walking street pattaya
บทความทั่วไป

walking street pattaya

walking street pattaya เมืองยามค่ำคืนที่ไม่เคยหลับไหลคึกคัก!!

walking street pattaya หากพูดถึงพัทยา หากพูดถึงเมืองพัทยาแน่นอนอยู่แล้วครับว่าไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่ที่มีคนเดินมากที่สุดที่ขึ้นชื่ออย่างมากมายอย่าง Pattaya Street นั้นเอง ซึ่งในถนนคนเดินแห่งนี้ เป็นสถานที่เที่ยว ที่เที่ยวพัทยา ที่มีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีนั้นเอง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลย ว่ามาที่เมืองพัทยาแล้วไม่ได้มาที่นี่แสดงว่ายังมาไม่ถึง พัทยา อย่างแน่นอน โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานบันเทิง ที่เป็นทางยาวทอดไปถึงบริเวณ แหลมบาลีฮาย แน่นอน และในสถานที่แห่งนี้โดยส่วนมากนั้น จะมีสถานบันเทิง และร้านอาหารต่างๆ มากมายอีกด้วย

พัทยาเป็นไปไม่ได้เลยที่ จะไม่มีครไม่รู้จักถนนคนเดิน ยามค่ำคืนสุดฮิตอย่าง Walking Street Pattaya (วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา) ซึ่งที่นี่เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวทุกประเทศ เรียกได้ว่า ถ้ามาพัทยาแล้วไม่ไปวอล์คกิ้ง สตรีทแสดงว่ามาไม่ถึงพัทยา ถนนแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณ ริมหาดพัทยาใต้ยาวไปจนถึงแหลมบาลีฮาย phuket property

ในวอล์คกิ้ง สตรีท นั้นส่วนใหญ่จะมี สถานบันเทิงและร้านอาหารต่างๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว หากใครชอบเที่ยวกลางคืน ชอบฟังเพลงหลงไหล ในบรรยากาศแสงสีเสียง คงถูกใจมิใช่น้อย ระหว่างทางในถนนสายนี้ จะมีโชว์ต่างๆที่น่าสนใจ อาทิ โชว์มายากล โชว์เต้น โชว์ร้องเพลง หากใครถูกใจโชว์ไหนก็มอบเงินเล็ก ๆ น้อยเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ศิลปินเหล่านี้ได้

สำหรับใครที่สนใจเดินทางมาเที่ยว ที่นี่สามารถจอดรถได้บริเวณแหลมบาลีฮาย ตรงจุดที่รับฝากรถต้องเสียค่าจอด หรือจะนั่งรถสองแถวก็มีให้ บริการเป็นจำนวนมาก สะดวกสุดๆ

walking street pattaya

1 ใน ถนนคนเดิน ที่ไม่เคยหายไปจากใจคนพัทยา

และหากว่าใครที่ชอบ ไปเที่ยวในเวลากลางคืนนั้น ชอบฟังเพลงและดื่มด่ำ ไปกับช่วงเวลาที่มีความสุข คงจะถูกใจกันเป็นอย่างมากนั้นเอง ระหว่างการเดินเล่นในที่เที่ยว กลางคืนก็จะมีโชว์ต่างๆ มากมายอย่างแน่นอน รับรองได้เลยว่าไม่เหงาอีกด้วย เช่น โชว์มายากล โชว์เต้น โชว์ร้องเพลง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด

หากว่าใครชอบใจก็ยังสามารถให้ทิปเล็กๆน้อยๆได้ นั้นเอง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพวกเขาอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากจะมาเดินทาง มาเที่ยวที่นี่แน่นอน ว่าสามารถจอดรถได้ในบริเวณ แหลมบาลีฮาย ตรงที่จุดจอดได้อีกด้วย แต่จะต้องเสียค่าจอดนั้นเอง หรือในส่วนของรถสองแถว ก็มีให้บริการเป็นจำนวนมาก อีกด้วยนั้นเอง เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆอีกด้วย

Walking Street ในพัทยา ไม่เคยหายไปจากผู้คน

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าคนในเมืองพัทยาไม่มีใครที่ไม่รู้จักสาน ที่เที่ยวกลางคืนเมืองพัทยา อย่างแน่นอน เพราะว่าที่นี่เปิดให้บริการมากอย่างยาวนานอีกด้วยนั้นเอง แต่ถึงจะเปิดมานานเท่าไหร่ที่แห่งนี้ก็ไม่เคยหายไปจากใจของนักท่องเที่ยวเลย และคนที่มาเที่ยวก็ไม่เคยลดลงเลยนั้นเอง

ถนนคนเดินที่มีบาร์ และผับเยอะที่สุดใน Pattaya เพราะว่าที่นี่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลานั้นเอง และสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ช่วยให้ผู้คนนั้นยังคงจดจำที่นี่ได้อยู่นั้นก็คือ Location ของที่นี่นั้นก็ตั้งอยู่ในจุดที่คนชอบมามากที่สุดนั้นก็คือ แหลมบาลีฮาย นั้นเอง และยังมีจุดจอดรถอีกด้วย โดยที่นี่มีที่เที่ยวทั้งเป็นแบบ บาร์ที่แบบมีชื่อเสียงและบาร์แบบลับๆนั้นเอง

เพื่อตอบสนองคนในหลากหลายรูปแบบนั้นเอง เพราะการทำแบบนี้การที่มีบาร์ หลากหลายมากมายเลยทำให้สถานที่แห่งนี้เลยไม่หายไป จากความทรงจำของคนในเมืองพัทยานั้นเอง และบาร์ที่นี่ก็เป็นแบบ Walk-in เข้ามานั้นเอง บางที่ยังเป็นความทรงจำของใครหลายๆคนนั้นเอง

walking street pattaya
pattaya

มีที่เที่ยวมากมายไม่ซ้ำหน้ากันหลากหลายที่อีกต่างหากนั้นเอง

ขึ้นชื่อว่า พัทยา แน่นอนแหละครับว่ายังไงก็ต้องมีอะไรหลากหลายอย่างรออยู่อย่างแน่นอนนั้นเอง โดยเฉพาะร้านเหล้าและร้านคาเฟ่นั้นเอง และยังมีอีกหลากหลายที่ที่นักท่องเที่ยวนั้นชอบไปเป็นอย่างมากนั้นเอง โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวมักที่จะเข้า ร้านเหล้า มากกว่า เพราะว่ามักจะโดนผู้หญิงชักชวนให้เข้าไปนั้นเอง

เพราะผญ.พวกนี้นั้นชอบดึงลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ เพราะชาวต่างชาตินั้นมีเงินเยอะและจ่ายหนักแต่ไม่ใช่กับทุกคนนั้นเอง หรือจะเป็น ผับ ที่เป็นแบบเปิดนั้นเอง แต่จะเปิดก็แค่ส่วนบนเท่านั้น เพื่อให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้เห็นนั้นเอง หรือมีการใส่ชุดที่ล่อแหลมเพื่อดึงคนเข้ามาทั้งนี้แล้วแต่การตลาดของแต่ละเจ้าอีกด้วยนั้นเอง

การออกแบบที่ไม่ซ้ำใครและแปลกใหม่

และในสถานทแห่งนี้มีอีกอย่าง ที่สามารถดึงคนมาได้นั้นก็ คือการออกแบบที่แปลกใหม่นั้นเอง ใช่ครับการออกแบบใหม่ๆนั้นก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้คนภายนอกนั้น อยากจะรู้ว่าข้างในเป็นอย่างไรเลยตัดสินใจเข้าไปนั้นเอง โดยการออกแบบก็มีทั้งแนว EDM Luxury Street Japan เป็นต้นนั้นเองโดยการตกแต่ง และออกแบบนั้นก็อยู่ที่เจ้าของร้านของที่นั้นด้วยว่าต้องการดึงดูดคนแบบไหนเข้ามานั้นเอง ซึ่งการออกแบบในแต่ ละร้านนั้นก็ต้องมาคอยดู ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน เพราะว่าการออกแบแบบไหน ก็จะดึงลูกค้าแบบนั้น นั่นเอง

คนที่มาเที่ยวที่ ถนนคนเดินนั้นไม่ได้มี แค่คนที่อยากจะมาเดินเล่นเฉยๆ หรือหาของกินเพียง อย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังมีผับ ที่เสียงนี้จัดเต็มมากๆ และดังออกมาถึงด้านนอกเลยนั้นเอง โดยผับพวกนี้ส่วนมากแล้ว มักจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติขี้เหงาที่อยากหาคนมาคุย เพราะว่าที่นี่ก็มักจะมี ผญ.ของผับที่ออกมาทำหน้าที่ชวน คุยอีกด้วยนั้นเองหรือนักท่องเที่ยวบางคนอาจจะชอบ เต้นแบบเบาๆ ก็เลยเข้าไปใช้บริการในนี้นั้นเอง โดยบางที่ก็จะเป็นแบบเปิดและบางที่ก็ยังเป็นแบบปิดนั้นเอง อีกอย่างที่นี่นั้น ยังมีความแปลกใหม่ในบางจุดอีกด้วยนั้นเอง ใครก็ตามแต่ต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทั้ง ในเรื่องของ แสง สี เสียง นั้นเอง ว้าวมากๆ ถนนคนเดินพัทยา

ถนนคนเดินพัทยา

ที่ตั้ง : Pattaya City, Bang Lamung District, Chon Buri 20150
Facebook : Walking Street Pattaya | Facebook
เบอร์โทร : 038-429-291
เวลาเปิด-ปิด Walking Street Pattaya
วัน จันทร์ เปิดเวลา 18.00 – 02.00
วัน อังคาร เปิดเวลา 18.00 – 02.00
วัน พุธ เปิดเวลา 18.00 – 02.00
วัน พฤหัสบดี เปิดเวลา 18.00 – 02.00
วัน ศุกร์ เปิดเวลา 18.00 – 02.00
วัน เสาร์ เปิดเวลา 18.00 – 02.30
วัน อาทิตย์ เปิดเวลา 18.00 – 02.30

  • เปิดทำการทุกวัน วันและเวลาอาจ มีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์