แต่งคอนโด
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

แต่งคอนโด

แต่งคอนโด แนวทางการตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก

ด้วยตัวเอง! ทำได้ง่ายดั่งมืออาชีพ

แต่งคอนโด Villas Phuket condo decoration แนวทางการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยตัวเอง! ทำได้ง่ายดั่งมืออาชีพ การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวยงามน่าอยู่ ไม่จำเป็นต้องบิ้วอิน (Built-in) เสมอไป เพียงคุณรู้จักเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และจัดสรรพื้นที่ไม่ให้ดูคับแคบ บ้าน ตกแต่งในสไตล์ที่ต้องการ อยู่ในงบประมาณที่วางไว้ ด้วยไอเดียตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้สวย ประหยัด และรวดเร็ว ด้วยตัวคุณเอง พูลวิลล่าภูเก็ต

ข้อดีของคอนโดขนาดเล็ก คือประหยัดงบประมาณในการซื้อ แต่ว่าด้วยขนาดที่เล็กของคอนโดนี่แหละ อาจทำให้ใครหลายๆคน เกิดความกังวลใจสำหรับในการตกแต่งคอนโดให้ออกมาดูสวยงามน่าอยู่ ไม่แคบ ไม่อึดอัด ได้ฟังก์ชันครบครัน กลายเป็นปัญหาโลกแตกอย่างหนึ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยในคอนโดขนาดเล็กเลยทีเดียว มีหลายตำราได้ให้คำแนะนำว่าให้เลือกใช้วิธีการบิ้วอินตกแต่งคอนโด เพื่อให้สามารถใช้พื้นที่ภายในคอนโดขนาดเล็กได้อย่างคุ้มค่าที่สุด 

ตกแต่งภายในคอนโดด้วย “บิ้วอิน” สุดเจ๋ง ครบทุกฟังก์ชัน! เช่นกัน แต่การบิ้วอิน อาจทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายในการตกแต่งคอนโดเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก หากคุณควบคุมงบประมาณได้ไม่ดีพอ แกรนด์ ยูนิตี้ จึงได้รวบรวมเหล่าไอเดียตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้น่าอยู่ มองกว้าง แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ที่สามารถทำได้ง่ายๆโดยไม่ต้องง้อช่าง

แต่งคอนโด

แต่งคอนโด

แนวทางการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยตัวเอง! ทำได้ ง่ายดั่งมืออาชีพ

9 ไอเดียตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้น่าอยู่ ดูกว้าง แบบไม่พึ่งบิ้วอิน

การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่จำกัดนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แถมยังทำได้ด้วยตัวเอง เพียงคุณนำไอเดียที่ทาง แกรนด์ ยูนิตี้ เต็มใจนำเสนอเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าพื้นที่คอนโดขนาดเล็กของคุณจะดูเป็นสัดส่วน ไม่อึดอัด ดูกว้างขึ้น สวยงามน่าอยู่ อย่างแน่นอน 

1.ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยทฤษฎีสีทาภายใน 60 : 30 : 10 การเลือกใช้สีตามทฤษฎีสีทาภายใน 60 : 30 : 10 จะช่วยคุมโทนสีให้คุณตกแต่งคอนโดขนาดเล็กได้ง่ายดายมากขึ้น เป็นหลักพื้นฐานของการเลือกธีม (Theme) สี สำหรับตกแต่งคอนโด ซึ่งเป็นวิธีการเดียวกันกับที่ แกรนด์ ยูนิตี้ เคยเขียนลงในบทความ ห้องนอนเลือกสีอะไรดี? 8 เฉดสีทาสีห้องนอน ช่วยทำให้หลับสบาย! โดยที่ให้ Villas Phuket

60% เป็นสีทาผนังและเพดานคอนโด

30% เป็นสีทาผนังตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ 

10% เป็นสีเพื่อสร้างจุดเด่น เช่น บานประตู กรอบหน้าต่าง นาฬิกาแขวน เป็นต้น พูลวิลล่าภูเก็ต

2. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสีโทนสว่าง พลังแห่งสีโทนสว่างๆ จะช่วยให้การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กดูกว้างขวางขึ้นได้ในพริบตา คุณสามารถเลือกทาสีโทนสว่างให้กับผนังและเพดานคอนโดขนาดเล็ก หรือจะเลือกเป็นการติดวอลเปเปอร์ในคอนโดด้วยโทนสว่างๆ แทนก็ได้ วิธีนี้จะช่วยหลอกตาให้ผนังคอนโดขนาดเล็กของคุณดูกว้างขึ้น รวมถึงเพดานจะดูสูงขึ้นอีกด้วย

3. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยการจัดแสงไฟ แสงสว่างเป็นหนึ่งในตัวช่วยตกแต่งที่จะทำให้คอนโดขนาดเล็กดูกว้างขึ้น โดยทั่วไปคอนโดมิเนียมที่มีซื้อขายกันในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทย จะมีให้เพียงหลอดไฟเพดาน ทำให้แสงไฟภายในคอนโดขนาดเล็กมีเพียงมิติเดียว คุณสามารถตกแต่งคอนโดขนาดเล็กของคุณด้วยการเพิ่มแสงไฟ อย่างหลอดไฟดาวน์ไลท์เพื่อใช้งานทั่วไป และพวกหลอดไฟซ่อนตามหลืบต่างๆ จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในคอนโดให้ดูน่าอยู่และมีชีวิตชีวา

4. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยกระจกเงาบานใหญ่ Villas Phuket เงาสะท้อนของกระจกมีส่วนช่วยสำหรับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นแล้วก็โปร่งโล่ง คุณสามารถหากระจกเงาบานใหญ่มาวางไว้ตรงมุมใดมุมหนึ่งของคอนโด หรือติดตั้งบนผนังโซนห้องรับแขกไปเลยก็ได้ นอกจากจะทำให้คอนโดขนาดเล็กดูมีพื้นที่มากขึ้นเป็น 2 เท่าแล้ว ยังช่วยตกแต่งคอนโดให้ดูมีสไตล์อีกด้วย ข้อควรระวัง! ไม่ควรติดตั้งกระจกเอาไว้ภายในห้องนอน เพราะเหตุว่าผิดหลักฮวงจุ้ย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ จัดห้องนอน ตามวันเกิดอย่างไร ที่ดีถูกหลักฮวงจุ้ยอยู่แล้วปัง

5. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยการกั้นพื้นที่แบ่งสัดส่วน การกั้นแบ่งพื้นที่ในคอนโดขนาดเล็ก เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยในคอนโดให้มีประสิทธิภาพ แต่ไม่แนะนำให้ตกแต่งกั้นห้องคอนโดขนาดเล็กด้วยผนังทึบ เนื่องจากว่าจะทำให้คอนโดของคุณแคบลงไปอีก คุณสามารถตกแต่งกั้นห้องคอนโดได้ด้วยฉากหรือม่านบางๆยืดหยุ่นการใช้งานพื้นที่คอนโดด้วยฟังก์ชันง่ายๆอ่านเพิ่มเติมได้ที่ คอนโดขนาดเล็ก กั้นห้องอย่างไรไม่ให้ดูแคบ แถมมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่ม!

แต่งคอนโด

6. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยการจัดของในแนวสูง การจัดเก็บของในแนวราบอาจไม่ตอบโจทย์กับพื้นที่คอนโดขนาดเล็ก เพราะมีแต่ยิ่งทำให้ดูอึดอัด รกหูรกตา ใช้พื้นที่ในคอนโดของคุณอย่างผนังและเพดานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการตกแต่งเพิ่มชั้นจัดเก็บของไว้บนผนัง สูงจรดเพดาน หรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เก็บของได้ในแนวสูง จะทำให้คอนโดของคุณดูโล่งขึ้นมาก

7. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ยกตัวอย่างพื้นที่ในห้องนอนคอนโดมิเนียมขนาด Studio คงไม่เหมาะหากจะตกแต่งด้วยการเลือกใช้เตียงขนาดคิงไซส์ จะยิ่งทำให้คอนโดขนาดเล็กของคุณดูอึดอัดมากขึ้นไปอีก ฉะนั้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ให้เหมาะสมกับพื้นที่ จะช่วยให้เหลือพื้นที่ในคอนโดโล่งๆมากยิ่งขึ้น

8. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์สารพัดหน้าที่ ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวที่ออกแบบมาให้มีมากกว่า 1 ฟังก์ชัน จะช่วยลดพื้นที่การวางในคอนโดขนาดเล็กได้ และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในคอนโดขนาดเล็กได้ด้วย เช่น โซฟาเบด โต๊ะทานข้าวพับเก็บได้ เก้าอี้ที่เปิดออกเป็นที่เก็บของ เป็นต้น พูลวิลล่าภูเก็ต

9. ตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยหลักการ Less is More การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ย่อมได้ประโยชน์และเหมาะสมกับการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กที่สุด ด้วยความที่พื้นที่มีจำกัด การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จำนวนเยอะๆ ชิ้น มีแต่จะทำให้คอนโดดูรกมากกว่า คุณควรเลือกตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นวัสดุประเภทไม้ พลาสติก หนังเทียม ฯ เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา และไม่เก็บฝุ่น Villas Phuket

หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์ให้แก่ท่านผู้อ่านที่มองหาวิธีการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้น่าอยู่ ดูกว้าง แบบที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างช่างหรือบริษัทผู้รับเหมา โดยคุณสามารถนำไอเดียตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้น่าอยู่ ดูกว้าง แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ไปประยุกต์ใช้ตกแต่งคอนโดของคุณ ได้ตามสไตล์และความต้องการ ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่าย ในการตกแต่งคอนโดไปได้มากทีเดียว

แต่งคอนโด

หลักการตกแต่งคอนโด ที่จะทำให้เป็นเรื่องง่ายและคุ้มค่า ดูดีดั่งใจ

ในปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหนในตัวเมืองคุณจะเห็นคอนโดตึกสูงแตะฟ้าแข่งขันกันขึ้นทุกปี แถมยังถูกจับจองซื้อขายหมดอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุผลง่ายๆ ก็คือสะดวกสบายในการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพราะคอนโดส่วนใหญ่จะอยู่ติดบริเวณแนวรถไฟฟ้า หรือในพื้นที่ใกล้เคียงที่ใช้ระยะเวลาในการเดินเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ทำให้คนรุ่นใหม่ยอมควักเงินก้อนโตซื้อคอนโดเพื่อความสะดวกสบาย – 3 หลักการตกแต่งคอนโด

อีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาหลังจากซื้อคอนโดเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วก็คือแต่งคอนโด ..  พูลวิลล่าภูเก็ต อย่างไรดีด้วยพื้นที่ที่จำกัดทำให้การตกแต่งคอนโดเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยทีเดียว หากคุณไม่มีการวางแผนหรือแบบในการตกแต่งที่ชอบไว้ในใจอยู่แล้ว  วันนี้เราจะมาแนะนำหลักการเบื้องต้น ในการตกแต่งคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า บนพื้นที่ของห้องคุณแถมออกมาดูดีดั่งใจคุณ

2. เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่ากับการใช้งาน

เมื่อคุณคำนวณพื้นที่ภายในห้องของคุณ​และมีการแบ่งสัดส่วนเอาไว้อย่างชัดเจน แล้วก็มาถึงขั้นตอนในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าไปตกแต่ง โดยการให้คุณพยายามเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายอย่างในอันเดียวกัน

อย่างเช่นเตียงที่มีช่องเก็บของไว้ด้านข้าง หรือจะเป็นตู้ชั้นวางทีวีที่สามารถวางของตกแต่งไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมไปถึงโต๊ะอาหารหากคุณอยู่คนเดียวอาจจะเลือกซื้อโต๊ะที่สามารถนั่งทำงานด้วยได้เลย แค่นี้ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องของคุณอีกด้วยที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องมีขนาดที่เท่ากันๆ อีกด้วยเพื่อองค์ประกอบในห้องจะได้ดูสวยงาม

3. เก็บของให้เป็นระเบียบ

เมื่อคุณจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการไว้ได้ตามที่คำนวณแล้ว Villas Phuket ให้จำไว้เสมอว่า ห้องที่เรียบร้อยจะทำให้พื้นที่ของคุณมีประโยชน์ขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อทำกิจกรรมอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเก็บของกลับเข้าที่เพื่อความเป็นระเบียบและสวยงามตลอดเวลา แถมยังให้ห้องของคุณน่าอยู่ยิ่งขึ้น

หากคุณทำตามทั้ง 3 ข้อ ที่เราได้แนะนำไปนั้น จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณ บ้าน เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาในทันที และคุณก็สามารถตกแต่งห้องของคุณ ได้ตามสไตล์ที่คุณต้องการอีกด้วย และอีกหนึ่งอย่าง ที่อยากจะบอกกับคุณ ก็คือ พื้นที่ที่จำกัดไม่ใช่ปัญหาของการตกแต่งห้อง แต่เพียงอยู่ที่คุณ ว่าจะจัดการอย่างไรให้ลงตัวก็ท่านั้นเอง

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านไม่มีรั้ว แต่งห้องหรู

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa