สร้างบ้านงบ 4 หมื่น
บทความทั่วไป,  แบบบ้าน

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น สร้างบ้านราคาถูก เคล็ดลับสร้างบ้านได้ในงบหลักหมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น Villas Phuket สร้างบ้านราคาถูก เคล็ดลับสร้างบ้านได้ในงบหลักหมื่น การจะมีบ้านสักหลัง เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน แต่การสร้างบ้านก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด เพราะมีปัจจัยหลายอย่างถึงจะสามารถสร้างได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา สถานที่ หรือแม้กระทั่งงบประมาณ ซึ่งสร้าง บ้าน หนึ่งหลังใช้งบประมาณสูงพอสมควรเลยล่ะ

แต่วันนี้เรามีทางออกมาให้ สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านหลังเล็กๆ ของตัวเองสักหลังในงบประมาณที่ไม่มากเกินเอื้อมถึง โดยวิธีก็แสนง่ายดายเพียงแค่เปลี่ยนวัสดุก่อสร้างเป็นแบบที่มีราคาประหยัดลง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านในฝันในราคาย่อมเยาแล้ว แล้วจะมีวัสดุอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลย พูลวิลล่าภูเก็ต

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

5 วัสดุก่อสร้างราคาประหยัด สร้างบ้านได้ในงบหลักหมื่น ไม่ต้องจ่ายแพง

1. ไม้แปรรูป

วัสดุก่อสร้างราคาประหยัดสิ่งแรกที่ขอแนะนำให้คุณรู้จักคือ ไม้แปรรูป สำหรับใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านไม้  ขอแนะนำให้คุณเลือกไม้แปรรูปแทนไม้แท้ ๆ ที่มีราคาสูง สมัยนี้ไม้แปรรูปมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ได้ และสวยงาม แข็งแรงไม่แพ้ไม้แท้เลย

2. แผ่นเหล็กรีดลอน

บ้านที่สร้างด้วยแผ่นเหล็กรีดลอน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับคนที่กำลังมองหาบ้านหลังไม่ใหญ่มาก อาศัยได้แบบส่วนตัว ราคาไม่แพงแต่ดูดีมีสไตล์ ไม่เหมือนใคร และเหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ นอกจากนี้ลักษณะตัวบ้านที่สร้างด้วยเหล็กรีดรอนยังมีความสวยงามแบบอินดัสเทเรียอีกด้วย บอกเลยว่าสวยหรู คุ้มค่าแบบสุดๆ Villas Phuket

3. หินเทียม อิฐเทียมสำหรับแต่งผนัง

คุณรู้หรือไม่ว่าหินต่างๆ ที่นำมาตกแต่งบ้าน เป็นวัสดุที่มีราคาสูงมาก ฉะนั้นหากคุณต้องการใช้หินมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านของคุณ แนะนำให้ใช้เป็นหินเทียม อิฐเทียมดีกว่า สวยงามไม่แพ้กัน และเมื่อนำมาตกแต่งผนังจะมีน้ำหนักเบา ใช้งานง่ายกว่าหินธรรมดาอีกด้วย แถมยังประหยัดค่าช่างก่อสร้างลงได้มากเลยทีเดียว

4. ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง

อีกหนึ่งความครีเอทและประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้านแบบสุดๆ คือการนำตู้คอนเทนเนอร์มือสองมาสร้างบ้าน ใครที่ต้องการบ้านที่เอาไว้อยู่คนเดียวแบบเงียบๆ ในวันที่ต้องการใช้ความคิดเพียงลำพัง ตู้คอนเทนเนอร์มือสองนี่แหละตอบโจทย์ที่สุด คุณสามารถเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์มือสองมาสร้างบ้านของตัวเองได้ มีหลายแบบ หลายสไตล์ให้เลือกตามชอบเลย พูลวิลล่าภูเก็ต

5. ไม้ไผ่

บ้านไม้ไผ่ สุดยอดวัสดุแห่งการประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้าน เพียงแค่คุณใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในการสร้าง คุณจะได้บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style) ที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาเบาๆ คุณจะเห็นว่าสมัยนี้รีสอร์ทหรือโฮมสเตย์หลายที่นิยมนำไม้ไผ่มา สร้าง นั่นเป็นเพราะไม้ไผ่เป็นวัสดุที่หาง่ายตามธรรมชาติ ราคาถูก และมีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นเอง

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

9 เคล็ดลับสร้างบ้านด้วยงบหลักหมื่น

การที่เจ้าของบ้านมีส่วนในการควบคุมการซื้อวัสดุก่อสร้างหรือลงมือทำหรือตกแต่งอะไรเองบ้างจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง วันนี้มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณสามารถนำมาเซฟต้นทุนการสร้างบ้านของคุณได้ ดูไว้เผื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านในฝันด้วยราคาที่คุณยังยิ้มได้ Villas Phuket

1. หลังคามุงจาก

ใช้หลังคาแบบมุงจากเป็นแนวทางช่วยออมงบประมาณได้ดีมากยิ่งกว่าทำหลังคากระเบื้อง บางทีอาจใช้กับหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาพื้นที่เฉลียงข้างบ้านที่ไม่ต้องซีเรียสกับความสวยงามมากสักเท่าไรนัก หลังคาแบบนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรเยอะแยะ แม้กระนั้นอาจจะจะต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงเวลาของมัน เผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อย

2. พื้นปูนเรียบ

ถ้าเลือกกระเบื้องจนปวดหัวก็ตัดทิ้งไปเลยก็ได้ กระเบื้องสวยๆ ราคาก็แพงตามคุณภาพ หากเป็นพื้นครัว พื้นโรงรถหรือระเบียง เอ้าท์ดอร์ลองเปลี่ยนมาใช้การฉาบปูนเรียบดูสิ แต่มีแค่ปูนอาจจะไม่สวย ให้เติมโมเสคชิ้นเล็กๆ ลงไปเป็นแนวยาว อาจจะทำเป็นลาย กราฟฟิคเช่นสี่เหลี่ยมให้พอเหมาะกับพื้นที่ ดูสวยและมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อจนเกินไป พูลวิลล่าภูเก็ต และยังประหยัดกว่าการปูกระเบื้องจนเต็มพื้นที่อีกด้วย

3. ผนังคอนกรีต

เมื่อทำพื้นปูนได้แล้วการทำผนังคอนกรีตก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยประหยัดได้เช่นกัน โดยทำเป็นผนังคอนกรีตแบบปูนเปลือยขัดมันที่ดูสวยสไตล์ลอฟ์ท แต่งานนี้คงต้องให้มืออาชีพอย่างช่างปูนเข้ามาดูแลการก่อสร้าง จะได้ทั้งสวยเนี้ยบและประหยัดค่ากระเบื้องได้เช่นกัน

4. ไม้พาเลท

ไม้พาเลท เป็นแท่นไม้ที่ใช้รองสินค้าในอุตสาหกรรมและการขนส่ง นิยมนำมารีไซเคิลเพื่อใช้ใหม่ เช่น ทำโต๊ะหรือเก้าอี้ และยังเอามาประดับเป็นกำแพงให้มีสไตล์ดิบเท่แบบนี้ได้ด้วย ไม้พาเลทมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับไม้ระแนงสำเร็จรูปจากห้าง แต่ข้อความระวังในการใช้ไม้พาเลทคือต้องขัดเสี้ยนและฝุ่นที่ติดกับไม้ออกไปให้ดีเสียก่อน ทีนี้จะได้กำแพงไม้สวยๆ ในราคาประหยัดแล้ว

5. ผนังก่อด้วยอิฐ

หากทำบ้านสไตล์ลอฟ์ทหรือสไตล์อินดัสเทเรียล การใช้ อิฐ เป็นคีย์สำคัญในการสร้างลุคให้กับบ้าน โดยใช้อิฐก่อโชว์สร้างพื้นผิวสัมผัสแปลกใหม่ ผสมกับเฟอร์นิเจอร์โครงเหล็กดูดิบๆ เป็นการตกแต่งน้อยๆ ที่แทบไม้ต้องทำอะไรก็สวยมากแล้ว

6. เฟอร์นิเจอร์จากอิฐ

แทนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกชิ้นลองเปลี่ยนมาทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินบ้านๆ แต่สวยและคงทนแทนดีกว่าไหม ทำไม่ยากโดยก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นเคาท์เตอร์ ทำได้ทั้งในห้องครัว ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ หรือโรงรถ หากไม่แน่ใจในฝีมืออาจจะจ้างช่างโดยเสียแค่ค่าแรงแต่เราเป็นผู้ซื้อวัสดุมาให้ อย่างไรก็ประหยัดกว่ากันเยอะ Villas Phuket

7.บล็อกซีเมนต์

บล็อกซีเมนต์เป็นอีกหนึงตัวเลือกที่ดีในการทำผนังเอ้าท์ดอร์ เพราะคงทนแข็งแรง พื้นผิวไม่ต้องเคลือบ และไม่ต้องใช้แรงงานในการก่อสร้างมากนัก ดูแล้วยังสวยสไตล์ชนบทฝรั่งอีกด้วยนะ

8.งานท่อ

งานท่อยังเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งแบบลอฟ์ทแล้วก็อินดัสเทเรียล แทนที่จะหลบซ่อนทั้งหมดทุกอย่างไว้ใต้ฝ้าเพดาน เราก็ซ่อนสายไฟฟ้าเอาไว้ภายในท่อนี้ล่ะ นำไปทำเป็นท่อดูดควันในห้องครัวก็ดูสวยเช่นกัน เลือกสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งเครื่องครัวอื่นๆก็ดูเท่สุดๆแล้ว

9.เฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล

ไม้พาเลทเจ้าเก่ามาอีกแล้ว ถ้าทำกำแพงแล้วเหลือก็เอามาดัดแปลงเป็นเก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางของหรือเฟอร์นิเจอร์อะไรก็ได้ตามจินตนาการ ขัดเสี้ยนให้เรียบร้อย วางเบาะและที่นั่งสวยๆ ลงไป รับรองว่าเพื่อนเห็นยังต้องถามว่าซื้อจากที่ไหนกัน

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านราคาถูก เคล็ดลับทำอย่างไรให้ประหยัดงบมากที่สุด

สร้างบ้านราคาถูก เคล็ดลับทำอย่างไรให้ประหยัดงบมากที่สุด

สร้างบ้านราคาถูก คงเป็นสิ่งที่คนอยากมีบ้านต้องการมากที่สุด เพราะต้องยอมรับว่าในช่วงยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด ค่าครองชีพต่างก็ถีบตีวขึ้นสูงจะซื้อหาของกินของใช้ก็ต้องคิดอย่างละเอียดรอบคอบ เช่นเดียวกับการคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ดินตนเอง หรือหากต้องลงทุนซื้อที่ดินผืนใหม่ แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นเก็บไว้บ้าง เพื่อนำมาใช้เป็นทุนสร้างบ้านในฝันของตนเองให้ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าหากว่าคุณไม่มีงบประมาณเพียงพอก็อาจจะใช้วิธีอื่นช่วย เช่นประหยัดงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดย่อมลง หรือจากบ้านสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวด้วยการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย รวมทั้งปรับวัสดุต่างๆนานา เพื่อไม่ให้ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายไปกับค่าวัสดุก่อสร้างและค่าจ้างแรงงานช่าง ตามที่มักจะได้ยินคำบ่นที่ว่า “สร้างบ้านทีไหร่ งบบานปลายทุกที” ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับดีๆที่จะมาช่วยให้สร้างบ้านตามแบบในจินตนาการ ในราคาประหยัด ไร้ข้อกังวล พูลวิลล่าภูเก็ต

1.ปรับเปลี่ยนวิธีการสร้างบ้าน บางครั้งการสร้างบ้านอาจจะมีส่วนที่ต้องเก็บรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย และเจ้าของบ้านเองก็ต้องการความเรียบร้อย ประณีต ซึ่งหากเจ้าของบ้านต้องการที่จะประหยัดงบประมาณคงต้องปรับเปลี่ยนหรือลดทอนขั้นตอนต่างๆลงไปบ้าง อาทิเช่น กรณีการเดินสายไฟภายในบ้าน โดยส่วนมากแล้วหากต้องการความเป็นระเบียบ เรียบร้อยสวยงาม ก็มักจะวางแผนเลือกใช้วิธีร้อยสายไฟเข้าไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับลงไปอีกทีเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ซึ่งวิธีนี้อาจทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทั้งส่วนค่าแรงช่างและอุปกรณ์ ก็ลองมาปรับเปลี่ยนเป็นเดินสายไฟลอย แล้วใช้วิธีการเก็บสายไฟให้เรียบร้อยแทน หรือถ้าเป็นบ้านแบบชั้นเดียวแต่ต้องการให้ยกสูงขึ้น ต้องใช้งบประมาณเพิ่มขึ้นในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านทรุด และป้องกันน้ำท่วมเข้าบ้าน ฉะนั้นลองปรับมาเป็นบ้านเล่นระดับของบ้านก็จะช่วยให้บ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มขึ้น

2.เลือกสเปคเฉพาะวัสดุที่จำเป็น ส่วนมากแล้วคนที่คิดสร้างบ้าน ล้วนต้องการให้ทุกอย่างออกมาดูดี ต่างต้องการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาใช้ในการก่อสร้างบ้าน แน่นอนอยู่แล้วว่าวัสดุเกรดดีย่อมมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นตามมา ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดให้ไม่เกินงบประมาณมากนัก ก็ควรเลือกเฉพาะวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน หรือเป็นส่วนที่ไม่ต้องโชว์ความสวยงาม แต่เน้นใช้งานเสียมากกว่า เช่น โซนหลังบ้านที่เป็นส่วนซักล้างอาจเลือกใช้การเทปูนเปลือยธรรมดา หรือนำหินธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบของการตกแต่ง แทนการใช้กระเบื้องปูพื้น ก็จะลดค่าใช้จ่ายลงได้บ้างเช่นกัน Villas Phuket

3.เลือกสร้างบ้านอย่างเหมาะสมกับพื้นที่ สำหรับคนที่มีที่ดินเป็นของตนเองมักวางแผนออกแบบบ้านให้มีหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ เพราะต้องการปลูกสร้างทันทีก็ทำให้คุ้มไปเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณยังมีงบประมาณจำกัดแนะนำว่าควรยกเลิกความคิดนั้นไปเสียก่อน ด้วยการเลือกพื้นที่การสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่ก็เพียงพอ ส่วนเนื้อที่ที่เหลือก็ลองนำไปปลูกเป็นผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อสามารถปลูกได้เยอะก็นำออกขายสร้างรายได้ให้ครอบครัวอีกทาง อย่างไรก็ตามการสร้างบ้านเต็มพื้นที่นอกจากจะดูไม่สวยงามเหมาะสมแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรอีกด้วย

4.แสง ลม คือหัวใจหลักของการสร้างบ้าน การสร้างบ้านในปัจจุบันถ้าต้องการให้บ้านเย็นก็จำเป็นต้องติดวัสดุที่จะเข้ามาช่วยให้บ้านเย็น เช่น ฉนวนกันความร้อน ซึ่งการติดวัสดุพวกนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นวิธีการแก้ไขก็เพียงแค่ก่อจะเริ่มก่อสร้างคำนวณดูทิศทางลมและแสงให้ดีเสียก่อนว่าควรหันหน้าบ้านไปในทิศทางไหน โดยปกติแล้วจะนิยมเป็นทิศเหนือใต้เพราะเป็นทิศที่ลมผ่านและไม่โดดแดดในช่วงกลางวัน แถมยังมีลมพัดผ่าน ซึ่งเท่านี้คุณก็จะได้บ้านเย็นในราคาที่ประหยัดแล้ว

5.วาง lay out บ้านตามความเหมาะสม เรื่องการวางผังแปลนบ้านก็สำคัญ เพราะจะช่วยลดการก่อสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการที่จะต้องต่อเติมเพิ่มลงได้ เพราะฉะนั้นการวางแปลนบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านลักษณะจะต้องคิดถึงประโยชน์ใช้สอยก่อนเป็นอันดับต้นๆ

6.ลดเรื่องพื้นก็ประหยัดได้ พื้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้งบบานปลาย หากต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด สิ่งแรกคือลดสเปคของพื้นลงจากพวกกระเบื้องเนื้อดีราคาแพง พื้นลามิเนต หรือแกรนิตโต้ เปลี่ยนมาเป็นแบบปูนเปลือยก็ทำให้บ้านดูเท่ห์ไปอีกแบบ

7.ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบาแทน แน่นอนว่าการสร้างบ้านด้วยอิฐมอญเบาอาจจะทำให้บ้านดูมั่นคง แข็งแรง แต่ก็ต้องแลกมากับราคาของวัสดุที่แพงลิบลิ่ว หากลองเปลี่ยนมาใช้เป็นผนังเบาแบบยิปซั่มบอร์ด ซึ่งมีคุณภาพโดดเด่นเท่าเทียบกับอิฐมอญเบาทุกประการแล้ว ยังมีราคาที่ถูกกว่าด้วย พูลวิลล่าภูเก็ต

8.เลือกใช้วัสดุธรรมชาติมากขึ้น ลองมองหาวัสดุธรรมชาติที่อยู่รอบตัวมาดัดแปลงใช้งานในการก่อสร้าง บ้าน ไม่ว่าจะเป็น ไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ซึ่งวัสดุเหล่านี้ล้วนมีราคาไม่แพง แล้วยังมีคุณสมบัติยอดเยี่ยมเห็นได้จากบ้านปู่ย่าตายายรุ่นเก่าๆมักสร้างบ้านด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก Villas Phuket

คราวนี้คงหมดกังวลเรื่องงบประมาณในการสร้างบ้านลงได้บ้าง เพราะเพียงลดสิ่งที่ไม่จำเป็น รู้จักเลือกมากขึ้น เท่านี้คุณก็จะได้บ้านในฝัน แบบที่ยังมีเงินเหลืออยู่ในกระเป๋าแล้วล่ะ

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แบบบ้านสวยๆ งบน้อย บ้านสวนสวยหลังเล็ก

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa