บ้านสไตล์รีสอร์ท
บทความทั่วไป

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านมีความรู้สึกเหมือนเป็นวันหยุดที่ได้ไปพักผ่อน สไตล์การแต่งบ้านนี้ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

บ้านสไตล์รีสอร์ท Villas Phuket บ้านมีความรู้สึกเหมือนกับเป็นวันหยุดที่ได้ไปพักผ่อน สไตล์การแต่งบ้านนี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี บ้าน นอกจากใช้พักอาศัย ตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งาน หากสามารถสอดแทรกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างกลมกลืน เช่น ความชอบ ตัวตนของของเจ้าของ การชอบใช้ชีวิตแบบไหน ต้องการอยู่ในบ้านสไตล์ใดสิ่งเหล่านี้จะออกมาเป็น คำว่า “บ้านของคุณ” ได้ชัดเจน พูลวิลล่าภูเก็ต

จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีบ้าน ในสไตล์รีสอร์ท อยู่ท่ามกลาง พื้นที่สีเขียวริมชายหาด เหมาะสมแก่การ พักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยกายปล่อยใจ ไปกับมุมส่วนต่างๆ ของบ้าน หรือเรียกได้ว่า ไม่ต้องเสียเงินไปจองที่พักโรงแรมแพงๆ เพื่อพักผ่อน เหตุนี้เอง จึงทำให้ เหล่ามนุษย์เงินเดือน  รวมถึงหลายครอบครัว เริ่มหันมานิยมชมชอบ แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท กันค่อนข้างมาก บ้างจำรูปแบบแปลน จากโรงแรม มาสรรสร้างบนเนื้อที่ของตนเอง หรือมองหา โครงการหมู่บ้านจัดสรร ที่มีรูปแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เพื่อสนองความต้องการ ของตนเอง พร้อมสร้างวิมานบนดิน ที่พักอาศัย อันเหมาะแก่การ พักผ่อนหย่อนใจ อย่างแท้จริง

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

1. แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เฉกเช่นวิลล่าบ้านพักตากอากาศ สำหรับใครที่ติดอกติดใจ ไปพักโรงแรม หรือรีสอร์ท ในสไตล์วิลล่า  เชื่อว่าต่างต้องมีโมเมนท์ อยากจะครอบครอง แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท เป็นของตัวเอง อย่างแน่แท้ เพราะว่านอกเหนือจาก จะน่าอยู่  เหมาะสมแก่การพักผ่อนหย่อนใจ อย่างแท้จริงแล้ว ยังไม่ต้องยุ่งยาก กับการก่อสร้าง มากนัก เฉกเช่นเดียวกับ บ้านหลังนี้ ที่เป็นรูปแบบชั้นเดียว โดยเป็นลักษณะตัว L ทำให้ไม่จำเป็น ต้องใช้พื้นที่ Villas Phuket ในการสร้างเยอะ 

แต่เพื่อสร้างบรรยากาศ ให้เป็นรูปแบบวิลล่า จึงต้องเตรียมพื้นที่ ไว้สำหรับ ออกแบบเป็นสระว่ายน้ำ ด้วยดังรูป ทั้งนี้อาณาเขตโดยรอบตัวบ้าน จำเป็นต้องสอดแทรกสนามหญ้า และต้นมะพร้าว เพื่อให้เชื่อมต่อ กับธรรมชาติ อีกทั้งด้วยรูปทรง ของบ้านที่เป็นลักษณะตัว L ก็เลยทำให้ มีพื้นที่ใช้สอย มากขึ้น ทำให้สามารถ เพิ่มแปลนของห้องนอนได้ 2 ห้อง หรือทำเป็นลักษณะ ห้องนอนสวีทใหญ่เพียงห้องเดียว พร้อมด้วยครัวเปิดฝรั่ง รวมทั้งห้องน้ำ ที่ไม่ต่าง จากรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว

2. แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทริมผา เล็ก กะทัดรัด น่าอยู่ มาดูอีกหนึ่งไอเดีย ของแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่นอกจากจะสร้างความสะดุดตาด้วยการตั้งตัวบ้าน ไว้ริมหน้าผาแล้ว ยังสร้างความน่าสนใจ ด้วยขนาดที่ เล็กกะทัดรัด เหมาะกับหนุ่มสาว ที่วาดฝัน ต้องการมีบ้านพักตากอากาศหลังเล็กๆ เป็นของตัวเอง โดยแบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท ลักษณะนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต  

นักเขียนแบบได้เพิ่มความเซอร์ไพร์ส เอาไว้ภายในบ้าน โน่นเป็น เมื่อเข้าไปอยู่ข้างใน จะสามารถ แลเห็นทิวทัศน์ทัศนียภาพได้ 360 องศา ประกอบกับ ยังเลือกใช้ วัสดุอย่างเหล็ก เพื่อให้สัมผัส ได้ถึงความแข็งแรง ทนทาน ทั้งนี้จะเลือกโทนสีน้ำตาล ดำ เพื่อให้มีความทันสมัย และก็ละม้ายคล้ายคลึง กับสไตล์ลอฟท์ ทั้งนี้ถึงแม้ว่า จะขนาดเล็ก แต่ภายใน เรียกว่าเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่างห้องน้ำ และระเบียง ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ กับคนรัก หรือสมาชิก ในครอบครัว

3. แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่สุดของความโมเดิร์น เรียกได้ว่า เป็นแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่สุดของความโมเดิร์นจริงๆ เพราะทั้งรูปลักษณ์ที่เป็นลักษณะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยม โดยนักเขียนแบบ ได้นำประโยชน์ ของตู้คอนเทรนเนอร์ มาดัดแปลง ให้กลายเป็นแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทที่โดนใจ กลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างมาก ทั้งนี้อาจจะต้องใช้งบประมาณ สำหรับการดีไซน์ รวมทั้งจัดเตรียมที่ดินค่อนข้างจะมากมายสักหน่อย เนื่องจากออกจะใช้พื้นที่ใช้สอยมากพอสมควร Villas Phuket  

โดยจะเห็นว่าการจัดวางตู้คอนเทรนเนอร์ ยังต้องเป็นเล่นระดับความสูง-ต่ำกัน เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับแบบบ้าน ประกอบกับดีไซน์เนอร์ยังใช้สีดำมาเป็นสีหลักให้กับตัวบ้าน พร้อมเพิ่มสีสันด้วยหลอดไฟสีส้มภายในบ้าน ทำให้สร้างสีสันให้กับแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทนี้ไม่น้อย จะว่าไปรูปแบบบ้านดังกล่าวสามารถดัดแปลงเป็นรีสอร์ทได้อย่างน่าสนใจ แม้เป็นในเชิงการสร้างเพื่อธุรกิจ

4. แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เคลื่อนที่ แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทนี้ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีอย่างมาก สำหรับในการเพิ่มความน่าดึงดูดใจด้วยล้อเคลื่อนที่ ทำให้สามารถโยกย้ายไปในสถานที่ที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขา ดังนี้ดีไซน์เนอร์ยังเลือกใช้วัสดุอย่างไม้มาใช้ในการสร้างบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นที่อยู่อาศัยแสนอบอุ่น 

ทั้งนี้ยังเพิ่มลูกเล่นให้กับแบบบ้านดังกล่าวด้วยระเบียงหน้าบ้าน ให้สามารถนั่งพักผ่อนกับคนรักอย่างเป็นส่วนตัว จะว่าไปเป็นแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทที่เหมาะกับคนที่ชอบอะไรเรียบง่าย ใช้ชีวิตชิวๆที่สำคัญเหมาะกับคนโสดอย่างยิ่ง

จากแบบบ้านสไตล์รีสอร์ททั้ง 4 ข้างต้น พูลวิลล่าภูเก็ต เรียกว่าสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียสำหรับที่คิดจะสร้างบ้าน หรืออยากซื้อบ้านในสไตล์ดังกล่าวไม่น้อย

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท แบบบ้านเพื่อการพักผ่อนของคนในครอบครัว

ออกแบบบ้าน ออกแบบการพักผ่อนในชีวิตประจำวัน บ้านหลังนี้ เป็นรีสอร์ทในบาหลี Villa Sunrise กับการออกแบบ ที่คล้ายกับบ้าน รูปทรงที่เรียบง่าย แต่ว่าให้มีความผ่อนคลาย ในสไตล์รีสอร์ท เหมาะสมอย่างยิ่ง กับการประยุกต์ออกแบบ และตกแต่งให้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท เพื่อให้ทุกๆวัน ของการอยู่อาศัย Villas Phuket เปรียบเสมือน การได้พักผ่อน อยู่เสมอ

ปัจจุบันการออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่า การตกแต่ง ที่ไม่ได้ยุ่งยาก จนเกินไป เพียงแต่เพิ่มบรรยากาศบางส่วนเข้ามา เช่น สวนบริเวณบ้าน ประดับตกแต่ง แสงไฟวอร์มไลท์ เพื่อให้ดูโรแมนติกกว่า สวยกว่า ทั่วๆไป

สระว่ายน้ำ เป็นอีกส่วนที่มีในรีสอร์ท หากมีในบ้าน ก็ทำให้การเล่นน้ำ เป็นไปอย่างส่วนตัว มากยิ่งขึ้น เล่นเมื่อไหร่ก็ได้ ที่อยากเล่น  แต่ทั้งนี้ บางทีอาจจำเป็นต้องเหนื่อย ขึ้นสักหน่อย หากที่บ้าน ไม่มีผู้ดูแลเฉพาะทาง หลายๆบ้าน จึงอาศัยบริษัท รับดูแลสระว่ายน้ำ  ค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน หรืออาจเป็นรายครั้ง

ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ออกแบบ ให้ดูอลังการณ์ ด้วยโคมไฟ และก็ ชุดโซฟาขนาดใหญ่ พร้อมปลอกหมอน ที่มีสีสัน ทำให้ดูสดใส น่าผ่อนคลาย มากยิ่งขึ้น ประตูบ้าน ที่สวยงาม ควรเลือก เป็นประตูบานพับคู่ หรือประตูบานเฟี้ยม ที่สามารถ เปิดกว้างได้  และมองเห็น ทะลุผ่านด้านนอก พูลวิลล่าภูเก็ต

ห้องนอนรีสอร์ท การออกแบบห้องใน บ้าน ทั่วไป มักจะนิยม จับรวมสิ่งของเครื่องใช้ มาอยู่ในห้องนอน อาทิเช่น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง หากต้องการ ทำบ้านให้เป็นรีสอร์ท ควรจะแบ่งห้อง ดังกล่าวไว้ต่างหาก เพื่อให้ห้องนอน ได้เป็นห้อง ที่โปร่งกว้างสบาย ไม่ดูรกสายตา เนื่องจากว่า สิ่งที่ทำให้รกบ่อยครั้ง มักเป็นจำพวกเสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง อาจกั้นห้องเล็กๆ ไว้เป็นโซน แยกเฉพาะ

ห้องน้ำ เป็นส่วนที่สำคัญ Villas Phuket อย่างยิ่ง ควรออกแบบห้องน้ำให้กว้าง เพราะห้องน้ำ เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเติมเต็ม ให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย หายเครียด แยกโซนเปียก โซนแห้ง เพื่อการทำความสะอาด ที่ง่ายยิ่งขึ้น ประดับด้วยต้นไม้ กระถางสักต้น แนะนำให้ เลือกไม้ประดับ เพราะเลี้ยงง่าย และไม่ส่งผล ให้ใบไม้ร่วงโรย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านไทยประยุกต์ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa