Khao-Yai-Hotel
บทความทั่วไป

6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

โรงแรมเขาใหญ่ เมืองท่องเที่ยวอย่าง เขาใหญ่ ให้ไปกี่ครั้งก็ยังไม่เบื่อ เที่ยวง่าย phuket villa ขับรถแปปเดียวก็ถึง ทั้งร้านอาหารเยอะ ต้นไม้สีเขียวๆ สูดอากาศได้เต็มปอด ที่สำคัญมีที่พักสวยๆ เยอะมากแต่ละที่เรียกได้ว่า ไม่ออกไปไหน อยู่แต่ในที่พัก แช่น้ำ นอนพักก็อิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยิ่งที่พักไหนมีทุกอย่างครบ ห้องนอนสวยๆ สระว่ายน้ำถึงหน้าประตูห้องจะ เป็นอะไรที่ฟินมากเลย

สำหรับใครที่อยากไปฟินแบบนี้ เขาใหญ่เรามี ที่สำหรับท่าน ที่ชอบพักในบรรยากาศที่หรูหรา สวยงาม มีระดับ บรรยากาศสุดพิเศษ พร้อมบริการระดับพรีเมี่ยม ดินเนอร์หรูๆ บ้านจัดสรรภูเก็ต ใต้แสงดาว ท่ามกลางธรรมชาติ มีความเป็นส่วนตัว กับทำเลที่ดีที่สุด สำหรับการพักผ่อน

6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

The X10 Private Pool Villa Khaoyai – โรงแรมเขาใหญ่

The X10 Private Pool Villa Khaoyai - 6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

ท่ามกลางอ้อมแขนของภูเขาและก็สายหมอกในเขาใหญ่ มีบ้านพักที่ซ่อนตัวในบรรยากาศอันสงบเงียบ ที่นี่เป็น The X10 Private Pool Villa Khaoyai พูลวิลล่าบรรยากาศเป็นส่วนตัวเหมาะสมกับการยกก๊วนเชื้อเชิญแก๊งค์ พาครอบครัว มาใช้เวลาช่วงช่วงหยุดงานรับความสบายให้เต็มกำลัง แถมราคาตรงนี้ยังเอื้อมถึงอีกด้วย เริ่มเพียงแค่ 2,690 บาทแค่นั้น

โดยตรงนี้เป็นพูลวิลล่าที่ใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 250 คน ตั้งอยู่บนระดับเหนือน้ำทะเลที่มีความสูงถึง 362 เมตร มีโซนบ้านพักให้เลือกมากถึง 4 แบบ อาทิเช่น Nordic ,Italian ,Tuscany และก็ Japan พร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกล้นหลาม ตัวอย่างเช่น

  • สระว่ายน้ำส่วนตัวระบบเกลือ ขนาดใหญ่ถึง 5 x 10 เมตร ทุกหลัง
  • มีคาราโอเกะทุกหลังบริการฟรี พร้อมด้วย Smart TV 42 นิ้ว
  • เตาบาร์บีคิวปิ้งย่างและอุปกรณ์ทำอาหาร ไมโครเวฟ,กระทะไฟฟ้า,มีดเขียง,หม้อ,ถาด,อุปกรณ์ทานอาหาร ให้ฟรี มาแต่ตัวและวัตถุดิบเท่านั้น
  • ลานจอดรถส่วนตัวในวิลล่า จอดได้ 4-6 คัน ต่อหลัง
  • ฟรีwifi เครื่องปรับอากาศทั้งยังข้างหลัง,ตู้แช่เย็น, โต๊ะกินอาหาร, ซิ้งค์ล้างจาน, ผ้าสำหรับเช็ดตัว, สบู่, แชมพู, เครื่องทำน้ำอุ่น, ที่เป่าผม
The X10 Private Pool Villa Khaoyai - 6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังเป็น Smart Resort ใช้ระบบคำสั่งด้วยเสียง เปิดปิด ไฟ แอร์ TV อัตโนมัติผ่านระบบเซ็นเซอร์ตั้งแต่เข้าบ้าน มี Wireless Charge เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือ เปลี่ยนสีไฟในห้องรับแขกด้วยระบบคำสั่งเสียงกว่า 16 ล้านสี สั่งอาหารผ่าน Tablet

เพื่อความสะดวกสบายในการพักผ่อน มีเครื่องกด สบู่ แชมพู เซนเซอร์อัตโนมัติเพื่อลดการสัมผัส และระบบ เช็คอิน เช็ดเอ้าท์ แบบ Drive Thru รวดเร็ว ง่าย ลดการสัมผัส ส่วนที่ตั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่ เช่น ทุ่งทานตะวันเพียง 2 นาที ไร่สตรอเบอร์รี่ 2 นาที บ่อน้ำผุด 2 นาที และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 10 นาที ใครกำลังหาที่พักเขาใหญ่สำหรับเที่ยวยกก๊วนหรือยกครอบครัวก็จองไปที่นี่ได้เลย


โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ (dusit D2 khao yai)

dusit D2 khao yai - 6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

อีกหนึ่งโฮเต็ลสุดหรูของเขาใหญ่ในเครือดุสิตดีทู กับ โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ ที่พักที่โอมล้อมไปด้วยยอดเขาสีเขียว ออกแบบสไตล์โมเดิร์นล้ำสมัย ไฮไลท์ของตรงนี้เป็นสระว่ายน้ำที่หันเข้าหาเทือกเขา พร้อมมีที่นั่งแบบ Sunken Seat สำหรับจิบเครื่องดื่ม รับประทานอาหารอร่อยๆ

ซึ่งในช่วงหน้าหนาวจะมีเตาผิงให้ความอบอุ่นอีกด้วย ส่วนในสระว่ายน้ำถ้าเราดำลงไปจะได้ยินเสียงดนตรีด้วยนะคะ พร้อมกับมีหินอัคนีที่ช่วยรักษาอุณหูไม่ในน้ำให้อุ่นสบาย มาถึงห้องพักกันบ้างห้องพักที่นี่เซ็กซี่ทุกห้องเลย เพราะมีอ่างอาบน้ำภายในห้องนอนเลย พร้อมมินิบาร์ทานฟรี และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอบอกว่าเตียงของที่นี่ดูดวิญญาณสุดๆ

dusit D2 khao yai - 6 โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวยๆ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมายทั้งพายเรือคายัค ให้อาหารสัตว์ และปีนผา ใครอยากมาสัมผัสช่วงเวลาแห่งความสุขท่ามกลางขุนเขาก็มาที่นี่ได้เลย

ตั้งอยู่ที่ : โรงแรมดุสิตดีทู เขาใหญ่ เลขที่ 678 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : 5,000 -6,500 บาท


ลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ ที่พักสไคล์เต้นท์สุดหรู บรรยากาศเสมือนหลุดไปซาฟารีที่โอบล้อมด้วยทิวเขา ท่ามกลางธรรรมชาติ ลาลา มูก้า มีความหมายว่าผ่อนคลาย มาจากภาษาของชนเผ่าในแอฟริกาใต้

ลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

การตกแต่งของโรงแรมเน้นย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติอีกทั้งสีสัน แล้วก็สิ่งของที่ประยุกต์ใช้ การมาพักผ่อนที่ลาลามูก้าเป็นการเข้าพักสไตล์ซาฟารี ในแบบ Glamping หมายคือการเข้าไปอยู่ในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์ แต่ว่ายังพรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกมากยิ่งกว่า การไปแคมป์ปิ้งในต้นแบบธรรมดาทั่วๆไป

ตั้งอยู่ที่ : ลาลามูก้า เต้นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง เขาใหญ่ นครราชสีมา

ราคา เริ่มต้น 4,000 บาท


เดอะ ปาซ (THE PAZ) – โรงแรมเขาใหญ่

เดอะ ปาซ (THE PAZ)

อีกหนึ่งบ้านพักบนเนินเขา ในเขาใหญ่ที่มีทิวทัศน์สุดตระการตา พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกในบ้านพักที่ครบถ้วน ซึ่งก็คือ เดอะ ปาซ (THE PAZ) เขาใหญ่ เป็นบ้านพักที่พวกเราบอกเลยว่าคุณสามารถมาใช้เวลา 1 วันตรงนี้โดยไม่ จำเป็นต้องออกไปตรงไหนก็ยังได้ เพราะว่าที่ เดอะ ปาซ ที่นี้มีอีกทั้งห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และก็ที่สำคัญมีออนเซ็นด้วยนะ

เดอะ ปาซ (THE PAZ)

ส่วนห้องเช่ามีให้เลือก อีกทั้งหอพัก อาคารเหมาะสมกับลูกค้าที่ใช้วีลแชร์ ส่วนคนไหนเป็นคู่ควงชี้แนะวิลล่า และก็พูลวิลล่าที่มีทิวทัศน์งามๆส่วนตัว สามารถนอนดูหมอกจากเตียงได้ และก็ตรงนี้ฟรีมินิบาร์ อีกทั้งของหวาน แล้วก็เครื่องดื่มในห้องทานฟรีด้วยนะ

ตั้งอยู่ที่ : เดอะ ปาซ เขาใหญ่ เลขที่ 445 หมู่ 20 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : 5,500 – 16,000 บาท


โบทานิก้า เขาใหญ่ : Botanica Khao Yai

โบทานิก้า เขาใหญ่ : Botanica Khao Yai

โบทานิกา เขาใหญ่ ที่พักสวยงามท่ามกลางบรรยากาศเขียวชอุ่มของ เขาใหญ่ และก็การตกแต่งบ้านพักเน้นย้ำการปลูกพืชพันธุ์ไม้ที่ขึ้นอยู่บนเขาใหญ่ ตัวอาคารที่พักดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ผสม Warm & Cozy ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยสีน้ำของไม้ รวมทั้งสบายตาไปด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ ถึงไม่ขึ้นไปบนเขาก็ได้สัมผัสกับความเขียวชอุ่มได้จากที่พัก ห้องเช่าก็มีให้เลือกพักถึง 8 แบบ ไม่ว่าจะมาพร้อมกับเพื่อนพ้อง ครอบครัว หรือมาเป็นคู่ ก็เลือกห้องเช่าได้ตามที่ถูกใจเลย

โบทานิก้า เขาใหญ่ : Botanica Khao Yai

นอกเหนือจากห้องเช่าแล้ว ที่โบทานิก้า ยังมีสระว่ายแบบอินฟินิตี้ พูลที่เห็นทิวทัศน์สวยสดงดงาม หรือแม้คนไหนไม่ได้อยากออกไปเล่นน้ำสระใหญ่ ก็มีหอพักแบบลงสระได้จากห้องนอนด้วยนะ แล้วก็ยังไม่หมดแค่เพียงนี้ถ้าเกิดต้องการหากิจกรรมอื่นๆทำ ที่นี่ยังอยู่ในบริเวณเดียวกับสวนน้ำ Scenical World อีกด้วย

ที่ตั้ง : 666 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 4,999 – 18,000 บาท


ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai

ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai

ศาลาเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขา ชูตำแหน่งโรงแรมที่มีทิวทัศน์วิวสวยที่สุดที่เขาใหญ่ให้เป็นเอกฉันท์ สามารถมองเห็นทัศนียภาพสูดลูกหูลูกตาของท้องทุ่งรวมทั้งเทือกเขาที่อยู่รอบๆ ยามเย็นนั่งมองดูดวงอาทิตย์ตกลับทิวเขา โดยไม่มีสิ่งใดบังสายตาในRoof Top สำหรับดูทิวทัศน์แบบเป็นส่วนตัว แม้ว่าจะมีทั้งหมดทั้งปวงเพียงแค่ 7 หลัง

ศาลา เขาใหญ่ : Sala Khaoyai

แม้กระนั้น ดีกรีความฮ็อตนั้นเป็นจริงเป็นจัง เต็มตลอดถึงกับขนาดจำเป็นต้องยกหูจองล่วงหน้าเป็นเดือน แล้วก็นับเป็นเวลาหลายเดือนในตอนไฮซีซั่น ก็บอกแล้วว่าของเค้าน่ะเริ่ดจริงอะไรจริง เสนอแนะว่า “ห้ามพลาด” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง sala hilltop restaurant และก็บาร์ที่เห็นทิวทัศน์พาโนราม่าแบบ 360 องศา แสนจะโรแมนติกในค่ำคืน

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ราคาห้องพัก : 10,000 – 35,000 บาท


อ่านเพิ่มเติม : โรงแรม สวย ภูเก็ต , โรงแรม 6 ดาว ใน ภูเก็ต2021 , รีวิวที่พักภูเก็ต pantip 2021