phuket magazine
บทความทั่วไป,  รีวิวภูเก็ต

phuket magazine

phuket magazine ข่าวสารท่องเที่ยวภูเก็ต PhuketE-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน)

phuket magazine Villas Phuket ข่าวสารท่องเที่ยวภูเก็ต PhuketE-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) รับรู้ข่าวสารท่องเที่ยวภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ขอเชิญท่านดาวน์โหลด  PhuketE-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) ซึ่งฉบับนี้รวบรวมแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และ จังหวัดพังงาพูลวิลล่าภูเก็ต

phuket magazine

Phuket E-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) 

โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ขอเชิญท่านดาวน์โหลด PhuketE-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) ประจำเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2553 ซึ่งฉบับนี้ phuket village รวบรวมแหล่งข้อมูล ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และ จังหวัดพังงา ที่น่าสนใจ

เช่น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โตนปริวรรต ธนาคารปู ขี่ช้างล่องแก่ง ปั่นจักรยานท่องที่ยวภูเก็ต พังงา ขนมจีนภูเก็ต เรื่องราวเกี่ยวกับปลาการ์ตูน ไอดินบูติครีสอร์ท Villas Phuket

สัมภาษณ์บุคคล สำหรับสถานที่ประทับใจ ในจังหวัดภูเก็ตและพังงา ปฏิทินท่องเที่ยว และ อีเวนท์ ประจำเดือน ส่วนลดร้านอาหาร โรงแรมที่พักสปา บ้าน พัก แหล่งช็อปปิ้ง หรือดาวน์โหลด E-Coupon เพื่อใช้เป็นส่วนลด พร้อมร่วมลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับของรางวัล บัตรกำนัลห้องพัก 3 วัน 2 คืน
ห้องพักแบบ Deluxe Balcony ที่ SALA Phuket Resort & Spa และรางวัลอื่นๆ มากมาย phuket village

Phuket E-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต แมกกาซีน ออนไลน์ (Online Magazine) 2 ภาษา (ไทย / อังกฤษ) ช่องทางใหม่ ในการนำเสนอ ข้อมูลการท่องเที่ยว ในจังหวัดภูเก็ต และพังงา แก่ผู้สนใจทั่วไป ผ่านเว็ปไซต์ พูลวิลล่าภูเก็ต

ให้ได้ติดตามกันทุกๆ 2 เดือน (ฉบับแรก เดือน เมษายน-พฤษภาคม 2553)

ผู้อ่าน Phuket E-Magazine (ภูเก็ต อีแมกกาซีน) จะได้สัมผัส กับข้อมูล การท่องที่ยว หลากหลายแง่มุม ปฏิทินการท่องเที่ยว และกิจกรรม ที่น่าสนใจในจังหวัดภูเก็ต และพังงา พร้อมรับสิทธิพิเศษ มากมาย จากการลงทะเบียน เป็นสมาชิก ไม่ว่าจะร่วมเล่นเกม ลุ้นของรางวัล เป็นบัตรกำนัลห้องพักแพ็กเกจ สปา ทรีทเมนต์ ตลอดจน ดาวน์โหลดคูปองส่วนลด (E-Coupon) จากร้านอาหาร โรงแรมที่พัก สปา และร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต phuket village
191 ถนน ถลาง อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
โทร : (076) 212 213 , (076) 211 036
โทรสาร : (076) 213 582
อีเมล์ : tatphket@tat.or.th , info@phuketemagazine.com Villas Phuket

phuket magazine

ขอนำเสนอ ข้อมูลการท่องเที่ยว ในจังหวัดภูเก็ต

ข่าวสารล่าสุด

โควิด-19 กับการท่องเที่ยวภูเก็ต ผ่านมุมมอง ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ในวันที่สถานการณ์โควิด-19 ค่อยๆ เริ่มคลี่คลาย ทั้งในระดับจังหวัดภูเก็ต และในประเทศไทย แม้ในต่างประเทศ หลายๆประเทศ ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ แต่จากตัวเลขผู้ติดเชื้อ ในประเทศไทย ที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ในภูเก็ต ซึ่งผ่านมาตรการ ล็อคดาวน์ Villas Phuket ทั้งระดับตำบลและจังหวัด phuket village

เริ่มกลับสู่วิถีชีวิตเกือบปกติ ภายใต้ขอบเขต ข้อกำหนด ของภาครัฐ แม้จะยังมอง ไม่เห็น ความชัดเจนว่า ภูเก็ตจะกลับมา สู่ภาวะปกติ ได้เมื่อไรโดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว จะสามารถขับเคลื่อนได้ อีกครั้ง จะต้องรออีกนานแค่ไหน แต่ไม่ว่าอนาคต จะเป็นอย่างไร ผู้ประกอบการ ภาคการท่องเที่ยวต้องเตรียมตัวเอง ให้พร้อมที่สุด เพื่อรับมือกับ ความเปลี่ยนแปลง ที่จะเกิดขึ้น เพราะเราคงปฏิเสธ ความจริงนี้ ไม่ได้ว่า โควิด-19 ส่งผล ให้เกิดความเปลี่ยนแปลง พูลวิลล่าภูเก็ต ครั้งใหญ่ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแน่นอน

ในวิกฤติย่อมมีโอกาส และมีสิ่งใหม่ๆ ที่เรา ต้องเรียนรู้เสมอ Phuket e-magazine จึงอยากสะท้อน มุมมอง ของผู้บริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จากการสัมมนา ออนไลน์ “PTA Academy Knowledge in the Crisis” โดยสมาคมธุรกิจ การท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต ซึ่งท่านผู้ว่า การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้วิเคราะห์ แนวโน้มของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั่วโลกและภูเก็ต ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย สะท้อนให้เห็น แนวทางที่ บุคลากรและผู้ประกอบการ ภาคการท่องเที่ยว Villas Phuket ควรจะต้องเรียนรู้และปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

เพื่อธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม บ้าน พัก รีสอร์ทต่างๆ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เราติดตามสถานการณ์โควิด-19

มาตั้งแต่ช่วงหลังตรุษจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งได้นำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ครม.เศรษฐกิจ ได้มีการประเมินสถานการณ์ในช่วงเวลานั้น ซึ่งเราเทียบเคียงกับประสบการณ์ที่เคยรับมือมาสมัยวิกฤติโรคซาร์ส จึงมีการคาดการณ์ว่าจะมีผลกระทบแค่ประมาณ 3 เดือน หลังจากนั้นก็จะฟื้นตัวราว 2 เดือน แล้วจะกลับมาเป็นปกติ แต่สถานการณ์โควิด-19 นั้นมีความรุนแรงกว่าสถานการณ์โรคซาร์สค่อนข้างมาก ททท.เราติดตามประเมินสถานการณ์และความสูญเสีย ซึ่งสถานการณ์ทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด การระบาดในประเทศไทยอาจจะดูดีขึ้น แต่ในภูมิภาคอื่น อย่างเช่นสหรัฐอเมริกา หรือทางยุโรปเองก็ยังมีความรุนแรง แม้กระทั่งประเทศจีนที่น่าจะเป็นข่าวดี แต่จากการพูดคุยกับสำนักงานของ ททท. ทั้ง 5 แห่งในจีนปรากฏว่าตอนนี้เริ่มมีสัญญาณที่อาจจะมีการกลับมาระบาดอีกครั้งหนึ่งของโคโรนาไวรัส ดังนั้นตลาดนักท่องเที่ยวจีนซึ่งนับเป็นตลาดที่มีความสำคัญ ปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาประเทศไทยเราประมาณ 11 ล้านคน ก็อาจจะชะลอออกไป ล่าสุดคาดว่านักท่องเที่ยวจีนอาจจะกลับมาไทยได้ราวไตรมาส 4 คือประมาณเดือนตุลาคมปีนี้หรือไม่ก็อาจจะถึงช่วงตรุษจีนปีหน้า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเราคาดว่าปี 2563 จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งสิ้นประมาณ 16.13 ล้านคน ลดลงร้อยละ 59 สร้างรายได้ให้ประเทศไทยประมาณ 7.4 แสนล้านบาท คือลดลงร้อยละ 62 จากปีที่ผ่านมา ส่วนตลาดภายในประเทศ เป็นตลาดที่ผมคิดว่าเป็นวิกฤติเชิงซ้อน ไม่ใช่แค่เรื่องการจำกัดการเดินทางซึ่งเป็นหัวใจของการท่องเที่ยวเท่านั้น ยังมีปัญหาเรื่องภัยแล้ง ปัญหาเศรษฐกิจที่ถดถอยลงไป ถ้าอนุมานทั้งปีน่าจะลดลงประมาณ 60% จากสถานการณ์ที่วิเคราะห์กัน ณ วันนี้” พูลวิลล่าภูเก็ต

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม Phuket trip ไม้หอมยืนต้น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villa. phuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa