บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์
รีวิวบ้าน,  แบบบ้าน

บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์

บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์

บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์

บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ บ้านสไตล์ลอฟท์ คอนกรีตชั้นเดียว บนวิวสวยบ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์หลังนี้ ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในประเทศเกาหลีใต้ พื้นที่สีเขียวโดยรอบบริเวณ ส่งผลให้บ้านคอนกรีตช่างดูสะดุดตา จากแนวความคิดของเจ้าของบ้านที่ว่า ต้องการให้บ้านเป็นสถานที่พักผ่อน ที่ผ่อนคลายมากที่สุด read more

เหมือนทุกๆวันที่อยู่ในบ้านเป็นวันหยุดพักผ่อน สามารถนัดเจอกับเพื่อนฝูง หรือไว้ติดต่อกับลูกค้าได้อย่างสบายใจ ในบรรยากาศธรรมชาติโดยไม่มีความตึงเครียดให้เห็นขนาดพื้นที่ใช้สอย 49.23 ตารางเมตร คอนกรีตเป็นพระเอกของบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ความดิบเท่ห์ เข้ากับสิ่งแวดล้อมรอบบ้านได้อย่างดีเยี่ยม สนามสีเขียว กับหินก้อนใหญ่

บ้านชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์

เพิ่มมิติให้กับสวน ไม่เรียบจนเกินไป แต่ก็ไม่เยอะจนขัดตา อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า ต้องการให้บ้านเป็นที่พักผ่อน ผ่อนคลายที่สุด สถาปนิกจึงมีการออกแบบให้มีชั้นดาดฟ้า และมีระเบียงไม้กว้างๆ ไว้สำหรับนั่งเล่น หรือปาร์ตี้ปิ้งย่างกัน อีกทั้งประตู หน้าต่างกระจกบานใหญ่ๆ ที่เปิดออกแล้วรับลม รับแสงจากภายนอก ชมวิวทิวทิศน์ที่เขียวขจีได้ถนัดตา ก็เป็นการสร้างความรู้สึกสบายกาย สบายใจให้กับเจ้าของบ้าน

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ชั้นเดียว เสน่ห์ของความเรียบง่าย

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

ลักษณะบ้านเก่าที่ดูเรียบง่าย กับการตกแต่งใหม่ให้ดูสบายตา เน้นการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ บ้านชั้นเดียว สีขาว ที่ให้ความรู้สึก อ่อน เบาบาง เน้นตกแต่งด้วยวัสดุไม้เก่า ที่อาจมีความชำรุด ผิวไม่เรียบ สิ่งเหล่านี้เอง ที่ทำให้บ้านเพิ่มความเป็นคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็น ประตู หน้าต่าง โครงสร้างภายในบ้าน ใช้เสาไม้ ลักษณะสี่เหลี่ยม แข็งแรง ทนทาน ไม่ได้ผ่านการขัดผิวให้เรียบสวน

เฟอร์นิเจอร์ทำจากท่อนไม้เก่าๆ ที่สามารถหาได้จากท้องถิ่นดังกล่าว นำมาประกอบเข้ากันเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์รับแขก ส่วนห้องนอน เป็นห้องเล็กๆ ไม่มีผนังกั้น เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดี ภายในห้องไม่เก็บความร้อนสะสม

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

ห้องน้ำสไตล์ลอฟท์ ส่วนสำคัญที่ดูสะดุดตา นั่นคือส่วนของเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า เลือกใช้ท่อนไม้จริง ขุดเจาะให้เป็นอ่างล้างหน้า และเป็นโต๊ะสำหรับวางของใช้ การออกแบบบ้านหลังนี้ ส่วนใหญ่ ทุกๆ ห้อง เน้นเปิดโล่ง ไม่มีประตูปิดกั้น อาจเนื่องจากบ้านที่มีลักษณะไม่ใหญ่โตมากนัก

และมีความเป็นส่วนตัวอยู่เพียงพอ อีกโซนหนึ่ง เป็นห้องอาบน้ำ ที่ใช้หลักการ นำไกลจากท่อไม้ มาจากด้านบนเพดาน โดยมีการต่อระบบท่อประปาแอบซ่อนไว้ สำหรับการออกน้ำล้างตัว หลังจากได้ขึ้นมาจากสระว่ายน้ำหลังบ้าน ที่แอบซ่อนความฉ่ำเย็นไว้ และจัดพื้นที่นั่งเล่นไว้อีกสองส่วน ส่วนหลังบ้าน และริมสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

ฉาบปูนเปลือยให้ถูกใจ โชว์ผิวผนังบ้านสวย By บ้านปูนลอฟท์

บ้านปูนลอฟท์

ความเท่แบบดิบ ๆ ของผนังปูนเปลือยที่โชว์เสน่ห์ผิววัสดุแบบไม่ต้องทาสีทับ คงเป็นหนึ่งรูปแบบการตกแต่งบ้านในฝันที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะความเรียบง่ายและเอกลักษณ์ของพื้นผิว ลวดลายของปูนผิวขัดมันที่ไม่มีวัสดุไหนเหมือน ช่วยเติมความเรียบเฉียบแบบโมเดิร์นให้บ้านโดยที่ไม่ต้องเสริมแต่งอะไรมาก แต่การจะทำผนังฉาบปูนขัดมันให้สวยนั้นต้องอาศัยช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เพื่อให้งานออกมาเรียบเนียนไม่ต้องแก้หน้างานบ่อย ๆ

ซึ่งบางครั้งก็หาช่างที่ทำอย่างใจได้ยากเหลือเกิน ในบทความชุดนี้ มีตัวช่วยเสริมมาแนะนำสำหรับคนรักผนังขัดมันโดยไม่ต้องทุบผิวเดิมออก ไม่ต้องผสมปูนให้ยุ่งยาก ประยุกต์ใช้ได้กับทุกผิวงานทั้งพื้นและผนัง ที่สำคัญ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่มีเคยมีทักษะช่างก็สามารถทำได้ครับ

ปกติการทำผนังขัดมันนั้นถ้างานออกมาดีก็พร้อมจะโชว์ผิวบ้านสวย ๆ แต่ถ้าพบปัญหาผนังออกมาไม่เรียบเนียน มีรอยแตกร้าว มีรอยน้ำปูนไหล และสีพื้นไม่ผิวสม่ำเสมอ เจ้าของบ้านก็คงต้องปวดหัวไปกับการตามแก้ไขปัญหา ซึ่งบางครั้งก็แก้ได้ยากมาก หรือในกรณีที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านขึ้นมา

บ้านปูนลอฟท์

ขั้นตอนในการปรับแต่งผนังเดิมให้เป็นปูนเปลือยขัดมันก็ยุ่งยากพอสมควร เพราะต้องสกัดผนังเดิมออกแล้วผสมปูนฉาบใหม่ ซึ่งมีกระบวนการและใช้งบประมาณค่อนข้างมาก แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ไขไม่ยากด้วยผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อคนรักความดิบเท่อย่าง ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป Baanpoon LOFT ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษมากมาย

8 ข้อคุณสมบัติพิเศษของปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป

  • ปูนฉาบสำเร็จรูปผสมมาในสัดส่วนที่พอดี ไม่ต้องผสมน้ำ ไม่ต้องทารองพื้นที่ผนัง จึงช่วยลดเวลาและงบประมาณได้มาก
  • ฉาบได้บนทุกสภาพพื้นผิว (ที่เรียบและแห้ง ปราศจากฝุ่น) ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังทาสีเก่าหรือใหม่ พื้นคอนกรีต สมาร์ทบอร์ด, วีว่าบอร์ด ไม้ MDF หรือกระเบื้อง
  • แรงยึดเกาะสูง ฉาบกระจกแห้งใช้งานได้ภายใน 5 นาที
  • ปกป้อง ปกปิดผิวผนังจากรอยแตกร้าวให้เรียบเนียน ไม่แตกร้าว 100 % ในบางกรณีสามารถใช้แทนกันซึมได้
  • กันน้ำ กันUV กันเชื้อราและตะไคร่น้ำ
  • บำรุงรักษาง่าย
  • คงทนไม่ซีดจาง เปลี่ยนสี เปลี่ยนลวดลายได้ตามต้องการ
  • สามารถทำเองได้ไม่ยุ่งยาก เพียงใช้เกียงขัดมัน คู่กับเกียงโป้วสี 5 นิ้วและ 6 นิ้ว ลูกกลิ้งสีน้ำมัน หรือแปรงทาสี

บ้านปูนเปลือยขนาดเล็ก ในจังหวัดลำปาง งบประมาณ 1.3 ล้านบาท  ฉาบด้วยปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป  สีธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเรียบเย็นตัดงานไม้ที่ให้สัมผัสอบอุ่นบ้านชั้นเดียวปูนขัดมัน สร้างอยู่กลางน้ำกลางแดดจัด แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องปูนเปลือยผิวแตกร้าว น้ำซึมทำร้ายผิวผนัง เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ และปกป้องตัวบ้านจากรังสี UV

โฮมออฟฟิศเดิมฉาบปูนขัดมันแบบธรรมดา แต่มีรอยน้ำปูนขัดแล้วก็ไม่หาย จึงเปลี่ยนมาใช้ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป Baanpoon Loft ซึ่งนอกจากจะใช้ได้ดีกับผนังภายนอกแล้ว ผนังภายในรวมไปถึงห้องน้ำ อ่างล้างมือก็สามารถทาทับได้ตกแต่งบ้าน

ร้านกาแฟและรีสอร์ทที่เบื่อผนังแบบเดิม ๆ ต้องการความเรียบแบบดิบเท่เพิ่มลุคที่น่าดึงดูดใจ ก็เลือกใช้ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปในการสร้างผิวสัมผัสให้แตกต่าง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีที่ไม่สม่ำเสมอและผนังแตกลายงา

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการเนรมิตบ้านให้สวยสไตล์ลอฟท์จากปลายแปรงและเกียง ทำได้ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหม เพียงแค่ลองเปลี่ยนรูปแบบการทำผนังแบบเดิม ๆ มาใช้ชุดปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป ก็ยกกลิ่นอายโมเดิร์นลอฟท์สุดเท่ในสตูดิโอ ร้านกาแฟเก๋ ๆ  เข้ามาเก็บไว้ในบ้านได้แบบไร้รอยต่อแล้วครับ