ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น
ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่ง บ้านสไตล์ที่ทันสมัย การใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย และเข้ากับผู้อยู่อาศัย โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้บ้านสวย อยู่ได้นาน ไม่น่าเบื่อและเป็นอมตะ สมกับที่ใครๆ กล่าวว่า Modern nerver dies วันนี้เราเลยมีไอเดียใน การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี และเฟอร์นิเจอร์เข้ามาตกแต่งบ้านให้ดูสบายตา

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย และดูดี ถือว่าเป็นสไตล์อมตะเลยก็ว่าได้ สวยได้นาน ไม่น่าเบื่อ แถมยังตกแต่งง่าย และสามารถ ปรับใช้กับเฟอร์นิเจอร์ ได้อย่างหลากหลาย จะมีเทคนิคในการตกแต่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรบ้าง หลายๆ คนคงอยากรู้ ไปดูกันเลยจ้า

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

1.การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น
การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง นับว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้ ในเรื่องของทฤษฎีสี สามารถนำแต่ละพลังของสี เข้ามาสื่อความหมายและให้ความรู้สึกต่อผู้อยู่อาศัยได้ เรามาดูกันว่าแต่ละสี สื่อความอะไร

  • สีเทาช่วยสร้างความสงบ สีเทาเป็นสีที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบ มั่นคง ดังนั้นการแต่งห้องนั่งเล่นสีเทา เหมาะกับคนรักความสงบและต้องการความผ่อนคลาย
  • สีขาวเหมาะสำหรับคนใช้ความคิด สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง จนทำให้เกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆ ห้องสีขาวจึงเหมาะสำหรับคนชอบใช้ความคิด เพราะห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดกระบวนการความคิดได้ดีขึ้น
  • สีน้ำตาลพลังแห่งความอบอุ่น พลังแห่งความอบอุ่นคละกับกลิ่นไอของธรรมชาติของเจ้าสีน้ำตาลทำให้รู้สึกถึงความเป็นครอบครัว จึงทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างอบอุ่น
  • สีดำพลังแห่งความอิสระ สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระและความเป็นจริงเป็นจัง สีดำสามารถแมทซ์เข้ากับทุกอย่างและดูไม่เบื่ออีกด้วย
  • สีน้ำเงินพลังแห่งความสร้างสรรค์ สีน้ำเงินเป็นสีแห่งความสงบเย็น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้นแห่งความคิดสร้างสรรค์ ความนึกคิด ตรรกะ ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงินจึงเหมาะกับคนที่ต้องการทำงาน หรือใช้ความคิดริเริ่มไอเดียใหม่ๆ เพื่อนๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยามผ่อนคลายกันให้เหมาะกับตัวเองได้ง่ายๆ

2.ระดับความยาวผ้าม่านก็มีผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น
เราอาจมองข้ามใน เรื่องของความยาวผ้าม่านไป แต่จริงๆแล้ว ผ้าม่านจะทำให้ห้อง ของคุณดูมีความน่าสนใจมากขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์นควร เลือกใช้ผ้าม่านที่มี ความยาวจรดพื้น หรือห่างจากพื้นเล็กน้อย และจะช่วยทำให้ห้องของคุณดูหรู แพง และปกป้องแสงแดดได้ดีอีกขึ้น

ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

3.จัดแสงไฟเพิ่มความโมเดิร์น
แสงไฟเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้แสงไฟสลัวๆ ไม่สว่างมากเกินไป อาจเลือกใช้โคมไฟแขวนหรือโคมไฟตั้ง จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูอบอุ่นขึ้น

  • การจัดไฟห้องนั่งเล่น การจัดไฟในห้องนั่งเล่น นิยมจัดไฟทั้งแบบเพื่อ ให้แสงสง่าง และเพื่อตบแต่งให้สวยงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจัดไฟ ที่ให้ความกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือเพิ่มโคมไฟเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งอาจใช้ ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้ บ้านดูอบอุ่นขึ้น ทริค การจัดไฟห้องนั่งเล่น ควรติดตั้งระบบไฟที่สามารถ ปรับระดับความสว่างได้
  • การจัดไฟห้องนอน ห้องนอนเป็นที่ๆ พักผ่อน และควรผ่อนคลายที่สุดในบ้าน ควรใช้ไฟที่สว่าง เพียงพอแต่ไม่จ้าจนเกินไป และควรติดตั้งไฟเฉพาะจุดด้วย เช่น ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานบ่อย อย่างโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงาน
  • การจัดไฟห้องครัว ห้องครัวเป็นห้องที่ต้องการ แสงสว่างมากสุดในบ้าน ทั้งไฟจากหลอดไฟและไฟจากธรรมชาติ เพราะนอกจาก ให้แสงสว่างแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อต่างๆได้อีกด้วย ไฟในห้องครัวมี ตั้งแต่หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ทั่วไป จนถึงไฟตบแต่งต่างๆ
  • การจัดไฟห้องน้ำ ห้องน้ำควรมีแสงสว่างมากพอ เพื่อการมองเห็น และลดความอับชื้น ในตอนกลางวันควรมีแสงไฟจากธรรมชาติ ส่องเข้ามาในห้องน้ำได้ ในขณะที่ตอนกลางคืน ก็ควรติดไฟเพื่อ การมองเห็นได้อย่างชัดเจน

4.ผนังก่ออิฐ ด้านเดียวกับสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เคยดูล้าสมัย
ไม่ว่าสไตล์การตกแต่งบ้านจะเปลี่ยนยุคสมัยไปนานเพียงไหน แต่การออกแบบสไตล์โมเดิร์น สามารถเลือกใช้ผนังก่ออิฐ หรือวอล์เปเปอร์ก่ออิฐเข้ามาใช้เพียงด้านใดด้านหนึ่ง ในขณะที่อีกฝั่งเป็นโซนทานข้าว หรือโซนนั่งเล่นสมัยใหม่ และโทนสีขาวของห้องก็จะทำให้โซนทานข้าวดูอบอุ่นมากขึ้น

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย
บ้านสไตล์โมเดิร์นควรเลือก เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย แต่อาจเพิ่มความโดดเด่น ด้วยฟังก์ชันการใช้งาน อาทิ การนำระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้กับ การตกแต่งบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกสีให้เข้ากับ โทนสีของห้องด้วย

เลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย

เทคนิคแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นให้สวยอย่างลงตัว

การตกแต่งห้อง สไตล์โมเดิร์น เป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายและดูดี ถือว่าเป็นสไตล์อมตะเลยก็ว่าได้ สวยได้นาน ไม่น่าเบื่อ แถมยังตกแต่งง่าย และสามารถปรับใช้กับเฟอร์นิเจอร์ ได้อย่างหลากหลาย จะมีเทคนิคใน การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

1.การเลือกโทนสีของห้อง
การเลือกโทนสีของ ห้องถือเป็นหัวใจหลัก ในการตกแต่งเลยว่าได้ อย่างในการเลือกสีสำหรับ สไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้โทนสีพื้น อย่างเช่น สีขาว ดำ เทา หรืออาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วย โทนสีอ่อนสลับเข้ม

2.เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรียบง่าย
ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์เรียบง่าย อาจจะเพิ่มความโดดเด่น โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์แปลกตา แต่ไม่ควรจะแปลกตามากจนเกินไป เพราะจะทำให้ไม่เข้าห้องสไตล์โมเดิร์น และควรเลือกสีให้เข้ากับโทนห้องด้วย

3.ระดับความยาวผ้าม่าน
หลายคนอาจจะคิดว่าระดับ ความยาวผ้าม่านสำคัญ ขนาดนั้นเลยหรอ แต่จริงๆ แล้วผ้าม่านจะช่วยทำให้ห้องของเราคุณดูมีความน่า สนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งห้องสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกใช้ผ้าม่าน ที่มีระดับความยาวจรด พื้นหรือห่างจากพื้นเพียงเล็กน้อย จะทำให้ห้องของคุณดูแพงขึ้น และช่วยป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย

ผ้าม่าน

4.จัดแสงไฟเพิ่มความโมเดิร์น
สำหรับ ห้องสไตล์โมเดิร์น นั้น แสงไฟต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ควรเลือกใช้ไฟที่เป็นแสงสลัวๆ ไม่สว่างจ้ามากจนเกินไป อาจจะเลือกใช้โคมไฟ แขวนเพดานหรือโคมไฟตั้ง จะทำให้ห้องของคุณดูอบอุ่น และเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for saleรีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน