บ้านดีไซน์เก๋ๆ
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

บ้านดีไซน์เก๋ๆ เทรนด์บ้านดีไซน์เก๋ๆปี 2022 อยู่สบายในยุค New Normal

บ้านดีไซน์เก๋ๆ Villas Phuket เทรนด์บ้านดีไซน์เก๋ๆปี 2022 อยู่สบายในยุค New Normal บ้าน ที่ถูกตกแต่งตามความชอบและก็ความต้องการใช้สอยย่อมเป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของสมาชิกอย่างแท้จริง ด้วยเหตุนั้นโจทย์สำคัญสำหรับในการออกแบบ ก่อสร้าง และตกแต่งบ้านคือสไตล์บ้านแบบไหนที่ใช่สำหรับผู้อยู่อาศัย พูลวิลล่าภูเก็ต

จุดสำคัญของสไตล์บ้านนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น ดึงดูดสายตาบุคคลภายนอกที่มองเข้ามาแล้ว ขณะเดียวกันสำหรับผู้อยู่อาศัยเอง สไตล์บ้านที่ตรงตามความต้องการจะช่วยสร้างสีสันและก็บรรยากาศของความมีชีวิตชีวา เป็นเหมือนพลังเสริมที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความสุขสดชื่น

สำหรับปี 2022 นี้ เทรนด์แต่งบ้านสไตล์ไหนกำลังเดินทางมา และน่าจับตา น่าดึงมาตกแต่งให้เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ไปเลือกสรรดู

5 สไตล์ตกแต่งบ้านมาแรงแห่งปี 2022

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

1. Minimalist Style

Minimalist Style การออกแบบตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย โดยจะลดทอนรายละเอียดของสิ่งที่ไม่จำออกไปเหลือไว้เพียงความเรียบง่าย โดยเน้นการเปิดพื้นที่และจัดการกับพื้นที่ว่างในส่วนต่างๆ อย่างลงตัว และพื้นที่ต่างๆ นั้นยังสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ แต่ไม่ลืมหัวใจของสไตล์มินิมอลคือน้อยแต่มาก ซึ่งจะโชว์ให้เห็นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนแต่แฝงไปด้วยความไอเดียการตกแต่งอย่างสร้างสรรและดูมีรสนิยม

การตกแต่งบ้าน Minimalist Style จะให้ความสำคัญกับการออกแบบและเลือกใช้วัสดุให้สอดคล้องกันคือ

• เน้นพื้นที่โล่ง ดูสะอาดและสบายตา Villas Phuket

• การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นแต่มากด้วยประโยชน์ของฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายในชิ้นเดียว

• โทนสีเป็นแบบโมโนโทน สีอ่อนๆ เน้นสีพื้นอย่าง สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกเบาสบาย 

2. Loft Style

บ้านสไตล์ Loft ให้ความดิบและเท่ โดยมีต้นแบบของการตกแต่งมาจากโรงงานหรือโกดัง โดยเน้นโชว์โครงสร้างภายในของสถาปัตยกรรม ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของบ้าน หลังคา เพดาน เสา รวมถึงเส้นสายของท่อน้ำและสายไฟ

Loft Style มักเน้นเพดานสูง ผนังโล่งๆ วัสดุแบบเปลือย มีช่องเปิด ประตู และหน้าต่างเปิดโล่ง ไม่เน้นการตกแต่งมากเกินไป ทำให้บรรยากาศของบ้านดูเปิดโล่ง กว้างขวาง ปลอดโปร่ง พูลวิลล่าภูเก็ต สามารถระบายอากาศได้ดี

การตกแต่งบ้าน Loft Style จะให้ความสำคัญกับการออกแบบและเลือกใช้วัสดุให้สอดคล้องกันคือ

• เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เน้นเป็นแบบลอยตัว เรียบง่าย สามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนตำแหน่งได้อย่างง่าย

• หากเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินท์จะเน้นใช้แบบน้อยชิ้นและต้องให้ฟังก์ชันการใช้งานหลายแบบ

• วัสดุเน้นเป็นไม้ เหล็ก ปูน อิฐ ที่ดูกลมกลืนกับโครงสร้างของบ้าน

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

3. Scandinavian Style

การแต่งบ้านสไตล์ Scandinavian หรือ Nordic Style เป็นลักษณะที่เน้นการเข้าถึงธรรมชาติ โดยให้ความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย อบอุ่น เป็นกันเอง สงบ และสบายใจ Villas Phuket เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติที่แสนเรียบง่าย

จุดเด่นของการออกแบบจะเน้นการใช้ฟังก์ชันการใช้งานที่มีความเรียบง่าย สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน มีการตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็นออก ทำให้บ้านดูโปร่งและโล่ง

ลักษณะเด่นของบ้าน Scandinavian Style คือ

• บ้านโปร่งโล่ง เข้าถึงความเป็นธรรมชาติ

• มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก

• เน้นการใช้โทนสีที่เลียนแบบธรรมชาติ โทนสีสว่าง และสีขาวเป็นหลัก แล้วแต่งแต้มด้วยสีเอิร์ธโทน และสีพาสเทลอ่อนๆ

4. Vintage Style

การตกแต่งบ้าน Vintage Style เป็นการจำลองบรรยากาศของบ้านในยุคเก่าที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นแต่แฝงไปด้วยความมีชีวิตชีวาและสุขสงบ ผ่านการออกแบบพื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ และการเลือกใช้ของตกแต่งต่างๆ

บ้าน Vintage Style มีการตกแต่งที่ถือเป็นเอกลักษณ์คือการใช้ผ้าลูกไม้ หรือลวดลายดอกไม้สวยหวานมาแต่งแต้มในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าคลุมโต๊ะ โซฟา หมอนอิง พูลวิลล่าภูเก็ต

จุดเด่นของบ้าน Vintage Style คือ

• การแต่งบ้านโดยเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เตียง หรือชั้นวางของ

• การใช้สีโทนอ่อนๆ สบายตาเป็นโทนหลักในการตกแต่ง Villas Phuket ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล เสริมด้วยสีอ่อนๆ โทนพาสเทล ทำให้เข้าถึงบรรยากาศของความอบอุ่นในอดีต

• บรรยากาศโดยรวมมีความอบอุ่นเป็นธรรมชาติที่แฝงไปด้วยความคลาสสิกและโรแมนติก

บ้านดีไซน์เก๋ๆ

5. Cottage Style

Cottage Style หรือบ้านที่มีต้นแบบมาจากบ้านแนวคันทรี่แถบชานเมืองฝั่งยุโรป พูลวิลล่าภูเก็ต เน้นการใช้วัสดุอย่างเรียบง่าย โดยมีไม้เป็นหลัก และมักโชว์ให้เห็นผิวไม้ที่มีลวดลายตามธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์

บรรยากาศโดยรวมของบ้าน Cottage Style จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และอบอุ่นจากไม้ โดยการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นโชว์ผิวไม้ ใช้สีเอิร์ธโทนและมีความเรียบง่าย ซึ่งต่างจาก Vintage Style ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมีลวดลายมากกว่า

จุดเด่นของบ้าน Vintage Style คือ Villas Phuket

• การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกเก่าเก็บ

• เน้นสีเอิร์ธโทน ขาว ดำ เทา ครีม และน้ำตาล

• บรรยากาศดูสวยหวานเป็นธรรมชาติและมักแต่งแต้มความมีชีวิตชีวาด้วยดอกไม้สด

การเลือกสไตล์แต่งบ้านที่ตรงใจจะช่วยทำให้เจ้าของบ้านมีทิศทางที่ชัดเจนสำหรับการเลือกหรือออกแบบบ้านก่อนก่อสร้าง ซึ่งเป็นการง่ายต่อการทำงานของทีมออกแบบแล้วก็ตกแต่ง ด้วยเหตุว่าสามารถวางแผนการหาวัสดุ เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งของตกแต่งได้อย่างมีแบบแผน ส่งผลให้บ้านนั้นถูกใจผู้อยู่อาศัยทั้งภายนอกและภายใน พูลวิลล่าภูเก็ต

แนวทางออกแบบบ้าน สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจสร้าง

หลักการออกแบบบ้าน เป็นสิ่งสำคัญมากก่อนการสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมาไม่ใช่ว่าจะมีแค่ที่ดิน แล้วจ้างผู้รับเหมามาก่อสร้างบ้านเพียงแค่นั้น แต่จำเป็นต้องมีการออกแบบบ้านที่ดีและรอบคอบก่อนที่จะเริ่มลงมือก่อสร้าง เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงตามความต้องการและเหมาะสมกับเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงบประมาณ การคำนวณวัสดุที่จะต้องนำมาใช้ในการก่อสร้าง ระยะเวลาที่ใช้ในการก่อสร้างแต่ละขั้นตอน ตลอดจนกระทั่งเพื่อให้ได้รูปแบบของบ้านที่ชอบ และตรงตามรสนิยม เจ้าของบ้านแต่ละคน ส่วนการออกแบบบ้านนั้นหากเจ้าของบ้านไม่ต้องการโครงสร้างบ้านที่สลับซับซ้อนมากนักก็สามารถออกแบบบ้านได้เอง แต่ถ้าเป็นบ้านที่มีความซับซ้อนหรืองานระบบเยอะๆก็ควรว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญหรือสถาปนิกในการออกแบบให้มาดูแล เพียงแค่เจ้าของบ้านบอกความต้องการว่าอยากได้บ้านลักษณะไหน Villas Phuket สถาปนิกก็จะดำเนินการให้ และสำหรับหลักการที่นำมาใช้ในการออกแบบบ้านนั้นจะต้องคำนึงถึงหลักการ ดังต่อไปนี้

1.หลักการออกแบบบ้านกำหนดสไตล์

2.หลักการออกแบบกำหนดขนาด

3.ออกแบบโดยกำหนดตำแหน่ง และทิศทางลม

4.การวางตำแหน่งของเครื่องปรับอากาศ

5.ออกแบบเพื่อป้องกันเสียง

6.ออกแบบบ้านโดยคำนึงถึงอนาคต

ในการออกแบบ้านต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ และมองการณ์ไกลไปถึงอนาคต เพราะนอกจาก จะคิดถึงเรื่องความสะดวกสบายของทุกคนภายในบ้านแล้ว ยังต้องคิดเผื่อว่า หากสมาชิกในครอบครัว มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ควรจะเลือกสร้างห้องหรือใช้โครงสร้างบ้านที่ดูแล้วปลอดภัย หลีกเลี่ยงการมีพื้นต่างระดับ เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และควรเพิ่มห้องนอนชั้นล่างเพื่อความสะดวกของคนในครอบครัว พูลวิลล่าภูเก็ต และอย่าลืมเผื่อโครงสร้าง กรณีที่อาจจะต้องมีการต่อเติม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน หากต้องมีสมาชิกใหม่เข้ามาเพิ่ม

หลักการออกแบบบ้านที่นำเสนอมา เป็นเพียงแค่ขั้นพื้นฐาน ซึ่งผู้ที่ต้องการสร้าง บ้าน จึงควรต้องศึกษาเพิ่มเติม ด้วยการใช้เหตุผลว่าบ้านคือที่อยู่อาศัยอันเป็นพื้นฐาน Villas Phuket ที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่ทั้งนี้ จากหลักการทั้งหมด ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางออกสร้างบ้านในฝันได้เช่นเดียวกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป สไตล์บ้าน แบบต่างๆ แบบบ้านชนบท

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa