เฉดสีทาบ้าน
รีวิวบ้าน

เฉดสีทาบ้าน

เฉดสีทาบ้าน

เฉดสีทาบ้าน

เฉดสีทาบ้าน Villas Phuket เลือกลงสีบ้านทั้งที เอาให้สีงาม ให้เสริมโชค วันนี้พวกเราจะมาเปิดเฉดสีทาบ้านงามๆที่ทาแล้วโชคดีเป็นมงคล พร้อมยั่วยวนใจพลังงานบวกเข้ามาในบ้าน ให้สมาชิกทุกท่านร่มเย็นเป็นสุข โดยอ้างอิงตามศาสตร์ฮวงจุ้ยซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันในหมู่คนไทยเชื้อสายจีน ที่มีความเชื่อในเรื่องของสมดุลต่าง ๆ ในธรรมชาติ แล้วก็ให้ความใส่ใจกับสีสันต่างๆรอบข้างพวกเรา โดยหลักความสมดุลนั้นแบ่งได้เป็น 5 ธาตุ ซึ่งดังเช่นว่า ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน รวมทั้งธาตุทองคำ พร้อมทั้งความเชื่อถือเรื่องสีตามหลักฮวงจุ้ยมาให้ได้อ่านกัน

สีสันไหนที่เป็นสีมงคลสำหรับธาตุประจำตัวคุณ ขั้นตอนแรกให้ท่านเข้าไปเช็คปีนักษัตรของคุณกับธาตุต่างๆก่อน เพื่อความเที่ยงตรงตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยจีน Villas Phuket

เฉดสีทาบ้าน


เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุน้ำ

ธาตุไม้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสื่อถึงการเติบโต อย่างกับกิ่งไม้ที่เติบโตขึ้นข้างบนตามแสงอาทิตย์ ทำให้คนที่อยู่ในธาตุไม้เป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี กับคนอื่นได้ง่าย รวมทั้งถูกใจออกงานสังคมต่างๆ

สีสันที่ถูกชะตากับธาตุของคุณเป็น สีเขียวในทุกๆเฉด ไม่ว่าจะสีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ รวมทั้งสีน้ำตาลอ่อนๆยิ่งไปกว่านั้น สีพวกนี้ยังช่วยทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ลดความเคร่งเครียด เป็นสีที่ดูแล้วสบายตา บ้าน เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นสีทาห้องนอน และก็ห้องรับแขก

เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ในธาตุไฟ

ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ธาตุไฟจะสื่อถึงพลังงานที่มีความร้อนแรง และก็มีความเข้าใจสำหรับการแผ่กระจายไปทั่วรอบๆ ทำให้รูปแบบของคนที่อยู่ในธาตุไฟจะเป็นผู้ที่มักจะทำอะไรเร่งรีบ แล้วก็ยังได้รับการชมเชยเป็นอย่างมากด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

สีที่เหมาะสมกับธาตุนี้เป็นสีโทนสว่าง ผู้แทนของความเจิดจ้า ความกล้าหาญแสดงออก ซึ่งดังเช่นว่า สีแดง สีชมพู สีม่วง และก็สีโทนสว่างอื่นๆจุดเด่นของสีโทนสว่างจะช่วยทำให้ห้องดูโอ่โถง และก็กว้างใหญ่ขึ้น พร้อมนั้นยังสร้างเสริมบรรยากาศของการพบปะอีกด้วย
เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุดินคนที่อยู่ในธาตุดิน ตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ย จะเป็นผู้ที่ใจเย็น มีความเป็นหัวหน้า แล้วก็น่าไว้วางใจ

สีสันที่ถูกชะตาของคนธาตุดินเป็น เฉดสีโทนน้ำตาล ศูนย์รวมไปถึงสีที่ใกล้เคียงกันอย่าง สีส้ม สีเหลือง สีครีมด้วย นอกจาก สีสันกลุ่มนี้ในหลักจิตวิทยาได้กล่าวไว้ว่า จะช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้น ช่วยทำให้มีพลังดำเนินการต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม

เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุทองคำมาถึงธาตุทองคำกันบ้าง ในหลักของฮวงจุ้ย ได้สื่อความหมายของธาตุทองคำว่าเป็นธาตุที่มีความแข็งแกร่ง รวมทั้งมีความเร้นลับซ้อนเร้น คนที่อยู่ในธาตุนี้จะเป็นผู้ที่มีเหตุมีผล รวมทั้งความถูกต้องสูง

เฉดสีที่บอกถึงความแข็งแรง รวมทั้งทนทานเจริญเป็นสีทองคำ สีเงิน สีขาว สีบรอนซ์ สีเทาควันของบุหรี่ สีสันกลุ่มนี้ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกแก่ผู้อาศัยถึงความเลิศหรู มีพลัง และก็ความร่ำรวยเจริญอีกด้วย เว้นเสียแต่สีที่ถูกชะตาตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีสิ่งที่เจ้าของบ้านควรจะทราบ เพื่อการทาสีบ้านมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังต่อไปนี้ ก่อนเลือกสีทาบ้าน จำเป็นต้องมองผิวอุปกรณ์ที่จะทาว่าเป็น ปูน ไม้ หรือเหล็ก ด้วยเหตุว่าผิวอุปกรณ์แต่ละจำพวก มีค่าการยึดเกาะที่แตกต่าง โดยตัวบ้านนั้นส่วนมากจะใช้สิ่งของสำคัญๆ3 จำพวก

บ้านปูนคอนกรีต ใช้สีทาตึกซึ่งเป็นสีน้ำอะคริลิก บ้านไม้ ใช้สีงานไม้ ซึ่งแบ่งออกได้เป็นไม้จริง รวมทั้งไม้เทียม ซึ่งสีสำหรับเพื่อการทานั้น จะมีอีกทั้งแบบที่โชว์ลายไม้ แล้วก็ปิดทับลายไม้ (หรือที่เรียกว่า ไม้ทึบลาย) ส่วนที่เป็นเหล็ก จะใช้สีฉาบเงาสำหรับโลหะ
ต่อจากนั้น ตอบปัญหาที่ว่า… อยากได้ลงสีบ้านที่จุดไหน? ด้านใน หรือ ข้างนอก?

การทาสีบ้านปูน

เมื่อทราบว่า บ้านหรือตึกของพวกเราที่ปรารถนาลงสีนั้นเป็นบ้านปูน และก็ลำดับต่อมา สามารถตอบได้ว่า พื้นที่ที่อยากได้ทานั้น เป็นส่วนของด้านในภาย หรือนอกบ้าน จะมีผลให้พวกเราเลือกประเภทของสีทาบ้านได้อย่างแม่นยำ
โดยธรรมดา สีทาบ้านปูน จะแบ่งกว้างๆออกเป็น 2 กรุ๊ป เป็น สีทาบ้าท้องฟ้ายนอกสีทาบ้าท้องฟ้ายในแล้วสีทาบ้านที่เขียนว่า ทาได้อีกทั้งข้างในและก็ข้างนอกล่ะ? บ้าน

สีทาบ้าฟ้ายนอก สามารถเอามาทาข้างในได้ นี่แหละ เป็นความหมายของ “ทาได้อีกทั้งข้างในแล้วก็ข้างนอก” แม้กระนั้นแต่ การนำสีทาข้างในมาใช้ด้านนอกนั้น นับว่าไม่เหมาะสม และไม่เสนอแนะ เหตุเพราะสีทาบ้านสำหรับข้างใน มิได้ถูกวางแบบมาให้มีคุณลักษณะซึ่งสามารถทนแดด ฝน รวมทั้งสถานการณ์อากาศที่ร้ายแรงได้มากพอๆกับสีทาบ้าท้องฟ้ายนอก พูลวิลล่าภูเก็ต

การทาสีบ้านไม้

การทาสีบ้านไม้ แบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะตามสิ่งที่มีความต้องการ เป็น
ปรารถนาโชว์ลายไม้ : การทาสีบ้านไม้แบบโชว์ลายไม้ สามารถทำเป็นทั้งยังไม้จริงและก็ไม้เทียม แม้กระนั้นโดยส่วยใหญ่จะนิยมการทาสีแบบโชว์ลายไม้กับกรุ๊ปไม้จริง เนื่องจากว่าได้เรื่องงดงามของลายไม้จำพวกนั้นๆแถมยังช่วยป้องกันผิวของไม้ได้อีกด้วย เช่น กรุ๊ปสีย้อมไม้ คราวโอเอ วู้ดสเตน สำหรับฝาผนังไม้ หรือ ครั้งโอเอ โพลียูรีเทน ซึ่งมีอีกทั้งแบบที่เป็นระบบ 2 ส่วน รวมทั้ง ส่วนเดียว สำหรับฉาบเงาพื้นไม้ ฯลฯ
อยากได้ปิดลายไม้ : การทาสีปิดลายไม้นั้น นิยมใช้ในงานไม้เทียม-ไม้ฝา รวมทั้งไม้จริงที่เจ้าของบ้านไม่อยากย้ำหัวข้อการโชว์ลายไม้ ได้แก่ สีสำหรับทาฝาผนังไม้ ซุปเปอร์ชิลด์ ทิมเบอร์ชิลด์, คราวโอเอ วู้ดชิลด์ ฯลฯ Villas Phuket

การทาสีเหล็ก

เหล็กแล้วก็โลหะต่างๆนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน อาทิเช่น ประตูบ้าน ขอบหน้าต่าง ฯลฯ สีที่ใช้ทาเหล็ก
โดยธรรมดา จะแบ่งกว้างๆออกเป็น 2 กรุ๊ป เป็น

สีทาเหล็ก หรือที่เรียกว่าสีฉาบเงา ซึ่งเป็นสีทาเหล็กสูตรน้ำมัน ที่จะต้องกระทำเจือจางด้วยทินเนอร์ก่อนลงสี เมื่อทาแล้ว ฟิล์มถ่ายรูปสีที่ได้จะมีความเงาสวย ช่วยป้องกันผิวเหล็ก และก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ส่วนเจ้าของบ้านที่ถูกใจเทรนด์สีทาเหล็กแบบอื่นๆหนโอเอ ก็มีผลิตภัณฑ์สีทาเหล็ก Villas Phuket ที่เป็นฟิล์มถ่ายรูปสีแบบด้าน แล้วก็แบบครึ่งหนึ่งเงาให้เลือกด้วยเช่นเดียวกัน
สีทาเหล็กสูตรน้ำ เป็นสีที่ใช้น้ำเป็นตัวเจือจาง มีคุณลักษณะทาง่าย แห้งเร็ว นิยมใช้ในงานแผนการโปรเจ็กต์ใหญ่ๆหรือตึกที่อยากได้ผ่านมาตรฐานตึกเขียว (Green Building) รวมทั้งยังมีคงทนถาวรอีกด้วย วิธีการลงสี แนวทางกล้วยๆที่คุณทำเป็นเอง

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa