บ้านเดี่ยวภูเก็ต
บทความทั่วไป,  รีวิวภูเก็ต

บ้านเดี่ยวภูเก็ต

บ้านเดี่ยวภูเก็ต แนะนำบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ภูเก็ต ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท บนทำเลคุณภาพ

อยากได้ บ้านเดี่ยวภูเก็ต Villas Phuket แนะนำบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ภูเก็ต ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท บนทำเลคุณภาพ สำหรับ บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่อาศัยในจังหวัดภูเก็ตที่ราคาไม่เกิน 5 ล้านบาทนั้นเป็นรูปแบบบ้านที่หลายๆคนสนใจ เพราะจังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นจังหวัดที่มีความเจริญ มีทำเลที่ตั้งซึ่งมีศักยภาพมากมาย พูลวิลล่าภูเก็ต  

ภูเก็ต เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีภูมิประเทศเป็นเกาะที่สวยงาม มีชายหาดที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก จนถูกขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของการท่องเที่ยว ดึงดูดให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้น ตัวเลขนักท่องเที่ยวล่าสุดกว่า 14 ล้านคน ทำให้ภูเก็ตเป็นที่จับตาของนักลงทุนชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง จากความเชื่อมั่นในศักยภาพทุกด้านของภูเก็ต

นอกจากยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายๆคนฝันอยากจะมีบ้านพักอยู่ที่นี่ ถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่มีค่าครองชีพสูง แม้กระนั้นก็เป็นจังหวัดที่มีท้องทะเลงดงามมากนั่นเอง มาลองดูกันว่าบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 5 ล้านบาทของจังหวัดภูเก็ตนั้นมีที่ไหนกันบ้าง

รีวิวบ้านเดี่ยวภูเก็ต ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

บ้านเดี่ยวภูเก็ต

1. ศุภาลัย พรีโม่ กู้กู ภูเก็ต

โครงการคุณภาพจากผู้พัฒนารายใหญ่อย่างสุภาลัย ทำให้สามารถไว้วางใจได้ว่าเป็นโครงการที่มีคุณภาพแน่นอน มีการออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นท่านกลางธรรมชาติ อีกทั้งตัวโครงการยังตั้งอยู่บนทำเลที่เหมาะสม ทำให้เดินทางเข้าเมืองภูเก็ตได้อย่างสะดวก โครงการศุภาลัย พรีโม่ กู้กู ภูเก็ต เปดราคาบ้านเดี่ยวสองชั้นพื้นที่ 122 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ในราคา 4,010,000 บาท

บ้านเดี่ยวภูเก็ต

2. สินสุขธานี

โครงการสินสุขธานี เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ชูจุดเด่นในเรื่องการเดินทางเข้าสู่เมืองภูเก็ตได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากตัวโครงการอยู่ติดถนนเทพกษัตรี อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบถ้วน โครงการสินสุขธานีนั้นได้ตั้งราคาขายสำหรับบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเริ่มต้นที่ 2,490,000 บาท เป็นบ้านเดี่ยวขนนาด 105 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

บ้านเดี่ยวภูเก็ต

3. พนาสนธิ์ แกรนด์วิลล์ (บางโจ)

โครงการพนาสนธิ์ แกรนด์วิลล์ (บางโจ) เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบ ร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว ส่วนการก่อสร้างนั้นเน้นในเรื่องของวัสดุที่ได้มาตรฐาน เหมาะสมกับการใช้เป็นที่พักอาศัย โครงการพนาสนธิ์ แกรนด์วิลล์ (บางโจ) มีแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบถ้วน เปิดราคาขายสำหรับบ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาด 78 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ราคา 3,490,000 บาท Villas Phuket

บ้านเดี่ยวภูเก็ต

4. กรีนวิลล์ ภูเก็ต

โครงการกรีนวิลล์ ภูเก็ต เป็นโครงการบ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่ตั้งอยู่ในทำเลซึ่งมีศักยภาพ มีการเดินทางที่สะดวกสบาย อยู่ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลถลาง และห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้โครงการกรีนวิลล์ ภูเก็ต ยังเปิดราคาขายบ้านเดี่ยวชั้นเดียวเพียง 2,990,000 บาท สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ 125 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว คือ บ้านที่ไม่มีผนังส่วนใดติดกับบ้านหลังอื่นเลย หรือจะมีพื้นที่ว่างรอบตัวบ้าน โดยปกติมักจะล้อมรัวรอบบ้าน มักมีพื้นที่มากกว่า 50 ตารางวา ขึ้นไป เป็นบ้านที่คนนิยมสูงที่สุด เพราะมีความเป็นส่วนตัวมีพื้นที่ส่วนตัวรอบบ้าน สามารถตกแต่งต่อเติมให้สวยงามได้ตามความต้องการ เช่น ปลูกต้นไม้ ไม้ประดับ ทำเป็นที่จอดรถ สระว่ายน้ำ บ่อปลา ส่วนหย่อม เป็นต้น แต่ก็จะมีราคาสูงที่สุดจากทุกประเภทในทำเลใกล้เคียง หรือโครงการหมู่บ้านเดียวกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

6 ทริคที่คุณต้องรู้ ก่อนซื้อโครงการบ้านใหม่ บ้านเดี่ยว ให้คุ้มค่ามากที่สุด !

“บ้าน” คำสั้นๆ แต่มีความหมายกับชีวิตของเรา เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่มาเติมเต็มให้ชีวิตสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น การจะเลือกซื้อบ้านสักหลังจึงต้องคิดแล้วคิดอีก เพื่อให้ได้บ้านในแบบที่เหมาะสมกับตัวเองและครอบครัวมากที่สุด ซึ่งองค์ประกอบในการตัดสินใจนั้นก็มีอยู่หลายอย่างทีเดียว โดยในวันนี้เราได้รวบรวมเอา 6 ทริค เพื่อคนที่กำลังมองหา โครงการบ้านใหม่ มาฝากกัน โดยเฉพาะกับบ้านเดี่ยวกาญจนบุรี เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการตามหาบ้านในฝัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตามเรามาเลย

1. เลือกโครงการบ้านใหม่อย่างไรดี

1.1 งบประมาณ

เรื่องแรกเลยที่เราต้องถามตัวเองในการเลือกซื้อ โครงการบ้านใหม่ ก็คืองบประมาณที่เราจะใช้ไปกับบ้านหลังนั้น เพราะจะส่งผลกับชีวิตเราต่อไปอีกอย่างน้อย 10-20 ปีเลยทีเดียว คงไม่ดีแน่ถ้าจะต้องแบกภาระเกินกำลังในการที่จะต้องจ่ายค่าผ่อนบ้านในแต่ละเดือน ซึ่งตามหลักการแล้วค่าผ่อนบ้านต่องวดไม่ควรเกิน 25% ของรายรับ โดยหากเราผ่อนไปสักระยะแล้วมีรายได้เพิ่มขึ้นก็สามารถตัดยอดได้มากขึ้นเพื่อลดดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายลง ทั้งนี้หลายคนที่อยากมีบ้านหลังใหญ่และคิดว่าตัวเองสามารถผ่อนได้แต่สุดท้ายต้องโดนยึดบ้านไปเพราะขาดการวางแผนอย่างเหมาะสมจึงควรต้องระมัดระวังอย่าให้เกินกำลังที่ตัวเองสามารถรับได้

1.2 รูปแบบของบ้านที่ต้องการ

หลังจากกำหนดงบประมาณลงตัวแล้วคำถามต่อมาที่จะช่วยให้เราเลือกบ้านได้เหมาะสมกับตัวเองก็คือรูปแบบบ้านที่เราต้องการนั้นเป็นอย่างไร อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าบ้านนั้นมีทั้งโครงการบ้านเดี่ยว Villas Phuket โฮมออฟฟิศ, ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม, บ้านแฝด, คอนโดมีเนียม  แถมแต่ละหลังก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยรวมถึงผังบ้านที่แตกต่างกันออกไปด้วย จึงควรที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเอง

ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นคนโสดที่เริ่มทำงานมาได้สักระยะและต้องการมีบ้านของตัวเอง อาจเลือกเป็นคอนโดพื้นที่ใช้สอยไม่มากหรือบ้านเดี่ยวขนาดย่อมๆ แต่ถ้ามีครอบครัวแล้วก็อาจต้องเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขึ้นและแบ่งสัดส่วนชัดเจน ส่วนครอบครัวที่มีหลายเจนเนอเรชั่นในบ้านเดียวกันก็อาจเลือกเป็นบ้านแฝด เป็นต้น ซึ่งไม่มีรูปแบบตายตัวขึ้นกับผู้อยู่อาศัยและแผนอนาคตที่วางไว้รวมถึงรายได้ด้วย

1.3 ทำเลของบ้าน

ข้อต่อมาที่บอกได้เลยว่าสำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน โดยหากจะแบ่งตามไลฟ์สไตล์แล้วสามารถแยกออกเป็นได้ 2 แบบคือ พูลวิลล่าภูเก็ต บ้านที่เน้นความสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ เช่นมองเห็นวิวภูเขาหรือทะเลให้ความรู้สึกของการพักผ่อนอย่างแท้จริงเมื่ออยู่อาศัย บางคนอาจจะเรียกว่าบ้านพักตากอากาศ

แต่หากคุณมีไลฟ์สไตล์ของคนเมืองสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือเรื่องของการเดินทางจากบ้านไปยังที่ทำงานว่าเส้นทางสะดวกรวดเร็วแค่ไหน ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือมีระบบขนส่งสาธารณะรองรับ ใกล้สถานที่สำคัญมากน้อยแค่ไหน เช่น โรงเรียน ตลาด ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล บางคนอาจมองถึงขั้นว่าถ้าจะขายต่อสามารถทำกำไรได้หรือป่าว และจะยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้นถ้ารวมทุกอย่างที่ว่ามาเข้าไว้ในบ้านหลังเดียว

1.4 สาธารณูปโภคภายในโครงการ

ไม่ว่าใครก็คงต้องการอยู่อาศัยในโครงการบ้านจัดสรรที่เพียบพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ดังนั้นจึงควรศึกษาหรือสอบถามข้อมูลให้ละเอียดหากบ้านที่เราสนใจยังเป็นโครงการที่เพิ่งเริ่มเปิดให้จอง หรือมีเพียงบ้านตัวอย่าง เช่นความกว้างของถนนภายในโครงการ เส้นทางเข้าออก ระบบน้ำและระบบไฟฟ้า สวนสาธารณะหรือสนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ สถานที่ออกกำลังกาย  การทำความสะอาดหรือเก็บขยะ และต้องไม่ลืมสอบถามด้วยว่าต้องเสียค่าส่วนกลางอะไรบ้างหรือไม่เพราะเป็นรายจ่ายที่เราต้องเสียเพิ่มเติมให้กับโครงการในแต่ละช่วงเวลาที่กำหนด

1.5 ความน่าเชื่อถือของโครงการ

ในการเลือกโครงการบ้านใหม่ความน่าเชื่อถือของโครงการเป็นอีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญ หลายครั้งที่เราเห็นหมู่บ้านบางแห่งตกเป็นข่าวให้พูดถึงกันว่าโครงการสร้างไม่เสร็จ มีการใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐานจนทำให้โครงสร้างของบ้านไม่แข็งแรงและเกิดปัญหาตามมาเมื่อเข้าอยู่อาศัย หรือมีการบิดพลิ้วไม่สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการตามที่สัญญาหรือโฆษณาเอาไว้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจจึงต้องหาข้อมูลให้มากพอว่าโครงการนั้นๆ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด Villas Phuket

1.6 ความปลอดภัยในการอยู่อาศัย

ข้อสุดท้ายที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อ โครงการ บ้าน ใหม่ ก็คือความปลอดภัยในการอยู่อาศัยทั้งกับชีวิตและทรัพย์สิน โดยควรเลือกบ้านที่มีระบบรักษาความปลอดภัยครบถ้วน มีการตรวจสอบคนเข้าออก ติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้อย่างทั่วถึง และมีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจตราเป็นระยะ พูลวิลล่าภูเก็ต เพื่อที่เราจะได้อยู่อาศัยอย่างอุ่นใจมากขึ้น

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป วิลล่าภูเก็ต 2565 ซื้อบ้านภูเก็ต 2565

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa