ทาวน์โฮมมือสอง
บทความทั่วไป

ทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์โฮมมือสอง ดียังไง ก่อนจะซื้อควรต้องระวังอะไรบ้าง

ทาวน์โฮมมือสอง Villas Phuket ในเวลานี้ทาวน์เฮ้าส์มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มองหา บ้าน ราคาที่ถูกกว่าที่จะถูกกว่าบ้านมือสองประมาณ 10 – 50% เมื่อเทียบกับบ้านมือหนึ่ง แล้วก็เมื่อพิจารณาจากปัจจัยอื่นๆเปรียบเทียบกัน 

อีกทั้งพื้นที่ใช้สอย หรือสถานที่ รวมทั้งพร้อมเข้าอยู่ได้โดยทันที แม้บ้านมือสองนั้นได้รับการดูแลและรักษาจากเจ้าของเดิมให้อยู่ในสภาพที่ดี พูลวิลล่าภูเก็ต เราก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยด้วยเหมือนกัน

ใครที่กำลังจะตัดสินใจ ซื้อทาวน์โฮม ควรจะพิจารณา ข้อมูลอื่นๆ ดังต่อไปนี้ เข้าไปดูโครงการ ก็ถามคำถาม เหล่านี้ กับเจ้าหน้าที่โครงการได้เลย พูลวิลล่าภูเก็ต

ทาวน์โฮมมือสอง

1. หน้ากว้างเท่าไร

เมื่อก่อนทาวน์โฮมจำนวนมากจะหน้ากว้าง 4 เมตร สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน แม้กระนั้นตอนนี้หลายโครงการปรับแบบใหม่เพื่อให้มี Value มากเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีการทำหน้ากว้างเพิ่มเป็นราวๆ 5 เมตร บางหลัง 5.7-6 เมตรก็มี เพื่อซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน หลายโครงการอาจจะเคลมว่าจอดรถยนต์ได้ 2 คันก็จริง แต่ว่าขนาดหน้ากว้างกว่าย่อมดีมากกว่าเพราะเหตุว่ามีพื้นที่มากยิ่งกว่า

2. ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม

ตามกฎหมายจำเป็นต้องลึกอย่างน้อย 3 เมตร ซึ่งพอที่จะจอดรถเก๋งเล็กได้ ซึ่งความลึกของหน้าบ้านหรือที่จอดรถมีความหมายพอกับความกว้างของหน้าบ้าน เพราะว่าความลึกของหน้าบ้านจะเป็นตัวบอกว่าเจ้าของบ้านสามารถจอดรถยนต์ได้กี่คันด้วย บางโครงการเคลมว่าจอดได้ 2 คันจริง จอดได้ 2 คันก็จริง แต่ว่าเกือบจะเปิดประตูเข้าบ้านไม่ได้ เป็นต้นว่า ผู้ใดที่ใช้รถกระบะซึ่งมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 5 เมตร ถ้าเราจะเลือกซื้อทาวน์โฮม รวมทั้งสามารถจอดรถกระบะหน้าบ้านได้ ที่จอดรถต้องลึกอย่างน้อย 5.5 เมตร

3. ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายต้องลึกอยู่ที่ 2 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนให้มากกว่า 2 เมตรก็แสดงว่าผู้ซื้อได้กำไร เพราะว่าได้พื้นที่ดินมากยิ่งกว่า (แต่ก็ต้องดูเปรียบเทียบราคาขายกับโครงการอื่นด้วย) Villas Phuket

4. เสาเข็ม

เรื่องนี้ก็สำคัญ เพราะว่าบางโครงการจะลงเสาเข็มเฉพาะตัวบ้าน หน้าบ้านบริเวณที่จอดรถ และหลังบ้านไม่ได้ลงไว้ให้ ในอนาคตถ้าอยู่ไปนานๆอาจจะเจอปัญหาบ้านทรุดตามมา ฉะนั้นเวลาไปดูทาวน์โฮมควรถามเรื่องการลงเสาเข็มหน้าบ้านรวมทั้งหลังบ้านด้วยเสมอ

5. ระบบก่อสร้าง

ส่วนใหญ่ทุกวันนี้การก่อสร้างทาวน์โฮมหลายๆโครงการใช้ระบบการก่อสร้างสำเร็จรูป ใช้ผนังสำเร็จรูปหรือระบบก่อสร้างแบบพรีแคส เพราะว่ามีความแข็งแรง ก่อสร้างได้เร็ว แต่ว่าข้อด้อยของบ้านที่ก่อสร้างระบบสำเร็จรูปนี้ คือทุบ เจาะต่อเติมไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ถ้าหากใครมองเรื่องการต่อเติม พูลวิลล่าภูเก็ต เจาะ ทุบภายหลังซื้อไปก็ต้องถามโครงการก่อนนิดนึง

6. เพดานสูง

ความสูงของเพดานก็สำคัญ ตามมาตรฐานเพดานบ้านทาวน์โฮมจะสูงอยู่ที่ 2.6 เมตร แม้กระนั้นถ้าเกิดโครงการไหนให้เพดานสูง 2.7-3 เมตร นั่นหมายความว่าให้มากกว่าโครงการ Villas Phuket อื่นๆลักษณะเด่นของเพดานสูงคือบ้านจะโปร่งโล่งมากขึ้น และก็ในความคุ้มค่าลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยในแนวตั้งเพิ่มขึ้นด้วย (บิวท์อินตู้ได้สูงขึ้น)

7. ฟังก์ชั่นห้องน้ำ

ส่วนใหญ่ทาวน์โฮม 2 ชั้น จะวางแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง คือที่ชั้น 1 รวมทั้งชั้น 2 อย่างละห้อง แต่ว่าสำหรับห้องน้ำชั้น 1 บางโครงการจะไม่ได้ทำที่อาบน้ำมาให้ หรือห้องน้ำเล็กเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากบ้าน พูลวิลล่าภูเก็ต หลังไหนสมาชิกเยอะ ห้องน้ำชั้น 1 อาบน้ำได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ

ทาวน์โฮมมือสอง

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของการเลือกซื้อทาวน์โฮม ยังมีเหตุอื่นๆที่จะต้องพิจารณาอีกมากมายสำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อโครงการไหน อย่าลืมเพิ่มรายละเอียดทั้ง 7 ข้อที่ว่ามานี้เข้าไปด้วยนะคะ ช่วยประกอบกิจการตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย

ใครๆก็ต้องการที่จะมีบ้าน เป็นของตนเอง แม้กระนั้น การจะซื้อบ้าน โครงการใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวนั้น แพงสูงมากขึ้น อย่างเร็วจนเกินฐานะของเรา หรือถ้าเกิด คิดจะสร้างบ้านเอง สักหลังหนึ่งนี้นั้น จะต้องใช้งบประมาณสำหรับการซื้อที่ดิน เตรียมค่าก่อสร้าง 

โดยมีความซับซ้อน ซึ่งทำให้วงบ บานปลาย รวมทั้งต้องใช้ระยะเวลา ซึ่งบางที ก็เสร็จไม่ทันกำหนด ดังนั้น อีกทางเลือก ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ ต้องการจะมีบ้าน แล้วก็ทาวน์โฮมเป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือ การซื้อบ้านมือสองหรือ การซื้อทาวน์โฮมมือสอง 

คอนโดมือสอง ซึ่งส่วนใหญ่นั้น ยังมีราคา ที่พวกเรา ยังสามารถ ที่จะจองเป็นเจ้าของได้ รวมทั้งที่สำคัญ จะต้องพูดว่า ถึงจะเป็นบ้าน มือสอง แต่ว่าก็ยังมีบ้าน จำนวนมาก ที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ Villas Phuket รวมทั้งยังสวยอยู่ โดยโครงการบ้านมือสอง

โดยมากชอบอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ใกล้เมืองสถานที่สำคัญ พูลวิลล่าภูเก็ต และก็สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

แม้กระนั้น เอาเข้าจริง การซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮมมือสอง นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก เนื่องจากว่า ควรต้องศึกษา และก็ทำการวิเคราะห์ปัจจัยมากมายด้านก่อน ที่จะคิด ที่จะตัดสินใจซื้อ ทำให้บางที ตัดสินใจผิด หรือไม่ก็ไม่ทัน

เพราะว่าใช้เวลาคิดนาน กระทั่งคนอื่น ซื้อไปก่อนแล้ว ในวันนี้ ถ้าเกิดใคร ที่กำลังหา คำตอบในเรื่องนี้อยู่ Villas Phuket เรามีความรู้ ในเรื่องนี้ที่อยากจะมาแชร์ รายละเอียด อาจจะยาวนิดหนึ่ง แต่ว่ารับประกันว่า คุ้มที่อ่านแน่ๆ โดยหลักการสำคัญ เพื่อใช้ตัดสินใจ เลือกซื้อบ้านมือสองหรือทาวน์โฮมมือสอง

ทาวน์โฮมมือสอง

1. บ้านหลังที่เลือกซื้อนี้มีอายุเท่าใด เรื่องของอายุบ้านส่งผลต่อสภาพส่วนประกอบแน่นอน ซึ่งถ้าเป็นบ้านที่ถูกสร้างมาหลายปี แน่นอนว่าเมื่อซื้อมาแล้วบางทีอาจจะต้องมีการซ่อมเพิ่มอีก พูลวิลล่าภูเก็ต ที่สำคัญถ้าได้โอกาสที่จะเข้าไปดูบ้านที่ต้องการซื้อ เสนอแนะว่าให้ดูในเรื่องของสภาพบ้านตามจุดสำคัญ ซึ่งถ้ามีข้อสงสัยให้ทำการถามจากคนที่พาไปดูบ้านหรือเจ้าของบ้าน

2. บ้านเคยได้รับการต่อเติมมาหรือไม่ สิ่งแรกพวกเราควรต้องดูก่อนว่าโครงสร้างเดิมของบ้านหลังนี้คืออะไร และก็ที่ผ่านมาเจ้าของบ้านเคยทำการต่อเติมหรือซ่อมแซมบ้านอะไรไปบ้าง ถ้ามีส่วนที่ต่อเติมนั้นมีความมั่นคงแข็งแรง พร้อมใช้งานไหม หรือขัดต่อข้อกฎหมายต่างๆหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นข้อดีของการซื้อบ้าน Villas Phuket มือสองเพราะได้ค่าของส่วนต่อเติมของบ้านเป็นของแถม ซึ่งผู้ซื้อจะต้องจ่ายเงินต่อเติมเองถ้าซื้อบ้านมือโครงการใหม่

3. ทิศทางของฮวงจุ้ย เมื่อซื้อบ้านสักหลังก็ควรจะดูเรื่องของตำแหน่งบ้านตามหลักของฮวงจุ้ยมาประกอบการตัดสินใจด้วย ด้วยเหตุว่าทิศทางต่างๆในส่วนของที่พักอาศัยในบ้านอาจส่งผลถึงอะไรหลายๆด้าน ยกตัวอย่างที่จะจำเป็นต้องดูอย่างเช่น พระอาทิตย์ขึ้นทางไหน แดดที่ส่งจะตกกระทบที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง หรือทิศทางของลม ซึ่งจะช่วยทำให้รู้ว่าควรใช้งานส่วนไหนของบ้านเวลาไหน

4. ตรวจสอบสภาพบ้าน ว่าภายในบ้านน้ำไหล ไฟติด หรือไม่ ซึ่งถ้าหากได้เข้าไปดูที่บ้านด้วยตัวเอง เสนอแนะว่าอย่าลืมที่จะดูระบบของน้ำประปาแล้วก็ไฟฟ้า ว่ายังสามารถที่จะใช้การได้ดีไหม สำหรับในกรณีที่เป็นบ้านที่มีคนอยู่อาศัยอยู่แล้ว หัวข้อนี้น่าจะไม่มีปัญหา แต่ว่าถ้าหากเป็นบ้านมือสองว่างๆที่ไม่มีผู้ใดอาศัยมานาน สภาพเดิมๆและไม่ได้รับการปรับปรุง น่าจะจะต้องตรวจดูให้แน่ใจก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ในกรณี ลองถามเจ้าของดูมีการฝังอะไรอยู่ใต้พื้นดินหรือในสวนหรือไม่ เพราะบ้านเดี่ยวมือสองมักจะสวนหรือพื้นที่ว่างบริเวณบ้าน Villas Phuket บางทีอาจมีระบบประปาแล้วก็ระบบไฟฟ้าฝังอยู่ โดยหากเป็นทาวน์เฮ้าส์มือสองก็บางทีอาจสามารถข้ามข้อนี้ไป

5. เรื่องที่จอดรถ เชื่อว่าบางครั้งหลายคนซื้อบ้านมือสองมาก็มักที่จะลืมนึกถึงในเรื่องของที่จอดรถ เพราะเมื่อไรที่เจอบ้านที่ถูกใจ องค์ประกอบดี ทำเลดี ราคาไม่สูง ก็มักที่จะรีบตัดสินใจจองในทันที แต่ว่าพอเอาเข้าจริงกลับทำให้พบว่าที่จอดรถน้อยเกินไปดีกับพาหนะคันเก่งจะทำเช่นไร ฉะนั้นแล้วการซื้อบ้าน Villas Phuket มือสองอย่าลืมที่จะนึกถึงประเด็นนี้ด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

6. ตรวจสอบสภาพแวดล้อมบริเวณ บ้าน เป็นอย่างไร หัวข้อนี้นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งการที่รู้ก่อนว่าบ้านที่เราที่ต้องการซื้อนั้นใกล้กับอะไร ตัวอย่างเช่น มีตรอก ซอก ซอยอะไรหรือไม่ ติดสระน้ำ ติดถนนใหญ่ ใกล้ตลาด โรงเรียน โรงพยาบาล ก็ยิ่งทำให้การตัดสินใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยในเรื่องของใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป รีวิวบ้าน 2 ล้าน Sale house

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa