บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ บรรยากาศแสนโรแมนติก สวยงาม ชวนหลงใหล

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ Villas Phuket บรรยากาศแสนโรแมนติก สวยงาม ชวนหลงใหล แต่หลายคนก็บอกว่า เมื่อพูดถึงบ้านแบบอิงลิชคันทรี มโนภาพของพวกเขาคือ บ้าน หลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางท้องนา ทุ่งหญ้า มีพื้นที่กว้างๆ ไว้เลี้ยงสัตว์จำพวกวัว ควาย ม้า แกะ และอีกมากมายความเรียบง่าย คลาสสิค วิถีชนบทในอังกฤษ พูลวิลล่าภูเก็ต

วันนี้เราจึงหยิบยกบ้านสวยสไตล์คันทรีของประเทศที่ขึ้นชื่อมาฝาก

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรีสวยๆ การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์ผ่อนคลาย สบายๆ ให้ความรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติรอบๆ ตัว อิงลิชคันทรีเด่นในเรื่องการใช้ผ้าลวดลายกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังนิยมลวดลายทางและลายตาราง เน้นโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำรายละเอียดในเรื่องของเครื่องตกแต่งทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้แต่ในห้องครัว

บ้านสไตล์ทัสคานี บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าดึงดูดใจ โดยใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาวได้ดี นอกจากนี้บ้านสไตล์ทัสคานีก็จะโดดเด่นในเรื่องของผนังดิน ซึ่งเป็นดินพื้นเมืองและนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์ฝรั่งเศสคันทรี  เพราะฝรั่งเศสขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นผู้นำแฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีจึงมีกลิ่นอายของความอบอุ่น น่าค้นหาและแฝงไปด้วยความทันสมัยได้อย่างลงตัว French Country โดดเด่นที่การใช้งานหัตถกรรม โดยเฉพาะลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าของเฟอร์นิเจอร์ ที่มักนิยมใช้วัสดุไม้เน้นโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี ในเมืองไทย การตกแต่งภายในอาจมีการปรับรูปแบบให้เข้ากับการดำรงชีวิตและสภาพภูมิอากาศของแต่ละภูมิภาค  เช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงและลมมากกว่า บางพื้นที่มุมนั่งเล่นอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

เรียกได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบเสมือนบ้านในฝันของคนที่รักความชนบท ที่สงบและร่มรื่นย์ เห็นแล้วก็คิดถึงบ้าน คิดถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะค่ะ หากใครสนใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปผสมผสานกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากัน เพราะยังไง…ถึงสถานที่ไม่เอื้ออำนวย ก็ขอให้ได้ลิ้มรสบรรยากาศแบบคันทรี….

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

English country style house แบบบ้านเรียบง่าย อบอุ่น

การออกแบบเน้นรูปทรงดั้งเดิมแนวคลาสสิค แต่ประยุกต์ผสมผสานความสวยงามในสไตล์คอนเทมโพรารี่ผนวกกับความเป็นคันทรี่สไตล์จากอังกฤษ ผนังบ้านห่อหุ้มด้วยแผ่นไม้เพื่อให้บ้านสามารถทนกับอุณหภูมิที่ร้อนและเย็นได้เป็นอย่างดี ทำให้ภายในมีอุณหภูมิที่พอเหมาะทาสีขาวครีมเพื่อให้เข้ากับสไตล์คลาสสิค หลังคาบ้านเป็นลักษณะหน้าจั่วซ้อนกัน เพิ่มลูกเล่นหลังคาเพิ่มจั่วตรงประตูบ้าน เพื่อให้รูปทรงดูลงตัวกับประตู บริเวณด้านข้าง ใช้เป็นพื้นที่ระเบียงรอบบ้าน ซึ่งเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมกันในสมัยก่อน การตกแต่งภายในเน้นแนวคันทรี่ โชว์ให้เห็นลวดลายของงานไม้ แต่ยังคงความอ่อนช้อยไว้ในรูปแบบคอนเทมโพรารี่ เป็นการตกแต่งที่ผสมผสานหลากหลายสไตล์ แต่สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว ติมเต็มความสดชื่นด้วยการจัดสวนรอบบ้าน อีกทั้งต้นไม้ใหญ่ 2 ต้นริมรั้ว ที่คอยให้ร่มเงาช่วยให้บ้านเย็นสบาย แม้จะอยู่ในช่วงอากาศที่ร้อน Villas Phuket

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสวยลุคคลาสสิค สไตล์อิงลิชคันทรี่แสนอบอุ่น

จะแต่งบ้านยังไง แนวไหน ถึงจะตอบโจทย์ในแบบที่อยากได้อยากโดน อันนี้ทางผู้ออกแบบคงตอบให้ไม่ได้ เนื่องจากว่าการตกแต่งบ้านให้ถูกใจ มันก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของเจ้าของบ้าน

แต่ถ้าหากใครอยากจะได้บ้านแบบอบอุ่น สวยๆ น่ารักๆ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดสไตล์อิงลิชคันทรี่ คลาสสิคแบบยุโรป ซึ่งขอหยิบยกตัวอย่างการออกแบบบ้านในรูปแบบสไตล์อิงลิชคันทรี่มาฝากกัน

ตกแต่งบ้านดีไซน์อบอุ่น

การ ตกแต่งบ้าน อบอุ่นสไตล์อิงลิชคันทรี่ เป็นการผสมผสานความอ่อนหวาน อบอุ่น และเรียบง่าย ออกมาได้อย่างร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบใหญ่หรือเล็ก ทางทีมงานล้วนให้ความสำคัญในรายละเอียดและสร้างสรรค์ผลงานอ่อนมาอย่างประณีต

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทุกอย่าง เมื่อนำมาจัดวางบนพื้นบ้านวัสดุไม้โอ๊คขัดมันเงา ยิ่งช่วยจุดประกายความโดดเด่นอย่างคลาสสิคให้กับที่อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ พูลวิลล่าภูเก็ต

ห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น

ภายในห้องนั่งเล่น ล้วนเลือกแต่โทนสีที่ทำให้มองแล้วรู้สึกสบายตา บรรยากาศมีความผ่อนคลาย อย่างสีขาวครีม สีฟ้าอมเทา หรือโทนสีพาสเทลหวานละมุน ในส่วนของดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ เน้นเลือกดีไซน์ที่มีความคลาสสิค อาจจะให้อารมณ์แบบย้อนยุคเล็กน้อย ไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย แต่โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกหรูหรา ผ่อนคลาย สมกับที่เป็นจุดรวมของการพักผ่อนภายในบ้านจริงๆ

อาจจะเพิ่มเติมรายละเอียดเล็กๆ ตามจุดต่างๆ อย่างเช่น หมอนอิงลวดลายดอกไม้เลื้อยแสนหวาน หรือเป็นลวดลายบนพรมปูพื้นกลางพื้นที่ห้อง เชิงเทียน เทียมหอมตามุมห้อง ที่เมื่อนำมาผนวกเข้ากับบรรยากาศภายในห้อง ทุกอย่างดูสวยมีเสน่ห์เข้ากันอย่างลงตัว

มุมนั่งเล่นระหว่างห้อง

โถงกลางที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนั่งเล่น Villas Phuket และห้องอื่นๆ จัดว่าเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถเพิ่มเติม ปรับแต่งใช้งานได้ตามความต้องการเลยค่ะ คุณอาจจะจัดเป็นมุมนั่งเล่น มุมนั่งทำงาน หรือมุมหนังสือนั่งพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย การตกแต่งมุมนั่งเล่นตรงส่วนนี้ จะเน้นโทนสีเช่นเดียวกันกับห้องนั่งเลน แม้แต่ลวดลายของผ้าม่านหรือวอลเปเปอร์ ก็มีความสอดคล้องกับลวดลายของหมอนอิง สร้างจุดเชื่อมต่อของทุกห้องภายในบ้านได้อย่างสวยงามและลงตัว

ประตูหน้าต่างสวยงามกลมกลืน

ประตูและหน้าต่าง เป็นอีกองค์ประกอบที่จะสามารถช่วยตกแต่งภายในบ้านให้ออกมาดูสวยงามและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยดีไซน์ที่เลือกใช้ ก็จะเป็นประตูแกะสลัก ฉลุลวดลายอ่อนช้อยงดงาม โทนสีขาวที่ดูสะอาดตา เข้ากันได้ดีกับการ ตกแต่งบ้าน สไตล์อิงลิชคันทรี่อย่างเหมาะสม

ห้องครัวในฝัน

ห้องครัว เป็นเหมือนกับหัวใจสำคัญของบ้าน ศูนย์รวมของอาหารการกิน พ่อบ้านแม่บ้านจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน เพราะการตกแต่งห้องครัวสไตล์อิงลิชคันทรี่ นอกจากหน้าตาที่สวยงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารแบบครบครันอีกด้วย ภายในห้องครัวมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ตกแต่งด้วยสีขาวครีม และสีเขียวอ่อนละมุมตา เป็นโทนสีเย็น เพิ่มความสมดุลให้กับห้องครัว ที่ต้องใช้งานร่วมกับไฟและความร้อน

มุมรับประทานอาหาร

มุมรับประทานอาหาร พูลวิลล่าภูเก็ต ก็เป็นอีกอย่างที่ผู้เขียนชอบมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุมรับประทานอาหารที่รวมอยู่ในห้องครัว อาจจะจัดเข้ามุมห้อง เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำเป็นโซฟาเข้ามุมแบบโค้งริมหน้าต่าง รับประทานอาหารอย่างเพลิดเพลินไปพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ ฟินแน่นอน

ห้องนอนอบอุ่น

ห้องนอน สไตล์อิงลิชคันทรี่ บอกเลยว่าสวยปังถูกใจหลายๆคนแน่นอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราอาศัยอยู่นานมากที่สุดเลยในแต่ละวัน ดังนั้นการเลือกที่จะตกแต่งห้องนอนด้วยสไตล์อิงลิชคันทรี่ เป็นตัวเลือกที่อยากแนะนำให้หลายๆคนลองเก็บนำไปใช้กันดูห้องนอนสไตล์อิงลิชคันทรี่ ที่ยิ่งมอง ก็ยิ่งละสายตาไปไม่ได้เลย ด้วยความสวยโดดเด่น แต่ก็ยังคงความเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวครีม หวานๆ อย่างสีพาสเทลในการตกแต่ง Villas Phuket

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

ENGLISH COUNTRY HOME

อีกสไตล์ที่หลายคนมีภาพจำแบบหนังแนวคันทรี ท้องทุ่งแบบอังกฤษ และบ้านโทนสีดินๆ น้ำตาล และวัสดุไม้ในทุกมุมของบ้าน กลมกล่อมเป็นความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เป็นมิตร จริงใจ และอบอุ่น ถือเป็นสไตล์บ้านอังกฤษสำหรับคนที่ไม่ชอบความหรูหราและโมเดิร์นจนเกินไป

หากคุณต้องการตกแต่งภายในบ้านของคุณในสไตล์นี้ เพียงแค่จำความรู้สึกของบ้านสไตล์นี้ไว้แล้วออกไปเลือกของแนวไม้ๆ แนวรัสติก (Rustic) และของตกแต่งสีตุ่นๆ (Muted Colour) มาตกแต่งบ้านของคุณกัน และถ้านึกไม่ออกว่าจะเลือกตกแต่งอะไรบ้าง ไอเทมต่อไปนี้ จะช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านคันทรีของชาวอังกฤษกลางท้องทุ่งให้คุณได้

  • ชั้นหนังสือ ลองนึกถึงบรรยากาศของบ้านทุ่ง กิจกรรมในบ่ายวันว่างแสนสบาย อะไรจะสงบใจได้เท่ามุมสบายๆ กับหนังสือเล่มโปรด ชั้นหนังสือถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการตกแต่งภายในบ้านแนวคันทรี
  • มุมโซฟา สร้างบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายแบบบ้านสไตล์คันทรีด้วยมุมโซฟาแสนสบาย แนะนำว่าหากเลือกโซฟาเชสเตอร์ฟีลด์หรือเฟรมโซฟาแบบอังกฤษก็จะช่วยให้ภายในบ้านดูเป็นบ้านคันทรีในแบบชาวอังกฤษมากขึ้น
  • ไม้ประดับในกระถางดินเผา สีและความรู้สึกของธรรมชาติจะช่วยสร้างบรรยากาศของท้องทุ่งในบ้านได้ เพียงเลือกหาไม้ประดับลงกระถางดินเผามาตกแต่งตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ก็จะเพิ่มความมีชีวิตชีวาแบบชนบทได้
  • ผ้าทอ/ถัก ไอเทมที่จะแสดงความดั้งเดิมได้นั้น เป็นสิ่งของที่ทำมือหรือผลิตขึ้นอย่างไม่สมบูรณ์แบบ ตำหนิและความไม่สมบูรณ์เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของบ้านสไตล์คันทรี การเลือกผ้าทอ ปลอกหมอนถัก เสื่อ พรมสาน จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น จริงใจได้
  • โต๊ะไม้ หากมีโต๊ะไม้เก่าๆ ไม่ได้ขัดหรือเหลาอย่างเกลี้ยงเกลา วางอยู่กลางบ้าน หรือภายในโถงบ้าน ความไม่สมบูรณ์แบบและลวดลายของไม้ คือ เสน่ห์ความจริงใจแบบบ้านทุ่ง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการแต่งบ้านไม่ใช่สไตล์ที่ดูดี หรือตกแต่งให้ใครชื่นชอบ แต่คือความลงตัวของชีวิต คือบรรยากาศที่คุณผ่อนคลาย ให้ทุกครั้งที่กลับมาบ้านเหมือนตกหลุมรักใหม่อีกครั้ง

บ้านอิงลิชคันทรี่ วินเทจ

แบบ บ้าน ที่มีความเรียบง่าย สวยงาม น่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ แถมยังได้รับความนิยมไม่น้อย ออกแบบหลังคาทรงจั่วโทนสีเอิร์ธโทน เรียบหรู มีการกรุผนัง และใช้โทนสีขาว เหมาะสำหรับปลูกสร้างในประเทศไทย เพราะบ้านอิงลิชคันทรี่ วินเทจ สามารถระบายความร้อนได้ดี

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านสวยสไตล์ฟาร์มเฮาส์

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa