แบบบ้านสวนเล็กๆ
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

แบบบ้านสวนเล็กๆ

แบบบ้านสวนเล็กๆ แชร์ไอเดียแบบบ้านสวนสวย ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ !

แบบบ้านสวนเล็กๆ Villas Phuket แชร์ไอเดียแบบบ้านสวนหลักเล็กๆสวนสวย ใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์ ! จะต้องขอยอมรับเลยว่า ในทุกการออกแบบสถาปัตยกรรม สิ่งจำเป็นอันดับแรกคือการทำความเข้าใจบริบทรวม ถึงสภาพภูมิอากาศและก็ภูมิศาสตร์ของพื้นที่ เพื่อออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้งานของสมาชิก บ้าน ด้วยลักษณะการออกแบบบ้านมักฉีกข้อจำกัดต่างๆทำให้สถาปนิกต้องมานั่งแก้โจทย์ที่ท้าทายเหล่านี้ เพื่อความสุขน้อยๆแต่ยาวนานของทุกคน 

วันนี้จึงมาแนะนำบ้านแสนสุข แบบบ้านสวนล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ สัมผัสความเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน พร้อมคงคอนเซปต์น่าอยู่ อบอุ่น สบายใจ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย !

แบบบ้านสวนเล็กๆ

แชร์ไอเดียแบบบ้านสวนหลังเล็กๆ น่ารัก ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สบายตาสบายใจ

แบบบ้านในสวน แบบบ้านในสวนสวยหลังกระทัดลัด สไตล์ร่วมสมัยกึ่งโฮมสเตย์ โดยดีไซน์ใต้ถุนสูง กลายเป็นเสน่ห์ที่เข้ากันกับยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ในแง่ของการใช้งานอีกด้วย เพราะลมโกรกได้ทั่วบ้าน ทำให้เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนสุด ๆ แถมยังสามารถเป็นศูนย์กลาง พูลวิลล่าภูเก็ต การเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้อีกด้วย

หนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ ไปเติมพลังพักผ่อนกับธรรมชาติในบ้านสวน เป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ อยู่กลางสวน กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติสีเขียว ที่ทำให้หัวใจผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน แบบบ้านในสวนหลังนี้ เน้นความเป็นอิสระของชีวิต ที่สามารถอยู่อาศัย และทำกิจกรรมเล็ก ๆ กับครอบครัวได้ Villas Phuket

และในวันหยุดพักผ่อน กลับมาใช้ชีวิต Slow life ที่บ้านสวนตัวเอง คงจะเป็นการเติมพลังที่เยี่ยมไม่ใช่น้อย แม้ว่าการดีไซน์ตัวบ้านจะดูง่าย ๆ แต่คลาสสิคด้วยวัสดุ ให้อารมณ์แบบบ้านในสวนที่ไม่ซับซ้อน ดูเป็นกันเอง แถมมีกลิ่นอายความอบอุ่น ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ได้รับพลังงานที่บริสุทธิ์ในทุก ๆ วัน ใครชอบงานดีไซน์ที่ง่าย ๆ แต่คลาสสิก ก็สามารถนำไปประยุกต์กันได้เลย ! 

แบบบ้านสวนรีสอร์ทหลังเล็กๆน่ารัก การแต่งแบบบ้านสวนรีสอร์ทหลังเล็ก สไตล์ทรอปิคอล ที่นำเอาการออกแบบสถาปัตยกรรม มาประยุกต์ให้เข้ากับสภาวะอากาศ หรือภูมิอากาศในแบบร้อนชื้น กลายเป็นสถานที่สงบสุข สนุกสนาน เพลิดเพลินกับธรรมชาติสีเขียว พูลวิลล่าภูเก็ต พร้อมกับการจัดฟังก์ชันเพื่อมิกซ์ธรรมชาติ ให้แมทช์ชีวิตประจำวัน เติมแต่งภายในบ้านให้มีความน่าอยู่ดูอบอุ่นและร่มรื่น เข้าถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ พร้อมขจัดความกังวลของโลกที่วุ่นวายออกไป และชาร์จพลังใหม่ด้วยการพักผ่อนระดับพรีเมี่ยม

ความสวยสดงดงาม แต่ว่าเรียบง่ายของตัวบ้าน รวมกับความสวยสดงดงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้อย่างพอดี ออกแบบเน้นไปที่การเปิดให้ห้องเชื่อมต่อหรือใกล้ชิดกับธรรมชาติสูงที่สุด กับการตกแต่งรอบๆห้อง ด้วยต้นไม้หรือใช้สีทาไม้ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ  แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ ด้านในแบบบ้านสวนรีสอร์ทหลังนี้ มีความโปร่งสบาย โล่ง สบาย จากการรับลมธรรมชาติที่พัดเข้ามา รวมทั้งการเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก ยิ่งกว่านั้นสีน้ำตาลของไม้ ยังให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิด แอบอิงธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

คุณเคยเบื่อกับการใช้ชีวิตในเมืองที่มองเห็นแต่ตึกสูงตระหง่านหรือไม่ Villas Phuket อยากมีฟีลใกล้ชิดกับธรรมชาติ ได้ยินเสียงนกร้อง เสียงหรีดหริ่งเรไรบ้าง ดังนั้นสิ่งที่สถาปนิกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์คือ วัสดุหลักที่เลือกใช้จึงเน้นที่มาจากธรรมชาติ มีน้ำ มีต้นไม้ เน้นสีแนวเอิร์ทโทนหรือสีธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนเหมือนอยู่ในรีสอร์ท เป็นแบบบ้านสวนรีสอร์ทที่รองรับทุกกิจกรรม ทั้งภายนอกและภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านสวนเล็กๆ

แบบบ้านสวนสวยหลังเล็กๆ เรื่องด้วยการปลูกผักสวนครัว หรือการทำเกษตรแบบพอเพียงนั้น มุ่งเน้นการให้เรามีผักที่ปลอดภัยทานทุกวัน ประหยัด ลดความเสี่ยงจากสารเคมีต่าง ๆ อีกทั้งยังได้ความภูมิใจ และเป็นการสร้างงานอดิเรกที่แสนจะเรียบง่ายอีกด้วย จากกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบนี้ กลายเป็นไอเดียบ้านสวนสไตล์จิ๋ว กั้นด้วยรั้วไม้ ประดับดอกไม้น่ารัก นั่งจิบกาแฟ ชมสวนได้อย่างสบายอกสบายใจ นี่เป็นเพียงตัวอย่างแบบบ้านสวนหลังเล็กๆ สไตล์คอทเทจ ที่จุดประกายความเรียบง่าย แต่สามารถทำให้ชีวิตมีความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ความน่ารักและดีเทลของการออกแบบบ้านสวนหลังนี้ ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย และความสดใส มีชีวิตชีวาของธรรมชาติ เป็นแบบบ้านสวนหลังเล็กๆ สไตล์มินิมอล ผสานกลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวียและญี่ปุ่น บ้านหลังนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงาม แต่ยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เน้นบรรยากาศอันสงบ เหมาะกับการเติมพลังกาย พลังใจในยามว้าวุ่นใจยิ่งนัก

แบบบ้านสวนหลังเล็กๆ หลังนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต ได้รับการออกแบบของสถาปนิก ที่มีแนวคิดในการสร้างบ้านให้สัมพันธ์กับสภาพอากาศและสอดคล้องพอดีกับการใช้ชีวิต โดยไม่เน้นความใหญ่โต การจัดสรรแบบบ้านสวนหลังนี้ มีพื้นที่รับแสงและลมสบาย ๆ หลังคารูปร่างเหมือนว่าวที่กำลังล่องลอยอยู่กลางสวน มุ่งเน้นการอาศัยอยู่ร่วมกับสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์สดชื่น นอกจากนี้รอบ ๆ ตัวบ้านยังสามารถปลูกไม้ผล หรือทำบ่อปลาได้อีกด้วย 

แบบบ้านสวนสวยๆ แนะนำบ้านที่โดดเด่น สะดุดตา เป็นแบบบ้านสวนสวยๆ ที่มีครบทุกองค์ประกอบ ทุกรายละเอียดทำให้บ้านน่าอยู่อาศัย ในขณะที่การใช้งานก็ยังสามารถตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกขึ้นอีกด้วย ความอบอุ่นด้วยองค์ประกอบของโทนสีน้ำตาล ทั้งประตูเหล็กและหน้าต่าง เข้ากันได้ดีกับสีเขียวจากธรรมชาติ ทำให้บ้านดูเท่ อบอุ่น ดูตัดกันได้อย่างชาญฉลาด

บ้านในสวนหลังนี้ Villas Phuket มีการวางกลยุทธ์ออกแบบบ้านที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย ถูกเพิ่มความอบอุ่นด้วยองค์ประกอบของท่อนไม้ มีความกลมกลืนธรรมชาติโดยรอบ ผนังติดกระจกใสขนาดใหญ่สลับกับช่องแสงขนาดเล็ก เพิ่มความโปร่งเบา และเพื่อให้แสงสามารถซึมผ่านเข้าไปในตัวบ้านได้ดี เป็นการดีไซน์ที่แปลกใหม่ แต่โมเดิร์น ในตัวบ้านมีมุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ พร้อม ๆ กับทอดสายตาชมวิวรอบได้อีกด้วย เป็นตัวอย่างแบบบ้านสวนสวยๆ ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์สุด ๆ

อีกหนึ่งแบบบ้านสวนสวยๆ การผสมผสานของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย กับความหลงใหลบ้านในเขตร้อนชื้น ออกมาเป็นคอนเซปต์บ้านสวนบนเชิงเขา ที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย มองเห็นวิวอันงดงามของธรรมชาติล้อมรอบ เพิ่มลูกเล่นการอยู่อาศัย ด้วยดีไซน์บ้านสองชั้นที่ยกใต้ถุนสูง ด้านล่างก็จะมีความเย็นสบายและมีลมไหลผ่าน  กินลมชมวิวเพลิดเพลินสุด ๆ

แบบบ้านสวนเล็กๆ

ข้อดีของการมีสวนในบ้าน

5 ข้อดีของการมีบ้านพร้อมสวน พื้นที่บ้านที่ให้มากกว่าแค่วิวสวย!

    สภาพแวดล้อมที่เป็นใจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ภายในบริเวณรั้วบ้าน เช่น สวนในบ้าน ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่บริเวณบ้านดูอบอุ่น น่าอยู่ และสวยงามขึ้นแล้ว พื้นที่สวนสวยหน้าบ้านดังกล่าวนั้น ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์การทำงานคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก ต่อจากนี้คือ 5 ข้อดีของการมีบ้านพร้อมสวนที่ใช่ พื้นที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ให้มากกว่าแค่คำว่าวิวสวย!

  • เปลี่ยนพื้นที่ทำงาน ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยด้วยตัวเอง 

เพราะการนั่งทำงานในมุมเดิม หรือโต๊ะเดิมๆ อาจกระตุ้นความเบื่อให้เกิดขึ้นได้ การปรับเปลี่ยนมุมทำงานใหม่ หรือย้ายคอมพิวเตอร์มานั่งประชุมออนไลน์ที่สวนในบ้าน นอกจากจะให้บรรยากาศใกล้เคียงสถานที่นอกบ้านแล้ว ยังเปลี่ยนมุมการทำงานแบบเดิมๆ ให้มีสีสัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อมสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสายตา อาจช่วยปลดล็อกสถานการณ์หรือปัญหาที่กำลังเผชิญตรงหน้าให้ผ่อนคลายลงได้ พูลวิลล่าภูเก็ต

  • รองรับกิจกรรมผ่อนคลาย ละลายความเครียดตลอดสัปดาห์

การเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ สร้างความหมายให้สวนสวยหน้าบ้านดูสนุกขึ้น เช่น การออกกำลังกาย กระโดดเชือก ปลูกต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปข้างนอก นอกจากจะได้เวลาทำกิจกรรมเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เวลากับตัวเองในช่วงที่ความเครียดรุมเร้า เพราะสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่นกับกิจกรรมที่ใช่ สวนในบ้านยังสามารถช่วยให้ผ่อนแรงกดดันหนักๆ ที่รับมาตลอดสัปดาห์ให้เบาลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  • สภาพแวดล้อมปลอดโปร่ง กระตุ้นความ Creative 

การสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งวิธีการช่วยสร้างความสนุกจากการทำงานให้เราได้ แต่หากสภาพแวดล้อมไม่เป็นใจก็ทำให้หมดสนุกลงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากสะสมไว้นานๆ อาจกลายเป็นภาวะหมดไฟในการทำงาน (Burnout) ขึ้นได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยของคนยุคนี้ การออกแบบวิธีคิดให้เป็นผลบวกต่อวิธีทำงาน จึงต้องอาศัยความสงบทั้งจากร่างกายและจิตใจเข้าช่วย โดยเฉพาะการทำงานเชิงสร้างสรรค์ (Creative) ที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการขับเคลื่อน สภาพแวดล้อมที่ปลอดโปร่งของบ้านในสวนอาจเป็นเพื่อนช่วยปลดปล่อยไอเดียของคุณได้ Villas Phuket

  • คอนเนคความสัมพันธ์ เชื่อมทุกกิจกรรมในครอบครัว

เปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ให้อบอุ่นขึ้นด้วยกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิกใน บ้าน โดยเฉพาะการนัดรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตา ที่หลายครอบครัวมักมองข้ามและละเลยไป ซึ่งการให้เวลากับสมาชิกในครอบครัวนั้น อาจเริ่มจากการชักชวนทุกคนในบ้านออกมาปาร์ตี้ร่วมกันในสวน ปรับสวนสวยในบ้านให้เป็นแหล่งสานสัมพันธ์ของสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อร่วมปรึกษาพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน เป็นอีกหนึ่งวิธีกระตุ้นความสัมพันธ์เชิงบวกทางอ้อมได้เป็นอย่างดี

  • บรรยากาศร่มรื่น เติมเต็มความรู้สึกใหม่ๆ 

การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน ความตึงเครียดที่รุมเร้า อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าและภาวะเครียดเรื้อรังได้ การปลดปล่อยความรู้สึกต่างๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น พูลวิลล่าภูเก็ต เสมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตให้ร่างกาย (Fulfill) ได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ ช่วยลดแรงกดดันที่แบกรับมาตลอดหลายวัน ปลดล็อกอารมณ์ให้ความคิดและร่างกายด้วยบรรยากาศสดชื่นจากบ้านในสวน

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แบบบ้านคุณภาพชั้นเดียวยกสูง รีโนเวทบ้านไม้

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa