see modern house
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น แนวทางแบบบ้านชั้นเดียวโมเดริ์น บ้านที่หลายคนใฝ่ฝันและชื่นชอบอย่างมาก

ดูแบบบ้านโมเดิร์น Villas Phuket แนวทางแบบบ้านชั้นเดียวโมเดริ์น บ้านที่หลายคนใฝ่ฝันและชื่นชอบอย่างมาก เนรมิตบ้านในฝันของคุณให้เป๊ะปัง! พร้อมบอกเคล็ดลับการออกแบบให้ได้ประสิทธิภาพ คงทนแข็งแรง ปลอดภัย สวยงามเหมาะเจาะน่าอยู่ แม้บ้านจะมีหลายประเภท ทั้งบ้านชั้นเดียว บ้าน สองชั้น สามชั้น พูลวิลล่าภูเก็ต

ผสมผสานการออกแบบลอฟท์บ้าง มินิมอลบ้าง ก็ขึ้นอยู่การใช้สอย งบประมาณและความชอบของเจ้าตัวเจ้าของบ้านนั่นเอง แต่วันนี้ขอมาแนะนำการออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์คนงบน้อย สร้างได้ในงบประหยัด แต่มีการออกแบบที่ทันสมัย เหมาะกับครอบครัวเล็ก ๆ อย่างแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปตามหาแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ให้แมทช์กับไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย !

พร้อมจัดสรรเนื้อที่ให้ลงตัวด้วยแปลนบ้านชั้นเดียว ที่มีการออกแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ดีไซน์สวยงาม เน้นความทันสมัยในการประยุกต์ใช้วัสดุสมัยใหม่ในการตกแต่ง แถมตอบโจทย์สำหรับทุกการใช้ เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันแบบเรียบง่าย ด้วยสัดส่วนที่แบ่งไว้อย่างอบอุ่นลงตัว แต่ก่อนจะเนรมิตบ้านในฝัน ขั้นตอนแรกที่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นคือ การให้ความสำคัญกับการเลือกประเภทที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว แล้ววางแปลนบ้านให้ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน พิจารณาเนื้อที่ การวางตำแหน่งแต่ละห้อง 

เนื่องจากเราไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้ จึงอย่าลืมขั้นตอนของการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในแวดวงการออกแบบบ้าน เช่น สถาปนิก วิศวกร  เพราะคนเหล่านี้มีความรู้ในเชิงลึก จะได้ฟังคำแนะนำเพื่อนำมาแก้ไขหรือปรับจุดบกพร่องต่าง ๆ ให้ลงตัวมากขึ้น! เพราะงานขั้นตอนก่อสร้างเป็นงานที่ละเอียดอ่อน ทั้งสถาปนิก วิศวกร หรือผู้รับเหมาเองจะต้องทำงานร่วมกันตั้งแต่งานตอกเสาเข็มไปถึงงานตกแต่งผนังเลยทีเดียว ถ้าไม่ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกสูญเสียความสมดุล จนกระทบไปถึงงานตกแต่งก็เป็นได้

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

รู้หรือไม่ว่า การค้นหาตัวเองคือสิ่งที่ควรทำก่อนขั้นตอนอื่นทั้งหมด ค้นหาว่าสไตล์ที่ตัวเองชอบเป็นแบบไหน ค้นหาเป้าหมายว่าต้องการให้บ้านในฝันของตนนั้นเป็นไปในทิศทางไหน ค้นหาสิ่งที่เราจะต้องอยู่กับมันไปอีกนาน เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่เรารู้สึกอยากกลับมาเสมอ ฉะนั้นมันจะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน ค้นหาเลยว่าบ้านแบบไหนที่เรารู้สึกอยากจะอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ยุโรป สไตล์ลอฟท์ สไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงสไตล์โมเดิร์น หรืออยากจะผสมผสานก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญว่าตรงไหนทำได้ ตรงไหนทำไม่ได้

ใครที่กำลังมีแพลนสร้างบ้าน ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดี เพราะวันนี้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นที่เน้นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์มาให้ทุกคนดูเพื่อเป็นไอเดีย แถมมาบอกทริคเล็ก ๆ ที่ไม่ควรพลาดในการออกแบบบ้านด้วย หลังจากผ่านไปในขั้นตอนการเลือกแปลนบ้านได้แล้ว มาถึงขั้นตอนที่ทุกคนรอคอยนั่นคือ การตกแต่งนั้นเอง ด้วยความที่เป็นบ้านในฝัน ทุกคนคงอยากจะลงมือ ออกแบบ ตกแต่ง เลือกเฟอร์นิเจอร์กันตามดีไซน์ของตัวเอง แต่อย่าลืมเรื่องความสอดคล้องกับพื้นที่ โทนสี และขนาดของตัวบ้านด้วย เช่น สมมติบ้านเราเป็นแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ควรเลือกโทนสีที่ทำให้บ้านดูสว่าง เพื่อจะทำให้บ้านขนาดเล็กของเราดูมีพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น 

เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมเช็คข้อดี ข้อเสียแต่ละจุดด้วย ว่าแต่ละจุดนั้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตเราไหม หรือถ้ามีข้อดีแล้ว ตรงนี้มีข้อเสียอะไรไหม นำมาหักลบกันแล้วประเมินดู เราต้องออกแบบบ้านที่เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากที่สุด แต่อย่าลืมออกแบบบ้านให้สอดคล้องธรรมชาติด้วย เช่น ทิศทางลมและแสงอาทิตย์ โดยแสงแดดจะส่องมากในทิศตะวันตกและทิศใต้ หากไลฟ์สไตล์การนอนเรา ชอบความมืด ไม่ชอบให้แสงเข้าในตอนเช้า ต้องการหลีกเลี่ยงแสงแดดก็ต้องดูและวางแผนให้ดีว่าทำอย่างไรถึงจะตอบโจทย์เราได้ดีที่สุด ยอมรับเลยว่าการออกแบบบ้านนี่ทำเราเหงื่อตกกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของเจ้าของบ้าน และการปฏิบัติงานให้มีปัญหาน้อยที่สุด Villas Phuket  

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์นในฝันที่ตอบโจทย์

แม้จะเป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พอทุกคนได้ยินคำว่าชั้นเดียวคงจะเอ๊ะ ทั้งแคบทั้งเล็กไปไหม แต่ใครจะรู้ว่าบ้านชั้นเดียวนับว่ามีข้อดีหลายข้อเลยทีเดียว ไม่ว่าเป็นเรื่องของการทำความสะอาดที่สะดวก ทำความสะอาดง่ายและทั่วถึง ความประหยัดในเรื่องของงบ รวมไปถึงค่าน้ำค่าไฟ ตอบโจทย์ครอบครัวทุกช่วงวัย ทุกกิจกรรมที่ทำร่วมกัน ไม่ว่าจะเด็ก ผู้สูงอายุหรือผู้ที่ใช้วีลแชร์ซึ่งมักจะมีปัญหาเรื่องการเดิน แถมในอนาคตสามารถต่อเติมได้ง่ายอีกด้วย เนื่องจากโครงสร้างบ้านชั้นเดียวไม่ซับซ้อนมากนัก อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบและโครงสร้างที่ได้วางไว้ด้วย 

อีกหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการสร้างบ้าน คือการตั้งงบประมาณ ก่อนวางแพลนทำอะไร ลองตั้งงบไว้ก่อนว่าเราไหวประมาณเท่าไหร่ เพราะอีกหนึ่งปัญหาเลยคือเรื่องงบประมาณ ทั้งอยากตกแต่ง อยากได้ของใช้ในบ้านนู้นนี่ไปหมด จนลืมคิดเผื่องบของการเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ ฉะนั้นควรตั้งงบและทำบัญชีให้ชัดเจน แบ่งสรรจัดส่วนอย่างสมเหตุสมผล เช่น สำหรับการตกแต่ง สำหรับการก่อสร้าง สำหรับวัสดุอุปกรณ์ สำหรับค่าแรง สำหรับค่าผู้เชี่ยวชาญ วิศวกร สถาปนิก คนตรวจสอบบ้าน เป็นต้น ป้องกันไม่ให้งบบานปลาย พยายามไม่ให้เกินวงเงินที่เราตั้งไว้หรือก็เกินได้ แต่ไม่มากเกินไป 

แน่นอนพูดถึงการสร้างบ้านในฝันของเรา ฟังดูแล้วเป็นไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เพราะการสร้างบ้านหนึ่งหลังนั้น เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยที่มองข้ามไปไม่ได้แม้แต่จุดเดียว สำหรับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ การออกแบบบ้านถือว่าเป็นงานใหญ่เลยทีเดียว จะเอาแต่สวยงามจนลืมคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่ได้ ฉะนั้นวันนี้จึงได้บอกทริคเล็ก ๆ ที่ทุกคนอาจะมองข้ามไป เพื่อให้ทุกคนนำไปใช้ในการออกแบบบ้านอย่างมีประสิทธิภาพมาฝากกัน พูลวิลล่าภูเก็ต  

หวังว่าแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นที่นำเสนอการออกแบบจะโดนใจใครหลาย ๆ คน

see modern house

บ้านสไตล์โมเดิร์นดีอย่างไร ทำไมคนถึงนิยม

เราอยากจะแนะนำ นั่นคือ บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  แถมยังมีมีรูปแบบบ้านที่สวย ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการนำเอาวัสดุอุสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะส่วนของเหล็ก กระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน และที่สำคัญเลยยังมอบความสวยงาม หรูหรา พร้อมความเรียบง่าย บ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่มักเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากนัก พร้อมเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายจากบริเวณหลังคาบ้าน และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

แต่ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น นิยามแท้จริงแล้วคืออะไร..? แบบไหนจึงจะเรียกว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น มาดูกัน

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ อะไร..?

Modern ในภาษาอังกฤษ แปลว่า ใหม่หรือทันสมัย จึงหมายถึง การออกแบบในรูปแบบใหม่ๆ สำหรับยุคนั้น หลักการของความสวยงามตามรูปแบบโมเดิร์น คือ รูปทรงที่สามารถตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด บ้านโมเดิร์นมี ลักษณะเด่นในการใช้รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งที่เกิดจากส่วนของวงกลม สำหรับแนวคิดหลักของการออกแบบโมเดิร์นเป็นการเลือกใช้รูปทรง โครงสร้างและวัสดุที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดี หรืออีกนัยหนึ่งคือรูปทรงของอาคารถูกกำหนดจากลักษณะการใช้งาน ไม่มีการประดับตกแต่งส่วนเกิน เคารพในธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้าง เช่น การโชว์เสา คาน หรือส่วนของโครงสร้างอาคารอย่างไม่มีปิดปัง ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก คอนกรีต กระจก หรือไม้ โดยถือว่าเป็นความงามชนิดหนึ่ง หลักการสำคัญของการออกแบบบ้านโมเดิร์นอีกประการหนึ่ง คือ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง เช่น การออกแบบบ้านไม่มีชายคายื่นจากตัวบ้านโดยเข้าใจผิดว่าเป็นลักษณะของบ้านรูป แบบโมเดิร์นแต่มีปัญหาน้ำฝนสาดหรือรั่วเข้ามาทางประตูและหน้าต่าง ดังนั้นหลักของการออกแบบบ้านโมเดิร์น คือ การเคารพในรูปร่างธรรมชาติของวัสดุ ไม่มีการตกแต่งปิดปังให้สิ้นเปลืองและจะต้องอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย Villas Phuket

see modern house

สรุปข้อดีที่น่าสนใจของบ้านสไตล์โมเดิร์น

-โครงสร้างบ้านก็ไม่ซับซ้อนมาก

-พื้นบ้านที่ไม่ต้องมีการปูกระเบื้อง

-การสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี

-ประหยัดกว่า เพราะเน้นความเรียบง่าย ไม่ลงรายละเอียดเยอะ

-บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นความโปร่งโล่ง มีการออกแบบพื้นที่โล่ง เพื่อการใช้สอย ไม่นิยมก่อผนังกั้นมากเกินไป

-มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นระเบียบ เรียบง่าย ไม่เยอะ

-ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ดูแลรักษาง่าย พูลวิลล่าภูเก็ต

-บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการประหยัดงบประมาณ

– พื้นเพดานบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องมีการทำเพดานฝ้า

สิงที่ต้องคำนึงถึง

แน่นอนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่หลายคนใฝ่ฝันและชื่นชอบอย่างมาก แถมยังมีการออกแบบเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก หากมีการนำมาสร้างที่ประเทศไทย สถาปนิกจึงมีการนำมาปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสภาพอากาศ

และความเป็นอยู่ของคนไทย Villas Phuket โดยมีการยกหลังคาให้สูง เพื่อป้องกันความร้อน ออกแบบปีกกันน้ำฝน เป็นต้น หากใครกำลังต้องการมีบ้านสไตล์โมเดริ์นหรือ ศึกษาหาข้อมูล วันนี้พี่เข้มาพร้อมกับ ข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทาง แต่ก่อนอื่นจะต้องบอกก่อนเลยว่ารูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมีการออกแบบมาเพื่อชาวตะวันตก หากมีการนำมาปลูกสร้างแน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับปัญหา บ้าน เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแน่นอน

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสวนสวยหลังเล็ก แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa