แบบห้องนอน
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

แบบห้องนอน

แบบห้องนอน bedroom style แนะนำแบบห้องนอน สไตล์เรียบเท่ห์ สไตล์โมเดิร์น

แบบห้องนอน Villas Phuket bedroom style แนะนำแบบห้องนอน สไตล์เรียบเท่ห์ สไตล์โมเดิร์น แบบห้องนอนสีเทาหลายสไตล์ มีความเรียบ เท่ สบายตา รวมทั้งอบอุ่น สวยงามล้ำสมัยทุกยุค เห็นแล้วอยากนอนเล่นอยู่ที่ บ้าน ตลอดทั้งวันผู้ใดกำลังรีโนเวทหรือแต่งห้องนอน ใหม่ แต่ไม่เคยรู้ว่าจะทาสีโทนไหนดี  พูลวิลล่าภูเก็ต

วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านมานำเสนอ เอาอกเอาใจคนชอบห้องนอนสีดาร์กๆ แบบสีเทาเข้ม และสีห้องนอนแบบทูโทน อยากรู้ว่าถ้าอยากแต่งห้องนอนสีเทา จับคู่กับสีอะไรได้บ้าง ถ้าใช้สีที่ชอบจะออกมาสวยรึเปล่า ตามไปดูแบบห้องนอนสีเทาที่นำมาฝากกันในวันนี้เลย

แบบห้องนอน

แบบห้องนอนสีเทา สวย เรียบ โก้ นำสมัยไม่มีเอาต์

1. ห้องนอนสีเทาอ่อน เอาใจสายธรรมชาติ สายธรรมชาติต้องถูกใจไอเดียนี้ ที่นอนสีขาวนุ่มๆ ตัดกันดีกับเตียงไม้สีอ่อน ด้านข้างเตียงวางต้นไม้ทั้งสองฝั่ง และก็เพิ่มเติมโคมไฟเพดานห้อยระย้าเก๋ๆ ผนังหัวเตียงประดับด้วยกรอบภาพสีขาวละมุน และก็แต่งด้วยชั้นไม้ด้านข้างเตียง ที่มาพร้อมเทียนหอมและของวางประดับสวยๆ

2. ห้องนอนสีเทาเข้มแต่งผนังปูนเปลือย สำหรับคนที่ชอบสไตล์ลอฟท์ รับรองว่าต้องถูกใจไอเดียนี้ กับผนังปูนเปลือยที่แต่งด้วยภาพพระจันทร์เต็มดวง ช่วยเติมเสน่ห์และกลายเป็นจุดดึงดูดสายตา ด้านข้างเตียงสีเทาเข้มวางลิ้นชักสีเดียวกัน หัวเตียงวางต้นไม้เพิ่มความสดชื่น ปลายเตียงมีเก้าอี้สตูล สุดเท่ไว้นั่งเล่นด้วย 

3. ห้องนอนสีเทาอ่อน-เทาเข้มไล่เฉดสวย ห้องนอนสีเทาโทนเดียวเรียบ ๆ อาจดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่ถ้ามีทั้งสีเทาอ่อนและสีเทาเข้มก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ โดยฟูกและเครื่องนอนไล่เฉดสีเทา เติมความเท่กับผนังอิฐสีเทาอ่อน เพิ่มความมินิมอลจากพรมสีน้ำตาลและเฟอร์นิเจอร์หวาย

4. ห้องนอนสีเทาสไตล์ลอฟท์สีขาวสุดอบอุ่น ถ้าชอบห้องนอนสไตล์ลอฟท์ต้องชอบห้องนี้แน่นอน ผนังอิฐสีขาวตัดกับเตียงนอนสีเทา ช่วยทำให้ห้องดูผ่อนคลายมากขึ้นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความสว่างจากผ้าม่านสีขาว กระจกกรอบสีขาว และพรมสีขาวผืนเล็ก ๆ แถมยังมีเทียมหอมไว้จุดช่วยเปลี่ยนบรรยากาศอีกต่างหาก 

5. ห้องนอนสีเทาดำคูล ๆ สุดเท่ แนวการแต่งห้องสำหรับคนชอบสีเข้ม ๆ ผนังสีดำกับเตียงนอนสีเทาควันบุหรี่ เข้ากันดีกับเก้าอี้นวมสีดำฐานรองนั่งไม้ วางตะแกรงใส่ของสุดเก๋ด้านข้างเตียง และเพิ่มราวแขวนผ้าเปลือยแต่มีสไตล์

6. ห้องนอนสีเทาอ่อน เอาใจสายโรแมนซ์ ห้องนอนสีเทา เติมความโรแมนติกด้วยเทียนหอม กลิ่นตามชอบ และโคมไฟเพดานเล่นระดับ ข้างเตียงวางโต๊ะทำงาน ปลายเตียงวางเก้าอี้สำหรับวางของจิปาถะ แต่งด้วยไม้ประดับหลากสีให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบนี้ ยังทำให้ปรับเปลี่ยนห้อง ได้ตามใจด้วย Villas Phuket

7. ห้องนอนสีเทาเขียว โปร่งโล่ง สบายตา เพิ่มความเขียวขจีนิดหน่อยกับห้องนอนสีเทาอ่อน ด้วยผ้าห่มสีเขียวและต้นไม้ เติมความสว่างจากผ้าม่านสีขาว ใส่ชั้นวางสีดำเพื่อจัดเรียงของให้เป็นระเบียบ เพื่อไม่ให้ห้องโล่งไปจัดการแขวนกรอบรูปอาร์ต ๆ บนผนัง ก็จะได้ห้องนอนที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร 

แบบห้องนอน

8. ห้องนอนสีเทาชมพู คู่ต่างที่ลงตัว สาว ๆ ที่อยากแต่งห้องนอนสีเทา แต่ไม่อยากให้ห้องดูทึบเกินไป ลองเพิ่มสีชมพูด้วยหมอนหรือผ้าห่ม กำแพงติดวอลเปเปอร์ลายภูเขาสีเทา เติมความอบอุ่นให้ห้องจากเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล แถมยังเป็นคู่สีตรงข้ามที่จับมาอยู่ด้วยกันเมื่อไรก็ดูลงตัวสุด ๆ

9. ห้องนอนสีเทาเข้มสไตล์โมเดิร์นเท่ทุกมุมมอง ห้องนอนสีเทาจะดูโมเดิร์น ถ้าแต่งตามห้องนี้ เตียงนอนสีเทาเข้มขนาดใหญ่กับหมอนสีขาว เพิ่มสตูลสีเทาเข้มตรงปลายเตียง วางโต๊ะข้างเตียงนอนสองฝั่งและเพิ่มโคมไฟ เพื่อไม่ให้ห้องโล้นเกินไปก็แต่งด้วยพรมสีเทา สอดรับกับโทนสีห้อง และทำให้ห้องกว้างขึ้น ด้วยการติดกระจกเต็มผนัง 

10. ห้องนอนสีเทาเข้ม เรียบ หรู ดูดี ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวในห้องนอน อยากให้ดูตัวอย่างห้องนอนนี้ มาพร้อมกับเตียงคิงไซซ์ขนาดใหญ่สีเทาอ่อนกลมกลืนกับผนังสีเดียวกัน ด้านข้างเตียงมีโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกบานใหญ่ เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่านสีดำ 

11. ห้องนอนสีเทา หรูหรา ฟังก์ชันแน่น เรียบหรูดูน่าพักผ่อนสำหรับห้องนอนสีเทานี้ ฟูกสีขาวกับผ้าห่มสีเทาเข้ม เพิ่มความอลังการด้วยผนังสีดำลายหินอ่อน ข้างเตียงเป็นตู้ลอยบิวต์อินสำหรับวางโคมไฟและกรอบรูป แบ่งโซนนั่งเล่นในห้องนอนด้วยผ้าม่านสีเทาเข้ม

12. ห้องนอนสีเทาเข้ม เอาใจสายอาร์ต การแต่งห้องนอนสีเทาสำหรับสายอาร์ตต้องมีรูปขนาดใหญ่ติดผนัง พร้อมกับโคมไฟกิ๊บเก๋ห้อยจากเพดาน เพิ่มจุดพักสายตาจากกระถางต้นไม้เรียงรายตามผนังเป็นจุด ๆ วางพรมสีเทาตัดกับฟูกสีขาว พร้อมยกระดับให้ห้องนอนดูหรูด้วยของตกแต่งสีทอง

13. ห้องนอนสีเทาอ่อน บรรยากาศแสนชิล ห้องนอนขนาดเล็กแต่งด้วยสีเทาอ่อน ช่วยทำให้ห้องดูสว่าง รวมทั้งวางกระจกใส่กรอบไม้ขนาดใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างและโปร่งขึ้น ยังไม่พอ Villas Phuket มีการแต่งด้วยมู่ลี่ขาวและพรมสีเทาอ่อน ช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นยิ่งขึ้น 

14. ห้องนอนสีเทาบิวต์อิน พื้นที่เก็บเยอะ ใครชอบห้องนอนสีเทาเป็นระเบียบเรียบร้อย ต้องมาดูห้องนี้ ตั้งเตียงนอนสีเทาอ่อนตรงกลาง เพื่อให้ผนังไม่โล่งเกินไป จัดวางกรอบรูปขนาดใหญ่ สำหรับส่วนหัวเตียงนอน บิวต์อินชั้นวางของและตู้เสื้อผ้าเพื่อความสบายตา ปลายเตียงวางเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน หรือจิบกาแฟยามเช้า

15. ห้องนอนสีเทาแต่งระแนงไม้ เรียบ หรู ดูดี เพิ่มความคลาสสิกให้กับห้องนอนสีเทา ด้วยระแนงไม้และมู่ลี่ไม้ ปูพรมสีน้ำตาลสอดรับกับสีของระแนง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบเกินไป ใส่กระจกบานใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ 

จะเห็นได้ว่าไอเดียห้องนอนสีเทา ดูไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าไม่ชอบสีเทาล้วนๆ สามารถแมตช์กับสีอื่น ได้อย่างลงตัวด้วย และแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้หลากหลาย ใครถูกใจสีเทา ลองหาแบบห้องนอนที่ชอบ แล้วไปแต่งห้องนอนของตัวเองกันเลย

แบบห้องนอน

แบบห้องนอน แต่งห้องนอนสวยๆให้โดนใจ

แบบห้องนอน แต่งห้อห้องนอนภายในบ้านนั้นจะว่าไปก็คงจะเปรียบได้เสมือนดั่งกับเป็นหัวใจของคนเรา เนื่องจากว่าห้องนอนเป็นทั้งที่พักกายพักใจ คอยเติมเต็มพลังงานให้กับร่างกายและจิตใจของเราด้วย ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้อาจจะเป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลนับล้านว่าทำไมเราถึงอยากตกแต่งห้องนอนให้สวย น่านอน น่าอยู่กันถึงขนาดนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูเรื่องราวๆในการตกแต่งห้องนอนสวยๆกันเลย รับรองว่าบทความนี้จะเป็นคลังแบบห้องนอนสวยๆให้เพื่อนๆได้แน่นอน

มาออกแบบห้องนอนด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า
สำหรับในการตกแต่งห้องนอนนั้นหากเรามีเงินเหลือใช้ แค่เดินไปบริษัทรับตกแต่งบ้านหรือเดินไปตามห้างบอกว่ามีงบประมาณเยอะแค่ไหนก็เรียกได้จบแล้ว! เพราะหลังจากนั้นจะมีพนักงานมาคอยดีไซน์ห้องนอนให้กับเราเลย แต่ทีนี้ในความเป็นจริงแล้ว การตกแต่งห้องนอนบ่อยครั้งที่เราต้องการประหยัดเงิน ไม่ใช่คนงกน่ะ! แต่แค่เป็นคนประหยัด

สร้างห้องนอนราคาประหยัด – ก่อนอื่น เรามาเริ่มกันที่การสร้างห้องนอนแบบราคาประหยัด ซึ่งการเลือกรูปแบบที่เรียบง่ายภายในห้องนอนจะทำให้ชีวิตของเราดีมากยิ่งขึ้น เซฟเงินไปได้มากในการแต่งห้องนอน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณอยากได้ฝ้าหลุมบริเวณเตียงนอน แบบนี้จะทำให้เราจ่ายเงินเพิ่มอีกมาก หรือแบบตู้เสื้อผ้าในห้องนอนที่มีความพิเศษหรือลูกเล่นเยอะๆแบบนี้จ่ายเยอะแน่นอน

เน้นความเรียบง่ายจะทำให้เราประหยัดเงินในการแต่งห้องนอนไปได้มาก พูลวิลล่าภูเก็ต

ออกแบบห้องนอนด้วยภาพวาด – แนวทางต่อมาที่ต้องการความสามารถและความพยายามมากขึ้นสำหรับเพื่อการดีไซน์ห้องนอนด้วยตัวเองก็คือ การออกแบบห้องนอนด้วยภาพวาดกันเลย ซึ่งจะใช้แนวทางพื้นฐานอย่างดินสอกับกระดาษหรือใช้การดีไซน์ในคอมพิวเตอร์ช่วยด้วยก็ได้ ซึ่งทั้งสองแนวทางก็ได้บรรยากาศห้องนอนในฝันที่ตรงใจกันมากขึ้น แม้กระนั้นขั้นตอนการออกแบบห้องนอนด้วยภาพวาดนั้น เราต้องระวังเรื่องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ Villas Phuket เพราะบางคนดีไซน์มาแล้วหาซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบในภาพวาดไม่ได้ก็มี

ผ้าม่านในห้องนอนก็สำคัญ – ลวดลายแล้วก็สีสันของผ้าม่านก็ทำให้บรรยากาศภายในห้องนอนของเราเปลี่ยนไปได้ โดยเหตุนี้เพื่อนๆก็อย่าลืมดูเรื่องสีของผ้าม่านและแบบผ้าม่านกันด้วย อย่างเช่น  บ้าน ผ้าม่านหลุยส์นั้นก็ได้คนละบรรยากาศกับผ้าม่านแบบคอกระเช้าเลย

ตู้เสื้อผ้า Walk-in Closet – อีกปัจจัยที่ควรวางแผนกันในตอนที่ออกแบบห้องนอนกันเลยก็คือ การเลือกลักษณะของตู้เสื้อผ้าที่เราต้องการ โดยเฉพาะตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet นั้นใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก ดังนั้นเราก็ต้องวางแผนกันให้ดีๆ

ห้องนอนสำหรับเด็กๆ – ทีนี้ถ้าคุณต้องออกแบบห้องนอนเพื่อเด็กๆด้วยแล้ว การออกแบบให้เขามีความสุขและเติมเต็มความฝันของพ่อแม่ในวัยเด็กก็ได้เป็นอีกปัจจัยที่ลองวางแผนกันดู เพราะบ่อยครั้งที่เตียงนอนพร้อมสไลด์เดอร์นั้นมีราคาแพงกว่าเตียงนอนธรรมดาไม่มาก ถ้าเราวางแผนและออกแบบห้องนอนกันดีๆ ก็สามารถสร้างห้องนอนเพื่อให้ลูกๆมีความสุขกันได้ไม่ยาก

. . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บิ้วอินห้องนอน แต่งบ้านนอร์ดิก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa