DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้

DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้ ไอเดียตกแต่ง ‘ระเบียง’ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน / แฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ 

DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้ Villas Phuket ไอเดียตกแต่ง ‘ระเบียง’ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน / แฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ  ใครที่มีระเบียง สำหรับ บ้าน แล้วก็คอนโด ต้องเข้ามา รับไอเดียเหล่านี้ไป พูลวิลล่าภูเก็ต  

เนื่องจากว่า เราจะชวนมาดู สไตล์สวยๆ เริ่ดๆ ที่เห็นแล้ว ต้องอยากมีมั่งจังเลย บ้านรวมทั้งคอนโด มีความคล้ายกัน คือที่ ที่ใช้สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ แต่ว่าบางครั้ง อาจจะไม่เหมือนกัน เรื่องขนาดใช้สอย 

แต่ว่าไม่เป็นไร เพราะว่าหาก เรามีไอเดียดีๆ เราก็สามารถ ทำให้ออกมา ดูน่าอยู่อาศัย ได้เหมือนกัน
โดยเหตุนี้ ‘ ไอเดียที่ดี ‘ ก็เลยมีความสำคัญมากๆ รวมทั้ง ยิ่งปัจจุบันนี้ ด้วยแล้ว ที่มีข้าวของเครื่องใช้ ให้เราสามารถ สนุกกับการปรับใช้มาเติมเต็ม อาณาจักรของเรา ก็ยิ่งเต็มที่ได้เลย

วันนี้จะขอแนะนำ ความคิดดีๆ สำหรับในการ แต่งระเบียงสำหรับ ‘ บ้านแล้วก็คอนโด ‘ มาฝากกัน ที่มองเห็นแล้ว จะต้องแชร์ ให้โลกรู้ดีว่ามีไอเดียงามๆ แบบงี้อยู่นะ ผู้ใดกันที่นึกไม่ออกก็รับไปใช้ได้เลย แต่ว่า หากใครกันแน่ ที่มีไอเดีย อยู่และจากนั้น ก็สามารถนำไปประยุกต์ ได้เช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่า ทั้งหมดเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่พวกเราจำต้องเลือก ให้กับบ้านรวมทั้งคอนโด พวกเราดีที่สุด 

DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้

โดยเหตุนั้นไปดูกันเลย

 • ใช้ไม้ปาร์เก้ต์มาทำเป็นพื้น ผนังแล้วก็ราวกั้น เสริมด้วยต้นไม้ หลายๆขนาด ก็ทำให้ห้องนี้ ดูสบายๆ สูดรับความสดใส ได้แบบเต็มลึก
 • ระเบียงใครที่พื้นที่ไม่ใหญ่มาก ก็บางทีอาจจะวาง เพียงแค่โซฟาแบบเข้ามุม และโต๊ะทำงานขนาดเล็ก แล้วก็ไฟเสริมแต่งเพื่อให้แสงสว่างก็พอแล้ว
 • คนไหนที่ไม่ได้อยากต้องการ ใช้ต้นไม้มาตกแต่ง ก็ทดลองเลือกใช้ เครื่องเรือนสีเขียว มาเป็นธีมหลัก ก็ทำให้ห้องมองสว่าง และก็  ได้ฟิลลิ่งธรรมชาติ เช่นเดียวกัน
 • หรือจะเลือกใช้สีฟ้า ก็สามารถให้ ความแจ่มใส สนุกสนาน ได้เหมือนกับสีเขียว แบบเดียวกัน
 • เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบไม้ พร้อมด้วยการห้อยกระถาง ก็สามารถประยุกต์ใช้ กับห้องที่มีขนาดเล็กได้
 • แต่ถ้าอยากให้ห้องดูสว่างขึ้น ก็ลองใช้ฟระดับ มาห้อยไปตามราวระเบียง ก็เก๋และเริ่ด ได้ไม่แพ้กัน
 • สำหรับห้องและก็คอนโด ที่มีพื้นที่ระเบียง ไม่ใหญ่มาก ก็ใช้หญ้าเทียม แล้วก็ของตกแต่ง สีสดใส ก็ทำให้ห้องดูสนุก ได้อย่างง่ายดาย
 • ใช้ไฟสตริงมาเสริมแต่งตามราวระเบียง ก็ทำให้ห้องดูสว่าง และก็โรแมนติก ยามค่ำคืน
 • ใช้ม่านไม้ไผ่ มาเพิ่มพื้นที่ธรรมชาติ ให้มากขึ้น และกั้นห้องระหว่างกัน ไม่ให้ดูอึดอัด
 • ใช้ต้นไม้แล้วก็กระถางดอกไม้หลากสี มาเพิ่มสีสัน ให้กับระเบียง แล้วก็ต้อนรับแสงตะวัน แสนอบอุ่น ได้อย่างเข้ากั๊นเข้ากัน
 • ถ้าแสงแดดส่องมา อย่างร้อนแรง เกินไป ก็เตรียมร่ม ขนาดใหญ่ไว้ด้วย
 • ใช้ไม่ไผ่มาทำผนัง เพื่อปิดบังสายตา คนผ่านไปผ่านมา หรือบ้านข้างเคียง พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่ ที่เข้าชุดกัน
 • หรือจะใช้ผ้าม่านแบบห้อยลงมายาวๆ แทนก็ได้ พร้อมแต่งพื้นห้องด้วยไม้ และชั้นสำหรับวาง กระถางต้นไม้ ขนาดเล็ก แทนวางพื้นก็ทำให้ได้พื้นที่ ที่กว้างมากขึ้น
 • ทำให้ห้องดูสว่าง ด้วยการควบคุมโทนสีขาว อีกทั้งพื้นของห้อง ฝาผนัง แล้วก็สิ่งของโดยรวม แต่ว่าก็ดูสดใส ได้ด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆที่ไม่เกะกะพื้นที่
 • สร้างพื้นที่ ให้มากเพิ่มขึ้นด้วย การจัดที่วางต้นไม้ ด้วยการใช้ลัง ไม้มาซ้อนขึ้นไป แทนการวางบนพื้นของห้อง
 • สร้างห้องให้สดใส ด้วยดอกไม้กระถางต่างๆ ที่มีสีสัน และเฟอร์นิเจอร์สีแดงสด โดดเด่นบนผนังสีขาว
 • เพื่อไม่ให้ผนังสร้างความอึดอัด กับผู้อยู่อาศัย ก็ลองใช้ไอเดีย ทำชั้นไม้ปูขึ้นไป สำหรับแขวนต้นไม้ กระถางเล็กๆ เช่นนี้ได้
 • สร้างความโรแมนติก ด้วยแสงเทียนและแสงไฟ แถมด้วยดอกไม้สีแดง และสีม่วง
 • วางของชิ้นไม่ต้องเยอะมาก เอาเท่าที่จำเป็น ก็ช่วยให้ระเบียง ดูกว้างขึ้นได้
 • สร้างบรรยากาศสบายๆ ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์ ไว้บนพื้น เพิ่มพื้นที่กลิ้งตัว
 • ปูพื้นไม้ สลับกับพื้นกระเบื้องหลายสี สร้างฟีลลิ่ง สนุกสนานซุกซน และทำให้พื้นที่ ดูกว้างมากขึ้น
 • เพิ่มบรรยากาศที่น่าหลงใหล มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยไฟแต่งแต้ม รูปต่างๆ รวมทั้งใช้หลังคา แบบผ้า ก็ทำให้เกิด ความรู้สึกสบายๆ ไปกับธรรมชาติรอบด้าน
 • มองสะอาดรวมทั้งสบายตา ไปกับการเน้นโทนสีขาว รวมทั้งสร้างผนัง แบบมีดีไซน์ กันลมกันฝน ที่ไม่มากมายไป และไม่น้อยไป กำลังโอเค

สำหรับไอเดียตกแต่งห้องครั้งนี้ สามารถทำได้ ทั้งยังในบ้าน โครงการบ้าน และก็คอนโด Villas Phuket ที่มีข้อกำจัด เรื่องที่เกี่ยวข้องกับ การตกแต่ง เนื่องจากบางคอนโดก็ไม่อนุญาต ให้เราตกแต่งห้อง เพิ่มเติมมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับฝาผนัง ที่มีพื้นที่ชิดกับห้องอื่นๆ ดังนั้น ไอเดียเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้ดีมาก พูลวิลล่าภูเก็ต  

DIY ระเบียงใครๆก็ทำได้

เปลี่ยนระเบียงห้องให้กลายเป็น “มุมชิลล์” นั่งเล่นได้ รับลมในวันหยุด

หน้าหนาวกำลังเดินทางมา รวมทั้งเทศกาล ที่รออย่างปีใหม่ ก็ยิ่งใกล้เข้ามาทุกครั้ง วันนี้ฉันเลยเกิดปิ๊งไอเดีย

ต้องการจะมีที่แฮ้งค์เอ้าท์ชิลล์ๆ ชิคๆ ง่ายๆ สำหรับวันหยุด ที่สามารถ ใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเบาๆ ในวันหยุด ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นวันสุดสัปดาห์ นั่งอ่านหนังสือ หรือฟังเพลงที่ถูกใจ 

หรือจะเป็น การงานเลี้ยงน้ำชาเล็กๆ กับเพื่อนสาว ให้มานั่งเม้ามอยอัปเดตชีวิตกันสไตล์สาวๆ และก็สำหรับสาวโรแมนติก บางทีอาจ จะจัดซีนดินเนอร์พิเศษ กับหวานใจ ด้วยบรรยากาศแปลกใหม่ แสนประทับใจก็ได้ด้วย ซื้อบ้านภูเก็ต 

พอมองดูรอบตัวแล้ว ก็พบว่าสถานที่นั่น เป็นที่ที่มีอยู่ทุกบ้านเลย แม้กระนั้น บางคนกลับละเลยมัน นั่นก็คือ ” ระเบียงบ้าน ” ไงล่ะ 

ทำไมนะ ทั้งที่เรามีระเบียงบ้าน อันแสนโรแมนติก แต่กลับเอาไว้วาง คอมเพสเซอร์เครื่องปรับอากาศ กันอย่างเดียว ไม่นะ อย่าทิ้งความกิ๊บเก๋ของพื้นที่เล็กจิ๋วนี้ไป ให้เปล่าประโยชน์ วันนี้เรากลับมาโมดิฟาย พื้นที่เล็กๆ ที่ตรงนี้ ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ชิคๆ ที่อาจจะกลายมาเป็นมุมโปรด Villas Phuket อีกมุมหนึ่ง ของคุณเลยก็ได้

รับลมในวันหยุด

ทริคเล็กๆที่ไม่สมควรละเลย สำหรับเพื่อการตกแต่งระเบียง ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน ซึ่งก็คือเรื่องของ ” แดด ” รวมทั้ง ” ฝน ” เนื่องจากบ้านเราเป็นประเทศเมืองที่มีอากาศร้อน แถมฝนตกหนักอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์เอย พื้นปูระเบียงเอย ก็จำเป็นต้องเลือก ที่ทนแดดทนฝน นิดนึงเนาะ

แต่ว่าบางที มีอารมณ์ต้องการจะวางเบาะรองนั่งเก๋ๆ พูลวิลล่าภูเก็ต ปูผ้าปูโต๊ะ หรือวางพรมรองพื้น ก็สามารถทำได้ แต่ก็แค่ต้องระมัดระวังเรื่องฝนเพียงแค่นั้น ส่วนความแดดร้อนนั้น บางครั้งก็อาจ จะติดระแนงบ้างนิดหน่อย หรือคอยเก็บเบาะ หรือผ้าเข้าไปเอาไว้ ภายในบ้านก็จะสามารถช่วยให้ ของเหล่านั้น ยังดูน่ารัก ไม่ซีดเซียวแดด

รวมทั้งในส่วนของการวางต้นไม้ต่างๆนานา ก็สามารถทำได้แน่ๆ รวมทั้งยังเหมาะสมกับ ลักษณะอากาศบ้านพวกเราอีกด้วย ซึ่งเหมาะสมกับการ เพาะปลูกพืชหลายประเภท Villas Phuket แต่ว่าเพิ่มความกิ๊บเก๋อีกนิด . โครงการบ้านภูเก็ต

ด้วยการปลูกผักสวนครัว บ้าน ซึ่งสามารถเก็บมากินได้ ดังเช่น พริก มะนาว ผักกาด มะเขือ ผักโขม ถั่วงอก อื่นๆอีกมากมาย ก็จะเปลี่ยนเป็นสาวเฮลตี้ ออร์แกนิคไปอีก ได้สวนสวย มุมพักผ่อนชิลล์ๆ พูลวิลล่าภูเก็ต แล้วก็ยังมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วยนะ

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัด ระเบียง สวยๆได้ไม่ยาก DIY เฟอร์นิเจอร์

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa