บ้านฟูลมูน
บทความทั่วไป

บ้านฟูลมูน

บ้านฟูลมูน สมารถมองเห็นวิวทะเลมุมกว้าง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ สะดวกสบายสุดๆ

บ้านฟูลมูน Villas Phuket สมารถมองเห็นวิวทะเลมุมกว้าง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ สะดวกสบายสุดๆ บ้าน จุดกำเนิดของ “ฟูลมูนปาร์ตี้”ไม่มีข้อมูลแจ่มกระจ่างว่า งานฟูลมูนปาร์ตี้ในเมืองไทย มีต้นกำเนิดจากที่ไหน เสม็ด สมุย หรือพะงัน … แต่สำหรับต้นกำเนิดของงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่ เกาะพะงัน มีข้อมูลบันทึกว่า.. พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านฟูลมูน

ต้นกำเนิดของงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่ เกาะพะงัน

.. เมื่อช่วงราวๆปี พุทธศักราช2530-31 มีคนกลุ่มหนึ่งโดยประมาณ 20-30 คน ได้จัดงานวันเกิดขึ้นที่ชายหาดริ้นนอกในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งยุคนั้นสภาพพื้นที่ของหาดนี้ยังคงดิบๆมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าความเป็นชุมชนท่องเที่ยวราวกับในสมัยนี้

ต่อจากนั้น .. คนอื่นๆได้นำแนวความคิดการจัดงานในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงไปจัดบ้าง จนถึงแพร่หลายกลายเป็นที่นิยม แล้วก็พัฒนามาสู่งานฟูลมูนปาร์ตี้ที่หาดริ้นนอกอันขึ้นชื่อ เหมือนกับปัจจุบันก่อนมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สิ่งที่คู่กับ ฟูลมูนปาร์ตี้ .. ก็คือ การแดนซ์ เต้นเลียนแบบสัตว์หลายชนิด เช่นแมว สุนัข ซึ่งตลอดแนวหาดริ้นที่ยาวเป็นกิโล จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาแดนซ์กระจายกันอย่างสนุกสนาน จนถึงขยายเป็นการแดนซ์ได้ทุกวัน แม้พระจันทร์จะไม่เต็มดวง

เพลงประกอบการเต้น … ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเทคโนแดนซ์ R&B เฮาส์ ฮิปฮอป และเร็กเก้ .. ซึ่งแต่ละร้านต่างก็จะเปิดเพลงของตัวเอง ร้านไหนเปิดเพลงสนุกก็จะมีคนมาเต้นกันเยอะเป็นพิเศษ

นอกจากการดื่มและแดนซ์แล้ว ฟูลมูนบนหาดริ้นนอก ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับไฟในยามค่ำคืน อาทิ การควงกระบองไฟ ควงโซ่ไฟ กระโดดเชือกไฟ กระโดดผ่านห่วงไฟ ฯลฯ หรือที่ดูเป็นไทยๆมาก ก็คือ การ “ดูหมอ” ริมหาด

ส่วนกิจกรรมที่มาตามธรรมชาติตามความเมา .. ก็คือ การกอดจูบ พลอดรักฟัดเหวี่ยงกันใต้แสงจันทร์ ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมตะวันตกที่เราเห็นกันจนชินตา Villas Phuket

ว่ากันว่า .. ระยะแรกๆก่อนที่ฟูลมูนเกาะพะงัน เริ่มเป็นที่พูดถึง ทิวทัศน์ในคืนเดือนเพ็ญที่หาดริ้นนอกนั้นได้ชื่อว่า สวยงามมากมาย

หลังตะวันลับฟ้า พระจันทร์ดวงกลมโตจะค่อยๆ แย้มพรายจากฟากฟ้ามาส่องแสงสกาวสุกใส สะท้อนกับผืนแผ่นน้ำเปล่งประกายสวยงาม ท่ามกลางเวิ้งอ่าวที่ตีโค้งโอบล้อม ..

จนเป็นที่กล่าวขาน บอกผ่านตัวหนังสือ และบอกกันต่อแบบปากต่อปาก จากนักเดินทาง และนักเขียน จนงานฟูลมูนฮอตฮิตโด่งดังไปทั่วโลก

เกาะพงัน สวย สงบนิ่ง .. มีป้ายต้อนรับนักท่องเที่ยวสีสดใสปักอยู่ในน้ำตื้นๆ มองเห็นทะเลที่ไกลออกไป ดูเวิ้งว้าง กว้างใหญ่จนมองไม่เห็นฝั่ง มีแค่น้ำกับฟ้าในสายตา … เป็นธรรมชาติที่ใกล้เพียงแค่เอื้อม

ที่นี่มีวิวภูเขาสวยๆ มีอากาศเย็นๆให้สัมผัสและซึมซับธรรมชาติ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดแบบเต็มเปี่ยม .. พูลวิลล่าภูเก็ต ทำเอาเรารู้สึกอิ่มเอิบใจ และเพลิดเพลินมากมาย

บ้านฟูลมูน

นอนชิลล์ริมทะเล สัมผัสบรรยากาศฟูลมูนปาร์ตี้อันเลื่องชื่อกับ ที่พักเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

เกาะพะงัน ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งป่าไม้และก็ทะเล อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามอีกแห่งหนึ่งบนท้องทะเลอ่าวไทย เกาะพะงันเป็นที่เลื่องลือ เรื่องงานปาร์ตี้ระดับโลก หรือฟูลมูน ว่ากันว่าเป็นแหล่งที่ดูพระจันทร์เต็มดวง ได้สวยที่สุดแห่งหนึ่ง หากใครกำลังมีแผน อยากสัมผัสวันหยุด ที่เงียบสงบใกล้ชิดธรรมชาติ หรือต้องการสัมผัสบรรยากาศปาร์ตี้ที่โด่งดัง เป็นที่กล่าวขาน วันนี้เราจะพาคุณไปชม “บ้านพักเกาะพะงันสวยๆบรรยกาศเริ่ด” มาฝากทุกคนให้ได้ตามมาเช็คอินกัน Villas Phuket ตามมาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

รงแรม บุรีรสา วิลเลจ เกาะพะงัน

โรงแรม บุรีรสา วิลเลจ เกาะพะงัน (Buri Rasa Village Koh Phangan) บ้านพักบนชายหาดส่วนตัวสุดไพรเวทที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางพันธุ์ไม้อันเขียวชะอุ่มหลากจำพวกที่มีความร่มเย็น แล้วก็อากาศมีชีวิตชีวาเย็นสบาย ที่เบื้องหน้ามีชายหาดสีขาวละเอียดทอดยาว และก็น้ำทะเลสีฟ้าครามอันงดงาม ตัวรีสอร์ทตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลที่แฝงความเป็นไทยในบรรยากาศสุดหรูหรา มีให้พักให้บริการถึง 7 ประเภทที่แตกต่างออกไปให้ท่านได้เลือกสรร ไม่ว่าเป็นห้อง Deluxe, Deluxe Pool View, Deluxe Pool Access, Ocean View Deluxe, Ocean Front Deluxe, Rasa Ocean View รวมทั้ง Rasa Ocean Front ห้องพักทุกห้องตกแต่งได้อย่างสวยงาม มาตรฐานครบครัน เน้นความเงียบสงบน่าพักผ่อน เพื่อที่ผู้เข้าพักจะได้ชื่นชมความงามธรรมชาติของหาดท้องนายปานน้อยได้อย่างเต็มอิ่ม และก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แถมยังมีกิจกรรมรองรับทุกไลฟ์สไตล์อีกทั้ง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส สปา รวมทั้งห้องอาหารริมชายหาดที่ให้บริการทั้งอาหารไทย บาร์บีคิว รวมทั้งอาหารนานาชาติ ถ้าได้พาคนรู้ใจมาพักผ่อนชายทะเลในบ้านพักสบายๆ พูลวิลล่าภูเก็ต และก็ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศโรแมนติกแบบนี้คงจะฟินสุดๆ

โรงแรม บุรีธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะพะงัน

โรงแรม บุรีธารา รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะพะงัน (Buritara Resort & Spa Koh Phangan) ตั้งอยู่บริเวณอ่าวโฉลกหลำ ทางตอนเหนือของเกาะพะงัน ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม รวมทั้งสงบเงียบ ออกจะมีความเป็นส่วนตัวมาก ผู้คนก็ไม่พลุกพล่าน ในส่วนของห้องพักของที่นี่เค้าจะเป็นสไตล์บังกะโลขนาดพอเหมาะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ภายในห้องพักจัดแต่งไว้อย่างเรียบง่าย ดูอบอุ่น น่าพัก มีมุมระเบียงให้ออกมานั่งรับลมชมทิวทัศน์ได้ตลอดทั้งวัน บรรยากาศดี เหมาะแก่การมานอนพักชิลล์ๆในวันหยุดอันแสนสบาย Villas Phuket ให้ใจได้ผ่อนคลาย คลายความเหนื่อยล้าซะจริงๆ

โรงแรม ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน

โรงแรม ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน (Panviman Resort Koh Phangan) รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว ริมหาดท้องนายปายน้อย อีกหนึ่งชายหาดอันสวยงามและสงบเงียบของเกาะพะงัน บรรยากาศภายในรีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวขจี
มองไปทางไหนก็แสนสดชื่น ในส่วนของห้องพักของที่นี่มีให้บริการถึง 72 ห้อง ให้ท่านได้เลือกพักถึง 11 ชนิด อีกทั้งห้องระดับมาตรฐานในโซนโรงแรม แบบคอทเทจเป็นหลัง แบบมีจากุซซี่ส่วนตัว และแบบพูลวิลล่าสุดส่วนตัว โดยห้องพักแต่ละแบบห้องที่นี่จะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงามอีกด้วยนะคะ ภายในห้องพักตกแต่งไว้อย่างหรูหรา รวมทั้งทันสมัย ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากจะมีห้องพักอันแสนสบายแล้ว ที่นี่เค้าก็ยังมีกิจกรรมนานาประการให้ท่านได้มามาสัมผัสไม่ว่าจะเป็นนอนชิลล์บนเก้าอี้ผ้าใบขอบริมหาด เล่นน้ำคลายร้อนบริเวณสระว่ายน้ำกลางแจ้ง หรือใครสายแอดแวนเจอร์หน่อยก็สามารถไปพายเรือคายัคชมวิวความสวยงามของเทือกเขารวมทั้งน้ำทะเลใสๆตัดกับท้องฟ้าสีครามอันงดงาม หรือจะไปเล่น Surfboard โต้คลื่นเพลินๆก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียวจ้ะ สำหรับใครที่ชอบที่พักแบบหรูๆบรรยากาศดี พูลวิลล่าภูเก็ต วิวดีต้องรีบตามมาเช็คอินนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

บ้านฟูลมูน

โรงแรม ไนซ์ ซี รีสอร์ท เกาะพะงัน

โรงแรม ไนซ์ ซี รีสอร์ท เกาะพะงัน (Nice Sea Resort Koh Phangan) บ้าน พักบนหาดชายหาดศรีธนูอันเงียบสงบของเกาะพะงัน อยู่ห่างจากท่าเรือท้องศาลาเพียงแค่ 15 นาที บริเวณโดยรอบรีสอร์ทมีความเงียบสงบ สะอาด อากาศเย็นสบาย หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลก็ใสมากก เหมาะแก่การมาเอนกายพักผ่อนให้สบายอุรากันจริงๆเลย ในส่วนของห้องพักจะเป็นแบบบังกะโลเป็นหลังมีให้เลือกทั้งบังกะโลบ้านไม้แบบพัดลม และวิลล่าสไตล์โมเดิร์นที่มีให้เลือกพักทั้งโซนวิวสวน วิวทะเล และบ้านพักสำหรับครอบครัวที่รองรับได้สูงสุดถึง 3-4 คน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน ไดร์เป่าผม และก็อินเตอร์เน็ตไวไฟ แถมการบริการก็อบอุ่นเป็นกันเองมาก และที่นี่เค้ายังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามสุดๆอีกแห่งนึงในพะงันเลย Villas Phuket สำหรับใครที่งบไม่เยอะแนะนำเลย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แต่งห้องนอน มินิมอล ของตกแต่งบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa