แต่งบ้าน modern classic
บทความทั่วไป

แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic แนะนำไอเท็มเก๋ๆ

ที่นำมาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic

แต่งบ้าน modern classic Villas Phuket ไอเท็มเก๋ๆ ที่นำมาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic มนต์เสน่ห์ของการแต่ง บ้านสไตล์ modern classic ที่หลอมรวมความนำสมัยและก็ความคลาสสิกมาผสานให้ เกิดความพอดี พร้อมสร้างเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ได้อย่างหรูหราสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน ทั้งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด

ขอเอาใจคนรักการแต่งบ้านแบบร่วมสมัย มาชมไอเท็มเก๋ๆ ที่นำมาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic มาฝากคนรักบ้าน จะดีไซน์อย่างไรให้ดูหรูหรามีระดับ และไม่หลุดธีม พูลวิลล่าภูเก็ต  

แต่งบ้าน modern classic

แต่งบ้าน modern classic

จะแต่งบ้านสไตล์ modern classic ทั้งที จะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนถึงจะใช่

ห้องนั่งเล่น

เริ่มที่ห้องนั่งเล่นที่ออกแบบในสไตล์ modern classic ในหลายๆอารมณ์ ทั้งยังหวาน เท่ และก็สงบนิ่ง แม้กระนั้นยังคงตกแต่งให้สัมผัสถึงกลิ่นความหรูเรียบได้อย่างชัดเจน โดยภาพรวมของแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยคิ้วผนัง ปูพรมเสริมความหรู เสริมด้วยชุดโซฟาบุผ้าโทนสีเรียบง่ายตัวนุ่มที่จัดวางไว้กลางห้องมาสร้างบรรยากาศให้ชวนผ่อนคลายแต่เป็นทางการ โดยตกแต่งให้แต่ละห้องดูมีลุคที่แตกต่างกันด้วยโทนสี ของตกแต่ง และก็เฟอร์นิเจอร์ อย่างการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงหลุยส์สไตล์ฝรั่งเศส สตูลบุผ้าแบบดึงดุม ฯลฯ

Item ผนังตีคิ้วกรอบสี่เหลี่ยม, กรอบรูปเมทัลลิค, พรมขนสั้นทอเส้นหนานุ่ม, กระจกเงาตัดแสง โซฟาบุผ้า, อารมแชร์สไตล์วิคตอเรียน

ห้องรับประทานอาหาร

ต่อเนื่องมาที่มุมรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ที่จัดวางพร็อพอย่างประณีต บนโต๊ะไม้เนื้อแข็งสีน้ำตาล พร้อมจับคู่กับเก้าอี้ไม้สีเทาอ่อนกับเบาะผ้าสีขาวไอโวรี่ เบรกความดิบด้านของโต๊ะไม้ให้มองนุ่มนวลขึ้นในทันที รวมทั้งยังเชื่อโยงไปยังมุมห้องครัว สไตล์อังกฤษที่บิลต์อินตู้วางของสีขาวขลิบทอง ใส่รับกับเคาน์เตอร์ท็อปหินอ่อนสีดำเข้าคู่กับเก้าอี้บาร์สไตล์โมเดิร์นทรงเรียบง่าย เสริมความโดดเด่นให้ดูหรูหรามากขึ้นด้วยรูปปั้น portrait มาประดับประดาให้มุมนี้ดูเรียบหรูรวมทั้งดูแพง Villas Phuket  

Item เก้าอี้ทรงเฟรนซ์คลาสสิก, แชนเดอเลียร์เชิงเทียน  ,เทอร์ราเรี่ยมแบบวอเดียนเคส ,หินอ่อนลายเอ็มโพลาโด้

ห้องนอน

ถัดมาที่ห้องนอนโทนสีขาวไอโวรี่แสนอ่อนโยน กับการตกแต่งคิ้วผนังเล่นขอบสีทอง ขลับห้องสีขวาให้ดูหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้นโดยปริยาย ผสานความร่วมสมัยด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลเข้ม อย่าง เตียงนอน ตู้ข้างเตียง จับคู่กับชุดโซฟาหนังกลับสีน้ำตาลเข้มเช่นเดียวกัน พร้อมโต๊ะกลางสีขาวท็อปลามิเนตขาโต๊ะอลูมิเนียมสีทองระยิบระยับ มาประดับไว้อย่างพอดี เสริมห้องนอนให้ดูนุ่มนวลอีกด้วยภาพ portrait สีขาวดำขนาดใหญ่ที่หัวเตียง เผยความคลาสสิกของห้องนี้ได้อย่างชัดเจน

Item โซฟาเชสเตอร์ฟิลล์ ,ภาพ portrait หญิงสาวลุคคลาสซี่ ,คอฟฟี่เทเบิลสีทอง ,หมอนอิงสีทอง พูลวิลล่าภูเก็ต

ห้องนอนลุคเซ็กซี่นิดๆ

มาต่อกันที่ห้องนอนลุคเซ็กซี่นิดๆกันบ้าง กับการตกแต่งให้ดูหวือหวาแม้กระนั้นยังความมีระดับไว้ได้เป็นอย่างดี จากการควบคุมโทนห้องด้วยสีน้ำเงินอมเทา สร้างบรรยากาศภายในดูผ่อนคลาย พร้อมเพิ่มลวดลายที่ผนังบุวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ เสริมให้มุมนี้ดูพลิ้วไหวไปกับผ้าม่านโปร่งที่สามารถเติมเต็มความสดใสได้ทันที พร้อมประดับประดาของตกแต่งที่มีวัสดุบางส่วนให้ผิวสัมผัสเนื้อมันวาว อย่างแจกันดอกไม้ Villas Phuket และก็ตู้เก็บของลิ้นชักกระจกเงาให้ดูน่าดึงดูด ภายใต้แสงวอร์มไวท์จากเเชนเดอเลียร์คริสตัลกลางเพดานจับห้องสีหม่นให้โดดเด่นในพริบตา

Item คิ้วเพดาน แชนเดอเลียร์ สเกิตร์ผนัง วอลเปเปอร์ สีบอรนซ์ น้ำเงิน เทา

ห้องแต่งตัวอารมณ์แบบเจ้าหญิง

ปิดท้ายที่ห้องแต่งตัวที่เชื่อมไปยังบ้านห้องน้ำได้ทันที่เอาอกเอาใจคุณสุภาพสตรีที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบเจ้าหญิงในเทพนิยาย พร้อมคุมโทนห้องสีขาวไอโวรี่ ประสานเฟอร์นิเจอร์ในโทนที่เดียวกันอย่าง เก้าอี้หลุยส์ สไตล์ฝรั่งเศส กับโต๊ะเครื่องแป้ง มาเนรมิตให้รู้สึกเรียบหรู พร้อมบิลต์อินตู้เสื้อผ้ากระจกรอบทิศทาง ทำให้ห้องดูมีมิติและกว้างขวางขึ้นอย่างเเนบเนียน

Item กระจกเจียรปลี หน้าบานตีคิ้ว สตูลบุผ้ากำมะหยี

ไม่ว่าจะผ่านมาก็ยุคกี่สมัยก็ตาม การตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic ก็ยังคงนำมาประยุกต์ ให้กับสไตล์อื่นๆได้มากมาย ไม่ต่างกับเทรนด์การแต่งบ้าน ที่หมุนเวียนไปมา ตามยุคสมัย ไม่มีสิ้นสุด แต่สิ่งเหล่านี้ จะดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น เมื่อได้ผสมผสาน กับไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบ ของผู้อยู่อาศัย จนกลายเป็นเสน่ห์งานดีไซน์ พูลวิลล่าภูเก็ต ที่สัมผัสและเข้าถึงได้

แต่งบ้าน modern classic

5 เคล็ดลับ แปลงโฉมบ้านเปล่า ให้สวยหรู สไตล์ โมเดิร์น คลาสสิค (Modern Classic)

สไตล์ โมเดิร์น คลาสสิค คือ การนำความทันสมัย และความเรียบหรูในยุคก่อน มารวมเข้าไว้ร่วมกัน และก็ปรับใช้โดยจะผสมผสานระหว่างการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้วัสดุ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่างๆอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ อารมณ์ แล้วก็โทนสีสำหรับการแปลงโฉมห้องเปล่าด้วยสไตล์นี้ จำเป็นต้องสื่อถึงความรู้สึกที่เรียบหรู ทันสมัย ไม่ฉูดฉาด และก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศความเงียบสงบในลักษณะของคลาสสิค ซึ่งคุณลักษณะเด่นของสไตล์โมเดิร์น คลาสสิคหมายถึงให้บรรยากาศที่สงบสุข โดดเด่น สะดุดตา เมื่อมองเห็นจะสัมผัสได้ทันทีว่า วิลล่า นี่คือสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิค Villas Phuket  

1. ปรับเปลี่ยนพื้นที่ การออกแบบในสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค คือการปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้มีความเหมาะสม และสอดคล้องกับการใช้งานของคนในบ้านได้อย่างลงตัว โดยการวาง space ว่างๆ ไว้ในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง และอีกพื้นที่หนึ่งไว้ตั้งเฟอร์นิเจอร์ เช่น ในห้องนั่งเล่นการเลือกวางโซฟาจะถูกจัดในลักษณะกล่องสี่เหลี่ยม และเว้นทางเดินบริเวณข้างๆไว้ โดยอาจจะเสริมส่วนของจุดพักบางส่วนไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง

 2. การเลือกใช้วัสดุต่างๆ อย่างที่ทราบกันดีว่าสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค จะเน้นเรื่องของความเรียบหรู ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากการเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง และทนทานแล้ว ยังต้องให้ความรู้สึก กลิ่นอายของธรรมชาติ เพื่อที่จะเติมเต็มให้การออกแบบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และวัสดุที่มักใช้ในการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น คลาสสิคนั้น 

จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ คือ

หินอ่อน : จะให้ความแข็งแรง และให้ความสวยงามในเรื่องของสัมผัสเงา ซึ่งเป็นวัสดุที่มีเนื้อละเอียด และมีลวดลายให้เลือกมากมาย

สแตนเลส : เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ให้ความหรูหราเช่นกัน เนื่องจากลักษณะของวัสดุมีความสวยงาม และสะท้อนแสง

ไม้ : ถือว่าเป็นวัสดุหนึ่งที่สามารถใช้ได้ทุกงานดีไซน์ เพราะเนื้อของไม้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และให้อารมณ์ถึงความหรูหรา และเป็นธรรมชาติอีกด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

3. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันกับสไตล์โมเดิร์น คลาสสิคนั้น จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ความสวยงามได้มากเป็นเท่าตัว และเฟอร์นิเจอร์บางตัวสามารถลดความอึดอัดให้กับพื้นที่ใช้งานได้ อีกทั้งยังทำให้ห้องมีความปลอดโปร่งอีกด้วย

4. เปลี่ยนอารมณ์ด้วยโทนสี อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า อารมณ์ และโทนสีในสไตล์นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยสร้างบรรยากาศความทันสมัย และให้อารมณ์แบบร่วมสมัยผสมผสานกัน นอกจากนี้ เราสามารถเลือกใช้โทนสี ไม่ว่าจะเป็นสีของผนังห้อง สีเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนสีพร็อพตกแต่งต่างๆ ภูเก็ต มาตกแต่งด้วยเช่นกัน Villas Phuket  

โดยส่วนมากแล้ว การตกแต่งห้องในสไตล์นี้มักจะใช้สีเดียวสำหรับเพื่อการลงสีห้อง ซึ่งแตกต่างจากสไตล์คลาสสิคสิ่งเดียว เป็นจะใช้สี 2 สีตัดกัน อาทิเช่น ห้องมีฝาผนัง 4 ด้าน จะเลือกลงสีขาวด้าน แล้วก็เหลืออีก 1 ด้านไว้เพื่อลงสีอื่นๆรวมทั้งสีของเฟอร์นิเจอร์ และพร็อพต่างๆที่มีความสอดคล้องกัน แล้วก็จะไม่เน้นสีที่ที่ไม่เหมือนกันมาก ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิคจะเน้นย้ำสีขาว, สีครีม, สีน้ำตาลอ่อน อย่างไรก็ดี สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันได้แต่ว่าในจำนวนน้อยเพียงแค่นั้น

5. เก็บรายละเอียดด้วยคิ้วบัว ในความเป็นจริงแล้ว คิ้วบัวถือว่าเป็น signature ของสไตล์คลาสสิคเลยทีเดียว เพราะเป็นการบ่งบอกถึงการตกแต่งของยุคสมัยที่เน้นความหรูหราเกินจำเป็น และเมื่อนำสไตล์ดั้งเดิมมาผสมกับสมัยใหม่ การเก็บรายละเอียดคิ้วบัวก็เปลี่ยนไป โดยจะใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น

สำหรับเพื่อการเก็บรายละเอียดในสไตล์ โมเดิร์น คลาสสิคนั้น จะอยู่บริเวณขอบผนังด้านล่างที่มองเห็นรอยต่อของพื้น เพื่อเก็บงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็ในอีกส่วนหนึ่งเป็นบริเวณขอบบันได้ทั้งยัง 2 ฝั่งรวมถึงบริเวณเหลี่ยมมุมของแต่ละชั้น เว้นเสียแต่ความสวยงามแล้ว พูลวิลล่าภูเก็ต ยังป้องกันอันตรายจากเหลี่ยมมุมได้อีกด้วย

แต่งบ้าน modern classic

การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คลาสสิค Villas Phuket ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยสร้างความโก้หรูให้กับ บ้าน ของคุณได้ รวมทั้งสามารถเติมเต็มงานวางแบบได้อย่างงดงาม

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ จัดสวนแคคตัส

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa