จัดบ้านให้เป็นระเบียบ
บทความทั่วไป

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ ไอเดียเก็บของในบ้านให้เป็นระเบียบ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ Villas Phuket ไอเดียเก็บของใน บ้าน ให้เป็นระเบียบ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก จัดบ้าน อย่างไรไม่ให้กลับมารกดังเดิม? พูลวิลล่าภูเก็ต

นี้เป็นปัญหากวนใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เมื่อการจัดบ้านทำได้แค่เพียงทำความสะอาด หลังจากนั้นเผลอตัวอีกที บ้านก็กลับมารกอีกแล้ว ในวันนี้เราก็เลยนำเสนอแนวทางจัดบ้าน อย่างไรไม่ให้กลับมารกอีกครั้ง Villas Phuket

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

เคล็ดลับจัดบ้านให้สะอาดเรียบร้อยภายใน 1 วัน

1.จัดหมวดหมู่หนังสือ จัดหนังสือ ให้เป็นระเบียบ จัดหนังสือ ตามหมวดหมู่ ช่วยให้บ้านดูดีขึ้น ลองเปลี่ยนการจัดวางหนังสือที่กระจัดกระจายอยู่ทุกมุมของบ้านเสียใหม่ โดยจัดให้เป็นหมวดหมู่หรือแยกตามจำพวกต่างๆทั้งยังแบบคอลเล็คชั่นเดียวกัน สำนักพิมพ์เดียวกัน หรือแนวเดียวกันก็ได้ หลังจากนั้นก็จัดวางให้เต็มชั้น พร้อมด้วยเพิ่มของตกแต่งลงไปอีกนิดหน่อย เท่านี้ชั้นหนังสือก็มองสมดุล สวยงามได้ดังใจแล้ว phuket village 

2. จัดเก็บลงกล่อง กล่องไม้ ช่วยจัดระเบียบนิตยสาร มองหาตัวช่วยอย่างกล่อง อุปกรณ์ชิ้นแรกๆที่หลายๆคนคิดถึง เนื่องจากว่าหาซื้อได้ง่าย แถมยังเก็บของได้เรียบร้อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล่องกระดาษ กล่องสังกะสี กล่องพลาสติกใส กล่องไม้ รวมถึงหีบหวายใบเก่าของคุณยาย ที่สำคัญ อย่าลืมติดป้ายบอกรายการของที่เก็บไว้ด้านในด้วย หรือติดชื่อเจ้าของไปเลย จะได้ไม่ต้องมานั่งคุ้ยหาให้บ้านเกลื่อนกลาดเหมือนเดิม

3. คัดแยกกระดาษ เอกสาร โบรชัวร์ กระดาษ เอกสาร โบรชัวร์ สลิปทางการเงิน หรือตั๋วต่างๆที่วางผสมปนเปกันอยู่เต็มโต๊ะทำงาน เวลาค้นหาหรือไม่ก็อาจจะนำมาใช้แต่ละครั้งก็แสนจะยากลำบาก ลองจัดระบบด้วยการทิ้งเอกสารที่ไม่ได้ใช้เก็บไว้เฉพาะเอกสารสำคัญ หรือที่ต้องใช้จริงๆเท่านั้น แล้วเอามาแยกเป็นหมวดหมู่ หรือนำเอาไปเก็บเอาไว้ในแฟ้ม เพื่อง่ายต่อการค้นหารวมทั้งหยิบใช้ Villas Phuket

4. จัดการกับตู้เย็น จัดเก็บของต่างๆที่แช่เอาไว้ในตู้เย็นให้เป็นสัดส่วน โดยแบ่งประเภทของแต่ละชนิด และก็หากล่องหรือถาดมาใส่ให้ดูเรียบร้อยส่วนอะไรที่กินไม่ได้หรือเน่าเสียแล้วก็นำออกไปทิ้งซะ นอกจากจะได้ตู้เย็นสะอาดสะอ้านแล้ว ยังเป็นการช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

5. จัดระเบียบในลิ้นชัก เนื่องจากว่าหน้าบานของลิ้นชักส่วนมากเป็นแบบทึบ ไม่เห็นข้าวของที่อยู่ข้างใน ทำให้หลายคนละเลยในการจัดเก็บ ส่งผลให้เสียเวล่ำเวลากับการมานั่งรื้อ นั่งหาด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณต้องจัดระบบให้กับของที่อยู่ข้างใน บางทีอาจลองเลือกกล่องที่แยกเป็นช่องๆมาวางเอาไว้ภายในลิ้นชักแล้วค่อยจัดเรียงของลงไปอย่างเป็นระเบียบ เท่านี้ลิ้นชักก็จะไม่กลับมารกเหมือนเช่นเคยแล้ว phuket village 

เคล็ดลับการจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยภายใน 1 วัน

6. อัพเดตฉลากและวันหมดอายุ อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้บ้านของคุณรกโดยไม่ทันรู้ตัว มันก็คือของกินเครื่องแต่งหน้า รวมถึงยาสามัญประจำบ้าน ที่ล้วนแต่มีวันหมดอายุทั้งนั้น โดยเหตุนี้คุณจำเป็นจะต้องตรวจตราดูวันหมดอายุให้ดีถ้าเกิดไม่เอาใจใส่หรือไม่ระวัง อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อคุณและคนในครอบครัวได้

7. จำแนกเสื้อผ้า มุมแต่งตัว ก็น่ารักได้ ถ้าหากเสื้อผ้าของคุณมีเยอะมากมากมายกระทั่งล้นตู้ ลองเช็กดูว่าเสื้อผ้าชิ้นไหนที่ไม่ได้ใส่แล้ว ลองนำไปบริจาคหรือขายต่อ แต่ถ้ายังไม่อยากจะนำไปทิ้ง ก็ให้แยกออกมาจากกันเป็นสัดส่วน โดยจัดหมวดหมู่รวมทั้งจำนวนเสื้อผ้าที่ต้องการพับ แล้วแขวนเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่ในโอกาสสำคัญ หรือเสื้อผ้าที่พับแล้วบางทีอาจเกิดรอยยับรอยย่นได้ ได้แก่ เดรส สูท phuket village 

8. แขวนของบนผนัง จัดมุมแต่งตัว ให้น่ารัก การแขวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกง่ายๆสำหรับของที่จำเป็นต้องหยิบฉวยมาใช้งานเป็นประจำ ลองหาที่แขวนดีไซน์แปลกตามายึดติดกับผนัง แล้วนำของที่วางอยู่ทุกมุมของบ้าน อย่างกระเป๋าหมวก พวงกุญแจมาจัดวาง นอกจากจะประหยัดพื้นที่ใช้สอยแล้ว ยังช่วยจัดระเบียบให้บ้านได้มากทีเดียว

9. เฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชัน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีการออกแบบให้มีหลากหลายฟังก์ชัน ที่สำคัญจะต้องมีขนาดที่พอดีกับพื้นที่ที่จะจัดตั้ง เพราะว่านอกเหนือจากจะเพิ่มประโยชน์สำหรับการจัดเก็บข้าวของแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วยเช่น สตูลที่มีช่องสำหรับวางหนังสือ Villas Phuket โซฟาที่มีลิ้นชักในตัว ฯลฯ พูลวิลล่าภูเก็ต

10. ห้องน้ำน่าใช้ สิ่งสุดท้ายนับว่าเป็นงานหนักที่สุด คือการจัดการกับห้องน้ำโดยเริ่มง่ายๆจากวิธีการทำความสะอาดก่อน รวมทั้งจัดแจงแยกพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน โดยหาม่านพลาสติกมากั้นเพื่อแบ่งแยกแห้งกับส่วนเปียก ป้องกันไม่ให้เกิดความสกปรกหลังจากนั้นก็จัดวางอุปกรณ์ต่างๆให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรืออาจจะลองหาตู้แขวนสักใบมาติดตั้ง เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องน้ำของคุณน่าใช้เยอะขึ้นแล้ว พูลวิลล่าภูเก็ต

ลองนำแนวทางเหล่านี้ ไปใช้กับบ้านของคุณดู รับรองเลยว่า บ้านที่แสนรก จะงาม สะอาด และก็น่าอยู่ขึ้นมาก ภายในชั่วพริบตา แถมระยะเวลาวันหยุดยาวๆที่เหลือก็ออกไปใช้ชีวิต Villas Phuket ท่องเที่ยวและก็พักผ่อน ได้อย่างมีความสุข กันเลยทีเดียว

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

การจัดระเบียบชีวิตจากห้องต่างๆ

ปกติแล้วบ้าน แต่ละบ้าน จะมีห้องและก็สัดส่วน ที่ถูกจัดไว้ ใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ออกไป ซึ่งแต่ละห้องนั้น จะมีการดูแล และก็จัดระเบียบ ที่แตกต่าง phuket village ดังต่อไปนี้ พูลวิลล่าภูเก็ต

 • การจัดระเบียบชีวิตจากห้องนอน ห้องนอน เป็นห้องพักผ่อนของทุกคนนับว่าเป็นห้องที่ต้องใช้เวลาอยู่ด้วยนานพอสมควร ด้วยเหตุว่าคนเราจะต้องเข้านอนหลับพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมสำหรับวันใหม่

แต่ว่าหลายท่านที่ใช้ห้องนี้อยู่เป็นประจำมักจะไม่เอาใจใส่รวมทั้งมีความคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดหรือจัดระเบียบชีวิตมากนัก ด้วยเหตุว่าเพียงแค่กลับมารวมทั้งทิ้งตัวนอนพักผ่อนได้ก็เพียงพอแล้ว แต่ว่าวิธีการจัดระบบชีวิตในห้องที่ถูกต้องควรปฏิบัติเช่นนี้ Villas Phuket

 • ทำให้ใจให้สงบก่อนนอน อันดับแรกคุณควรฝึกทำให้จิตให้สงบและผ่อนคลายเพื่อพร้อมสำหรับการเข้านอน เช่น นั่งสมาธิ สวดมนต์ หรืองดเล่นมือถือ แลปท็อป เพื่อช่วยให้สมองได้หยุดทำงานและพร้อมสำหรับการนอนหลับอย่างแท้จริง หลายคนที่นอนไม่หลับมักเกิดจากสาเหตุนี้เป็นส่วนใหญ่นั่นเอง
 • เข้านอนและตื่นนอนให้ตรงเวลา นอกจากคุณจะต้องใส่ใจช่วงก่อนนอนโดยควรเข้านอนให้ตรงเวลาแล้ว ช่วงเวลาในการตื่นนอนก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เชื่อว่าหลายคนมักจะตั้งนาฬิกาปลุกและตื่นไม่ตรงกับนาฬิกาปลุกครั้งแรกสักเท่าไร เพราะเรามักจะกดเลื่อนปลุกเพื่อยืดเวลาออกไปเรื่อยๆ เพื่อนอนหลับต่อ

ซึ่งนิสัยนี้จะก่อให้คุณกลายเป็นคนขี้เกียจและไม่ตรงต่อเวลา นอกจากนี้เมื่อตื่นนอนแล้ว คุณจะรู้สึกไม่สดชื่นหรือไม่อยากทำกิจกรรมต่างๆในระหว่างวัน ฉะนั้นเมื่อถึงเวลาแล้วก็ควรจะลุกจากเตียงนอนรวมทั้งอาบน้ำแปรงฟันให้พร้อมสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมวันใหม่ ทำให้เคยชินติดเป็นนิสัย phuket village ร่างกายก็จะเคยชินกับช่วงเวลาเข้านอน-ตื่นนอนต่อไปได้เองอัตโนมัติ

 • เก็บที่นอนหลังจากตื่นนอน เมื่อคุณตื่นนอนสิ่งแรกที่ควรจะทำเลยก็คือ การเก็บที่นอนหลังจากตื่นนอนนั่นเอง ถือเป็นวิธีการจัดระเบียบในห้องนอนง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มที่ควรพับให้เรียบร้อย และการวางหมอนให้ถูกตำแหน่งที่เดิม คลึงผ้าปูเตียงให้เรียบร้อย ไม่ยับหรือย้วย เป็นต้น
 • ทำความสะอาดเป็นประจำ ห้องนอนแม้ว่าจะเป็นห้องปิดที่มิดชิด แต่ก็ใช่ว่าเจ้าของห้องไม่จำเป็นต้องทำความสะอาด เพราะบางครั้งฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่างๆ อาจจะเข้าไปอยู่ตามตู้ เตียง หมอน หรือผ้าห่มได้ เพราะฉะนั้นควรหาเวลาในการทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อช่วยให้สุขภาพการนอนของคุณดีขึ้น

การจัดระเบียบข้างในห้องนอนจะมีผลให้คุณรู้จักการดูแลตัวเอง รับผิดชอบตนเอง แล้วก็ใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวันได้มากเพิ่มขึ้น ที่สำคัญยังส่งเสริมด้านการนอนหลับ ทำให้ท่านนอนหลับง่าย หลับสบายไม่มีสิ่งใดมารบกวนการนอนหลับอีกด้วย

 • การจัดระเบียบชีวิตจากห้องน้ำ ห้องน้ำ เป็นห้องปลดทุกข์ที่ทุกคนล้วนแต่ใช้กันอย่างเป็นประจำ ซึ่งขั้นตอนการจัดระเบียบชีวิตที่ดีกับการใช้ห้องน้ำที่ถูกต้องสามารถทำเป็นง่ายๆดังต่อไปนี้
 • ใช้น้ำอย่างประหยัด การใช้น้ำอย่างประหยัดจะช่วยสร้างนิสัยความประหยัดและเห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆ มากยิ่งขึ้น เช่น แปรงฟันโดยไม่เปิดน้ำทิ้งไว้และกดชักโครกหลังจากทำธุระเสร็จเพียงครั้งเดียว เป็นต้น
 • เคารพสิทธิ์ของคนอื่น ห้องน้ำไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำที่บ้านหรือห้องน้ำสาธารณะ คุณควรเคารพสิทธิ์ของผู้อื่น เช่น ไม่ใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำมากจนเกินไป ไม่ทำพื้นห้องน้ำเลอะเทอะ และควรทำตามคะแนะนำในการใช้ห้องน้ำสาธารณะอย่างถูกต้อง
 • ล้างห้องน้ำให้เป็น การทำความสะอาดห้องน้ำทุกคนสามารถทำได้ แต่จะต้องมีความตั้งใจและใส่ใจทุกส่วนของห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นพื้นห้องน้ำ ชักโครก คอห่าน หรืออ่างล้างหน้า แต่ละส่วนควรทำความสะอาดด้วยอุปกรณ์และน้ำยาที่ถูกต้อง

การทำความสะอาดห้องน้ำจะช่วยสำหรับเปลี่ยนนิสัยของคุณให้เป็นคนที่หนักเอาเบาสู้ ไม่เลือกงาน ไม่ดูถูกคน ไม่ดื้อดึง และไม่มีทิฐิ ทั้งยังยังมีผลให้คุณเป็นคนที่มีนิสัยความอดทนอดกลั้น phuket village กล้าทำในสิ่งที่ท้าทายชีวิตได้มากขึ้น Villas Phuket

 • การจัดระเบียบชีวิตจากห้องแต่งตัว มั่นใจว่าทุกคนควรจะมีห้องแต่งตัวหรือตู้เสื้อผ้าอย่างน้อย 1 ตู้  โดยเป็นส่วนที่ควรจะจัดการแล้วก็ดูแลให้อยู่ในความเรียบร้อยอยู่เสมอ สำหรับการจัดระเบียบชีวิตจากการใช้ห้องแต่งตัวหรือตู้เสื้อผ้า เราสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

การจัดระเบียบภายในห้องแต่งตัวจะช่วยทำให้คุณเป็นผู้ที่มีแบบแผนในการดำเนินชีวิต ใช้เงินทองอย่างคุ้มค่า มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดียิ่งขึ้น phuket village และก็เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่จากการนำเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคให้เกิดคุณประโยชน์

 • การจัดระเบียบชีวิตจากห้องกินข้าว ห้องสำหรับรับประทานอาหาร นับว่าเป็นห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำอาหารและก็วัตถุดิบมากมาย แต่นอกจากคุณต้องทำความสะอาด จัดเรียงอุปกรณ์เครื่องครัวให้ถูกต้อง แล้วก็เก็บเข้าที่ให้เป็นระเบียบแล้ว คุณสามารถจัดระเบียบชีวิตอื่นๆจากห้องกินข้าวเพิ่มเติมได้ดังต่อไปนี้

การจัดระเบียบการใช้ชีวิตภายในห้องกินข้าวหรือห้องครัว จะส่งผลทำให้คุณเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบตัวเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รู้จักความเหมาะสม phuket village และก็ทำให้เป็นผู้ที่มีความเคารพนอบน้อมต่อผู้ใหญ่ Villas Phuket

 • การจัดระเบียบชีวิตจากห้องทำงาน ห้องทำงาน เป็นห้องที่จำต้องใช้สมองรวมทั้งสมาธิอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ การจัดระเบียบปฏิบัติข้างในห้องทำงานนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่อยู่ในวัยทำงาน คุณควรจะเริ่มจากการไม่วางเอกสารกองไว้เต็มโต๊ะ เนื่องจากพฤติกรรมเหล่านี้จะมีผลให้คุณเปลี่ยนเป็นคนขี้เกียจและไม่รู้จักขั้นตอนการจัดลำดับความสำคัญ เพราะฉะนั้น ควรจะเริ่มจากการตรวจสอบเอกสารทุกอย่างบนโต๊ะและก็จัดตารางว่าสิ่งใดควรจะทำก่อนหรือหลัง จะช่วยให้คุณกล้าตัดสินใจ กล้าลงมือกระทำ รวมทั้งตัวงานจะออกมาสำเร็จเรียบร้อยมากเพิ่มขึ้น
 • ประโยชน์ของการจัดระเบียบบ้านและจัดระเบียบชีวิต แนวทางจัดระเบียบบ้านแล้วก็จัดระเบียบชีวิตเหล่านี้สามารถสร้างประโยชน์ให้กับชีวิตของคุณได้จริง เนื่องจากว่าคุณจะได้ทั้งบ้าน กาย รวมทั้งใจที่สะอาดขึ้น เปลี่ยนให้คุณเป็นคนที่ตรงต่อเวลาไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ตาม ทำให้เป็นคนที่มีความรับผิดชอบทั้งยังต่อตนเองรวมทั้งส่วนรวม และก็เปลี่ยนให้คุณเป็นผู้ที่สุภาพอ่อนน้อม รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรามากขึ้น

การจัดระเบียบ บ้าน แล้วก็จัดระเบียบชีวิต สามารถแปลงชีวิตของคนเราได้อย่างแท้จริง เนื่องจากว่าคุณภาพชีวิตของคนที่ใช้วิธีนี้จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังนิสัยใจคอ รูปแบบการดำเนินชีวิต การทำงาน Villas Phuket แล้วก็ความสุขต่างๆจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยทีเดียว

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แต่งบ้านทาวน์โฮม บ้านพร้อมสระว่ายน้ำในฝัน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa