเลือกใช้ส่วนประกอบไม้ ดูสะดุดตา ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยไม้ ทั้งด้านหลัง จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว โชว์ส่วนประกอบไม้ทั้งยังด้านหลัง เฉรองรับการใช้แรงงาน เฉหน้าบ้านขนาดใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของคนประเทศไทยไม่น้อย ข้างในนั้นดีไซน์ให้มี 3 ห้องนอนในด้านบน 2 ส้วมรองรับการใช้แรงงานเอาไว้ จัดวางในส่วนของข้างหลังบ้าน เปิดหน้าบ้านให้เป็นส่วนพัก และจากนั้นก็กินอาหารทั้งสิ้น ได้แชร์พื้นที่ใช้งานไปตามเฉหน้าบ้านอีกด้วย

ตกแต่งแบบจัดเต็มไป วางแบบร่วมยุคผสมวินเทจ มองดูอบอุ่นและน่าอยู่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ย้ำการผ่อนคลายจิตใจ ที่ทุเลาอย่างแท้จริง ถือได้ว่าบ้านที่มีความสวยงาม มาพร้อมกับสไตล์และขนาด ที่เป็นที่เรียกร้องของคนไทย ในตอนนี้ที่สุด

บ้านสไตล์รีสอร์ท ปี 2567 4