เทคนิคเลือกบ้าน 
ตกแต่งบ้าน,  รีวิวบ้าน

เทคนิคเลือกบ้าน 

เทคนิคเลือกบ้าน 

เทคนิคเลือกบ้าน 

ในช่วงเดือนเมษายนแบบนี้ ถือได้ว่าเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนจัด ทาง propertysmile.net แนะนำ เทคนิคเลือกบ้าน เพราะอยู่ในช่วงฤดูร้อน อากาศโดยรวมสำหรับประเทศไทยแล้ว หากร้อนก็จะร้อนมาก ถึงแม้ว่าเราจะอาศัยอยู่ภายในบ้านแบบไม่โดนแสงแดด ก็กลับร้อนแบบตับแตกกันเลยทีเดียว ส่งผลทำให้หลายต่อหลายคน กลับไม่อยากที่จะอยู่ในบ้านหากไม่มีเครื่องปรับอากาศคอยช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านที่เราอาศัยอยู่ส่วนใหญ่ มีอุณหภูมิที่ร้อนมากกว่าผิดปกติ จนกระทั่งอยู่ไม่ได้นั่นเอง

แต่ถ้าเราสามารถออกแบบบ้านของเรานั้น เป็นบ้านที่เย็นสบาย สามารถชนะอากาศที่ร้อนอบอ้าวในหน้าร้อน และสามารถเข้ากับทุกฤดูกาลได้ คงเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 8 เทคนิคการเลือกบ้าน ช่วยให้อยู่แล้วไม่ร้อน ส่วนจะมีเทคนิคในรูปแบบไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลย บ้านพักพูลวิลล่า ระยอง

8 เทคนิคเลือกบ้านที่ช่วยให้อยู่แล้วไม่ร้อน

เทคนิคเลือกบ้าน 

1.ดูทิศทางของบ้าน

ถ้าหากคุณต้องการให้บ้านของคุณนั้นเย็นสบายตลอดทุกฤดู โดยเฉพาะสร้างความเย็นในช่วงฤดูร้อนได้นั้น คุณควรเริ่มต้นที่จะออกแบบบ้าน โดยการวางตัวบ้านให้ขวางทางกับทางด้านทิศเหนือและใต้ ซึ่งการวางบ้านในทิศทางนี้ จะช่วยทำให้ผนังและหลังคาบ้าน ได้รับความร้อนที่น้อยกว่าการออกแบบบ้านให้ตั้งอยู่ในทิศทางอื่น ๆ รับรองเลยว่าถ้าอยู่ในทิศทางนี้ บ้านของคุณจะเย็นสบายขึ้นมาทันทีอย่างแน่นอน

2.เลือกบ้านที่ใช้อิฐมวลเบาก่อสร้างผนังบ้าน

การเลือกใช้อิฐมวลเบาในการก่อสร้างผนังบ้าน หรือแม้กระทั่งก่อผนังในรูปแบบสองชั้น จะสามารถช่วยป้องกันความร้อนที่อาจจะสะสมอยู่ภายในตัวบ้าน หรือถ้าใครสนใจอยากจะใช้ฉนวนกันความร้อนที่ผนังบ้าน ก็สามารถช่วยป้องกันความร้อนได้เช่นกันค่ะ

3.เลือกบ้านที่ติดตั้งฝ้าชายคา 

อากาศร้อนภายในบ้านที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งจะสะสมอยู่ภายใต้หลังคาบ้าน และมักจะระบายออกที่ชายคารอบบ้านของคุณ เพราะฉะนั้น การติดตั้งฝ้าชายคาบ้าน โดยใช้ฝ้าตราช้าง จะส่งผลทำให้ความร้อนที่มีอยู่ในตัวบ้านออกไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

เทคนิคเลือกบ้าน 

4.เลือกบ้านที่ติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนไว้ใต้หลังคา

ความร้อนส่วนใหญ่ มักจะเข้าสู่ตัวบ้านทางด้านหลังคามากที่สุด เพราะฉะนั้นทางที่ดี คุณควรติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนที่ใต้หลังคาเป็นหลัก จะช่วยทำให้บ้านของคุณเย็นสบายได้ว่าที่เคยอย่างแน่นอน

5.เลือกสีของหลังคาบ้าน

สีของหลังคาบ้าน ย่อมมีผลต่อระดับความร้อนภายในตัวบ้านเช่นกัน เพราะฉะนั้น สีของหลังคาบ้าน ควรทาให้เป็นสีอ่อนมากกว่าสีเข้ม และที่สำคัญ ควรออกแบบที่จะวางหลังคาบ้านให้มีความลาดชัน โดยไม่เกิน 45 องศา เพื่อที่จะสามารถช่วยบังแดด ให้กับหลังคาอีกด้านของบ้านได้ด้วยนั่นเอง

6.ติดผนังด้านให้มีแผงกันแดดหรือระแนงไม้

สำหรับผนังบ้านที่อยู่ด้านทิศตะวันตก มักจะได้รับความร้อนมากที่สุด เพราะฉะนั้น ควรออกแบบผนังด้านของบ้าน ให้มีแผงกันแดดหรือระแนงไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนของแสงแดด ได้เข้ามากกระทบกับผนังบ้านโดยตรง

7.ปลูกต้นไม้ทรงพุ่มสูงทางด้านทิศตะวันตก

การปลูกต้นไม้ทางด้านทิศตะวันตก จะสามารถช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้กระทบกับตัวบ้าน ถือได้ว่าเป็นการลดอุณหภูมิของบ้านด้วยการเพิ่มร่มเงาของต้นไม้โดยตรง

8.เลือกบ้านที่สามารถให้ลมหมุนเวียนในบ้านได้

ในแต่ละห้องภายในบ้าน ควรมีหน้าต่างอย่างน้อยสองด้านเป็นหลัก เพื่อให้ลมที่ผ่านเข้ามานั้นมีทางออก เปรียบเสมือนเป็นการออกแบบบ้าน เพื่อให้ลมหมุนเวียนในบ้านได้นั่นเอง และที่สำคัญอย่างติดตั้งเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของต่าง ๆ บังทิศทางของลมนะคะ

เทคนิคแต่งบ้าน

4 เทคนิคแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศสไตล์รีสอร์ต

เน้นเรื่องความสะอาดและความเป็นระเบียบ

เคยสังเกตกันหรือเปล่าเวลาที่สาวๆ ไปเข้าพักโรงแรม หรือรีสอร์ตที่ไหน สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้เลยคงเป็นเรื่องของความสะอาด และการจัดเรียงข้าวของที่เป็นระเบียบเรียบร้อย สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี และมีความสุขเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการความสะอาดและความเป็นระเบียบนี้ สามารถช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับ Lady MIRROR ได้อีกด้วยนะคะ หากอยากทำให้ห้องน่าอยู่เพิ่มขึ้นไปอีก MIRROR ขอแนะนำจุดเทียนอโรม่า เพื่อเพิ่มความสดชื่น และเป็นการผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วยนะคะ

เพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติให้มากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้ห้องของสาวๆ น่าอยู่มากขึ้น คือการเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามา โดยการเปิดประตูหน้าต่าง หรือเปิดผ้าม่านให้พอมีแสงแดดร่ำไรสาดเข้ามาในห้องพัก เพื่อช่วยให้บรรยากาศมันดูอบอุ่นมากขึ้น แถมการเปิดหน้าต่างในวันที่มีลมโชยจะช่วยลดการอับชื่นภายในห้อง และทำให้มีอากาศถ่ายเทได้อีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ถ้าสาวๆ อยากให้ห้องดูกว้างโล่งขึ้น การวางกระจกในห้อง เพื่อสะท้อนหักเหกับแสงแดดก็สามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ค่ะ

เทคนิคแต่งบ้าน

ปลูกต้นไม้ในห้องก็ดีเหมือนกันนะ

การวางต้นไม้ไว้ในห้องสามารถช่วยให้บรรยากาศในห้องของสาวๆ ร่มรื่น และดูน่ามองเพิ่มขึ้นได้นะคะ หลายๆ รีสอร์ตหรือหลายๆ โรงแรมที่เราเคยไปพักกันนั้น จะสังเกตได้ว่าต้องมีต้นไม้ ดอกไม้ วางอยู่ในห้อง หรือจะเป็นการเปิดหน้าต่างออกไประเบียงแล้วเจอกับต้นไม้อยู่แทบทุกที่ เพราะเจ้าต้นไม้มันสามารถเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องของเรา

แถมสีเขียวยังเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นสร้างแรงบันดาลใจให้กับ Lady MIRROR ได้เป็นอย่างดี MIRROR ขอแถมเทคนิคเล็กๆ นะคะ การที่จะเลือกต้นไม้สักต้นเข้ามาไว้ในบ้าน หรือในห้องนอน ควรเป็นต้นไม้ที่สามารถช่วยดูดสารพิษในห้อง และคายก๊าซออกซิเจนตอนกลางคืนนะคะ เพื่อที่จะไม่เป็นอันตรายแก่สาวๆ ค่ะ

เติมสีสัน เพิ่มสไตล์ให้กับห้อง

ถ้าอยากให้บ้านหรือห้องของสาวๆ ดูเหมือนว่าไปเที่ยวอยู่ตลอดเวลา อีกหนึ่งสิ่งที่ควรเพิ่มเข้ามาคือการแต่งเติมสีสันตามสไตล์ของตัวเอง หรือกำหนดธีมให้ห้องสามารถทำได้ตามใจชอบ อาจจะหาภาพตัวอย่างจากในโซเชียลแล้วมาแต่งห้องตาม เพราะว่าตามโรงแรมที่เราไปพักเขาก็มีการกำหนดธีมให้กับห้องพัก จะเห็นได้ว่าแต่ละห้องหรือแต่ละโซนก็มีความแตกต่างกัน เพื่อให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศใหม่ๆ ทุกครั้งที่ไปพัก

ดังนั้นการนำเอาส่วนข้อนั้นมาดัดแปลงใช้กับห้องของเราก็ดีไม่น้อย ขอเพิ่มเทคนิคเสริมอีกนิดว่า ควรกำหนดธีมให้ห้องก่อนทุกครั้งที่ตกแต่งห้อง และเลือกซื้อเฟอนิเจอให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพราะหากไม่ทำเช่นนั้นในระหว่างทางที่แต่งห้อง อาจทำให้สาวๆ สับสนได้ค่ะการแต่งบ้านถือเป็นอีกหนึ่งความสุขเหมือนกันนะคะ มันจะช่วยให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ขึ้นได้ แถมยังช่วยเพิ่มความสุขในเวลาที่เราอยู่บ้านด้วยค่ะ คลิ๊กที่นี่