บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว detached house style twin house ทางเลือกน่าสนใจของคนอยากมีบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนยุคใหม่

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว Villas Phuket detached house style twin house ทางเลือกน่าสนใจของคนอยากมีบ้าน ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนยุคใหม่ นอกจากทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวแล้ว “บ้านแฝด” คืออีกหนึ่งประเภทที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็สามารถปล่อยขายหรือเช่าในอนาคตได้ง่ายเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ซึ่งแตกต่างจากทาวน์โฮม และ บ้าน เดี่ยว ดังต่อไปนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยวทำไมจึงน่าซื้ออยู่และน่าลงทุน

  1. มีพื้นที่ใช้สอยกำลังดีและมีความเป็นส่วนตัวสูง บ้านแฝดคือ บ้าน 2 หลังที่มีรูปแบบและฟั่งชั่นเหมือนกัน มีส่วนใดส่วนหนึ่งเชื่อมกันตรงกลาง ในอดีตจะใช้ผนังร่วมกัน แต่ปัจจุบัน มีการปรับให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น คืออาจมีเพียงแค่คานเชื่อมกันเท่านั้น ทำให้โดยรวมแล้ว บ้านแฝดแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนกับบ้านเดี่ยวมาก เพียงแต่มีพื้นที่ใช้สอยเล็กกว่าเท่านั้น แต่ก็ยังใหญ่กว่าทาวน์โฮม ซึ่งด้วยเพราะบ้านแฝดมีความคล้ายบ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากและมีความเป็นส่วนตัวสูงนี้เอง จึงทำให้น่าอยู่และมีโอกาสขายต่อได้ง่ายมากกว่า
  2. บ้านแฝดราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว สำหรับคนที่ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก แน่นอนว่าบ้านเดี่ยวจะมีราคาสูง ดังนั้น บ้านแฝดจึงเป็นตัวเลือกรองลงมาที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ดี คือจ่ายในราคาที่เบากว่า แต่ได้ความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ใช้สอยไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลย ทั้งนี้ ปกติแล้วบ้านแฝดจะมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 35 ตารางวา และหากเป็นบ้านแฝดในโครงการบ้านเดี่ยว ก็จะยิ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเราจะได้ใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านเดี่ยว ซึ่งจะมีคุณภาพและมีการบริหารจัดการดูแลที่ดีกว่าบ้านแฝดในโครงการบ้านทาวน์โฮมอีกด้วย
  3. มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ขายหรือปล่อยเช่าได้ง่าย บ้านแฝดนั้น จะเหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการให้ญาติพี่น้องมาอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งในวันที่เราต้องการขายบ้านแฝด ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง ที่เพื่อนบ้านของเราจะขอซื้อต่อ เพื่อขยายครอบครัว หรือเพื่อให้ญาติพี่น้องคนสนิทของพวกเขามาอยู่ใกล้ๆ นอกจากนั้นแล้ว แม้บ้านเดี่ยวจะมีพื้นที่มากกว่า แต่สำหรับครอบครัวใหญ่ที่ไม่ต้องการอยู่รวมกันในบ้านหลังเดียว บ้านแฝดก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า ซึ่งด้วยมีจุดเด่นที่เป็นความต้องการแบบเฉพาะกลุ่มนี้เอง บวกรวมกับบ้านแฝดที่มีปริมาณน้อยในแต่ละโครงการ จึงทำให้โอกาสปล่อยเช่าหรือขายต่อในอนาคตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

บ้านแฝดนั้นเกิดมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมือนกับบ้านเดี่ยว แต่มีงบประมาณไม่มากพอที่จะซื้อบ้านเดี่ยวได้ และเหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการในอยู่อาศัยในรอบรั้วใกล้ชิดติดกัน ซึ่งหากเราวางแผนที่จะสร้างครอบครัวให้มีความอบอุ่น เป็นส่วนตัว และได้อยู่ใกล้ชิดกันในเครือญาติพี่น้องแล้ว บ้านแฝดถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพทำกำไรได้เมื่อต้องการในอนาคตอีกด้วย

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

แบบบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนยุคใหม่

แบบบ้านแฝดเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้บ้านชนิดอื่นๆแล้วก็การออกแบบบ้านแฝดในปัจจุบัน ก็มีการพัฒนารูปแบบการก่อสร้างที่แตกต่างไปจากเดิมมาก ด้วยเหตุว่าตัวบ้านอาจจะมิได้เชื่อมกันด้วยผนังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แบบบ้านแฝดอาจจะเชื่อมด้วยคานใต้ดิน เชื่อมด้วยคานบนดิน หรือเชื่อมกันเพียงฟังก์ชั่นบางส่วนของบ้าน แต่การออกแบบบ้านแฝดก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องขนาดและที่ดิน ไม่เหมือนบ้านเดี่ยว แต่การใช้งานอยู่อาศัยก็แทบไม่ต่างกันในราคาที่ถูกกว่า

วันนี้เราจะมาแนะนำ แบบบ้านแฝด ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนยุคใหม่ที่ชอบบ้านดีไซน์ล้ำ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับท่านที่กำลังสนใจ

แบบบ้านแฝด แบบที่ 1

แบบบ้านแฝด 3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องอาหาร และที่จอดรถ 2 คัน หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 286 ตารางเมตร เป็นการออกแบบบ้านแฝดที่เน้นความเป็น Luxury โดยมีการออกแบบฟังก์ชั่นต่าง ๆ ภายในบ้าน ให้รองรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวทุก Generation มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรม การดีไซน์ภายนอกของบ้านเป็นแบบโมเดิร์น ที่ให้ความสำคัญกับแสงจากธรรมชาติ ยกระดับความสูงจากพื้นถึงเพดานให้รู้สึกปลอดโปร่ง Villas Phuket และมีลิฟท์ไว้รองรับสมาชิกในครอบครัวที่เป็นผู้สูงอายุ

แบบบ้านแฝด แบบที่ 2

แบบบ้านแฝด 4 ชั้น สร้างจากแนวคิดการออกแบบสถาปัตยกรรมในเขตร้อนชื้น ที่เน้นพลังงานลมไหลเวียนจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีการระบายความร้อนออกจากใต้หลังคา เพื่อความเย็นสบายในการอยู่อาศัย แบบบ้านแฝด 4 ชั้นหลังนี้ ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 404 ตารางเมตร โดยแบ่งสัดส่วนภายในเป็น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และมีที่จอดรถได้ 3 คัน การออกแบบบ้านแฝด 4 ชั้นหลังนี้ เป็นแบบ Nateral Loft ผสมกับไม้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณให้โดดเด่น

แบบบ้านแฝด แบบที่ 3

แบบบ้านแฝด 3 ชั้น มีดีที่การดีไซน์เพดานส่วนกลางเป็นแบบ Double Space ที่ยกเพดานให้มีความสูงถึง 5.7 เมตร ทำให้มีอากาศไหลเวียน เพิ่มความปลอดโปร่งให้กับ Living Area ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ภายนอกบ้านดีไซน์แบบโมเดิร์นสีขาวตัดกับไม้ระแนง ที่รับกับหน้าต่างกระจกเต็มพื้นที่ด้านหน้า ตัวบ้านมีหน้ากว้างถึง 7 เมตร บนพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 350 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว จอดรถได้มากถึง 4 คัน และมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ทุกพื้นที่ในบ้านยังออกแบบให้ปรับเปลี่ยนได้ ตามฟังก์ชั่นการใช้งานของทุกคนในบ้าน พูลวิลล่าภูเก็ต

บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว

แบบบ้านแฝด แบบที่ 4

แบบบ้านแฝด 2 ชั้นขนาดกลาง ที่เน้นความกว้างขวาง สะดวกสบายขนาดพื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตรหลังนี้ แบ่งพื้นที่ภายในออกเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยภายในตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่น การออกแบบภายนอกแบบโมเดิร์นคลาสสิกสีเทา หลังคากระเบื้องแบบลาดเททุกมุม ที่มีความกว้างของพื้นที่ส่วนหน้า ส่วนระเบียง และมีที่จอดรถ 1 คัน เรียกได้ว่าแบบบ้านแฝด 2 ชั้นหลังนี้ คุ้มค่ากับจุดเริ่มต้นของชีวิตจริง ๆ

แบบบ้านแฝด แบบที่ 5

แบบบ้านแฝด 3 ชั้น สไตล์ บ้าน เดี่ยวรูปทรงโมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว และที่จอดรถ 2 คัน ภายนอกดีไซน์ตัวบ้านแบบทันสมัย ตกแต่งด้วยพื้นที่กรองแสงสีน้ำตาลช่วยให้ดูหรูหรา การออกแบบพื้นที่ภายในบ้านนั้นง่ายต่อการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นต่าง ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย โดยด้านบนของตัวบ้านยังมีพื้นที่ของดาดฟ้า Villas Phuket ไว้สำหรับพักผ่อนหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ เรียกว่าตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ได้อย่างครบครัน

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ทาวน์ โฮม โครงการไหนดี โครงการบ้านแฝด 2021

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa