แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ ภายนอกคมเข้ม ภายในอ่อนโยนน่าพักผ่อน
บ้านเเละสวน,  แบบบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ

ไอเดียบ้านชั้นเดียวสีดำ

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ บ้านชั้นเดียวสีดำ เคยรู้จักคนที่มีบุคลิก หรือหน้าตาภายนอกที่ดูเข้มดุ แต่เมื่อได้คุ้นเคยจะสัมผัส ได้ว่าเขาเป็นคนอบอุ่น และน่ารักมากกว่าที่คิด แบบบ้านชั้นเดียว นี้อาจได้ ไอเดียมาจากความคิดดังกล่าว สื่อสารว่า ความดุเข้มที่เห็นอยู่นั้น อาจไม่ใช่ความจริงที่จะ ได้สัมผัสเสมอไป และไม่มีใครสามารถรับรู้บรรยากาศ ภายในได้อย่าง แท้จริง กระทั่งได้เปิดบานประตูบ้านเข้ามา และเปิดใจรับรู้อารมณ์ นั้นอย่างเป็นกลาง บ้านเดี่ยว

บ้านเดียว ที่หุ้มห่อ ด้วยเปลือกสีดำเข้มทั่วทั้งหลัง ขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก ก็เลยดูกระชับ รวมทั้งกะทัดรัดเยอะขึ้น เรื่อยๆ แบบบ้านสวนเล็กๆ รูปทรง บ้านโมเดิร์น ค่อนข้างจะเรียบง่าย แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยความสบายตา ไม่น่าเบื่อ การจัดวางตำแหน่งของ อาคาร สอดรับไปกับที่ดินหน้าแคบแนวลึก ไม่มีอะไรที่สลับซับซ้อน ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปในทุกตารางเมตรอย่างพอดี

เมื่อผนังบ้านมีความดำมืด คนเขียนแบบก็เลยจำเป็นต้องใช้สีสว่างขั้ว ตรงกันข้ามมาเพิ่มมิติให้ชวนมอง กรอบประตูบาน คู่สีน้ำตาลอ่อน บ่งบอกถึงความเป็นมิตร กรอบหน้าต่างสีดำ ทำให้บ้านไม่เคยรู้สึก ทะมึนจนเกินงาม และก็ก้อนอิฐปูพื้น รอบบ้านสีแดง ที่ช่วยเพิ่มเติมสีสัน ให้จัดจ้าขึ้น อารมณ์ของบ้าน ไม่นิ่งจนเกินความจำเป็น วิลล่าภูเก็ต

กรอบหน้าต่างกระจก ภายนอกใช้สีขาว แม้กระนั้นเมื่อสลับด้านเข้ามา มองด้านในจะเป็นกรอบอลูมิเนียมสีลายไม้ จุดประสงค์เพื่อเพิ่มความ สนิทสนมกับธรรมชาติ รวมทั้งปรับอารมณ์การพักผ่อนหย่อนใจ ให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายเพิ่มมากขึ้น แบบบ้านรีสอร์ทโมเดิร์น ภายในออกจะสว่าง สบายตามากเลยทีเดียว พื้นหินขัดเคลือบผิวเงา ฝาผนังสีขาวตัด กับฝ้าสีน้ำตาลอ่อน ใช้สีน้อยแม้กระนั้นทรงพลัง เพราะว่าแต่ละสีมีเอกลักษณ์ รวมทั้งมีเสน่ห์ให้ตนเองอย่างล้นเหลือ

ออกแบบห้องครัวที่มีพื้นที่สะดวก เหมาะสม

ห้องครัวกว้างขวาง เคาน์เตอร์ตัว L

ห้องครัวกว้างขวาง เคาน์เตอร์ตัว L


ห้องครัวกว้างขวาง เคาน์เตอร์ตัว L ชิดติดฝาผนัง พื้นที่กึ่งกลางเป็นไอซ์แลนด์เตรียมอาหาร วางแบบลูกเล่นให้ดูสนุกสนานด้วยขา สีดำทรงกลมใหญ่ ที่ไม่เหมือนกับสีขาวของส่วนอื่นๆอย่างสิ้นเชิง บิลท์อินตู้สำหรับใช้ในการเก็บของเชื่อมโยง กับโต๊ะทำงาน ได้แก่การใช้พื้นที่เล็กๆให้เกิดประโยชน์คุ้มค่า รวมทั้งมีฟังก์ชันการ ใช้งานนานาประการ

โต๊ะรับประทานอาหารอยู่ใกล้ๆกับห้องครัว วางชุดเฟอร์นิเจอร์ไว้ บนพรมปูพื้นสีเทา เท้าที่สัมผัสกับวัตถุนุ่มๆจะช่วยทำให้เจริญอาหารเพิ่มมากขึ้น ติดพัดลมแขวนเพดาน ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียน ของอากาศภายใน บ้านชั้นเดียว

จัดวางครัวเป็นรูปตัว U

จัดวางครัวเป็นรูปตัว U

ควรจัดวางครัวเป็นรูปตัว U หรือจะจัดเป็นครัวแบบเส้นขนาน ก็ได้ ซึ่งทั้งสองรูปแบบจะต่างกันแค่มีการเชื่อมเคาน์เตอร์ครัวกันหรือไม่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่หรือผนังด้านที่เชื่อมกันเป็นช่องแสงขนาดใหญ่แค่ไหน ถ้าช่องแสงความยาวจากพื้นถึงฝ้าเต็มผนัง ก็ไม่ควรมีเคาน์เตอร์มาบังหน้าต่าง เพื่อให้แสงเข้ามาในครัวมากที่สุด

แบ่งโซนห้องนอนตาม มาตรฐานของบ้านที่ดี โซนเปียก โซนแห้งกั้นด้วยกระจกใส ทำให้ห้องที่มีความกว้างไม่มากมาย ไม่ดูแออัดคับแคบมากขึ้น ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีปูนซีเมนต์ กรุฝาผนังด้วยกระเบื้องสีขาว รวมทั้งใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างมือสีน้ำตาล ยังคงเป็นธีมเดียวกัน กับภายนอกของบ้าน ที่ตั้งใจพรีเซนเทชั่น แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียว หน้าจั่วสีดำ ขนาดเล็กน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียว หน้าจั่วสีดำ ขนาดเล็กน่าอยู่


บ้านชั้นเดียว สไตล์ญี่ปุ่น เมื่อยอมรับในตัวเอง ย่อมรู้จักการพอประมาณ ซึ่งการรู้จักกะเกณฑ์ว่าสิ่งใดควรพอ เป็นคุณสมบัติที่ เจ้าของบ้านควรมี เพราะเมื่อถึงเวลาก่อสร้างบ้าน แบบบ้านพื้นที่จำกัด ด้วยความต้องการที่พลั่งพรู ไอเดียที่ล้มหลาม หากไม่รู้จักเบรกตัวเอง อาจส่งผลต่องบประมาณ ที่ตั้งไว้ตั้งแต่แรก นั่นอาจจะเป็นก่อกวนสภาวะความปกติทางการเงิน ปั่นปวนให้ระบบรวน จนเกิดความตึงเครียดทางจิตใจก็เป็นได้

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ หลังคาจั่ว ผนังสีดำขนาด 113 ตารางเมตร หลังนี้ สร้างขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เจ้าของบ้านต้องการ บ้านที่แสดงออก ถึงความนอบน้อม อ่อนโยน แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา จึงเป็นที่มาของการดีไซน์ รูปทรงบ้านด้วยหลังคาทรงจั่ว และการใช้สีดำเข้มบนผนังภายนอก VILLAS PHUKET

ปรับพื้นที่รอบบริเวณบ้าน ให้สะอาดด้วย การโรยหินก้อนกรวดสีขาว ก็เลยไม่จำเป็นที่ต้องดูแลมากมายเป็นพิเศษ ทั้งยังคงใช้เป็น ที่จอดรถ กลางแจ้งได้อย่างสะดวก อีกทั้งรถยนต์ของเจ้าของบ้านเอง รวมทั้งรถยนต์ของแขก ผู้มาเยี่ยมเยือน แม้กระนั้นเพื่อให้ปากทางเข้าบ้านเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น ได้ก่อกำแพงคอนกรีต ขึ้นมาบดบัง เป็นดั่งตัวช่วยสำหรับเพื่อการแบ่งแยก สัดส่วนให้เด่นชัด

ทันทีที่ผ่านประตูบ้านเข้ามาจาก บ้านโทนสีดำ เข้มได้กลาย เป็นสีน้ำตาลสว่างจากไม้สน จัดผังภายในแบบ Open Plan รวมพื้นที่มุมนั่งเล่น ทานอาหาร และครัวไว้ในบริเวณเดียวกัน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ แบบบิลท์อิน และลอยตัวผสมผสานกันอย่างเหมาะสม


ไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ให้ประยุกต์บ้านสีอุ่น ๆ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

ไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ให้ประยุกต์บ้านสีอุ่น ๆ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย


แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำหลังนี้ ด้วยพื้นที่ด้านในภาย ที่มีอยู่อย่างจำกัด โต๊ะกึ่งกลางที่ใช้สำหรับ ต้อนรับแขกนั้น วางแบบให้ประยุกต์เป็นโต๊ะ ที่ใช้รับประทานอาหาร ได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยลดระดับพื้นใต้โต๊ะให้ลดน้อยลงไปจากระดับพื้นธรรมดา ลักษณะการใช้งาน ก็เลยราวกับกำลังนั่งห้อยขา ทำให้นั่งได้นาน และไม่เมื่อยล้า

ธีมสีอุ่นๆกำลังสร้างบรรยากาศที่ ผ่อนคลายให้อบอวล ไปทั่วทั้งหลัง อีกทั้งยังเชื่อมโยง กับระเบียงข้างๆ ที่ออกไปนั่งพักผ่อนสบายๆได้ในตอนเช้าแล้วก็เวลากลางคืน ประตูบานเลื่อน กั้นพื้นที่ห้องสารพัดประโยชน์ ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิเอาไว้ พื้นของห้องครัวไม่ได้ ใช้ไม้จริงมาปู แม้กระนั้นเลือกใช้กระเบื้องสีดำ มาปูแทน เนื่องจาก ลักษณะของการนำไปใช้งาน ที่จำต้องเจอกับความชื้น คราบเปื้อนเลอะเทอะอยู่เป็นประจำ กระเบื้องก็เลยเป็นอุปกรณ์ ที่ตอบโจทย์ ทนทาน และไม่ยากต่อ แนวทางการทำความสะอาด บ้านจัดสรรภูเก็ต

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ ภายนอกคมเข้ม ภายในอ่อนโยนน่าพักผ่อน

แบบบ้านชั้นเดียว สีโทนดำ ภายนอกคมเข้ม ภายในอ่อนโยนน่าพักผ่อน


แบบบ้าน หลังนี้หากแม้สีดำจะเป็นสีที่มืด แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็เป็น บ้านโมเดิร์น สีดำก็เป็นที่ทรงเสน่ห์ น่าค้นหา บ้านชั้นเดียวสีดำข้างหลังนี้ ถ้าหากมองด้านนอก ความเข้มของสีดำ ทำให้บ้านมองสะดุดตา แล้วก็มีเอกลักษณ์ กระตุ้นให้อยากรู้ว่าภายใน บ้านจะมีความเข้ม ทะมึนอย่างเช่นด้านนอกหรือไม่ และแล้วหลังจากนั้นก็ได้คำตอบเ มื่อได้ดูการตกแต่งภายใน บรรยากาศภายใน บ้านไม่ได้มืด หรือ ลึกลับ แต่ผ่อนคลาย รวมทั้งรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น

จัดแบ่งสัดส่วนเพิ่ม พื้นที่ใช้สอย

จัดแบ่งสัดส่วนเพิ่ม พื้นที่ใช้สอย

ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เป็นสัดส่วน แถมยังเปิดโปร่ง ทั้งสองด้าน ด้วยประตูกระจกบานใหญ่ มองไปด้านหน้า ก็เจอสวน มองไปด้านหลังก็เจอสวน สร้างความสบายตา สบายใจ และรับความสดชื่น จากพื้นที่ภายนอก ได้อย่างเต็มที่ เฟอร์นิเจอร์ตรง มุมนั่งเล่นไม่ธรรมดา ออกแบบให้เป็นบิวท์อินไม้ ใช้งานได้หลากหลาย เป็นทั้งโซฟาตัวใหญ่นั่ง พร้อมกันได้หลายคน ชั้นวางหนังสือ ลิ้นชักไว้เก็บ ของด้านล่าง และเป็นผนังกั้น ห้องอีกด้วย

เคาเตอร์ครัวโมเดิร์น สีขาว-ดำ ไอซ์แลนด์ตรง ให้อารมณ์ แบบบ้านโมเดิร์น ได้เป็นอย่างดี ตรงกลางไว้ทำอาหาร และนั่งทานอาหารในตัว มุมเล็ก ๆ ติดหน้าต่างทำ เป็นมุมนั่งเล่นน่ารัก ๆ อีกมุม เป็นห้องครัวที่มีความผ่อนคลาย มากเป็นพิเศษ เพราะไม่เพียงแค่ ใช้ทำอาหาร ยังใช้นั่งอ่านหนังสือ นั่งพักผ่อนได้อีกด้วย

หลังบิวท์อินไม้ที่ เป็นมุมนั่งเล่น เป็นพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง การแบ่งแยกพื้นที่ส่วนรวม กับพื้นที่ส่วนกลาง อย่างชัดเจนเช่นนี้ ทำให้สมาชิกมีความเป็น ส่วนตัวมากขึ้น และรู้ขอบเขต การใช้งานของแต่ละห้อง

อ่านเพิ่มเติม : แบบบ้านสวยชั้นเดียวราคาประหยัด , แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ , บ้านน็อคดาวน์ สวยๆ 5 สไตล์