รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน
บทความทั่วไป

รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน

รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน เรื่องต้องรู้ก่อนทำเรื่องรีไฟแนนซ์บ้าน

รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน Villas Phuket เรื่องต้องรู้ก่อนทำเรื่องรีไฟแนนซ์บ้าน อธิบายไฟแนนซ์ บ้าน ดีๆ พนักงานประจำ หลายคนมัก ได้ยินคำว่า “รีไฟแนนซ์”อยู่เสมอๆ แม้กระนั้นมั่นใจว่ามีจำนวนไม่น้อยไม่เข้าใจว่าเป็นยังไง พูลวิลล่าภูเก็ต

แล้วก็หากฟันธงว่า เป็นขั้นตอน การที่ทำให้ได้ ดอกเบี้ยบ้านถูกลง ได้หรือไม่ ความสงสัยเหล่านี้ จะหายไป เมื่อได้ทราบ ความหมาย ที่แท้จริงของคำว่ารีไฟแนนซ์ รวมทั้ง วิธีการจัดการรีไฟแนนซ์บ้าน Villas Phuket อย่างมีระบบ  พูลวิลล่าภูเก็ต

รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน

รีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร

รีไฟแนนซ์บ้าน คือ การขอยื่นกู้สินเชื่อบ้านกับธนาคารที่ใหม่ เพื่อลดภาระเงินกู้เก่าที่มีอยู่ โดยส่วนมาก มีจุดประสงค์ เพื่อลดดอกเบี้ยบ้าน ให้ลดน้อยลง และก็ช่วย ทำให้ยอดผ่อนต่อเดือน ลดน้อยลง รวมทั้ง ผ่อนบ้านหมดไว เพิ่มขึ้น ดังเช่น พวกเรากู้เงินซื้อบ้าน หลังละ 3 ล้าน พอผ่อนไปได้ 1-2 ปีแรกดอกเบี้ยจะถูกอยู่ แต่ต่อไป จะเกิดปัญหา ดอกเบี้ยลอยตัว แพงขึ้น ทำให้เรา ผ่อนไม่ทัน  ซึ่งทางออกก็ คือ “การรีไฟแนนซ์บ้าน” กับธนาคารเดิมหรือธนาคารใหม่ ซึ่งจะมีเงื่อนไข การผ่อนชำระ ที่ดีกว่าเดิม ด้วยการผ่อน ต่อเดือนถูกลง ยืดระยะเวลา การผ่อน Villas Phuket ได้นานขึ้น  พูลวิลล่าภูเก็ต

ข้อควรจำ โดยเราจะสามารถ รีไฟแนนซ์บ้านได้ ต่อเมื่อหมดสัญญา กับธนาคารแห่งแรก ที่ยื่นขอสินเชื่อบ้าน ไว้ไปแล้ว ซึ่งมักจะกำหนด ให้สัญญามีอายุ 3 ปี

รีไฟแนนซ์บ้านต้องรอให้ครบ 3 ปีจริงหรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว สิ่งที่พนักงานประจำ ควรจะตรึกตรอง ก่อนกระทำ รีไฟแนนซ์บ้านได้ หมายถึง ข้อตกลง ที่ทำงาน ขอกู้สินเชื่อบ้าน กับธนาคารเดิมนั้นต้องหมดอายุลงแล้ว ซึ่งโดยมาก จะกำหนดอยู่ที่ 3 ปี แม้กระนั้น ในกรณีที่ผู้กู้ ปรารถนาขอรีไฟแนนซ์บ้านก่อนหมดอายุสัญญา สามารถทำได้ แต่ว่าต้องเสียค่าบริการ จากที่แบงค์ระบุ แล้วก็ถูกกำหนด เอาไว้ภายในสัญญา ด้วยเหตุนี้ ทางที่ดี ควรจะอ่านเนื้อหา ข้อตกลงของสัญญา  พูลวิลล่าภูเก็ต การกู้อย่างละเอียดถี่ถ้วน Villas Phuket

รีไฟแนนซ์บ้านที่ไหนดี

เชื่อหรือไม่ว่า คำถามรีไฟแนนซ์ที่ไหนดี? ยังคงเป็นคำถาม ยอดนิยม ของมนุษย์เงินเดือน เพราะว่า นอกเหนือจาก จำเป็นที่จะต้องพิจารณารายละเอียดของสินเชื่อบ้านใหม่แล้ว ยังต้องคำนวณ เรื่องอัตราค่าดอกเบี้ย รวมทั้ง เงื่อนไข ของแต่ละธนาคาร เป็นสำคัญ

ดังนั้นก่อนอื่นพนักงานประจำ จำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าปัจจัยของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณซื้อบ้าน ความสบายใจต่อบริการ ไปจนกระทั่งดอกเบี้ยบ้าน ซึ่งการรีไฟแนนซ์บ้านที่ดีเป็นนอกจากจะต้องมีดอกเบี้ยบ้านในอัตราที่ต่ำแล้ว ยังต้องพิจารณาโปรโมชัน และก็ความสะดวกสำหรับการติดต่อทำธุรกรรมการเงินต่างๆด้วย ซึ่งแต่ละแบงค์จะมีหลักเกณฑ์รวมทั้งปัจจัยที่เกี่ยวข้องแตกต่างกันออกไป  พูลวิลล่าภูเก็ต ดังตารางด้านล่าง Villas Phuket

ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์บ้าน คืออะไรบ้าง

ในการรีไฟแนนซ์บ้านที่แท้จริงแล้ว มนุษย์เงินเดือน ต้องให้ความสำคัญ กับสองสิ่งหลัก ที่ส่งผลโดยนั่นคือ “ดอกเบี้ย” และ “ระยะเวลาการผ่อน”

ดอกเบี้ย ตัวแปรสำคัญ สำหรับการกู้ ไม่ว่าจะเป็น การกู้อะไรก็ตาม โดยดอกเบี้ย สำหรับในการรีไฟแนนซ์ นั้นจำเป็นต้อง ต่ำกว่าเดิม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าสำหรับในการรีไฟแนนซ์ ให้พนักงานประจำ สามารถผ่อนบ้าน ของตัวเอง Villas Phuket ได้อย่างราบรื่น

อีกประเด็นสำคัญ ที่ลืมไม่ได้ คือการรีไฟแนนซ์บ้าน ในบางครั้ง จะนำมาซึ่ง การทำให้เรา สามารถปรับเปลี่ยน รูปแบบดอกเบี้ย  จากดอกเบี้ยแบบ MRR (Minimum Retail Rate) หรือดอกเบี้ยลอยตัว มีการเปลี่ยนแปลงได้ มาเป็นดอกเบี้ย แบบคงที่ทำให้พนักงานประจำ สามารถจ่ายเงินได้ ในอัตราที่น้อยลงกว่าเดิมในระยะยาว เพราะว่าดอกเบี้ยประเภทนี้ จะไม่ได้รับผลกระทบ ถ้าเกิดเกิดการเปลี่ยนแปลง ของอัตราดอกเบี้ยอื่นๆ  พูลวิลล่าภูเก็ต ภายในประเทศ Villas Phuket

ระยะเวลาการผ่อน เรื่องนี้สำคัญมากๆ เพราะระบบรีไฟแนนซ์ จะเข้ามาช่วย จะทำให้พนักงานประจำ สามารถยืดเวลาการผ่อนชำระหนี้เดิม ออกไปได้นานขึ้น พร้อมกับ ทำให้ค่างวด ที่จะต้องชำระ ต่อเดือนถูกลง ทำให้พนักงานประจำ สามารถควบคุมการใช้เงินได้

สำหรับคนที่ ต้องการคำนวณสินเชื่อ ของตัวเองก่อน หรือดำเนินการคำนวณล่วงหน้า ว่าเราต้องผ่อน กับธนาคารไหน แบบไหนดี ที่สามารถใช้เครื่องคำนวณเงินกู้ ของแสนสิริ โดยตรงได้เลย ซึ่งจะรองรับธนาคารต่างๆ มากมาย ตอบสนอง ทุกรูปแบบ สินเชื่อบ้าน

รู้ก่อนรีไฟแนนซ์บ้าน

เอกสารที่ต้องใช้รีไฟแนนซ์บ้าน

1. เอกสารประจำตัวบุคคล

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน Villas Phuket
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนคู่สมรส (ถ้ามี)
 • สำเนาทะเบียนบ้านคู่สมรส (ถ้ามี) พูลวิลล่าภูเก็ต

2. เอกสารทางการเงิน

สำหรับบุคคลที่มีรายได้ประจำ (มีเงินเดือน)

 • สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3-6 เดือน
 • หนังสือรับรองการทำงาน
 • สำเนารับรองการหักภาษี (50 ทวิ)

สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัว

 • สำเนารับรองการจดทะเบียนการค้า
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น
 • สำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนาแบบแสดงภาษีซื้อขาย ภ.พ.30 Villas Phuket

3. เอกสารหลักประกันการรีไฟแนนซ์บ้าน

 • สำเนาโฉนดที่ดิน หนังสือกรรมสิทธิ์ หรือเอกสารที่เกี่ยวข้องที่บ่งชี้ถึงหลักประกัน
 • สำเนาสัญญาการซื้อขายหรือให้ที่ดิน ทด.13 หรือ 14 หรือสัญญาซื้อขายห้องชุด
 • สำเนาสัญญากู้จากธนาคารเดิม
 • สำเนาสัญญาจำนองที่ดิน
 • สำเนาใบเสร็จแสดงธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับบ้าน พูลวิลล่าภูเก็ต

กรณีมีผู้กู้ร่วม หรือมีการเปลี่ยนชื่อสกุล จะต้องมีเอกสาร ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ อย่างเช่น เอกสารประจำตัวบุคคล และก็ใบเปลี่ยนแปลง ชื่อเตรียมมาเช่นกัน แล้วก็สำหรับใคร ที่กู้ซื้อบ้านครั้งแรก สามารถอ่านรายละเอียด เอกสารเพิ่มเติม ได้ที่ กู้บ้านผ่านฉลุย เมื่อเตรียมเอกสาร Villas Phuket กู้บ้านพร้อม

วิธีรีไฟแนนซ์บ้าน

สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้ว การรีไฟแนนซ์บ้านนั้น สามารถทำได้ง่ายมาก เพราะมีรายได้ประจำ หากเอกสารทั้งหมด พร้อมแล้ว สามารถขอดำเนินการได้เลย โดยวิธีการรีไฟแนนซ์บ้าน  พูลวิลล่าภูเก็ต มีเพียงสั้นๆ 5 ข้อเท่านั้น คือ Villas Phuket

 1. ตรวจสอบสัญญาเดิมทั้งรายละเอียดสัญญา เงินผ่อนที่เหลือ อัตราส่วนดอกเบี้ยและระยะเวลาเพื่อทำให้เรามั่นใจว่าการรีไฟแนนซ์ในครั้งนี้จะเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องแน่นอน
 2. เลือกธนาคารใหม่ โดยอ้างอิงจากปัจจัยหลักสองข้อคือดอกเบี้ยและระยะเวลาการผ่อน หากคำนวณดูแล้วมีความคุ้มค่ามากกว่าจริง ให้เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องได้เลย เฉดสีทาบ้าน
 3. เตรียมเอกสาร รายชื่อเอกสารสามารถอ้างอิงได้จากการเตรียมเอกสารการรีไฟแนนซ์ข้างต้น
 4. ยื่นขอรีไฟแนนซ์กับธนาคารที่ต้องการ ซึ่งหากเอกสารมีความพร้อม การดำเนินการทั้งหมดจะดำเนินการได้ในเวลาไม่นาน
 5. ทำสัญญา โดยไม่ลืมที่จะดูรายละเอียดสัญญาใหม่ให้เรียบร้อย Villas Phuket เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง

สำหรับพนักงานประจำ ที่สนใจอยากมีบ้านและก็คอนโด โดยไม่ต้องรอ ให้มีการรีไฟแนนซ์ สามารถปรึกษาปัญหาด้านการเงินได้ที่ Sansiri Home Financial Planner หรือเจอกับข้อเสนอพิเศษ ที่ทำให้สามารถควบคุม การเงินในยามเศรษฐกิจ เช่นนี้ได้ด้วย แสนสิริมีโปรโมชันดีๆอย่าง โปรโมชัน บ้าน และก็ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ มากมายที่ร่วมรายการ รีบคว้า ก่อนที่จะพลาดโอกาส!

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ข้อตกลงสัญญาเช่าบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa