ของตกแต่งบ้าน
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

ของตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน มาตกแต่งบ้านให้สวย ด้วยวิธีง่ายๆ จากของรอบตัว

ของตกแต่งบ้าน Villas Phuket มาตกแต่งบ้านให้สวย ด้วยวิธีง่ายๆ จากของรอบตัว ของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่ง บ้าน เป็นเรื่องสำคัญ ของการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, คอนโดมิเนียม หรืออาจจะเป็น การเช่าห้องในอะพาร์ตเมนต์ก็ด้วยเช่นกัน สาเหตุที่บอกว่า ของตกแต่งบ้าน เป็นเรื่องจำเป็น

เพราะชีวิตเราตลอด 24 ชั่วโมง อย่างน้อย 1 ใน 3 ของวัน เราต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน แม้หลายคนอาจจะบอกว่า แค่ใช้หลับนอนก็พอแล้ว ไม่เห็นต้องให้ความสำคัญ อะไรกันมากมาย เชื่อว่าที่กล่าวเช่นนี้ ก็เพราะอาจจะลืมคิดไปว่า ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เวลาที่บอกว่า 1 ใน 3 ของวัน อาจจะกลายเป็นว่า เราใช้ชีวิตในบ้าน ตลอดทั้งวันเลยก็ได้ ดังนั้นหากบ้าน หรือคอนโดมิเนียม ได้รับการตกแต่งด้วยของตกแต่งบ้านอย่างถูกวิธีแล้ว จะช่วยส่งเสริม สภาพแวดล้อมที่ดี ให้กับการใช้ชีวิต ของเราก็ได้ จะได้ไม่น่าเบื่อ กับชีวิตจำเจนั้นเอง

ว่าแต่ว่าของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านมีอะไรบ้าง ? รวมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านจะมีอะไรบ้าง ? ฉะนั้นในวันนี้เราลองมาดูกันว่า หากเราต้องการใช้ของตกแต่งบ้านมาทำให้บ้านของเราน่าดูมากขึ้น จะต้องนึกถึงส่วนใดกันบ้าง พร้อมแล้วไปหาคำตอบของตกแต่งบ้านกันเลย เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เดินทางตกแต่งบ้านไปพร้อมกับเรา จึงขอแบ่งพื้นที่ที่ต้องใช้ของตกแต่งบ้าน ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านสำหรับผนัง หรือเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้าน ว่าแต่ความน่าสนใจจะเป็นอย่างไรนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกัน

ของตกแต่งบ้าน

ของตกแต่งบ้าน

ทำความรู้จัก อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน สำหรับผนัง

แน่นอนว่าการตกแต่งผนัง บางทีอาจเป็นเรื่องหนึ่งที่หลายคนมองข้ามไป แต่ทราบหรือไม่ว่า คุณค่าของตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะผนังนั้น สามารถทำให้ห้องนั้นดูกว้างขึ้น หรือแคบลงก็ได้ หากใครได้ลองสังเกต ร้านค้าร้านอาหาร และยังรวมไปถึงร้านรวงทั่วไปต่างๆมักจะมีการตกแต่งผนัง เพื่อให้ร้านนั้นดูโปร่งโล่งมากขึ้น เพื่อลูกค้าจะได้ ไม่รู้สึกถึงความอึดอัดนั้นเอง ดังนั้นอย่าได้รอช้า พร้อมแล้วไปหาของตกแต่งบ้าน หรือ พูลวิลล่าภูเก็ต อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน สำหรับผนัง กันเลย

1. วอลเปเปอร์

อย่างที่ได้พูดไปบ้างแล้วเบื้องต้น สำหรับของตกแต่งบ้าน บนผนังด้วยวอล์เปเปอร์ เป็นแนวทางที่ง่าย แม้กระนั้นเป็นได้หลากหลายสไตล์ตามความพอใจ ว่าแต่ความจริงเป็นแล้ว วอลเปเปอร์แต่ละประเภท มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป แน่นอนว่า สิ่งสำคัญที่สุดทีเรามองหาจากของตกแต่งบ้าน บนผนังอย่างวอล์เปเปอร์ Villas Phuket คือบรรยากาศภาพรวมในห้อง ที่เราอยากที่จะให้เป็น ดังนั้น เราจึงเห็นวอลลเปเปอร์ในหลากหลายรูปแบบ

2. รูปภาพแนวอาร์ต

สำหรับใครที่เป็นสายอาร์ต คงจะชอบของตกแต่งบ้าน ในลักษณะนี้ เนื่องจากว่า สะท้อนได้ถึงความอาร์ต ในแบบที่เราต้องการให้เป็น หากถามว่าของตกแต่งบ้านแบบไหนบ้าง ที่จะสะท้อนได้ถึงความเป็นศิลปะ ภายในบ้าน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รูปภาพแนวอาร์ต สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่น้อย

3. กรอบรูป

ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน สำหรับผนัง ที่เรียกได้ว่า ง่ายที่สุดแล้ว นอกจากจะช่วย สร้างความสวยงาม บนผนังได้แล้ว  ยังช่วยสะท้อนความทรงจำดีๆ หรืออาจจะเป็นภาพ ที่มีคุณค่าต่อเราก็ได้ ขึ้นอยู่กับรูปภาพ ที่เรานำไปใส่ในกรอบรูปนั้นเอง เราจึงเห็นของตกแต่งบ้านในรูปแบบนี้ อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน หรืออาคารทั่วไป ต้องเห็นด้วยว่า กรอบรูปเข้ามาช่วย ให้ผนังบ้านของเราดูมีอะไรได้มากขึ้นได้ดีทีเดียว ด้วยเหตุนี้ กรอบรูปก็เลยเป็นแนวทาง ตกแต่งบ้านบนผนัง ได้แบบง่ายๆ ความจริงแล้ว กรอบรูปที่นำจะนำมาตกแต่งผนัง มักจะมีลูกเล่น หลากหลายแบบ ด้วยกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

ทำความรู้จัก อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน สำหรับตั้งพื้นหรือตั้งบนโต๊ะ

ของตกแต่งบ้าน

1. กระถางต้นไม้

บอกได้เลยว่า สิ่งนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ยิ่งใครที่ชื่นชอบในความเป็นพื้นที่สีเขียวแล้ว บอกได้เลยว่าจะต้องถูกใจวิธีจัดของตกแต่งบ้านบนพื้นแบบนี้แน่นอน ว่าแต่ราคาการตกแต่งจะสูงมากแค่น้อยไหนก็ขึ้นอยู่กับชนิตต้นไม้ที่เราต้องการนำใช้ในการตกแต่งบ้านครั้งนี้นั้นเอง ว่าแต่ ของตกแต่งบ้านอย่างกระถางต้นไม้มีอะไรบ้าง ที่จะราคาถูกราคาย่อมเยาว์ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ก็ขอแนะนำเป็น พลูด่าง ต้นไม้ที่ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก แถมยังใส่กระถางแล้วข้างไว้ผนัง หรือจะแขวนข้างผนังก็ดูดีไม่น้อย

ฉะนั้น ใครสนใจของตกแต่งบ้านสายธรรมชาติ อย่าลืมเอาเทคนิคนี้ ไปใช้ได้เลย แต่นอกจากการ การติดบนผนังแล้ว กระถางต้นไม้ก็สามารถนำมาตกแต่ง บนพื้นห้องได้เช่นกัน จะว่าไปแล้ว อาจไม่ใส่แค่กระถาง ที่เรานำมาตกแต่งบ้าน แต่พวกเราอาจเลือกพันธ์ไม้ที่นำมาตกแต่งบ้านได้เช่นกัน วางแต่ต้นไม้ฟอกอากาศ ในบ้านมีอะไรบ้างนั้น Villas Phuket ลองมาดูตัวอย่างกันเลย

ปาล์มสิบสองปันนา เรียกได้ว่าเป็นไม้ ที่สามารถปลูกได้ ทั้งกลางแจ้ง หรือจะเป็นพื้นที่ ที่มีแสงน้อยภายในห้อง ก็ได้เช่นกัน พืชชนิดนี้สามารถดูดสารพิษ ในอากาศ ได้อีกด้วย

เฟิร์น บอสตัน ใครที่เป็นสายเฟิน น่าจะชอบต้นนี้อย่างแน่นอน  ความเขียวของต้นเฟิน สร้างความสบายตา ได้อย่างดี แต่ก็ต้องยอมรับข้อเสียอยู่บ้าง ในเรื่องการดูแลรักษา พูลวิลล่าภูเก็ต ที่ต้องให้ความชุ่มชื้น อย่างสม่ำเสมอ ไม่เช่นนั้น ต้นเฟินอาจจะใบหลุดร่วง ทั้งต้นเองเอาง่าย ๆ

แก้วกาญจนา เป็นพืชที่ปลูกเลี้ยงไม่ยากเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบ ต้นไม่สายพันธ์นี้ ลองนำไปปลูก เพื่อตกแต่งห้อง กันได้เลย

ลิ้นมังกร น่าจะเป็นพืชอีกหนึ่งชนิด ที่พบเห็นได้บ่อยครั้ง ในอาคารทั่วไป จุดเด่นของพืชชนิดนี้ บอกได้เลยว่า จะมีคุณสมบัติดูดคาร์บอนไดออกไซด์ และคาดออกซิเจน ออกมาในเวลากลางคืน จึงเป็นพืชที่ไม่น่ากลัว แต่อย่างใด

2. แจกัน

แจกันเป็นอีกหนึ่งของตกแต่งบ้าน ซึ่งสามารถใช้เวลาว่าง มานั้งประดิษฐ์แจกัน จากวัสดุเหลือต่างๆได้ พูดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไอเดียงานอดิเรกในบ้านที่น่าสนใจ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งหากทำเป็นกิจกรรม ภายในครอบครัวแล้ว คงจะดูอบอุ่น มากเลยทีเดียว

ของตกแต่งบ้าน

3. ของใช้ส่วนตัว

อาจจะเป็นของตกแต่งบ้านบนผนังที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไปก็ได้ เพราะรู้ไหมว่า ของใช้ส่วนตัวเหล่าสามารถปรับใช้เอามาตกแต่งบ้าน หรือคอนโดก็ได้ด้วยเหมือนกัน ว่าแต่ว่าของตกแต่งบ้านมีอะไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าเป็นได้หลายอย่าง เป็นต้นว่า

นาฬิกา ที่ปัจจุบันก็มีหลายรูปแบบ ใครชอบแนวมินิมอล คงจะถูกใจนาฬิกา ที่เป็นตัวเลข ใครเป็นสายสะสมของโบราณ บางครั้งก็อาจจะถูกใจนาฬิกาไขลาน ฯลฯ บอกได้เลยว่านอกจากนาฬิกาจะช่วยบอกเวลาแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ ที่เรานำมาเป็น ของตกแต่งบ้านบนผนังได้อีกด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

กระจก ทราบไหมว่ากระจกเงาต่างๆก็สามารถเป็นของตกแต่งบ้านได้หลากหลายตำแหน่งของของบ้านเช่นกัน หลายคนอาจจะเห็นเห็นกระจกตั้งโต๊ะในรูปทรงหรูหรา ยกตัวอย่างเช่น กระจกตั้งโต๊ะที่ถูกออกแบบให้มีกรอบลักษณะหลุยส์ หากนำไปตั้งตกแต่งบนโต๊ะ หรือตู้โชว์ภายในห้องก็ดูน่าดึงดูดไม่น้อย หรืออาจะเป็นกระจกติดผนังในรูปทรงต่างๆอย่างเช่น กระจกทรงโมเลสที่มีขนาดเล็กๆที่เจ้าของห้องสามารถนำมาติดบนผนังในรูปทรงตามแต่ความชอบใจ หรืออาจจะเป็นกระจกบานใหญ่ที่ตั้งอยู่บนพื้น เหมาะสำหรับการแต่งห้องในรูปกว้างขึ้นได้ บางครั้งพวกเราอาจเห็นพบเห็นไอเดียการนำกระจกมาเป็นของตกแต่งบ้านได้หลากหลายตำแหน่งจากนิตยสารตกแต่งบ้านต่างๆใครชื่นชอบการแต่งบ้านในลักษณะนี้ ลองหาไอเดียเพิ่มเติมกันได้เลย

กล่องใส่ของจุกจิกลวดลายต่าง ๆ บอกได้เลยว่าการตกแต่งห้องแบบนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เพียงแต่จะเป็นการตกแต่ง แต่ว่ายังเป็นการสร้างบุคลิกส่วนตัวให้กับห้องได้ด้วย หากใครคิดภาพไม่ออก บอกได้เลยว่าทดลองไปดูการตกแต่งของห้องตัวอย่างของคอนโดมิเนียมต่างๆจะเห็นภาพชัดเจนอย่างแน่นอน ซึ่งรูปแบบที่ออกมาจะเป็นไปตามสไตล์เฉพาะตัวของห้องเลย บางคนอาจจะชอบการมีกล่องใส่ของแบบจักสาน หรือบางคนอาจจะชอบแบบเป็นกล่องโลหะเคลือบลายกราฟิก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีน่าดึงดูดสำหรับการตกแต่งบ้าน Villas Phuket ที่มาพร้อมการใช้งานได้จริงเลยทีเดียว

ท้ายนี้คงจะเห็นแล้วว่าของตกแต่ง บ้าน มิได้เป็นเรื่องไกลตัวอย่างอย่างที่ใครกังวลใจไป เพียงแต่เรารู้จักนำไอเดียมาใช้ D.I.Y. ของเหลือใช้ภายในบ้านที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วให้นำมามีประโยช์ใหม่อีกครั้งได้อย่างไม่ยาก เป็นต้นว่า การประดิษฐ์แจกันตกแต่งบ้านในรูปแบบต่างๆและก็หากใครอ่านบทความมาจนถึงบรรทัดนี้ คงได้เห็นแล้วว่า ของตกแต่งบ้านมีอะไรบ้าง ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย วอลเปเปอร์, รูปภาพแนวอาร์ต, กรอบรูป, กระถางต้นไม้, แจกัน, ของใช้ส่วนตัว อย่างนาฬิกาหรือกระจก รวมถึงตกแต่งบ้านด้วยกล่องใส่ของที่มีความเป็นเอกลักษณ์ พูลวิลล่าภูเก็ต ฯลฯ เพียงเท่านี้ การตกแต่งบ้านของเราก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมยังต่อยอดไอเดียของตกแต่งบ้าน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านฟูลมูน ห้องนอนวินเทจ90

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa