ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น

ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น ตกแต่งระเบียงแคบๆ ด้วยตัวเอง เป็นมุมพักผ่อน ชิวๆ

ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น Villas Phuket ตกแต่งระเบียงแคบๆ ด้วยตัวเอง เป็นมุมพักผ่อน ชิวๆ ไอเดียการตกแต่งมุมพื้นที่จำกัด อย่างระเบียงเล็กๆ ออกไปทางแคบๆ ให้ออกมาเป็นมุมพักผ่อนชิวๆ พูลวิลล่าภูเก็ต  

ที่ใช้เวลาช่วงโควิดต้องทำงานที่บ้าน อยู่ บ้าน กักตัวไปด้วย ปรับปรุงระเบียงห้อง เป็นมุมพักผ่อนน่าสนใจ

เป็นการจัดพื้นที่แคบๆ เหล่านั้น ให้ดูกระปรี้กระเปร่า แล้วก็น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ด้วยวัสดุ และก็ของประดับตกแต่ง หลายรูปแบบ ทั้งต้นไม้ดอกไม้ รวมทั้งการเลือกใช้สีสัน หรือเท็กซ์เจอร์ ของวัสดุ มาช่วยสร้าง ใครอ่านเสร็จแล้ว จะลองนำไปปรับใช้ ทำกับพื้นที่ ที่บ้านดู ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกันนะ Villas Phuket

พื้นที่ระเบียงห้อง มักเป็นพื้นที่ ที่ถูกปล่อยปละละเลย ว่างไว้ โดยไม่ได้ ถูกเอามาดัดแปลง หรือใช้ประโยชน์ นับเป็นเรื่อง ที่น่าเสียที่ดายถ้าหากเราจะปล่อย ให้ระเบียงทำหน้าที่ ของมันเพียงแค่นั้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าเราสามารถตกแต่ง หรือดัดแปลง ระเบียงว่างๆ เหล่านี้ ให้สวยงาม น่าใช้ประโยชน์ รับรองได้ว่า มุมมองที่มีต่อระเบียงของเราต้องเปลี่ยนไป พูลวิลล่าภูเก็ต อย่างแน่แท้

ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น

1. ชานบ้านสวย เรียบ สีขาว-ดำ ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น

ถ้าเกิดคุณมีพื้นที่ข้างหลังบ้าน ที่มีบริเวณหน่อย ก็สามารถจัดพื้นที่นี้ เป็นจุดสังสรรค์ ของคนในบ้าน ได้ไม่ยาก ด้วยการเล่นสีสัน และก็การนำเครื่องเรือน แบบเอาท์ดอร์ มาประดับตกแต่ง อย่างชานบ้าน มีทั้งยังรอบๆ ที่ปูต้นหญ้าเทียม และก็รอบๆ ที่นั่งเล่น

ตกแต่งด้วยของตกแต่งสีขาว ดำกับกำแพงบ้าน แต่ที่ทำให้บริเวณนี้ ดูพิเศษมากขึ้น ไปอีก คงจะต้องยกให้ รูปแบบการตกแต่งสวน แบบแนวตั้ง Villas Phuket ที่กลายเป็นลูกเล่น สร้างบรรยากาศเจ๋งๆ ให้พื้นที่ไปเลย

2. นอกชานแคบก็เก๋ได้ ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น

ถึงจะมีพื้นที่แคบแล้วก็ยาว แต่ว่าก็สามารถจัดชาน หรือระเบียงบ้าน ไว้นั่งพักผ่อนแบบเก๋ๆได้ ด้วยการใช้ต้นไม้ แล้วก็ลักษณะของเฟอร์นิเจอร์มานำ อย่างภาพนี้ ที่มีต้นไม้ประดับรั้ว แล้วก็ใช้ ชุดเก้าอี้หวายเทียม มาสร้างความกลมกลืน กันไป โดยภาพทั้งหมด กับด้านข้างบ้าน ที่สะดุดตา ด้วยสีสัน อย่างสีขาว สีเหลือง และก็ สีน้ำตาลเข้ม-อ่อน อยู่แล้วด้วย

3. สร้างจุดพักสายตาด้วยแผ่นไม้และพืชพรรณนานาชนิด

หากคุณมีลานบ้านแคบๆ แม้กระนั้น ต้องการสร้างให้พื้นที่ ที่ตรงนั้นมอง มีอะไรเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เสนอแนะ ให้ใช้ต้นไม้สูงต่ำ มาประดับประดาสร้างสีสัน ให้รอบๆนั้น ยิ่งไปกว่านี้ ยังสามารถ เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ให้พื้นที่

ด้วยการวางแบบรั้ว ประดับประดา สวนเสริมเติม โดยการเสริมรั้ว เพื่อทำให้รอบๆ โล่งเตียนๆ แคบๆ มองมีเท็กเจอร์ขึ้นมา สามารถใช้อุปกรณ์ ได้มากมาย เป็นต้นว่า แผ่นไม้ เว้นเสียแต่ไม้ แล้วยังสามารถ เลือกใช้แผ่นหินธรรมชาติ หรือสิ่งของตกแต่งอื่นๆ ที่ให้บรรยากาศ ความเป็นธรรมชาติ ร่วมด้วยก็ได้ เท่านี้ลานบ้านแคบๆ ก็จะเปลี่ยนเป็น พูลวิลล่าภูเก็ต จุดพักสายตา ที่ชื่นบานได้เอง

4. ชานหลังบ้านที่เต็มไปด้วยสีสัน

อีกแบบการจัดการกับปัญหา ชานบ้านแคบ แต่อยู่ชิดกับกำแพงสูง คำเสนอแนะ สำหรับบริเวณนี้ เป็นการแต่งแต้มสีสัน ให้บริเวณกำแพง เกิดเป็นแบล็กดร็อป ของพุ่มต้นไม้ด้านหน้า นอกจากนี้ ยังชี้แนะ ให้ปลูกต้่นไม้ ความสูงระดับกลางไว้ ให้ร่มเงา เพิ่มอีกด้วย ครั้งนี้เพียงแค่ วางเก้าอี้สนาม หรืออาร์มแชวร์ ที่เหมาะสม กับบริเวณเอาท์ดอร์ลงไป ก็จะได้ที่พักเท่ๆ เอาไว้ใน บริเวณบ้านแล้ว

5. ชานแคบและยาว ดูสดใสขึ้นด้วยต้นไม้

บางบ้านที่ไม่มีพื้นที่ก่อชานบ้านยื่นออกไป แต่ว่ามีแนวทางเดินแคบๆ อยู่ข้างบ้านอยู่แล้ว สามารถเปลี่ยนแปลง บริเวณนั้น ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้โดย ใช้พลังความเขียว ของต้นไม้เข้าช่วย ทั้งยังความเขียวชะอุ่ม และก็รูปทรงของต้นไม้ ที่พลิ้วไหว 

จะก่อให้พื้นที่โล่งๆดูสดชื่นมากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งสำหรับ บ้านหลังไหน ที่ไม่ได้อยาก ต้องการปลูกไม้ ลำต้นหนา เพราะว่ากลัว จะบดบังพื้นที่ ก็ควรที่จะทำการเลือก Villas Phuket ใช้ไม้ทรงโปร่ง ได้แก่ ต้นไผ่ เป็นทางเลือกก็ได้

ตกแต่งระเบียงแคบๆให้สวยสดชื่น

มาจ้ดระเบียงให้เป็นสวนสวยกัน

  • ไอเดียสวนริมระเบียง ดีไซน์ให้ลดหลั่น เป็นขั้นบันได ใช้ปลูกต้นไม้ รวมทั้ง ยังแปลงเป็นม้านั่ง สำหรับชมวิว สัมผัส บรรยากาศนอกระเบียงไปในตัว
  • ไอเดียสวนหย่อมบนระเบียงพื้นไม้ กิ่งก้านของต้นไม้ และก็ระแนงเหล็กสีขาว ที่แข็งแรงทนทาน ยังช่วยบังแดดได้ดี ทําให้มุมระเบียงเล็กๆนอกบ้านนี้น่าออกมานั่งพักผ่อน สวนดาดฟ้า ที่โดนแดดค่อนข้างจัด เสนอแนะให้ปลูกพรรณไม้ ชอบแดดเต็มวัน 

ดังเช่น ลีลาวดีหรือชวนชม ที่มีลักษณะลําต้นสวยงามพร้อมให้ดอก สีสันแจ่มใสไม่ต้องดูแลอะไรมาก ไปจนกระทั่งต้นไม้ทนแล้งอย่างลิ้นมังกร กระบองเพชร นอกจากนี้หากยังต้องการความร่มรื่นจากต้นไม้ที่มีใบสวยงามเพิ่มเติม ลองหาต้นไม้ตระกูลเฟิร์นที่สามารถทนแดดได้ ทั้งเฟิร์นชายผ้าสีดา หรือทรีเฟิร์น พูลวิลล่าภูเก็ต

ไอเดียสวนกระถางริมระเบียง มีอีกทั้งกระถางตั้งพื้น และห้อยประดับผนัง ให้บรรยากาศร่มรื่น สไตล์สวนอังกฤษ น่านั่งพักแล้วก็ดูแลรักษาง่าย สวนกระถาง ริมระเบียงคอนโด ควรที่จะ ทำการเลือกกระถางสูง ไม่เกินขอบรั้วกันตก ในเรื่องที่มีกระถางติดผนัง ควรจะยึดให้มั่นคง โดยมี ขอเกี่ยวยึดขั้นต่ำ 3 จุด เพื่อคุ้มครอง ป้องกันการหล่นร่วง เนื่องจากแรงลม บนอาคารสูง

  • ไอเดียมุมนั่งพักผ่อน บรรยากาศสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการแต่งสวน แนวต้ังประดับไม้แขวน และก็ไม้กระถาง 

อย่างเฟิร์นสไบนาง เฟิร์นข้าหลวง ซึ่งเป็นพรรณไม้ ท่ีดูแลง่าย เหมาะเป็นสวน ของคนเมือง โต๊ะรวมทั้งที่นั่ง ทํามาจากขอนไม้เก่า  นํามาดัดแปลงเป็นขาโต๊ะ Villas Phuket วางท็อปหินแกรนิตสีดําไว้ด้านบน ส่วนม้านั่ง ก็ทํามาจาก เสาไม้บ้านเก่า

ตกแต่งระเบียงด้านนอก เป็นพื้นที่ พักผ่อนหย่อนใจ ให้โอบล้อม ไปด้วยสวนหย่อม อันร่มรื่น แล้วก็ต้นไม้ นานาพรรณ บนระเบียงที่เชื่อมยาวถึงกันได้ทั้งสิ้น ตั้งแต่โถงนั่งพักผ่อน ห้องแรก มาจนกระทั่งห้องนอน ที่เป็น ราวกับไฮไลท์ของ บ้าน ซึ่งสามารถ สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ได้ ในทุกวัน รวมทั้งทุกๆเวลา

สำหรับการตกแต่งระเบียง ด้วยการจัดสวนเล็กๆ ในพื้นที่จำกัด เพื่อสร้างบรรยากาศ ความเป็นธรรมชาติ ท่ามกลาง การอยู่อาศัยกลางใจเมืองของคนเมือง ต้องไม่ลืมสิ่งที่สำคัญ อย่างแรกคือ พื้นที่ระเบียง พูลวิลล่าภูเก็ต

ต้องดูการใช้งาน ตามความเป็นจริง ของเราด้วย เพื่อรักษา ความเรียบร้อย และความสวยงาม ของภาพรวม ไอเดียแต่งด้วย การใช้ต้นไม้น่ารักๆ ในรูปแบบต่างๆ ถือว่าเป็นแนวคิด ไอเดียจัดสวนสวย สีเขียวเอาไปใช้แต่ง ระเบียงของเราได้ดี

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป หมู่บ้านหรูในภูเก็ต จัด ระเบียง สวยๆได้ไม่ยาก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa