บ้านสไตล์ตะวันออก
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ตะวันออก oriental style house แบบบ้านสวยการตกแต่งดีไซน์สุดฮิต ของคนยุคใหม่

บ้านสไตล์ตะวันออก Villas Phuket oriental style house แบบบ้านสวยการตกแต่งดีไซน์สุดฮิต ของคนยุคใหม่ บ้านสไตล์ตะวันออกเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านสวยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เป็นการนำเอาความโดดเด่นทางวัฒนธรรมการตกแต่งแล้วก็รูปแบบสำหรับการก่อสร้างระหว่างจีน ญี่ปุ่น รวมทั้งแบบบ้านในแถบเอเชีย มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบ บ้าน ให้มีเอกลักษณ์  มีเสน่ห์และก็มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันออกได้อย่างลงตัว พูลวิลล่าภูเก็ต

ดังนั้น เราลองไปดูกันสิว่ามีแบบบ้านสไตล์ตะวันออก แบบไหนบ้างที่สวยมีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับบ้านสไตล์ตะวันออก อย่างแท้จริง

บ้านสไตล์ตะวันออก

แบบบ้านสไตล์ตะวันออก ที่มีกลิ่นอายความเป็นเอเชียอย่างลงตัว

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์นตะวันออก

เป็นแบบบ้านสองชั้น สะดุดตาด้วยการใช้งานไม้ เป็นแผ่นไม้สีเข้ม พร้อมกับระแนงโชว์ไม้ อีกทั้งภายในและภายนอกตัวบ้านเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่ให้กลิ่นอาย ของความเป็นบ้านสไตล์ตะวันออกอย่างแท้จริง สวยงามมากๆ

บ้านชั้นเดียว สไตล์ตะวันออกคอนเทมโพรารี่

แบบบ้านหลังนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่น ประสมประสานการออกแบบ รวมทั้ง การออกแบบแบบตะวันออกคอนเทมโพรารี่ ให้ความรู้สึกร่วมสมัย การใช้หลังคารูปแบบเฉพาะตัว ตัวช่วยเพิ่มความโดดเด่น ให้กับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นตะวันออก

โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นตะวันออกจะมีเอกลักษณ์ คือหลังคาทรงปั้นหยาหรือทรงหน้าจั่ว แบบบ้านหลังนี้ก็เช่นกัน หลังคาช่วยเพิ่มความโดดเด่น ดีไซน์ของตัวบ้านเรียบง่าย เพิ่มความสวยงามและความอบอุ่น ในตอนกลางคืน ด้วยการจัดแสงไฟ เป็นอีกหนึ่งบ้านสไตล์ตะวันออก ที่สวยงามและน่าอยู่มากๆ เช่นกัน

บ้านสไตล์ตะวันออกตามแนวคิดของเซน

เป็นบ้านสไตล์ตะวันออกที่เน้นความสงบ เรียบง่ายและเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ภายนอกตัวบ้าน เพิ่มความเป็นโมเดิร์น ด้วยผนังบ้านสีดำ รายล้อมด้วยกระจกใส ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้าน ส่วนภายใน เน้นใช้งานไม้ให้ความอบอุ่น ตามแบบบ้านสไตล์ตะวันออก เรียบง่าย แต่สวยงามมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร Villas Phuket

บ้านสไตล์ตะวันออกผสมผสานวัฒนธรรมจีน -ญี่ปุ่น

ใครชื่นชอบเอกลักษณ์ของบ้านในสไตล์จีน – ญี่ปุ่น ต้องแบบบ้านสไตล์ตะวันออกหลังนี้ นอกจากจะผสมผสานความทันสมัย ได้อย่างลงตัวแล้ว ซุ้มประตูแบบวงกลม ยังโดดเด่นและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ ให้กับบ้านสไตล์ตะวันออกได้อีกด้วย

บ้านไม้ 2 ชั้น สไตล์ตะวันออก

เป็นบ้านสไตล์ตะวันออกยกสูงแบบมีใต้ถุน ตัวบ้านทั้งหลัง สร้างมาจากไม้ ประสมประสานการออกแบบบ้านทั้งไทย จีนและญี่ปุ่นได้อย่างพอดี มาในสไตล์บ้านไทย แต่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีน รวมทั้ง ญี่ปุ่นประสมประสานกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านคอนเทมโพรารี่ ผสมงานไม้ สไตล์ตะวันออก

เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เพิ่มความอ่อนช้อยด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่วแบบโค้ง แบบบ้านทั้งหลังมาในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผสมงานไม้ ให้กลิ่นอายของบ้านสไตล์ตะวันออกแต่ผสมผสานความทันสมัย สวยงามและน่าอยู่เป็นที่สุด

บ้านไม้สักสไตล์ตะวันออก

บ้านหลังนี้ใช้ไม้สัก Villas Phuket ซึ่งเป็นวัตถุดิบพื้นเมืองเป็นส่วนประกอบสำคัญ ตัวบ้านสไตล์ตะวันออกยกพื้นสูงเล็กน้อย ดีไซน์ของตัวบ้านมาในสไตล์บ้านพักตากอากาศ เรียบง่าย แต่ผสมผสานลงตัวทั้งสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยและเอกลักษณ์ในสไตล์เอเชีย

บ้านสไตล์ตะวันออกแบบอินเดียนสไตล์

บ้านสไตล์ตะวันออกหลังนี้ ให้กลิ่นอายของความเป็นอินเดียนสไตล์ ตัวบ้าน ใช้ทั้งวัสดุไม้โบราณและวัสดุแนวโมเดิร์น ผสมผสานกัน พื้นบ้านใช้ทั้งพื้นไม้และกระเบื้องขนาดใหญ่ มีระเบียงที่ด้านหน้ากว้างขวาง พูลวิลล่าภูเก็ต

เรียกได้ว่า บ้านสไตล์ตะวันออกแต่ละหลัง ที่เรานำมาฝากเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มีดีไซน์รวมทั้งเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการประสมประสานการออกแบบ รวมทั้ง การตกแต่งเพิ่มเติมในสไตล์ร่วมสมัย สไตล์โมเดิร์น และสไตล์คอนเทมโพรารี่ ได้อย่างลงตัว แม้กระนั้นไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นบ้านสไตล์ตะวันออก ใครกำลังมองหาแบบ บ้าน สวยๆ เราขอแนะนำแบบ แบบบ้านสไตล์ตะวันออกเหล่านี้ รับรองว่าสวยมีเสน่ห์ จนคุณเองยังต้องหลงรัก

บ้านสไตล์ตะวันออก

ไอเดียบ้านสไตล์ญี่ปุ่นบ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น การตกแต่งดีไซน์สุดฮิต ของคนยุคใหม่

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะเหตุว่าญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี อาหารการกิน การดูแลเอาใจใส่สุขภาพร่างกาย การให้ความสนใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆรวมถึงการให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพมาตรฐานบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็เช่นเดียวกัน เป็นการออกแบบที่มุ่งเน้นความสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ Villas Phuket การออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นยังให้ความเอาใจใส่เรื่องความคุ้มค่าในการใช้งานทุกพื้นที่ให้เกิดผลดีมากที่สุด

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็ให้ความสำคัญกับอารมณ์และก็ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยเป็นลำดับแรก ทำให้บ้านลักษณะนี้มีบรรยากาศแห่งความอบอุ่น เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คนประเทศญี่ปุ่นเชื่อกันว่าสังคมคุณภาพเริ่มจากที่บ้านและครอบครัว บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น โบราณ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น จึงได้รับความสนใจทั้งการออกแบบรวมทั้งการตกแต่ง ที่ลงตัวกับการใช้ชีวิต อีกทั้งดีไซน์และความเรียบง่าย จึงทำให้บ้านสไตล์ญี่ปุ่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นมีลักษณะอย่างไรเหมาะกับพื้นที่แบบไหน

        บ้านสไตล์ญี่ปุ่นจะเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติรอบ ๆ บ้าน มักจะมีพื้นที่การปลูกสวนหย่อม ต้นไม้ ดอกไม้ พืชผัก และมีพื้นที่สำหรับแหล่งน้ำ เช่น น้ำตก เพื่อจัดวางก้อนหินตกแต่ง บ้านสไตล์ญี่ปุ่น โบราณจะยกพื้นสูงตามสภาพพื้นที่จริงของประเทศ เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นพื้นดินมีความชื้นสูงมาก หากไม่เว้นช่องว่างไว้จะทำพื้นบ้านหรือเครื่องใช้ต่าง ๆ เสียหายได้ง่าย จุดสำคัญอีกอย่างคือการใช้ประโยชน์จากพื้นที่อย่างคุ้มค่า ออกแบบตัวบ้านแบบเปิดเชื่อมเข้าหากันได้ทุกส่วน เพื่อให้อากาศถ่ายเท ลดอุณหภูมิภายในบ้าน และช่วยให้คนในบ้านได้มีปฏิสัมพันธ์ ได้ทำกิจกรรมร่วมกันในทุกพื้นที่นั่นเอง บ้านสไตล์ญี่ปุ่นส่วนมากจะมีหลังคายื่นยาวเลยตัวบ้านออกมา และเปิดหน้าบ้านได้กว้าง เพื่อเชื่อมภายในกับภายนอกให้เป็นหนึ่งเดียวกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

องค์ประกอบของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

          ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ บ้านสไตล์ญี่ปุ่น งบน้อย บ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น หรือบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ประยุกต์กับแบบบ้านรุ่นใหม่ในปัจจุบันนั้น เราสามารถมองออกได้เลยว่าบ้านหลังไหนเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นไม่หมายความเพียงแค่บ้านที่ขนาดเล็ก หรือเป็นบ้านแนวมินิมอลเพียงอย่างเดียว องค์ประกอบของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นยังมีเอกลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงว่าเป็นองค์ประกอบด้วยเช่นกัน Villas Phuket

ประตูทางเข้าหลักของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

         จุดเด่นที่มีมาตั้งแต่บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ คือ เป็นประตูรั้วบ้านที่กั้นสัดส่วนระหว่างพื้นที่บ้านกับพื้นที่สาธารณะ ประตูทางเข้าหลักมักนิยมทำด้วยไม้บานใหญ่ทรงสูง และมีหลังคาครอบกันแดดกันฝน รวมถึงรั้วบ้านที่มีความสูงเพื่อความเป็นส่วนตัวของบริเวณบ้านที่มักจะสร้างด้วยหิน หรือคอนกรีต

หลังคาบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

         เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ในร่องมรสุม สภาพอากาศของประเทศญี่ปุ่นจึงมีฝนตกชุกคล้าย ๆ กับประเทศไทยของเรา หลังคาบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมักจะออกแบบให้ยื่นยาวออกมาจากตัวบ้านค่อนข้างมาก เพื่อกันแดดกันฝนไม่ให้สาดเข้าภายในบ้านเวลาเปิดประตู

พื้นที่สำหรับถอดรองเท้าก่อนขึ้นบ้าน 

        บ้านสไตล์ญี่ปุ่นกับเอกลักษณ์อีก 1 อย่างที่ชัดเจน คือ มีพื้นที่ถอด จัดเก็บรองเท้า และเปลี่ยนรองเท้าแบบแบ่งสัดส่วนชัดเจน เนื่องจากคนญี่ปุ่นนิยมใส่รองเท้าแตะในบ้าน จึงให้ความสำคัญกับพื้นที่ตรงนี้มาก และพื้นที่สำหรับถอดรองเท้า มักจะสร้างต่ำกว่าพื้นบ้านลงมาประมาณ 1 ขั้นบันได พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านสไตล์ตะวันออก

พื้นที่ใช้งานแบบอเนกประสงค์

        บ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณอาจจะแบ่งห้องหับต่าง ๆ สำหรับใช้งานอย่างชัดเจนก็จริง แต่บ้านสไตล์ญี่ปุ่นยุคใหม่นั้นฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน เพื่อใช้ประโยชน์ทุกพื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด อย่างเช่น ห้องที่ปูที่นอน หมอนต่าง ๆ อุปกรณ์เหล่านี้จะถูกเ ก็บเข้าไปไว้ในตู้เมื่อไม่ใช้งาน เพื่อปรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ และช่วยให้บ้านได้พื้นที่โล่งกว้าง สบายตามากยิ่งขึ้น

ประตูเลื่อนกรอบไม้

        เนื่องจากบ้านสไตล์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีพื้นที่จำกัดและนิยมเปิดพื้นที่เข้าหากันเพื่อความปลอดโปร่ง Villas Phuket ประตูที่ใช้จึงเป็นประตูบานเลื่อนที่กรอบประตูทำจากไม้ และบานประตูทำจากกระดาษ เพื่อให้แสงจากธรรมชาติลอดผ่าน เรียกได้ว่าได้ทั้งดีไซน์ความสวยงาม ประโยชน์การใช้สอย แถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

 โต๊ะญี่ปุ่น หรือโต๊ะ Kotatsu

        เป็นโต๊ะพับที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นอย่างชัดเจน โดยโต๊ะญี่ปุ่นพับได้ที่กักเก็บอากาศร้อนไว้ใต้โต๊ะ ในช่วงอากาศหนาว การนั่งโต๊ะญี่ปุ่นจะช่วยให้เกิดความอบอุ่น และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นสามารถพับเก็บหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

สวนหย่อมและสวนหิน

       ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นมุมพักผ่อนที่ร่มรื่นและสวยงาม ส่วนใหญ่มักนิยมสร้างสวนหย่อมที่มีแอ่งน้ำ หรือมีน้ำตก ตกแต่งสวนหินไว้หน้าบ้าน หรือบริเวณส่วนกลางของบ้าน

ทางเดินของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

       จะเป็นทางเดินที่เชื่อมพื้นที่ภายในห้อง หรือภายใน บ้าน ให้เข้ากับพื้นที่ภายนอกบ้านได้อย่างกลมกลืน Villas Phuket เพราะชาวญี่ปุ่นถือว่าบริเวณสวนหย่อมของบ้านนั้นคือส่วนหนึ่งเดียวกันกับบ้าน

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสไตล์คลาสสิก บ้านหลังคาแบน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa