โทนสีทาบ้านภายนอก
ตกแต่งบ้าน,  บทความทั่วไป

โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก เลือกสีทาภายนอกที่ตอบโจทย์ครบทุกมิติ

โทนสีทาบ้านภายนอก Villas Phuket เลือกสีทาภายนอกที่ตอบโจทย์ครบทุกมิติ การเลือกสีทาภายนอกเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจสำหรับคนทำบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่รังสรรค์บรรยากาศของตัวบ้านให้มีเอกลักษณ์ และสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี บทความนี้มาดูวิธีเลือกสีทาภายนอกที่ตอบโจทย์ รวมทั้งไอเดียสีบ้าน 10 สไตล์ ไม่ว่าจะบ้านเก่าทาสีใหม่ หรือทาสี บ้าน ใหม่  ก็สามารถแต่งแต้มให้ออกมาสวยงามดั่งใจ

โทนสีทาบ้านภายนอก

3 วิธีการเลือกสีทาภายนอกให้ตอบโจทย์การใช้งาน

1. เลือกชนิดฟิล์มสีทาภายนอกที่สื่ออารมณ์

การเลือกชนิดของฟิล์มสีทาภายนอก จะส่งผลต่อผิวสัมผัสของตัวบ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยแบ่งฟิล์มสีทาภายนอก ออกเป็น 2 ชนิด คือ พูลวิลล่าภูเก็ต

  • ฟิล์มสีชนิดด้าน ช่วยให้ตัวบ้านดูเรียบง่าย สบายตา และช่วยปกปิดรอยร้าวบนพื้นผิวได้ดีเยี่ยม
  • ฟิล์มสีชนิดกึ่งเงา ช่วยให้ตัวบ้านดูสวยละมุน โดดเด่น แต่ไม่เกิดความเงาจนรบกวนสายตามากเกินไป
  • ฟิล์มสีชนิดเนียน เป็นชนิดฟิล์มสีที่อยู่ระหว่างชนิดกึ่งเงาและด้าน ช่วยให้ตัวบ้านดูเนียนสวยละมุน มีความเงาน้อยมาก แต่ยังคงความสดใสของเนื้อสี และเช็ดล้างทำความสะอาดได้

2. เลือกสีทาภายนอกที่มีคุณสมบัติโดดเด่น

คุณสมบัติของสีทาภายนอกที่ดี จะต้องทำให้ตัวบ้านสวยงามได้ยาวนาน ไร้ปัญหากวนใจเกี่ยวกับทุกปัญหาสี ได้แก่

  • มีฟิล์มสีที่แน่น ยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี จะช่วยให้สีติดแน่นทนนาน
  • ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก ลมพายุ แดดร้อน เนื้อสีก็ยังไม่ลอกร่อนหรือซีดจางได้ง่าย
  • ฟิล์มสีไม่อมน้ำ ปกป้องไม่ให้เกิดความชื้นภายในโครงสร้าง
  • สีทำความสะอาดได้ง่าย ป้องกันการเกาะตัวของฝุ่น ทำให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอ
  • ป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. เลือกเทคโนโลยีสีทาภายนอกที่คุณชอบ

ผลิตภัณฑ์สีทาภายนอกแต่ละรุ่น จะมีการใส่เทคโนโลยีให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ 

เช่น เทคโนโลยีสีทำความสะอาดตัวเองได้ ทำให้คราบสกปรกไม่ฝังลึกบนฟิล์มสี หรือเทคโนโลยีกันร้อนสะท้อนยูวีและรังสีอินฟราเรด ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ความร้อนผ่านเข้าสู่ผนังบ้านได้ เป็นต้น

โทนสีทาบ้านภายนอก

10 แบบโทนสีทาบ้าน เลือกตามนี้บ้านสวยแน่นอน

1. แบบบ้านโทนสีขาว การทาสีภายนอกด้วยสีขาว Villas Phuket หรือสีที่ออกไปในโทนสีครีม เป็นโทนสีที่ดึงเอาความเป็นธรรมชาติของตัวบ้านออกมาให้ดูสวยงามได้ไม่ยาก ทำให้ตัวบ้านดูสว่าง สะอาดสะอ้าน และอบอุ่น ถึงแม้ว่าจะเป็นสีพื้นๆ แต่ก็มีความโมเดิร์น ไม่ว่าจะผ่านกาลเวลาไปนานเท่าไหร่ สีโทนนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีขาว 

สำหรับสีโทนขาวเป็นสีสว่างที่เข้าได้กับทุกเฉดสี ไม่ว่าจะตกแต่งร่วมไปกับประตูบ้าน หลังคาบ้าน รั้วบ้าน ขอบหน้าต่าง ที่มีสีฉูดฉาดอย่างสีแดง เหลือง ชมพู ก็ดูเข้ากันได้ดี หรือจะเลือกแต่งคู่ไปกับสีโทนเข้มขรึมอย่างสีเทา สีดำ สีน้ำตาล ก็ช่วยปรับให้สมดุลให้สีเหล่านั้นดูสบายตาขึ้นมาได้

2. แบบบ้านโทนสีเทา การทาสีภายนอกด้วยสีเทา เป็นสีที่ทำให้บรรยากาศของตัวบ้านดูสงบแล้วก็โปร่งสบาย ซึ่งมีเฉดสีให้เลือกใช้ตั้งแต่สีเทาสว่างไปจนถึงสีเทาเข้ม แต่หากเลือกใช้ทาเดี่ยวๆก็อาจทำให้ตัวบ้านดูหม่นและไม่สะดุดตาได้ พูลวิลล่าภูเก็ต จึงต้องใช้สีอื่นมาช่วยเติมสีสันให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีเทา

สำหรับสีเทาเป็นโทนสีหม่นที่เข้ากับสีได้หลากหลาย เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีดำ หรือจะใช้การสลับความเข้มอ่อนของสีเทา ก็จะช่วยดึงความน่ามองให้กับสีทาบ้านได้อย่างลงตัว

3. แบบบ้านโทนสีดำ การเลือกทาสีภายนอกบ้านด้วยสีดำ กลายมาเป็นอีกหนึ่งสียอดนิยม ที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เลือกใช้ โดยถึงแม้ว่าสีดำจะแสดงถึงพลังอำนาจ ความน่าเกรงขาม ความลึกลับ แต่ถ้าหากเลือกใช้เฉดสีดำที่ดูพอดี และตกแต่งให้ทันสมัย ก็จะทำให้ตัวบ้านออกมาสวยงาม ดูเท่ มีเอกลักษณ์

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีดำ

สำหรับบ้านที่จะเลือกทาด้วยสีดำ หากต้องการความเท่ ทันสมัย ก็สามารถเลือกใช้สีดำที่มีเฉดต่างกัน มาบาลานซ์ความอ่อนเข้มในบางจุด เพื่อสร้างมิติให้กับตัวบ้านให้สวยโดดเด่นได้

4. แบบบ้านโทนสีน้ำตาล การเลือกทาสีภายนอกบ้านด้วยสีน้ำตาล เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย โดยถ้าเลือกใช้เฉดสีน้ำตาลอ่อน ออกไปทางครีมเล็กน้อย ก็สามารถสร้างความหรูหราให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีน้ำตาล

บ้านโทนสีน้ำตาล Villas Phuket หากอยากให้บ้านดูมีความทันสมัย หรูหรา สามารถเลือกสีน้ำตาลในโทนอ่อนเป็นสีหลัก ตัดด้วยสีน้ำตาลโทนเข้ม หรือสีเทาเข้มในบางจุด ก็สามารถสร้างความกลมกลืนให้ตัวบ้านดูโมเดิร์นและสวยงามขึ้นมา

โทนสีทาบ้านภายนอก

5. แบบบ้านโทนสีเหลือง การใช้สีทาภายนอกบ้านด้วยสีเหลือง เป็นอีกหนึ่งสีที่ช่วยสร้างพลังงานได้เป็นอย่างดี ดูอบอุ่น สื่อถึงความอารมณ์ดีและมีความสุข แต่การใช้สีเหลืองทานอกบ้าน ก็ต้องบาลานซ์น้ำหนักให้ดี พูลวิลล่าภูเก็ต หรือเลือกสีเหลืองในเฉดพาสเทล ก็จะดูนุ่มนวลตาขึ้นได้

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีเหลือง

ในการเลือกใช้สีเหลือง หากต้องการให้บ้านดูโมเดิร์นทันสมัย ก็เลือกใช้สีเทาเข้ม สีขาว มาบาลานซ์น้ำหนักให้พอดีกัน แต่หากต้องการทาสีภายนอกให้บ้านดูมีความวินเทจ ก็สามารถสีเขียวเข้มและสีขาว มาใช้กับประตูบ้าน หน้าต่าง ขอบหน้าต่าง เพื่อให้ตัวบ้านดูมีกลิ่นอายย้อนยุคได้

6. แบบบ้านโทนสีเขียว การใช้สีทาภายนอกบ้านด้วยสีเขียว เป็นอีกหนึ่งสีธรรมชาติที่สร้างความรู้สึกสงบ ร่มรื่น ผ่อนคลาย ทำให้ตัวบ้านสร้างความรู้สึกที่ปลอดโปร่งและเย็นสบายตา โดยคุณสามารถเลือกใช้สีเขียวได้ทั้งเฉดเข้มหรือเฉดอ่อน ซึ่งแต่ละโทนก็จะให้บรรยากาศของตัวบ้านที่แตกต่างกันออกไป

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีเขียว

หากเลือกใช้สีเขียวในเฉดเข้ม Villas Phuket ก็สามารถใช้สีดำ เทาเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม เข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูเข้มขรึมให้กับตัวบ้าน ส่วนถ้าเลือกใช้สีเขียวในเฉดอ่อน ก็สามารถเลือกใช้สีขาว สีครีม หรือน้ำตาลอ่อน เข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างและดูสบายตาให้กับตัวบ้านได้

7. แบบบ้านโทนสีน้ำเงิน สีโทนสีน้ำเงิน เป็นสีธรรมชาติที่ช่วยสร้างความรู้สึกให้สงบ ผ่อนคลาย ดูเย็นตา ทำให้รู้สึกสบายใจเวลามอง ซึ่งการเลือกใช้สีน้ำเงินหากไม่ต้องการให้บ้านดูเป็นสีน้ำเงินเข้มมากเกินไป ก็สามารถเลือกเฉดที่ออกไปทางสีน้ำเงินอ่อน สีฟ้า หรือสีฟ้าโทนพาสเทลก็ได้

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีน้ำเงิน

สำหรับบ้านโทนสีน้ำเงิน พูลวิลล่าภูเก็ต หากต้องการให้ตัวบ้านดูไม่เป็นสีน้ำเงินไปทั้งหลัง ก็สามารถใช้สีขาวมาใช้ทาประตูบ้าน ระแนง ขอบหน้าต่าง ก็จะช่วยให้ตัวบ้านดูสบายตามากขึ้น 

8. แบบบ้านโทนสีแดง การเลือกทาสีภายนอกด้วยสีแดง จะช่วยเพิ่มพลังงานให้รู้สึกกระฉับกระเฉง ดูน่าตื่นเต้น ทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นขึ้นมา แต่การใช้สีแดงในการทาสีภายนอกบ้านนั้น จะต้องคุมน้ำหนักของการใช้สีให้ดี เพราะหากทาไปเลยทั้งหลัง อาจจะทำให้สีของบ้านดูฉูดฉาดจนขาดมิติได้

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีแดง

สำหรับใครที่อยากทาสีภายนอกด้วยสีแดง ให้เลือกใช้ทาเฉพาะบางจุดที่ต้องการสร้างความโดดเด่นเท่านั้น โดยใช้ร่วมกับการสีขาว หรือสีเทา ก็จะช่วยทำให้บ้านสีแดงดูสวยโดดเด่นได้ดั่งใจแน่นอน

9. แบบบ้านโทนสีส้ม ทาสีภายนอกด้วยสีส้ม เป็นอีกสีโทนร้อนที่สร้างความรู้สึกให้ตัวบ้านดูสดชื่น สดใส สร้างพลังงานให้รู้สึกตื่นเต้น แต่การใช้สีส้มในการทำบ้าน ก็จะต้องบาลานซ์น้ำหนักให้เหมาะสม หรือเลือกเฉดที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป ก็จะทำให้ตัวบ้านสวยงาม ดูมีมิติมากขึ้น

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีส้ม

เลือกใช้สีโทนส้มที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป จะทำให้ตัวบ้านดูอบอุ่นละมุนตา โดยถ้าใช้ร่วมกับสีขาวหรือสีเทาเข้ม ก็จะสร้างจุดเด่นให้ตัวบ้านดูมีมิติให้น่ามองอยู่เสมอ

10. แบบบ้านโทนสีชมพู การเลือกทาสีภายนอกด้วยสีชมพู Villas Phuket เป็นโทนสีหวานที่สามารถสร้างบรรยากาศได้หลากหลาย ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความอ่อนโยน และช่วยให้จิตใจสงบลงได้ โดยเฉพาะสีโทนชมพูอ่อน ก็จะสามารถสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และปลดปล่อยจากความเครียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สีที่เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับบ้านโทนสีชมพู

สำหรับใครที่อยากที่ทาสีภายนอกตัวบ้านด้วยสีชมพู หากไม่ต้องการให้ตัวบ้านดูหวานจนเกินไป ก็สามารถเลือกใช้เฉดสีชมพูอ่อน หรือสีชมพูที่ออกไปทางส้ม ตัดด้วยสีขาวหรือสีดำในบางจุด ก็จะช่วยสร้างความโมเดิร์นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

เลือกสีทาภายนอกที่ตอบโจทย์ครบทุกมิติ

หากจะเลือกสีทาภายนอกให้ออกมาสวยงามดั่งใจ ก็ต้องใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกโทนสี เลือกชนิดเนื้อฟิล์มสี พร้อมเลือกเทคโนโลยีสีที่ตอบโจทย์ เท่านี้ก็ทำให้ บ้าน ของคุณออกมาโดดเด่น สวยทันสมัย หมดปัญหาสีกวนใจ สร้างความสุขของการอยู่อาศัยได้ยาวนานอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมุลดีๆจาก Captain Coating.

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบห้องนอน เรียบๆ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa