บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)
บทความทั่วไป

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye) ความยิ่งใหญ่ของตัวสถาปัตยกรรม 

ที่หรูหรา น่าอยู่

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye) Villas Phuket ความยิ่งใหญ่ของตัวสถาปัตยกรรม ที่หรูหรา น่าอยู่ สิ่งหนึ่งที่เห็นเป็นต้องไม่พ้นความสวยงาม ใหญ่โตรวมทั้งโอ่อ่า ของบ้านตัวละคร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้าน พระเอกนางเอก เป็นแน่ หลายครั้ง ที่เห็นเป็นต้องนึกสงสัยว่าบ้านที่เห็นนั้นใครช่างออกแบบ และตกแต่งออกมากัน ทำไมถึงสวยงาม ราวกับหลุดออกมาจาก เทพนิยาย ได้ขนาดนี้ รวมทั้งการแต่งบ้านที่มองหรูหราแบบนี้ แน่นอนว่า ต้องไม่ใช่ ศิลปะทางฝั่งตะวันออก ดินแดนเอเชีย ของเราแน่นอน 

วันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัย เกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิค ที่เราเห็นนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร และหากว่า เราต้องการมีบ้านแบบนี้ จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามมาดูพร้อมๆ กันเลย พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

บ้านสไตล์คลาสสิค แต่งบ้านแบบที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพล มาจากศิลป์ตะวันตก ทางแถบประเทศกรีก โรมันหรือสเปน มีลักษณะเด่น ที่ตัวบ้านจะดูใหญ่โต โอ่อ่า ทั้งขนาดของตัวบ้าน แล้วก็ห้องต่างๆ ภายในบ้าน ในการตกแต่ง จะเน้นการใช้รายละเอียด ค่อนข้างจะมาก อีกทั้งวัสดุที่ใช้ตกแต่งก็จะต้องถูกคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม เพื่อเหมาะสมและเข้ากับบ้านอย่างไร้ที่ติ วัสดุที่เป็นที่นิยมสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านแบบนี้เป็นวัสดุที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน เน้นรายละเอียดและก็ความงดงามของลายแกะสลัก นอกเหนือจากนั้นยังมีการใช้รูปปูนปั้นตกแต่งในแทบทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมถึงมีการใช้รูปปั้นของเทพเจ้ากรีก เพื่อให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายพระราชวังยุโรปในสมัยก่อนอีกด้วย

มาถึงที่ตรงนี้มั่นใจว่าผู้หญิงหลายคน คงจะต้องการมองเห็น การตกแต่งภายในบ้าน แล้วใช่ไหม เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราแบบนี้ จะมีไอเดียการแต่งห้อง แต่ละห้องเป็นอย่างไรบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่เราได้กล่าวไปตอนแรกว่า บ้านสไตล์คลาสสิคนั้น จะเน้นการตกแต่ง ที่หรูหราดูมีระดับ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ก็จะเน้นเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนหรือแม้กระทั่งหินขัด ฯลฯ โดยตัวเฟอร์นิเจอร์ จะมีลักษณะ ที่โค้งมนสวยงาม  ไม้ที่ใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ จะมีการดัด แล้วก็ทาสีเข้ม เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่สวยงาม งอนงามและก็ดูปราณีต

นอกเหนือจากนี้ ในส่วนของหน้าต่าง จะมีการประดับประดา ด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่ เป็นผ้าสีขาวผืนบาง เพื่อให้แสงอาทิตย์อ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนกระทั่ง ผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะ ของเนื้อผ้าที่หนาขึ้น ตัวผ้าม่าน มักมีความยาว ตั้งแต่เพดานจรดพื้น นิยมใช้ลายหลุยส์ เพื่อแสดงให้ความรู้สึก ที่หรูหรายิ่งขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ของการแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์คลาสสิค คือ การใช้โคมไฟระย้า ดวงโตห้อยเป็นจุดเด่น อยู่กลางห้อง เจ้าโคมไฟนี้เอง ที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องนั่งเล่น ของบ้านสไตล์นี้ ดูสวยงาม มีระดับแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหน เสมอเหมือน แน่นอนว่า การแต่งห้องแบบนี้ ย่อมสร้างความ ตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเยือน อย่างไม่ต้องสงสัย Villas Phuket

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่หลายท่านอาจมองผ่าน แม้กระนั้น การเชื่อมต่อพื้น ที่ในตัวบ้าน กลายเป็นเอกลักษณ์ อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านแบบนี้เลยล่ะ สาเหตุก็เพราะ การเชื่อมต่อพื้นที่ แบบนี้จะช่วยทำให้ พื้นที่ภายในบ้าน ดูกว้างขึ้น เนื่องจากมีการใช้ โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับการกั้นห้อง แทนการใช้ประตู อีกทั้งการตกแต่งแบบนี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ ให้โล่งและทำให้ห้องต่างๆ เชื่อมหากันอีกด้วย

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

ห้องนั่งเล่นหรือห้องพักผ่อน

มั่นใจว่าสมาชิกภายในบ้าน จะใช้เวลาส่วนใหญ่ อยู่ในห้องนี้เยอะที่สุดแน่ๆ เพราะเหตุว่า โดยทั่วไปแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องนั่งเล่น ย่อมเป็นห้องที่โดดเด่น ในเรื่องของการใช้โซฟา มาเป็นคุณลักษณะเด่น อีกทั้งพื้นที่ใช้สอย ก็ถูกออกแบบให้สมาชิกในบ้าน สามารถใช้เวลาร่วมกัน ในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องนั่นเล่นส่วนใหญ่นั้น มักจะมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อเปิดโอกาส ให้แสงสว่างจากภายนอก ส่องสว่างเข้ามาภายในห้อง ได้โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งหน้าต่างเหล่านี้ มักจะมีผ้าม่านผืนยาว ตกแต่งอยู่ทุกบาน เพื่อกันแสงส่วนเกิน ที่จะส่องเข้ามา 

อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ ความหรูหรา ย้ำเป็นโต๊ะไม้ หรือโต๊หลุยส์สีทอง มีโต๊ตรงกลาง ที่ประดับด้วยแจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชา หรือขนม เวลาที่สมาชิก มีการใช้เวลาพูดคุยกัน นอกจากนี้ หากพื้นที่ข้างๆ โซฟาเหลือ สาวๆที่ชอบให้บ้านสดชื่นอยู่เสมออาจหากระถางต้นไม้ปูนปั้น แกะสลักมาวางไว้ พูลวิลล่าภูเก็ต เพื่อทำให้ห้องดูมีชีวิต และก็สดชื่น มากขึ้นก็ได้

ห้องครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะขาดไม่ได้ เพราะเหตุว่าเป็นแหล่งปากท้อง ของคนในบ้านนั่นเอง ถ้าหากสาวๆ คิดไม่ออกว่า การตกแต่งห้องครัวของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้ เป็นอย่างไร แนะนำให้ นึกถึงร้านอาหารสุดหรู ที่พระเอกมักจะพานางเอก ไปดินเนอร์นั่นล่ะ นั่นแหละ คือการแต่งห้องครัวของบ้านสไตล์นี้เลย Villas Phuket

สำหรับเพื่อการแต่งห้องครัวคลาสสิคนี้ ทุกอย่างในห้องครัว จะเน้นไปที่การใช้วัสดุ ที่มาจากธรรมชาติ แต่สร้างความหรูหรา ให้กับผู้พบเห็น เริ่มจากเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่จะใช้หินอ่อน หรือหินแกรนิต มาเป็นพื้นเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ ที่มักจะใช้ไม้สนหรือไม้สักสีเข้ม เพื่อให้เข้าพื้นหินด้านบน ในส่วนของพื้นห้อง อันนี้แล้วแต่ความพอใจเลย บางคนอาจชอบ ปูเป็นพื้นหินแกรนิต เพื่อไม่ยุ่งยาก ต่อการทำความสะอาด หรือบางคนอาจชอบพื้นไม้ ที่ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่น และก็คลาสสิค แต่สิ่งหนึ่ง ที่จะขาดไม่ได้ของห้องครัวสไตล์นี้ คือการใช้โคมไฟระย้ากับเสา แล้วก็รูปปั้นปูนแกะ เพื่อมาเสริมให้ห้องครัว ของคุณดูหรูหรา ไม่ต่างจากห้องครัวของเจ้าหญิงในนิยายเลย อย่างไรละ

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารนับว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่มีความแตกต่างจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่สะดุดตาเป็นสง่าอยู่กลางห้อง โต๊ะส่วนใหญ่มักจะทำมาจากไม้ทาสีเข้มเพื่อความหรูหรา ในส่วนของเก้าอี้ก็ขึ้นกับความชื่นชอบของแต่ละคนเลย แม้กระนั้นโดยมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหลุยส์ตกแต่ง หรืออาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างดี ก็ให้ความรู้สึกหรูหราไปอีกแบบ ดังนี้สิ่งที่ห้ามลืมคือโคมไฟระย้าที่ห้อยจากเพดานลงมาเพื่อยกระดับของห้องอาหารให้ดูสวยงามขึ้น

สำหรับสาวๆคนไหน ที่อยากให้โต๊ะอาหาร ดูมีอะไรมากขึ้น บางทีอาจเพิ่มลูกเล่น ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะสวยๆ มาตกแต่งและเพิ่มตะกร้าผลไม้กับแจกันดอกไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศ พูลวิลล่าภูเก็ต ให้อาหารบนโต๊ะ ดูน่ารับประทานขึ้น ด้วยก็ได้

ห้องนอน

มาถึงห้องสุดท้ายภายในบ้าน ที่หลายๆคน ให้ความสำคัญ เนื่องจากว่า นับว่าเป็นห้องส่วนตัว ที่ใครๆต่างๆ ก็ต้องการตกแต่ง ให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง สำหรับสาวๆ ที่ชอบห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่ๆว่า จะต้องหนีไม่พ้น เตียงหลุยส์สุดหรู ที่หัวเตียง ถูกแกะสลักอย่างงดงาม ยิ่งกว่านั้น สำหรับใคร Villas Phuket ที่ชอบกการมีโซฟา ภายในห้อง ก็สามารถ เลือกเป็นโซฟาลายหลุยส์ หรือโซฟาไม้ สุดหรูมาประดับไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นยังไงบ้าง สำหรับไอเดียการแต่ง บ้าน ที่เราเอามาฝากสาวๆกัน ในวันนี้ หวังว่าจะ สามารถทำให้สาวๆ มีไอเดียในการแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น การแต่งบ้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ ของผู้อาศัยทั้งสิ้น ขอเพียงแต่มั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ ความเป็นตัวเองเหล่านี้ จะสะท้อนออกมา พูลวิลล่าภูเก็ต ผ่านศิลปะ ที่เราจัดแต่ง ที่อยู่อาศัยของเรา 

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป สไตล์ บ้านหรู บ้านสไตล์โคโรเนียล

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa