ตกแต่งระเบียงบ้าน
แบบบ้าน

ตกแต่งระเบียงบ้าน

ตกแต่งระเบียงบ้าน ในวันที่อากาศดีเราก็มักอยาก จะไปรับแสงแดดยามเช้า ลมยามเช้าที่ระเบียงกันบ้าง แต่เราสามารถ ทำให้เวลาแห่งการพักผ่อนของเราสมบูรณ์มากขึ้น ด้วยการหยิบจับสิ่งต่าง ๆ มาตกแต่งระเบียง ตามสไตล์ของตัวเอง

การตกแต่งระเบียงของเรา เป็นที่ชัดเจนว่ากฎเกณฑ์ใดคือรสนิยมของเรา และพื้นที่ที่เรามีอยู่ นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว เราใส่องค์ประกอบอะไรได้อีกบ้าง ก่อนอื่นเรามีพืช เราสามารถเลือกอันที่เราชอบที่สุดแล้วใส่ลงไป กระถางแขวน, กระถางต้นไม้และในกระถางธรรมดา ในกรณีที่เราต้องการกระถางเซรามิก ที่นี่

ตกแต่งระเบียงบ้าน

คุณมีไอเดียบางอย่างเกี่ยว กับวิธีการตกแต่งมันด้วยตัวเอง โปรดจำไว้ว่ามีกระถางที่ทำจากวัสดุและสีต่างกัน และมีลวดลายหรือแบบเรียบ เพื่อให้เราสามารถเลือกกระถางที่เราชอบมากที่สุด และผสมผสานกับส่วนที่เหลือได้ดีที่สุด

นอกจากนี้เรายังสามารถซื้อ ของประดับตกแต่งเฉพาะ สำหรับพืชซึ่งฝังอยู่ในดิน ในกระถาง องค์ประกอบเหล่านี้สวยงามและตลกมากในบางสิ่ง นอกจากนี้, มีธีมเฉพาะ เช่น วันฮาโลวีน อีสเตอร์ หรือคริสต์มาส อีกทางเลือกหนึ่งคือการทำด้วยตัวเอง

ไอเดียตกแต่งระเบียงหลังบ้าน และภายในบ้าน ให้เฉกเช่นดอกไม้บาน

ตกแต่งระเบียงบ้าน

เบิกบานอย่างเช่นดอกไม้ หวานละมุนจนเคลิบเคลิ้ม หากจะหาสิ่งที่เบิกบาน ดูสดใสหวานละมุนที่สุด สิ่งนั้นคงจะหนีไม่พ้นดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกเล็ก หรือดอกใหญ่ สีสันที่ธรรมชาติสร้างมา สร้างความเบิกบานให้สิ่งรอบด้าน และการตกแต่งบ้านจะดีแค่ไหน หากให้ความรู้สึกหวานละมุน สดใสเริงร่าเฉกเช่นดั่งดอกไม้ อารมณ์ของคนอยู่อาศัยจะได้เบิกบาน แจ่มใส และอ่อนโยน เหมือนได้อยู่ท่ามกลางมวลหมู่ความงดงาม

ตัวอย่างที่บ้านไอเดียนำมาให้ชม เป็นการตกแต่งภายในบ้าน และระเบียงหลังบ้านด้วยความอ่อนหวาน สีสันที่เลือกใช้ ลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ วัสดุที่ใช้ตกแต่ง หล่อรวมกันทำให้บ้าน เป็นบ้านที่อยู่แล้วอารมณ์ดี ความผ่อนคลายที่สัมผัสได้จากโทนสี และแสงสีวอร์มจากหลอดไฟ ความปลอดโปร่งที่ ผ่านเข้ามาจากทางประตู หน้าต่างกว้างๆ

เปิดเชื่อมโยงต่อออกไปถึง ระเบียงด้านหลังที่มีสระว่ายน้ำสีฟ้าใส รอบสระปูพื้นด้วยไม้ ต่อระแนงไม้หลังคา ให้ไม้เลื้อยเลื่อยเต็มระแนง ต้นไม้สีเขียวเป็นหลังคาธรรมชาติได้อย่างดี โต๊ะเก้าอี้ไม้หวาย เหมาะกับการวางไว้กลางแจ้ง ทนทานต่อสภาพอากาศ เวลาเช้า หรือพลบค่ำ เพียงแค่เปิดประตูออกกว้างๆ ให้ภายในเชื่อมโยงกับภายนอก สูดความสดชื่นให้เต็มปอด เติมพลังชีวิตให้กับตัวเองและครอบครัว

มุมนั่งเล่นตรงระเบียงนอกบ้าน พรางสายตาด้วยระแนงไม้ด้านข้าง ทั้งยังได้เส้นสายลวดลายยามที่กระทบกับแสงแดดอีกด้วย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทักรัด พอให้นั่งรวมกันได้อย่างสบาย ๆ พูดคุยกันแบบเพลิน ๆ นำกระถางต้นไม้มาวางประดับตามมุมต่าง ๆ ให้ความสดชื่น รื่นรมย์ใจ

ตกแต่งระเบียงบ้าน

ตกแต่งระเบียง คอนโด อพาร์ทเม้นท์ มุมดินเนอร์แบบ Outdoor เพิ่มพื้นที่นั่งเล่นลอยฟ้า นอกระเบียงห้อง ระเบียงห้อง พื้นที่เล็กๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม ไม่ว่าจเป็น บ้าน อพาร์ทเม้ท์ คอนโดมิเนียม สำหรับวันนี้เรานำอีกหนึ่งไอเดีย จัดระเบียงห้องอย่างง่าย เพียงแค่นำชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งหายซื้อได้ทั่วไป จัดวางไว้ริมระเบียง ก็สามารถกลายเป็นโต๊ะดินเนอร์กลางแจ้ง

รับชมบรรยากาศทิวทัศน์ภายในตัวเมือง โดยเฉพาะในยามกลางคืน คุณจะได้เห็นแสงสีที่สว่างสไว กระจายไปตามรอบอาคารบ้านเรือน เป็นอีกทิวทัศน์ที่สามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับการพักผ่อนได้ หากพื้นที่ยังพอมี จัดวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ก็ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของระเบียงได้ดี การจัดวางกระถางต้นไม้ ควรมีถาดหรือชั้นรอง เพื่อป้องกันน้ำเลอะพื้นที่ด้วยนะ

3 ไอเดียเปลี่ยนระเบียงบ้านให้สวยได้ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก

นอกจากจะเลือกบ้านให้ ตรงกับงบประมาณ และเจียดเงินออกมา สำหรับการตกแต่งภายใน แล้วก็อย่าลืมเผื่อค่าใช้จ่ายไว้สักนิดเพื่อมา เติมแต่งระเบียงบ้านของ เราให้สวยงาม เพราะนอกจากสายตา คนภายนอกที่มองเข้ามาแล้วเห็นระเบียงบ้านทั้งชั้นล่างชั้นบน มีความสวยงามบ่งบอกรสนิยม ของเจ้าของบ้านได้แล้ว

ระเบียงบ้านที่ทำการตกแต่งไว้นี้ ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ของคนในบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณคิดที่จะตกแต่งระเบียงบ้าน ไม่ว่าจะเล็กจะใหญ่ เรามี 3 ไอเดียดีดีในการเปลี่ยน ระเบียงบ้านให้สวยได้ โดยจะมีไอเดียอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

ตกแต่งระเบียงบ้านให้สอดคล้องกับพื้นที่

1.ไอเดียตกแต่งระเบียงบ้านให้สอดคล้องกับพื้นที่
การจะตกแต่งออกแบบพื้นที่ใดๆ ภายในบ้านคุณจำเป็นต้อง กำหนดฟังก์ชันหลักๆ ของพื้นที่นั้นๆ ก่อน หากจะตกแต่งระเบียงบ้านก็ต้องมาดู ว่าระเบียงบ้านของเราอยู่ ตำแหน่งไหนภายในบ้าน พื้นที่ใช้สอยเล็กใหญ่แค่ไหน และวางแผนการตกแต่งให้ระเบียงบ้านนั้น ตอบโจทย์คนในบ้าน และสอดคล้องกับพื้นที่ที่ตั้งอยู่

อาทิ ถ้าระเบียงอยู่หลังบ้าน ก็ควรตกแต่งให้เป็นมุม ที่หลีกหนีความวุ่นวาย หากระเบียงบ้านพื้นที่ ค่อนข้างใหญ่ภายในบ้านมีลูกเล็กเด็กแดง อยากปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ เด็กเล่นก็สามารถตกแต่ง เป็นมุมของการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือ ระเบียงตั้งอยู่ทางหน้าบ้าน เป็นหน้าเป็นตาของ บ้านก็สามารถทำบ่อปลา ทำน้ำตก

ตกแต่งบ้านให้สวยงาม เป็นที่ประจักษ์แก่สายตา คนนอกบ้านได้ เป็นต้น ซึ่งก็ต้องดูให้ดีว่าพื้นที่ ของระเบียงบ้านนั้นอยู่ส่วนใดของบ้าน มีพื้นที่กว้างขนาดไหน และปรับให้เหมาะสมสอดคล้องกับการใช้งาน

การเปลี่ยนระเบียงบ้านให้ใช้งานได้หลากหลาย

2.ไอเดียการเปลี่ยนระเบียงบ้านให้ใช้งานได้หลากหลาย
ไอเดียการปรับเปลี่ยนระเบียงบ้าน ให้เหมาะกับการใช้งานเป็นจุดๆ ไปถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากแล้ว แต่การผสมผสานปรับเปลี่ยนตกแต่งระเบียงบ้าน ให้ใช้งานได้หลากหลายก็ถือ เป็นไอเดียที่ดีกว่า โดยถึงแม้ระเบียงของคุณจะเล็กมากก็ตาม แต่ก็ยังสามารถตกแต่ง ให้ระเบียงบ้านรองรับ กิจกรรมได้หลายอย่าง

ซึ่งส่วนใหญ่การผสมผสาน ไอเดียให้ระเบียงบ้านสามารถ ตอบโจทย์การใช้งานหลายรูปแบบนั้น เจ้าของบ้านมักจะเปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวน สวยด้วยผักสวนครัว และวางโต๊ะจิบกาแฟทำเป็นมุมอ่านหนังสือไปด้วย อีกทั้งยังสามารถปลูกผักกินเอง และสอนลูกหลานให้เรียนรู้ ไปกับการเล่นดินเล่นทราย ปลูกผักสวนครัวได้ไปในตัวด้วย

ซึ่งไอเดียนี้เป็นที่นิยมอย่าง มากนอกจากจะตอบโจทย์ การใช้งานได้หลายรูปแบบแล้ว ยังช่วยประหยัดงบประมาณการใช้การกินลงไปได้เยอะเลย ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง

ระเบียงบ้านให้เป็นฟังก์ชันของพื้นที่ใหม่ภายในบ้าน

3.ไอเดียเปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นฟังก์ชันของพื้นที่ใหม่ภายในบ้าน
ไอเดียนี้อาจจะใช้งบใน การตกแต่งระเบียงมากกว่า ไอเดียอื่นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมารับรอง ว่าคุ้มค่ามากๆ จากไอเดียการปรับเปลี่ยนระเบียง ให้กลายเป็นพื้นที่ใหม่ที่ไม่ เคยมีในบ้านมาก่อน หรือ ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันของห้องต่างๆ ภายในบ้าน ย้ายออกมาในส่วนนี้ก็สามารถ เปลี่ยนบรรยากาศ และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ภายในบ้านได้มากขึ้น

ซึ่งส่วนใหญ่ไอเดียการเปลี่ยน ระเบียงแบบนี้มักจะเปลี่ยนพื้นที่ ใช้สอยของระเบียงให้เป็นห้องครัวเปิด หลายคนอาจจะทำการต่อเติมกันสาด หรือหลังคายื่นออกมา หรือ ทำเป็นครัวแบบ oUTDOOR เพื่อเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นครัวอเนกประสงค์สามารถทำทั้งครัวหนัก ครัวเบา หรือ จัดปาร์ตี้ BBQ ได้

โดยทั้งนี้หากอยากจะให้พื้นที่ ของระเบียงบ้านมีส่วนร่วม กับตัวบ้านก็สามารถยก ระดับระเบียงให้สูงขึ้นมาให้เท่าตัวบ้านด้วย Desk ไม้หรือทำโครงสร้างขึ้นมาใหม่ โดยมีส่วนกั้นเป็นบานกระจกใส ก็จะช่วยให้พื้นที่ใน บ้านกับระเบียงบ้านสามารถเชื่อมต่อกันได้