ค้นหารูปแปลงที่ดิน
บทความทั่วไป

ค้นหารูปแปลงที่ดิน

ค้นหารูปแปลงที่ดิน แอปพลิเคชัน LandsMaps เป็นนวัตกรรมใหม่ของการค้นหาระวางที่ดิน 

ค้นหารูปแปลงที่ดิน Villas Phuket แอปพลิเคชัน LandsMaps เป็นนวัตกรรมใหม่ของการค้นหาระวางที่ดิน  ค้นหารูปแปลงที่ดิน ค้นหาระวางที่ดิน บ้าน แปลงที่ดิน ผ่าน เว็บไซต์กรมที่ดิน-แอป LandsMaps กรมที่ดิน พัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตมากขึ้น พูลวิลล่าภูเก็ต  

หนึ่งในนั้นเป็น แอปพลิเคชันจากกรมที่ดินที่ชื่อว่า LandsMaps ช่วยสำหรับการค้นหาระวางที่ดิน สำรวจชื่อเจ้าของที่ดินออนไลน์ และก็ตรวจสอบโฉนดที่ดิน เลขระวางที่ดิน ได้โดยง่าย สะดวก ประหยัดเวลา ด้วยเหตุว่าไม่ต้องเดินทางไปค้นหาถึงสำนักงานาที่ดินเหมือนในอดีต

แอปพลิเคชัน LandsMaps เป็นนวัตกรรมใหม่ของการค้นหาระวางที่ดิน ตรวจสอบชื่อเจ้าของที่ดินออนไลน์ และก็ตรวจสอบโฉนดที่ดิน ที่จะแปลงประสบการณ์การค้นหาที่ดินรายแปลง ตรวจสอบแปลงที่ดิน และก็ชมภาพแปลงที่ดินไป จากเดิมที่ต้องเดินทางไปยังสำนักงานที่ดินเพื่อดูแปลงที่ดินหรือโฉนดที่ดินด้วยตนเอง แต่ว่าด้วยแอปพลิเคชันนี้จะทำให้ผู้ใช้เข้าถึงการค้นหาระวางที่ดินที่ดิน โฉนดที่ดิน ได้อย่างสมบูรณ์ ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งง่ายดายเพียงแต่ปลายนิ้วสัมผัส ลองมาทำความรู้จักแอปพลิเคชั่น LandsMaps แล้วก็วิธีใช้งานไปพร้อมเพียงกัน พูลวิลล่าภูเก็ต

ค้นหารูปแปลงที่ดิน

แอปพลิเคชัน LandsMaps ดีอย่างไร

แอปพลิเคชัน LandsMaps จะช่วยค้นหาระวางที่ดินที่ดิน โฉนดที่ดิน โดยนำข้อมูลรูปแปลงที่ดินแสดงผลลัพธ์ซ้อนทับชั้นข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียมร่วมกับบริการของ Google Maps ครอบคลุมพื้นที่ทั้งประเทศ ปริมาณกว่า 34 ล้าน

โดยได้บูรณาการด้านข้อมูลร่วมกับหน่วยงานภาครัฐอื่น เป็นต้นว่า ที่ทำการปรับปรุงรัฐบาลดิจิทัล ในการพัฒนาโมบายแอปลิเคชัน “LandsMaps”กรมธนารักษ์สำหรับเพื่อการเช็คราคาประเมินที่ดินเพื่อการจัดเก็บภาษีที่ดิน กรมโยธาธิการแล้วก็แปลนเมือง รวมทั้งกรุงเทพฯ สำหรับการแบ่งแบบแปลนเมือง แล้วก็การใช้ผลดีในพื้นที่ ทำให้การค้นหาระวางที่ดิน แล้วก็ตำแหน่งที่ดินไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังที่ทำการที่ดิน ช่วยย่นระยะเวลาแล้วก็ทุ่นค่าใช้จ่ายให้กับสามัญชนได้อีกด้วย

ดังนี้ ในปี 2563 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีผู้ใช้งาน “LandsMaps” รวมทั้งสิ้น 20,243,105 ครั้ง เฉลี่ยแล้ววันละ 55,309 ครั้ง สำหรับในปี 2564 (ข้อมูลในวันที่ 21 เดือนมิถุนายน 2564) พบว่ามีผู้ใช้งานแล้ว รวม 11,683,874 ครั้ง เฉลี่ยแล้ววันละ 67,930 ครั้ง

โดยพบว่าในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2564 ก่อนหน้านี้ มีพลเมืองเข้ามาใช้งานมากขึ้นจากเดิมถึงวันละ 12,621 ครั้ง รวมทั้งมีผู้เข้าใช้งานรวมตั้งแต่ปี 2553 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้กว่า 84 ล้านครั้ง และก็หน่วยงานภาครัฐนำใช้ประโยชน์มากยิ่งกว่า 42 หน่วยงาน Villas Phuket

วิธีค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ผ่านแอปพลิเคชัน Landsmaps

แอปพลิเคชัน Landsmaps จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพลเมือง ภาคเอกชน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐสามารถสำรวจเนื้อหาข้อมูลของแปลงที่ดินพื้นฐาน อย่างเช่น พื้นที่ สถานที่ตั้ง ภาวะแปลงที่ดินจากรูปดาวเทียม Street View วัสดุนำทาง

หลังจากติดตั้งแอปพลิเคชัน LandsMaps แล้ว ให้ลงทะเบียนและยืนยันการลงทะเบียนผ่านอีเมล

ต่อจากนั้นเข้าระบบก็สามารถเริ่มค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน โดยเจาะจงข้อมูลที่ตั้งของที่ดินจังหวัดและก็อำเภอ กรอกเลขที่โฉนด ระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้มองเห็นบนภาพถ่ายทางอากาศ

ถ้าเกิดไม่รู้จักเลขโฉนดที่ดิน สามารถค้นหารูปแปลงที่ดินได้จากสถานที่สำคัญใกล้เคียงแล้วเลือกไปยังแปลงที่ดินที่อยากรู้ข้อมูล

ยิ่งกว่านั้นระบบยังมีฟังก์ชันเพิ่มที่เปิดให้บริการแล้ว เมื่อวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 2564 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการใช้แรงงานอีกเพียบเลย ดังเช่น พูลวิลล่าภูเก็ต

 • รองรับการเข้าใช้งานได้เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 200,000 ครั้ง
 • แสดงผลได้ 2 ภาษา (ไทยและอังกฤษ)
 • จดจำแปลงที่ดินที่ค้นหาสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน
 • แสดงชั้นข้อมูลภาพถ่ายทางอากาศจากกรมที่ดิน
 • มีระบบป้องกันการคัดลอกข้อมูลโดยไม่ได้รับการอนุญาต
 • มีระบบลงทะเบียนผ่าน Social (Google, Facebook หรือ Twitter) เพื่อรับบริการเพิ่ม เช่น จดจำแปลงที่ดินที่ค้นหาสำหรับผู้ที่ลงทะเบียน

ทั้งนี้ ระบบจะแสดงข้อมูลพื้นฐานจำนวน 14 รายการ ได้แก่

 1. หมายเลขระวาง
 2. เลขที่ดิน
 3. เลขโฉนดที่ดิน
 4. หน้าสำรวจ (ตำบล อำเภอ จังหวัด)
 5. เนื้อที่
 6. สำนักงานที่ดิน
 7. เบอร์โทรศัพท์
 8. ค่าพิกัดสำนักงานที่ดิน
 9. ราคาประเมินรายแปลงกรมธนารักษ์
 10. ค่าพิกัดแปลง
 11. ค่าใช้จ่ายในการรังวัดที่ดิน
 12. ค่าธรรมเนียมภาษีอากร
 13. คิวรังวัด
 14. แสดงผังเมืองการใช้ประโยชน์ในที่ดิน

นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสบายต่อภาคธุรกิจแล้วก็ภาคพสกนิกรสำหรับเพื่อการนำข้อมูลมาประกอบกิจการตกลงใจพิเคราะห์ซื้อขายแลกเปลี่ยนหรือใช้เพื่อสำหรับการบริหารจัดแจงเกี่ยวกับที่ดิน (Ease of doing business) พูลวิลล่าภูเก็ต

ค้นหารูปแปลงที่ดิน

วิธีค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ผ่านเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

เว้นเสียแต่แอปพลิเคชัน LandsMaps แล้ว ยังสามารถเข้าไปค้นหาระวางที่ดิน แปลงที่ดิน ตรวจดูชื่อเจ้าของที่ออนไลน์ รวมทั้งวิเคราะห์โฉนดที่ดิน  ได้จากเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

สามารถกรอกเนื้อหา เป็นต้นว่า จังหวัด อำเภอ และก็เลขที่โฉนด หลังจากนั้นกดปุ่มค้นหาเพื่อเรียกมองข้อมูลได้โดยทันที ซึ่งสำหรับการค้นหาระวางที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน และก็ตรวจดูชื่อเจ้าของที่ออนไลน์ผ่านเว็บนี้จะให้ข้อมูลชนิดเดียวกันกับการค้นหาระวางที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดินผ่านแอปพลิเคชัน Villas Phuket

โดยระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้มองเห็นบนภาพถ่ายทางอากาศ พร้อมข้อมูลเนื้อหาของที่ดิน อย่างเช่น เลขลำดับระวาง หน้าตรวจ ที่ทำการที่ดิน ราคาประเมินรายแปลงของกรมธนารักษ์ ฯลฯ ถ้าเกิดต้องการรู้การเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังที่ทำการที่ดินของพื้นที่ที่แปลงที่ดินตั้งอยู่ก็เรียกมองทางได้ หรือถ้าเกิดปรารถนาดูบรรยากาศที่ดินรอบๆแบบ 360 องศาก็เลือกดูภาพ Street View ได้ด้วยเหมือนกัน

ผู้พึงพอใจสามารถเข้าไปใช้งานเหมาะเว็บหรือทางแอปพลิเคชัน “LandsMaps” โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งยังจากแอปสโตร์ (App Store) รวมทั้งกูเกิลเพลย์ (Google Play) หรือผ่านแอปพลิเคชัน “Smartlands” ได้โดยทันที ถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ถึงที่เหมาะ DOL Call Center 0-2141-5555 (ตลอด 1 วัน)

เว้นแต่แอปพลิเคชัน LandsMaps แล้วยังมีอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าดึงดูดจากกรมที่ดิน เช่น แอปพลิเคชัน “SmartLands” โดยให้บริการ 15 ด้าน ดังต่อไปนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต

1. สารานุกรมที่ดิน ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจด้านที่ดินที่สำคัญและจำเป็นสำหรับประชาชน

2. การนัดจดทะเบียนล่วงหน้า ในการทำธุรกรรมด้านที่ดินกับสำนักงานที่ดินทั่วประเทศ Villas Phuket

3. LandsMaps การค้นหารูปแปลงที่ดิน ที่มีรายละเอียดโฉนดที่ดิน 33 ล้านแปลง โดยสามารถเข้าถึงการค้นหาที่ดิน โฉนดที่ดิน และเลขระวางได้ทันที

4. การตรวจสอบราคาประเมินที่ดินประจำปีของกรมธนารักษ์

5. การค้นหาที่ตั้งสำนักงานที่ดิน ทั้ง 463 แห่งทั่วประเทศ

6. การคำนวณภาษีอากรและค่าธรรมเนียมที่ดินประเภทต่าง ๆ เพื่อเตรียมการ

7. ขั้นตอนการทำธุรกรรมที่ดิน พูลวิลล่าภูเก็ต

8. การค้นหาข้อมูลนิติบุคคลจัดสรรที่ดินอาคารชุด

9. การค้นหาประกาศที่ดิน (e-LandsAnnouncement) เพื่อรักษาสิทธิ์ในที่ดินของประชาชนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

10. การเข้าถึงเว็บไซต์กรมที่ดิน

11. การร้องทุกข์-ร้องเรียน ผ่านระบบ e-Contact DC

12. การติดต่อกรมที่ดินผ่าน LINE: @teedin ของแต่ละสำนักงานที่ดินเพื่อปรึกษาหารือ ติดตามงานที่ยังไม่แล้วเสร็จในวันเดียว

13. ข่าวการจัดซื้อ-จัดจ้าง ของกรมที่ดิน

14. ระบบถาม-ตอบ ปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับที่ดิน Villas Phuket

15. การตรวจสอบค่าใช้จ่ายในการรังวัดทั่วประเทศที่มีค่าใช้จ่าย บ้าน ที่แตกต่างกันในแต่ละจังหวัด

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวนกระถางปูน รั้วบ้านไม้เทียม

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa