แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
บทความทั่วไป

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ให้ความรู้สึกมีระดับแบบผู้ดี แต่ก็อบอุ่นผ่อนคลาย

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ Villas Phuket จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ให้ความรู้สึกมีระดับแบบผู้ดี แต่ก็อบอุ่นผ่อนคลาย การตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษเป็นอีกสไตล์ยอดนิยมที่หลายคนหลงรัก เพราะบรรยากาศของ บ้าน สไตล์อังกฤษ จะให้ความรู้สึกมีระดับแบบผู้ดี แต่ก็อบอุ่นผ่อนคลายแบบเมืองหนาว

ถ้าคุณชื่นชอบการตกแต่งบ้าน ที่ให้ทั้งความหรูหรา ความอบอุ่น และความสุข พร้อมทำให้ บ้านมีเอกลักษณ์ ที่แตกต่าง ทั้งยังทำให้เห็นถึง รสนิยมที่ดีเยี่ยม ขอแนะนำการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ที่พร้อมจะพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศ และก็พื้นผิวของวัสดุต่างๆ ที่จะให้ความหรูหรา อย่างเหนือระดับ เลยทีเดียว พูลวิลล่าภูเก็ต

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

จุดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษมีจุดเด่นอย่างไร?

การตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษ จะให้จุดเด่นอย่างหลากหลาย พร้อมทำให้บ้านของคุณ มีความน่าอยู่อาศัย มากยิ่งขึ้น ทั้งยังเผยให้เห็นถึงรสนิยม ของการแต่งบ้าน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย ความคลาสสิก และก็ความทันสมัย ที่ผสมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งสไตล์อังกฤษนั้นมีจุดเด่นในเรื่องของ การผสานพื้นผิวของวัสดุ ที่มีความแตกต่าง แต่ว่าสามารถนำมา อยู่ร่วมกันได้อย่างพอดี 

พร้อมการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แม้จะมีหลากหลายรูปแบบ แต่ก็เข้ากันได้ดี พร้อมผสานความเป็นธรรมชาติต่างๆลงไป จึงทำให้เกิดเป็นความสวยงาม ที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่งจริงๆ ฉะนั้น ลองมาดูลักษณะเด่นสำคัญ ของการแต่งบ้านในสไตล์นี้ คือ

1.หรูได้แบบไม่ต้องเปลืองงบ หนึ่งในคุณลักษณะเด่น ของบ้านสไตล์อังกฤษ เป็นการให้บรรยากาศที่หรูหรา แต่ไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณมากเกินไป เพียงแต่คุณมีไอเดีย ที่จะผสมเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ กับความเป็น Vintage ซึ่งสามารถหาซื้อ ของตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น Villas Phuket  

สำหรับเครื่องเรือนทรงหลุยส์นั้น ไม่มีความจำเป็น ที่ต้องเสียเงินเสียทอง แพงอีกต่อไป เนื่องจากช่วงปัจจุบันมีทั้งแบบราคาไม่แพง แต่ให้ดีไซน์ คล้ายกับหลุยส์แท้ แล้วก็แบบมือสอง ที่คุณสามารถเลือกซื้อ มาใช้งานได้ ด้วยงบประมาณ ที่ไม่สูงมาก เมื่อผสมผสานกันแล้ว ให้ความหรูหรา ที่สัมผัสได้ ถึงบรรยากาศสุด Luxury เลยทีเดียว

2.ให้บรรยากาศแสนอบอุ่น แม้ว่าจะให้บรรยากาศ ที่ดูหรูหราและอลังการ แต่ในขณะเดียวกัน การตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ กลับคงไว้ซึ่งความรู้สึกอันแสนอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็น การใช้พื้นผิวของวัสดุ ที่เป็นผ้า, เบาะ, พรม, ผ้าม่าน และการใช้โทนสี ในโทนอุ่น รวมถึงการสร้างแสงไฟรวมทั้งสีสันต่างๆ ภายในบ้าน ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือน ได้อยู่บ้านจริงๆ ที่นอกจากจะอบอุ่น แล้วยังให้ความรู้สึกปลอดภัยอีกด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

3.กลิ่นไอของความเป็นผู้ดีที่ตราตรึง แน่นอนว่าถ้าพูดถึงสไตล์ของอังกฤษ ย่อมทำให้เรา ได้กลิ่นไอของความเป็นผู้ดี แท้ที่ตราตรึงในรูปแบบการตกแต่งโดยเฉพาะ ดีไซน์คลาสสิคสไตล์ จะมีผลให้คุณสัมผัสได้ ถึงความเป็นผู้ดีแท้ 

จากการใช้กรอบกระจก, โลหะ, โคมไฟแบบแชนเดอเลียร์, โซฟาแบบเซตหนังหรือผ้า, หมอนผ้าที่เรียงราย อยู่บนโชฟาเป็นจำนวนมาก, การใช้ขอบแล้ว ก็กรอบที่เป็นทรงหลุยส์ทั้งหมด รวมถึงบัวพื้นบ้านและบัวเพดาน นอกจากนี้ยังมีการใช้พู่และระบาย หรือการใช้วัสดุแบบอิฐและหินในสไตล์ Victorian เข้ามาผสมผสาน แล้วกลายมาเป็น ความโดดเด่น อย่างมีเอกลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

4.ผสานธรรมชาติ ถ้าคุณได้เรียนรู้การตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษ คุณจะได้เห็นสิ่งหนึ่ง ที่ทุกบ้านจะต้องมี นั่นคือแจกันดอกไม้สดรวมทั้งการปลูกต้นไม้ภายในบ้าน โดยเหตุนี้ การตกแต่งบ้านของสไตล์อังกฤษ ก็เลยเน้นเรื่องการ ผสมผสานธรรมชาติ ไว้อย่างลงตัวที่สุด หากเป็นสไตล์คลาสสิค จะเน้นใช้ดอกไม้สด สีสันสดใส ในแจกันที่จะต้องเปลี่ยนทุกวัน 

และก็การใช้ต้นไม้จริงภายในบ้าน เพื่อเพิ่มความสดชื่น หรือถ้าเป็นสไตล์วิคตอเรียน จะมีการใช้ต้นไม้ และก็การใช้พื้นผิว เป็นหินกับไม้ หรือถ้าเป็นดีไซน์วินเทจ จะเลือกใช้พื้นผิววัสดุเป็นไม้, หนัง รวมทั้งสังกะสี เรียกว่าดีไซน์ ทำให้เห็นถึง ความเป็นธรรมชาติ ที่มีต้นไม้จริงแล้วก็ดอกไม้สด ที่สร้างความสดชื่น ได้เป็นอย่างดี

5.เลือกผสมดีไซน์ได้หลากหลาย การตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษนั้น คุณจะสามารถเลือกได้ อย่างหลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันมีการผสมผสานการตกแต่ง บ้านสไตล์อังกฤษ กับรูปแบบใหม่ๆ ที่ออกมาแนะนำ ให้ผู้คนส่วนใหญ่ ได้เลือกใช้ ดังเช่นว่า การเลือกความเป็นคลาสสิคอล ที่ประสมประสาน กับความเป็นบ้านสไตล์คันทรี่ 

หรือการนำสไตล์วิคตอเรียน Villas Phuket ไปประสมประสานกับสไตล์ Rustic การนำสไตล์วินเทจ ไปผสมผสานกับความเป็น Modern หรือการนำ English Modern House มาผสมกับความเป็นคลาสสิคคอล ที่ทำให้กลายมาเป็น ความแปลกใหม่ และไม่ยึดติด พูลวิลล่าภูเก็ต ในรูปแบบเดิมๆมากจนเกินไป

สรุปแล้ว

ถ้าคุณชื่นชอบการตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษ คุณสามารถพิจารณาได้จาก 5 ลักษณะเด่นนี้ แล้วเลือกการตกแต่ง ในแบบที่คุณชื่นชอบหรือใช้ขั้นตอนการผสมผสาน เลือกวัสดุให้ดี ทำให้เห็นเอกลักษณ์ ของสไตล์อังกฤษ ให้เด่นชัด แล้วก็ผสมส่วนอื่นๆ ให้ได้มาเป็นส่วนประกอบที่ลงตัว เพียงเท่านี้ บ้านของคุณ ก็จะสวยอย่างมีรสนิยม แล้วก็มีเอกลักษณ์ ที่ไม่เหมือนใคร

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
White Kitchen

รวมบ้านสไตล์อังกฤษ เหมาะปลูกสร้างในประเทศไทย มีแบบไหนบ้าง?

สร้างบ้านสไตล์อังกฤษแบบไหนดี เหมาะกับผู้คนยุดใหม่

การสร้างบ้านสไตล์ต่างๆ ในปัจจุบันมีการออกแบบที่งดงาม ล้ำสมัย แล้วก็มีความก้าวหน้าอย่างมาก อีกทั้งการเลือกใช้วัสดุสำเร็จรูป โครงสร้างบ้าน รวมทั้ง การตกแต่งภายใน ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบ้าน แต่ละสไตล์ ก็เลยไม่แปลก ที่เรามักจะเห็นบ้านในรูปแบบที่แปลกตา ไปจากสมัยก่อน สิ่งเหล่านี้ เพื่อตอบสนองความต้องการ ของผู้คน ในปัจจุบันมากขึ้น การออกแบบบ้าน จะมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ดังเช่นว่า ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องทำงาน ฯลฯ ทำให้บ้านดูมีความเป็นระเบียบ มากยิ่งขึ้น

บ้านสไตล์อังกฤษสวย อบอุ่น เรียบง่าย มีแบบไหนบ้าง?

บ้านสไตล์อังกฤษ เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย การออกแบบบ้านที่มีการประสมประสานที่มีกลิ่นอายใกล้เคียงแบบบ้าน Tudor โดยมีรูปทรงหลังคาจั่ว อีกทั้งด้านหน้า รวมทั้งด้านหลัง เพื่อให้บ้านมีความโดดเด่น เยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้บ้านสไตล์อังกฤษให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน น่าอยู่ หลายคนก็เลยหันมาปลูกบ้านสไตล์อังกฤษกันมากขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มาพร้อมด้วย รวมบ้านสไตล์อังกฤษ เหมาะสมก่อสร้างในประเทศไทย มีแบบไหนบ้าง? ซึ่งมีหลายสไตล์ เหตุเพราะเมืองไทย มีการนำสถาปัตยกรรมการปลูกสร้างบ้านเรือน จากทั่วโลกเข้ามาผสมอย่างพอดี แล้วก็มี ความสวยงามอย่างมาก Villas Phuket

บ้านชั้นเดียวสไตล์ยุโรป

บ้านเมืองหนาวก่ออิฐ

บ้านเมดิเตอร์เรเนียน

บ้านทรอปิคอล

บ้านอิงลิชคันทรี่ วินเทจ

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านสไตล์อังกฤษมีหลายหลายรูปแบบ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามีการนำสถาปัตยกรรมการปลูกสร้างบ้านเรือนจากทั่วทั้งโลก เข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัว ทำให้บ้านมีความแปลกใหม่ทันสมัยเพิ่มมากขึ้น โดยส่วนมาก บ้าน สไตล์อังกฤษจะมีการรเน้นย้ำโทนสีอ่อน ให้ความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยไม่มาก ลักษณะหลังคาจะใช้เป็นหลังคาทรงจั่ว เหตุเพราะหลังคาทรงจั่วเหมาะสมกับลักษณะอากาศร้อน ชื้นของเมืองไทย Villas Phuket สามารถป้องกันแสงแดดกันฝนได้ดี

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป โรงแรมภูเก็ต 5 ดาว แต่งบ้าน modern classic

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa