ทาวน์โฮม 3 ชั้น
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ของคนรุ่นใหม่

อย่างคุ้มค่า

ทาวน์โฮม 3 ชั้น Villas Phuket ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ของคนรุ่นใหม่ อย่างคุ้มค่า ตลาดบ้านทาวน์โฮมนับว่าเป็นหนึ่งในเซกเมนต์ที่พักอาศัยที่ค่อนข้างจะเป็นที่นิยมเยอะที่สุดและก็มีการแข่งขันกันสูง โดยเหตุนั้นปัจจุบันนี้พวกเราก็เลยมองเห็นบ้าน ทาวน์โฮมโครงการใหม่เกิดขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียวมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป พูลวิลล่าภูเก็ต  

โดยแม้ว่าพื้นที่ดินของบ้านแบบอย่างทาวน์โฮมจะไม่ใหญ่มากนัก ผนังและก็รั้วบ้านก็ยังคงจะต้องใช้ร่วมกับบ้านอื่นๆแต่ว่าดังนี้ต้องขอบอกเลยว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทาวน์โฮมถูกปรับเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติให้ทันสมัยตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะคือเรื่องของฟังก์ชันต่างๆในบ้านที่ถูกออกแบบมาให้มือถึง 4 ห้องนอน การวาง Layout ห้องครัวปิดที่พื้นที่หลังบ้าน ห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ หน้ากว้างทาวน์โฮมที่จอดรถได้ถึง 2-3 คัน

ตลอดจนทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้านที่ 2 ชั้นครึ่ง 3 ชั้น แล้วก็ 3 ชั้นครึ่ง ก็เป็นหนึ่งในการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวที่ต้องการทางเลือกสำหรับการมองหาที่อยู่ที่อาศัย ที่สำคัญทาวน์โฮมที่มีความสูงตั้งแต่ 3 ชั้นขึ้นไปโดยมากมีพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านเริ่มต้นที่ 140 – 150 ตร.ม. ซึ่งพูดได้ว่ามีขนาดพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวขนาดเริ่มต้นเลย เพียงแต่จะมีขนาดที่ดินที่เล็กกว่าบ้านเดี่ยว สิ่งที่สะท้อนออกมาให้เห็นรูปธรรมของทาวน์โฮม 3 ชั้นได้ชัดเจนก็คือราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยวนั้นเอง

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้นดียังไง?

ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือ ‘พื้นที่ใช้สอย’ ที่เพิ่มขึ้นในที่ดินจำนวนเท่าๆกับ ทาวน์โฮมแบบ 2 ชั้นนั่นเอง เมื่อพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น ก็จะสามารถมี พื้นที่ที่สามารถนำไปดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยน Villas Phuket เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของเรามากขึ้นนั่นเอง

ห้องอเนกประสงค์ชั้น 2 ทำเป็นห้องอะไรได้บ้าง?

ไหนๆก็พูดถึงห้องอเนกประสงค์แล้ว มาดูกันเลยค่ะว่าห้องนี้จะสามารถตกแต่ง และใช้ประโยชน์เป็นห้องอะไรได้บ้าง

ทำเป็นห้องเก็บของสะสม

ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบสะสมของเก่า งานศิลปะ ตุ๊กตา หรือรูปภาพต่างๆ แต่ยิ่งเก็บสะสมมากเท่าไหร่ก็อาจทำให้บ้านรกได้ วายน์ขอแนะนำให้ลองทำห้องอเนกประสงค์เป็น ‘ห้องเก็บของสะสม’ ดู

ถ้ามีห้องสักห้องที่สามารถเก็บของที่เรารักได้แบบ เป็นที่เป็นทาง พูลวิลล่าภูเก็ต จะตั้งตู้โชว์สักตู้ในห้องแล้วยังเหลือ พื้นที่เก็บของอื่นๆได้อีกสบายๆ ก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลย แถมยังได้ถือโอกาสใช้ห้องนี้ เป็นพื้นที่สร้างความสุขให้ตัวเองด้วย

ทำเป็น Entertainment Room

ทำงานมาเหนื่อยๆทั้งวัน มีห้องสำหรับ ผ่อนคลายความเครียดและเพลิดเพลินสักหน่อย ก็คงจะดีมากๆเลย จะทำไว้สำหรับนั่งเล่นเกมเพลินๆ, ดู Netflix หรือแม้แต่ร้องคาราโอเกะก็ยังทำได้เลย แต่อาจจะต้องทำผนังเก็บเสียงเพิ่มนิดนึง เพื่ออรรถรส และไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน 

ทำเป็นห้องทำงาน & อ่านหนังสือ

ยุคนี้ Work From Home อาจเป็น เรื่องที่ใครหลายคนยังคงทำอยู่ในช่วงนี้ เพื่อ Social Distancing เพราะสถานการณ์โควิด
ก็ยังไม่ถือว่าน่าไว้วางใจ ถ้ามีห้องสำหรับทำงานโดยเฉพาะ ต่อไปเวลามีประชุมงานออนไลน์ ก็จะได้ไม่ต้องหามุมอื่นในบ้านเพื่อเปิดกล้องมีที่เก็บเอกสารเป็นกิจจะลักษณะ Villas Phuket แถมยังช่วย เพิ่มสมาธิในการทำงานและอ่านหนังสืออีกด้วย

พื้นที่ใช้สอยชั้น 3

ที่ชั้น 3 จะเป็นชั้นของ Master Bedroom ที่มีห้องน้ำในตัว และความพิเศษของชั้นนี้เลย ก็คือ ‘ระเบียง’ ที่เพิ่มขึ้นมานั่นเอง
ระเบียงชั้นนี้จะอยู่โซนหน้าบ้าน ทำให้ได้เห็นวิว หน้าบ้านและรับแสงธรรมชาติด้วย ที่สำคัญคือ พื้นที่ของระเบียง กว้างเป็นพิเศษ
สามารถใช้สอยพื้นที่ตรงนี้ได้หลากหลายมากๆ เลย

ทำเป็นสวนหย่อม เพิ่มความสดชื่น

เทรนด์ปลูกต้นไม้ในบ้านกำลังมาแรง เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านแล้ว สีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยลดความเครียด
และสร้างความผ่อนคลายได้อีกด้วย ปกติหลายๆคนก็ชอบปลูกต้นไม้ ตรงระเบียงกันอยู่แล้ว แต่ด้วยพื้นที่ระเบียงของโครงการ
ที่กว้างมากๆ เราสามารถลองทำพื้นที่ระเบียงตรงนี้ เป็นสวนหย่อมเล็กๆได้เลย แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์ จากในบ้าน สดชื่นสุดๆไปเลย

ทำเป็นห้องแต่งตัว

ต่อไปลองสมมติว่าเราติดหน้าต่าง ทำให้ระเบียงกลายเป็นห้องปิดไปเลย เราจะสามารถทำเป็นห้องอะไรได้บ้าง เริ่มจากห้องแต่งตัวก่อนเรามักจะคุ้นเคยกับ Walk-in Closet ที่เป็นมุม หรือซอกใกล้ๆกับห้องน้ำ ซึ่งอาจจะยังไม่สะใจ พูลวิลล่าภูเก็ต

เนื่องจากพื้นที่ระเบียงส่วนนี้ติดกับห้องนอนใหญ่ ถ้าทำเป็นห้องแต่งตัวแบบจัดเต็มไปเลยก็คงฟินไม่เบา โต๊ะเครื่องแป้งก็จะได้รับแสงธรรมชาติ แถมเพิ่มความเป็นส่วนตัว Villas Phuket และยังได้พื้นที่เก็บเสื้อผ้าเพิ่มด้วย

ทำเป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัว

ห้องนั่งเล่นด้านล่างเรามักจะใช้ เป็นห้องรับแขก กันเสียมากกว่า และยังเป็นพื้นที่ติดกับหน้าบ้าน ที่อาจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัว
เราก็สามารถทำระเบียงส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่นส่วนตัว เพิ่มขึ้นมา ด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกเป็นห้องไปเลย

เพื่อเป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนส่วนตัว หรือจะอ่านหนังสือ ดูทีวีก็ได้เช่นกัน จะได้เป็นการลดเสียงรบกวน ภายในห้องนอนด้วย

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

5 ข้อดีของการมีทาวน์โฮม

ทาวน์โฮม

ในตลาดซื้อ-ขายบ้านปัจจุบันนั้น มีประเภทของที่พักอาศัยให้เราได้เลือกดูกันหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ ทาวน์โฮม ชื่อใหม่ของทาวน์เฮ้าส์ ที่มาพร้อมกับเหตุผลดีๆ 5 ข้อที่ทำให้คุณเข้าใจได้ว่าทำไมต้องมีมันไว้ในครอบครอง

1.ฟังก์ชั่นครบ

ทาวน์โฮมนั้นก็คือส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม ดังนั้น มันจึงสนองตอบฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับการพักอาศัยได้เป็นอย่างดี และถ้าคุณมีงบประมาณไม่เกิน 3 ล้านแล้วละก็ พูลวิลล่าภูเก็ต คุณสามารถตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมได้ทันที ซึ่งในตลาดก็มีให้เราเลือกซื้อได้หลากหลาย

2.พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม

หากคุณชอบใกล้ชิดกับธรรมชาติ และอยากให้พื้นที่บ้านสดชื่นด้วยสีเขียวนั้น การเป็นเจ้าของทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือ 3 ชั้นนั้นยิ่งช่วยตอบโจทย์ข้อนี้ของคุณ โดยโครงการทาวน์โฮมที่ดีนั้นจะมีการจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้ให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการไปกับการทำสวนส่วนตัวบริเวณหน้าบ้าน และหลังบ้าน นอกจากนี้ ยังมีสวนส่วนกลางของโครงการที่เป็นสเปซสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติให้แก่คุณด้วย

3.ใกล้แหล่งกิน-เที่ยว

ในโครงการทาวน์โฮมนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ เช่น คลับเฮ้าส์ ยิม สระว่าย และสวนสวนกลางขนาดใหญ่ ที่ช่วยเติมเต็มการใช้ชีวิตของคุณให้สมบูรณ์แบบแล้ว Villas Phuket บางโครงการยังตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพที่รายรอบด้วยโรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า สนามบิน และสถานที่สำคัญอื่นๆ

4.สังคมใกล้ชิด

เพราะการมีรั้วบ้านติดกัน จึงทำให้การอยู่อาศัยในทาวน์โฮมนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมาก หากครอบครัวของคุณมีผู้ใหญ่อยู่ด้วย ในกรณีที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เพื่อนบ้านรั้วติดกันจะเป็นที่พึ่งพาที่ดีที่สุดของคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น แต่ถ้าเป็นโครงการทาวน์โฮมที่สร้างอย่างมีคุณภาพ ก็ตอบโจทย์เรื่องความสงบและความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี เพราะมีจำนวนยูนิตไม่แออัด แถมระบบรักษาความปลอดภัยก็มีคุณภาพ ทำให้คุณพักอาศัยได้อย่างสบายใจไร้กังวล พูลวิลล่าภูเก็ต

5.ดูแลง่ายจ่ายไม่เยอะ

ในแต่ละเดือนนั้นคุณต้องจ่ายหนี้บ้านก้อนโตไปแล้ว ถ้าจะมานั่งเสียค่าจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาด บ้าน ให้คุณ ค่าซ่อมหลังคาที่รั่วน้ำฝน หรือค่าจ้างให้คนมาถอนหญ้าในสวน ก็เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวยิ่งขึ้นไปอีก (ก็เสียเงินเพิ่มนี่นา) การเป็นเจ้าของทาวน์โฮม 2 ชั้น หรือ 3 ชั้นนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายจิปาถะเหล่านี้ไปได้ หากคุณเลือกซื้อทาวน์โฮมที่ก่อสร้างโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จะทำให้ทนทานและมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน Villas Phuket ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณได้อีกทางหนึ่ง

ข้อดีเยอะแยะขนาดนี้ ทาวน์โฮมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณต้องนึกถึง หากกำลังมองหาสเปซเพื่อการอยู่อาศัย หรือถ้าในระยะยาวก็ถือเป็นการลงทุนที่เพิ่มมูลค่าให้แก่เงินทุนของคุณได้อีก แต่ทั้งนี้ ต้องถามตัวคุณเองอย่างถ้วนถี่ เปรียบเทียบรูปแบบชีวิตของคุณ และถ้าหากรู้ผลว่าใช่แล้ว ก็เดินหน้าตัดสินใจเป็นเจ้าของทาวน์โฮมได้ทันที

. . . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แต่งบ้าน pantip โทนสีทาบ้านภายนอก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa