จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย
บทความทั่วไป

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย จัดสวนสุขใจ เปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นสวนสวยแบบประหยัด

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย Villas Phuket จัดสวนสุขใจ เปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านให้กลายเป็นสวนสวยแบบประหยัด วันนี้จะพาทุกท่านไปชม การจัดสวนหลัง บ้าน ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็ดูสงบและน่าพักผ่อน แถมยังมีราคาประหยัดที่จับต้องได้ ด้วยวิถีชีวิต ในปัจจุบัน ทำให้หลายๆท่าน เลือกซื้อที่พักอาศัยจากความสะดวกสบาย ใกล้ที่ทำงาน ซึ่งที่พักที่อาศัย ในตอนนี้ ก็ค่อนข้างจะมีราคาสูงเพราะฉะนั้น วิธีการสำหรับเลือกซื้อ ที่อยู่สักหลัง จะต้องเลือกถึง ความคุ้มราคาและก็ผลดี ใช้สอยเยอะที่สุด พูลวิลล่าภูเก็ต  

วันนี้มี ไอเดียจัดสวนขนาดเล็ก สำหรับพื้นที่เล็กๆ ให้เกิดเป็นพื้นที่สีเขียว มาฝากกัน Villas Phuket

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย

1 สวนขนาดเล็กสร้างความสุขได้

เปลี่ยนมุมแคบๆของบ้าน ให้เป็นมุมสวนขนาดเล็ก พื้นที่สีเขียว ด้วยการโรยดิน และก็ปลูกต้นไม้เล็กๆ ไว้ที่พื้น หลังจากนั้น นำไม้ระแนงมาวาง เพื่อสร้างเป็นแนวทางเดิน เพิ่มลูกเล่น ด้วยชุดโต๊ะนั่งกลางแจ้ง ที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ ก็ช่วยสร้างเสริมบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย พูลวิลล่าภูเก็ต ได้อย่างดีเยี่ยม

2.  กระถางต้นไม้แบบแขวน

นอกเหนือจากการ ที่จะประหยัดพื้นที่แล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ สวนขนาดเล็ก สีเขียวกับตัวบ้าน และก็สร้างความร่มเย็น จากการกรองแสงอาทิตย์ที่จะมากระทบ กับตัวบ้าน Villas Phuket ได้อย่างดีเยี่ยม พูลวิลล่าภูเก็ต

3.  สวนแนวตั้งแบบ Vertical Garden

ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ ให้กับตัวบ้าน พร้อมทั้ง ยังเพิ่มบริเวณสีเขียว ให้กับสวนขนาดเล็ก หรือสวนข้างบ้าน ได้เป็นอย่างดี

4.  ลดทอนความแข็งของหน้าบ้าน

ด้วยการปลูกต้นไม้ เพื่อพรางสาย และก็ปูพื้นหญ้า เพื่อดูนุ่มนวลขึ้น

5.  บ้านทาวเฮาส์พื้นที่น้อย

ก็สามารถมีสวนขนาดเล็ก สวนหน้าบ้านได้ ด้วยการต่อระแนงไม้ เพิ่มออกมา จัดแบ่งพื้นที่ เพิ่มด้วย การนำกระถางแขวน มาปลูกพรรณไม้เล็กๆน้อยๆ เพื่อเพิ่มสีเขียว Villas Phuket

6.  หากพอมีบริเวณข้างบ้านอยู่บ้าง

ก็นำเก้าอี้ยาวสักตัวไปตั้ง ปูพื้นด้วยหญ้า สลับกับแผ่นหินธรรมชาติ เพื่อเป็นทางเดิน จัดวางไม้พุ่ม ตามมุมพอควร ไม่ให้ดูรก

7.  พื้นที่ข้างบ้านก็สามารถสร้างเป็นมุมน้ำตกจำลอง

ให้อารมณ์ความรู้สึก ของสวนสไตล์ TROPICAL RAIN FOREST ได้ แต่ว่าควรระมัดระวัง เรื่องแมลง แล้วก็ความชื้นรบกวน

8.  นอกจากน้ำตกแบบธรรมชาติสไตล์ TROPICAL RAIN FOREST แล้วนั้น

ผนังน้ำตกสไตล์โมเดิร์น ที่สามารถนั่งพักเอาเท้า แช่น้ำได้ ที่ตั้งอยู่ บริเวณทางเชื่อมของบ้าน ก็ช่วยผ่อนคลาย ได้อย่างดีเยี่ยม

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย

ประโยชน์ดีๆการจัดสวนที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

งานอดิเรกอย่างการจัด และตกแต่งสวน เป็นกิจกรรม ที่เริ่มมีคนนิยม กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่า นิยามของการจัดตกแต่งสวนในตอนนี้ไม่มีความจำเป็น ว่าคุณควรจะมีพื้นที่ มากมาย เพื่อใช้จัดสวน แม้กระนั้น พื้นที่น้อยๆ อาทิเช่นระเบียงคอนโด มุมเล็กๆของทาวน์โฮมหรือแม้กระทั้ง ด้านในตัวตึกห้องเล็กๆ ก็สามารถ เอามาจัดสวนได้ ถ้าเกิดคุณได้ ทราบถึง คุณประโยชน์ดีๆ ของการจัด และตกแต่งสวน อาจจะเป็นผลให้ คุณหลงใหล กิจกรรมจัดสวน กระทั่ง เปลี่ยนเป็นงาน Villas Phuket ที่ทำในเวลาว่าง ที่ชอบ พูลวิลล่าภูเก็ต

ทำให้จิตใจได้รับการพักผ่อนและก็เยียวยา

ธรรมชาติได้แก่ต้นไม้ มีผลทำให้จิตใจ ของมนุษย์ ผ่อนคลาย แล้วก็ ได้รับการเยียวยา ในชีวิตประจำวัน ที่เร่งรีบ รวมทั้งมีปัญหาต่างๆรุมเร้า มนุษย์เรา ย่อมต้องการ การคลายเครียด แล้วก็อยากได้ ความสุขง่ายๆ ที่ไม่ต้องไขว่คว้า พยายามมากนัก การจัดและตกแต่งสวนทำให้เรา ได้รับทั้งยัง การใกล้ชิดต้นไม้ ได้อยู่บ้านและก็ทำกิจกรรม ให้เพลินใจ ดูนกดูไม้ จัดแต่งต้นไม้ ถือว่าเป็นความสุขเรียบง่ายที่ช่วยเยียวยาจิตใจ ได้อย่างยอดเยี่ยม พูลวิลล่าภูเก็ต

สร้างบรรยากาศบ้านให้สดชื่น

บ้านที่แห้งแล้ง มีแม้กระนั้น สิ่งปลูกสร้างนั้น คงจะไม่น่าอยู่ เท่ากับบ้านที่ร่มรื่น ไปด้วยธรรมชาติต้นไม้ ดูไปทางไหน ก็เจอกับสีเขียวเย็นตา คุณเองก็เนรมิต มุมมองสีเขียว ทั่วบ้านได้ ด้วยการแต่งสวน ด้วยตัวเอง

เป็นงานดอดิเรกที่ค่าใช้จ่ายน้อย

ในบรรดางานอดิเรก ที่ทำให้คนเรา สนุกเพลิดเพลินเจริญใจ โดยมาก เป็นสิ่งที่ควรมีรายจ่าย จำเป็นต้อง เสียเงินเสียทอง เมื่อออกไปทำกิจกรรม แม้กระนั้น การปลูกต้นไม้ จัดแต่งสวน ใช้เงินไม่มาก ในเบื้องต้น จากนั้นต้นไม้ ก็จะแตกกิ่งใบ ออกดอกผล ให้ชื่นชอบ  รวมทั้งเพิ่มจำนวน Villas Phuket ให้ด้วยการขยายพันธุ์ โดยมีค่าใช้จ่าย เพียงน้อยนิดเท่านั้น เมื่อเทียบกับ ความสุขที่ได้รับ

ก่อให้เกิดรายได้

การจัดตกแต่งสวน ยังช่วยทำให้ เกิดรายได้ เราอาจมีรายได้ นิดๆหน่อยๆ จากผลผลิต จากสวนเล็กๆ จากการเพาะพันธุ์ เพิ่มแล้วเอามาขาย ยกตัวอย่างเช่น ต้นกระบองเพชร ที่แตกหน่อแตกต้นออกมา แพร่พันธุ์พืชมากขึ้น บางที ก็อาจจะเป็นรายได้ เพียงแต่น้อยนิดให้สดชื่นในวันนี้ แม้กระนั้น ในอนาคต ถ้าหากพวกเรา เชี่ยวชาญสำหรับ เพื่อการจัดสวน แล้วก็ดูแลพรรณไม้ ของพวกเรา สวนน้อยๆบางทีอาจ พูลวิลล่าภูเก็ต ทำเงินเป็นรายได้ ให้อย่างมาก

จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย

ทำให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

การจัดตกแต่งสวน ก็เป็นอีกทั้งการออกกำลัง ไปด้วยในตัว ในตอนที่ พวกเราเดินดูสวน ยกกระถาง ที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ พรวนดิน  ตัดกิ่ง เราได้ออกกำลัง ในที่โล่ง และก็มีอากาศดีๆ สุขภาพก็จะแข็งแรง ดียิ่งกว่า อุดอู้ อยู่แต่ในบ้าน Villas Phuket

การจัดสวนหลังบ้าน

ส่วนใหญ่แล้วบ้านในสมัยปัจจุบันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บ้านในเมืองใหญ่ มักจะมีพื้นที่ สำหรับจัดสวน บริเวณหลังบ้าน ค่อนข้างน้อยแม้กระนั้นถ้าหากเพื่อนๆ ท่านใดมีพื้นที่หลังบ้านอยู่บ้าง ก็ถือว่าเป็นโชคดี เพราะเหตุว่า พื้นที่ด้านหลังบ้านนี้ เราสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการใช้พื้นที่ ในการตากผ้า ทำกิจกรรมต่างๆ หรือแม้แต่การจัดสวน พูลวิลล่าภูเก็ต

สำหรับ การจัดและตกแต่งสวนหลัง บ้าน นั้น เราสามารถ เลือกต้นไม้ ได้หลากหลายจำพวกมาก ทั้งยังไม่จำเป็น ที่ต้องปลูกให้โปร่งตาเสมอไปเหมือนพื้นที่หน้าบ้าน อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถ เพิ่มเติมการทำบ่อ ลำธาร น้ำตก ได้ตามที่ใจต้องการ

ต้นไม้ที่แนะนำสำหรับในการปลูกที่ สวนหลังบ้าน นั้นถ้าต้องการ ปลูกไม้ยืนต้น ก็มีตัวอย่างเช่น ต้นทองอุไร(มีดอกสีเหลือง ไม่ค่อยผลัดใบ แม้กระนั้นกลีบดอกหล่นเป็นธรรมดา) – ต้นแก้ว(ดอกสีขาวมีกลิ่นหอมยวนใจ ตัดแต่งพุ่มต้นง่าย เนื่องจากพุ่มใบดกหนา) –  ซองออฟจาไมก้า หรือซองออฟอินเดีย เป็นไม้ใบที่มีสีเส้นใบโทนอ่อนแก่สวยงาม ไม่ผลัดใบ – คอเดีย (อันนี้ต้องเว่นที่ห่างจากรั้วราวๆ 1.5 ม. เนื่องจากว่าต้นจะใหญ่กว่า 3 ชนิดแรก) ดอกสีส้มสด เป็นไม้ยืนต้นสูงกว่า 4 เมตร ขนาดเท่าๆกับตะแบก อินทนิล ทั้งหมดนั้นเป็นไม้ที่ชอบแดดกลางแจ้ง Villas Phuket ชอบน้ำปานกลาง เมื่อโตแล้วรดน้ำน้อยได้ พูลวิลล่าภูเก็ต

หรือหากชอบไม้ที่มีกลิ่นหอม ก็ได้แก่ มณฑา แก้ว ยี่หุบ หอมหมื่นลี้ มหาหงส์ พุดซ้อน ฯลฯ ซึ่งเป็นไม้จำพวกร่มแดดเพียงรำไรและให้ดอกหอม

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ลาน หลังบ้าน จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa