แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง
บ้านเเละสวน

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง 1

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง ในเมืองใหญ่ของประเทศเขตร้อน อย่างประเทศไทย ‘บ้านโมเดิร์นสองชั้น’ ถือเป็นรูปแบบบ้านยอดนิยม เพราะทั้งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในที่ดินอันจำกัด มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าบ้านชั้นเดียว และยังช่วยถ่ายเทความร้อนภายในบ้านได้ดี

บ้านโมเดิร์นสองชั้นยังตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองยุคใหม่ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย จะเพิ่มโฮมออฟฟิศ โฮมฟิตเนส หรือสโลว์บาร์ ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ได้เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น หากคุณอยู่ระหว่างมองหาไอเดียบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลากแบบหลายสไตล์ ลองเก็บไอเดียจาก 12 บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่ใครๆ ก็หลงรักในสุนทรียะและการใช้งาน

ในเมืองใหญ่ของประเทศเขตร้อน อย่างประเทศไทย ‘บ้านโมเดิร์นสองชั้น’ ถือเป็นรูปแบบบ้านยอดนิยม เพราะทั้งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในที่ดินอันจำกัด มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าบ้านชั้นเดียว และยังช่วยถ่ายเทความร้อนภายในบ้านได้ดี

บ้านโมเดิร์นสองชั้นยังตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองยุคใหม่ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย จะเพิ่มโฮมออฟฟิศ โฮมฟิตเนส หรือสโลว์บาร์ ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ได้เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น หากคุณอยู่ระหว่างมองหาไอเดียบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลากแบบหลายสไตล์ ลองเก็บไอเดียจาก 12 บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่ใครๆ ก็หลงรักในสุนทรียะและการใช้งาน

 1. 1. บ้านโมเดิร์นลุคคลาสสิคสำหรับครอบครัวแสนอบอุ่น

บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่แทนที่ผนังทึบด้วยประตูกระจกและหน้าต่างบานใหญ่ ล้อมรอบบ้านด้วยธรรมชาติที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบ มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาคลุมเฉลียงที่ต่อจากตัวบ้าน ภายนอกสวยคลาสสิคโมโนโครมด้วยฟาซาดไม้สีดำตัดกับสีขาวของคอนกรีตและระแนงเฉลียง ชั้นล่างเปิดโล่งแบบโอเพ่นแปลน (Open Plan) ในบรรยากาศอบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ตลอดวัน ส่วนด้านบนอบอุ่นพื้นที่ด้วยแสงจากหน้าต่างบานใหญ่ โดยใช้มู่ลี่เป็นตัวควบคุมแสงให้ได้บรรยากาศสบายในอุณหภูมิพอเหมาะ

 1. บ้านโมเดิร์นสีขาวสำหรับครอบครัวที่รักชีวิตกลางแจ้ง

บ้านโมเดิร์นสองชั้นสีขาวที่ออกแบบให้มีพื้นที่เปิดสำหรับใช้ชีวิตกลางแจ้งให้มากที่สุด เปิดพื้นที่ทั้งสวนด้านหน้า ระเบียงชั้นสอง และดาดฟ้าชั้นบนสุดให้ได้สัมผัสธรรมชาติ 360 องศา สีขาวยิ่งทำให้บ้านดูสวยโปร่ง เส้นสายเป็นระเบียบ และยังใส่ลูกเล่นแสงด้วยการเจาะช่องเพดานชั้นสองให้เป็นกรอบสีเหลี่ยม ทิ้งความทึบของระเบียงคอนกรีตแบบเดิมแล้วแทนด้วยกระจกให้บ้านดูโล่งสบายยิ่งขึ้น เมื่อมองจากภายนอกสีเทา-ขาวทำให้บ้านดูทันสมัย มีมิติ และสวยสะดุดตา แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมราคาก่อสร้าง

 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องแปลกใหม่ที่บรรจุความสุขไว้เต็มเปี่ยม

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องที่ใช้วัสดุไม้สีอ่อนและเข้มเสริมเสน่ห์ให้แก่ตัวบ้าน ฟาซาดไม้ทำให้บ้านดูอบอุ่นในแรกเห็น ก่อนจะสะดุดตาด้วยกรอบสี่เหลี่ยมทรงกล่องไม่ซ้ำใคร ด้านล่างเป็นโถงกว้างก่อนเข้าสู่ห้องนั่งเล่นที่มองเห็นบริบทธรรมชาติผ่านกระจกได้โดยรอบ ด้านบนใช้หน้าต่างกระจกบานกว้างเชื่อมแสงและธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ สามารถมองเห็นสระน้ำที่อยู่ด้านล่าง คล้ายจะเปิดสเปซให้มีปฏิสัมพันธ์กับสมาชิกในบ้านในทุกรายละเอียด

 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องที่ครบด้วยปรัชญาของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

บ้านหลังนี้เป็นอุดมคติของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็น  คงไว้เพียงเส้นเรียบง่ายและดีไซน์สำหรับใช้งานจริงอันเป็นปรัชญาของสถาปัตยกรรมโมเดิร์น ทรงกล่องของบ้านกรุผนังด้วยกระจกแทรกกับไม้ ภายนอกออกแบบให้เรียบง่าย ฐานสัมผัสพื้นดินน้อยทำให้บ้านดูคล้ายลอยกลางอากาศ และเลือกไม้เข้าลดทอนสีขาวสว่างของคอนกรีตให้บ้านดูนุ่มนวลและน่าสนใจยิ่งขึ้น

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เหมาะกับเมืองร้อน

บ้านโมเดิร์นสองชั้นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ช่องจอดรถในพื้นที่ใช้สอยรวม 165 ตารางเมตร ตัวบ้านรีดีไซน์จากบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่เป็นรูปแบบยอดนิยมของเมืองร้อน ปรับให้โดดเด่นด้วยกรอบหน้าต่างและกรุผนังภายนอกด้วยไม้สีเข้มตัดกับปูนสีอ่อน ด้านบนวางประตูสไลด์บานใหญ่ให้สามารถเชื่อมโยงธรรมชาติโดยรอบเข้าสู่ตัวบ้านได้ โครงสร้างหลังคาปูเป็นผืนใหญ่และติดตั้งฝ้าระบายอากาศเพื่อให้บ้านอยู่สบายสมกับเป็นบ้านยอดนิยมสำหรับเมืองร้อน

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นในลุคเรียบง่าย หรูหรา และน่าพักผ่อน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับพักผ่อนของคนในครอบครัว ออกแบบระเบียงภายนอกให้สมาชิกได้ใช้เวลาร่วมกัน เชื่อมโยงโย่งกับภายในด้วยประตูกระจกกรอบสีเข้มบานใหญ่ คล้ายจะสอดแทรกธรรมชาติสดชื่นเข้าสู่พื้นที่  ตกแต่งระเบียงด้วยไม้สีอ่อนเรียบง่ายแกมหรู ผนังหินให้ความรู้สึกมั่นคง และดูโปร่งด้วยระเบียงกระจกขนานไปกับสระน้ำแสนสบาย

 1. บ้านโมเดิร์นที่ใช้ไม้สีเข้มเป็นรายละเอียดงานออกแบบที่งดงาม

บ้านไม้กึ่งปูนสองขั้นหลังนี้เพิ่มรายละเอียดให้การใช้งานวัสดุไม้น่าสนใจ โดยเลือกไม้หลากสีเข้าคู่กับวัสดุสัมผัสอื่นอย่างหินและกระจก ให้ผลลัพธ์จากการตกแต่งทั้งอบอุ่นแกมเท่ สะดุดตาแต่เป็นส่วนตัว และมีลูกเล่นการตกแต่งที่สนุกสนานงดงาม จากภายนอกจะเห็นการตกแต่งที่ลื่นไหลไปถึงโรงจอดรถ ภายในเน้นฟังก์ชันการใช้งานสำหรับอยู่อาศัยของครอบครัว

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นสไตล์นอร์ดิกที่เท่แกมอบอุ่นด้วยไม้สองสี

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ช่องจอดรถเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่รักในความเรียบง่าย เท่ และอบอุ่น ภายนอกกรุผนังด้วยไม้ฝาสองสีให้ดูร่วมสมัย เล่นระดับหลังคาจั่วสร้างความสะดุดตา ชั้นบนของบ้านปรับอุณหภูมิให้บ้านอยู่สบายด้วยประตูกระจกบานใหญ่ ช่วยหมุนเวียนลมและระบายอากาศไปพร้อมกับเชื่อมบริบทธรรมชาติเข้าเติมความสุขให้แก่สมาชิกในบ้าน

 1. บ้านโมเดิร์นที่มีลมหายใจแห่งสัจจะวัสดุธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นเรียบง่ายที่มีรายละเอียดวัสดุธรรมชาติเป็นหัวใจหลัก ภายนอกล้อมรอบด้วยผนังที่ตกแต่งด้วยไม้ฝาทั้งสีไม้ธรรมชาติและสีขาว ให้คนในบ้านได้ใช้ชีวิตตามจังหวะลมหายใจของธรรมชาติ วางผังอาคารให้สอดรับกับทิศทางของลมและแสงได้อย่างเหมาะสม โดยภายในจะโปร่งสบายจากแสงธรรมชาติที่เข้าสู่ตัวบ้านผ่านหน้าต่างบานใหญ่ทั้งชั้นบนและล่าง ซึ่งเป็นตัวช่วยลดความเครียดและผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง

 1. บ้านโมเดิร์นสองขั้นทรงจั่วในกลิ่นอายไทย

บ้านโมเดิร์นทรงจั่วสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ช่องจอดรถเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก สีน้ำตาลเข้มของไม้ที่ใช้ตกแต่งทำให้บ้านดูภูมิฐาน ชวนให้นึกถึงบ้านเดี่ยวในยุคทศวรรษ 1970 ถึง 1990 หลังคาทรงจั่วช่วยให้ระบายน้ำได้ดี เหมาะสำหรับเมืองร้อนชื้น ด้านบนใช้ไม้ฝาทาสีขาวให้ตัดกับลุคดิบเท่ของปูนเปลือยบนผนังชั้นล่าง

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง 2
 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องลุคมินิมอลในดีไซน์คมคายของนักออกแบบ

บ้านทรงกล่องลุคมินิมอลที่ใช้ไม้ลดทอนความสว่างและแข็งของคอนกรีตได้อย่างลงตัว เสริมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ประโยชน์จากบริบทได้อย่างคุ้มค่า วางผังบ้านภายในให้เชื่อมต่อเนื่องกัน และจัดวางพื้นที่กึ่งกลางแจ้งที่จำเป็นสำหรับครอบครัวคนเมือง โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็ก ให้เด็กๆ สามารถปล่อยพลังตามวัยได้อย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติซึ่งมีอยู่อย่างจำกัดในตัวเมือง

 1. บ้านโมเดิร์นมินิมอลที่เต็มไปด้วยลูกเล่นวัสดุ

แม้เห็นเพียงชั้นสองของบ้าน ลูกเล่นวัสดุของบ้านหลังนี้ล้วนแพรวพราว ผสมผสานทั้งคอนกรีตสีขาว ดัดความแข็งกระด้างด้วยไม้สีเทาโมเดิร์น จัดวางกระจกสูงให้แสงสว่างไหลเข้าในตัวบ้าน มีระเบียงจากปูนและเหล็กที่โล่งโปร่ง สามารถออกมารับลมได้ โดยระเบียงสามารถจัดวางสวนดาดฟ้าเล็กๆ เพื่อปรับบรรยากาศให้เป็นสไตล์มินิมอลทรอปิคัล ซึ่งไม้ฝาและไม้ระแนงที่นำมากรุผนังภายนอกควรมีคุณสมบัติทนความร้อน แสงแดด และสีไม่ซีดจางง่ายเพื่อให้คลายกังวลเรื่องการดูแลรักษา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากว่าตอนนี้เพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ สักหลังเพื่อเป็นเจ้าของ แต่ก็ยังหาไอเดียไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านสวยๆ มาฝาก โดยจะเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นการพักผ่อนหย่อนใจ ผลงานการออกแบบโดย TP5Home ลองไปชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์น ตัวบ้านจึงดูมีลักษณะสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่ผสานไปกับรูปทรงของบ้านได้อย่างลงตัว ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีดำ และเทาจากส่วนโครงสร้าง

ความโดดเด่นของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ ส่วนของชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำ และห้องครัวในตัว นอกจากนี้ด้านหน้ายังเป็นพื้นที่ระเบียงกว้างที่เน้นความโปร่งโล่ง จึงเหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก/โถง 2 ห้องครัว ชั้น 2 จะเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำกับครัวส่วนตัว และมีระเบียงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจเพื่อนๆ นะครับ ถ้าเพื่อนๆ ต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้าน โมเดิร์น 2 ชั้น มีระเบียง 3